top of page
Untitled.png
Insights Post
Visa Anh Quốc _ Canary Wharf Office_edited.jpg

Bộ Nội vụ áp dụng công nghệ để kiểm soát hiện trạng di trú tại UK

Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Priti Patel vừa công bố một loạt các chương trình số hóa các công nghệ hiện đại nhằm quản lý đường biên giới, cho phép Bộ Nội Vụ có thể kiểm soát tình hình xuất nhập cảnh UK. Điều này đã được dự đoán là sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn tác động trực tiếp vào hệ thống Di trú tại UK. Mến mời quý độc giả cùng đọc tin cùng Visa Anh Quốc nhé!Toàn bộ hệ thống đã được lên kế hoạch hoàn thiện vào năm 2025, bao gồm các thông tin chính yếu dưới đây.


Trong đó, những người đến UK không có thị thực hợp lệ trong tương lai cần phải nộp một thư ủy quyền du lịch (electronic travel authorisation – ETA), cho phép Bộ Nội Vụ có quyền xác định trước điều kiện nhập cảnh của người đi du lịch. Số đơn đăng ký ETA được dự đoán lên đến 30 triệu đơn mỗi năm.


Bên cạnh đó, các kế hoạch ‘số hóa đường biên giới' sẽ được công bố vào ngày 24/5/2021 và sẽ được áp dụng rộng rãi và chính thức nhằm thay đổi hệ thống tị nạn và nhập cư của UK. Chi tiết, các kế hoạch này sẽ cung cấp cho Bộ Nội Vụ khả năng đếm được số người ở trong và ngoài UK.


Các chiến lược sắp tới này cũng sẽ đặt ra các cách thức để chính phủ hỗ trợ những lao động có tay nghề cao đến UK dễ dàng hơn bằng cách đơn giản hóa các quy trình đăng ký và cải tiến các chính sách tuyển dụng của các nhà tài trợ tại UK.


Kết lại, cùng với việc khởi động các kế hoạch nhập cư mới, Bộ Nội Vụ đã thực sự ‘hành động’ trong công cuộc cải tổ và cải cách hệ thống di trú tại UK, đặc biệt là hệ thống tị nạn UK. Bên cạnh việc trực tiếp trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, tạo điều kiện để hỗ trợ những người thật sự khó khăn, hệ thống công nghệ được áp dụng trực tiếp vào các công tác quản lý sẽ là một cuộc cách mạng lớn thay đổi cục diện hiện trạng di trú tại UK trong những năm sắp tới.


Mến mời độc giả thương xuyên theo dõi Visa Anh Quốc qua các phương tiện thông tin đại chúng, để cập nhật mọi thay đổi mới về luật di trú, kinh doanh, hay sinh sống tại UK.Thông tin liên hệ:

Visa Anh Quốc | Luật Di Trú Vương Quốc Anh

Email: Info@visaanhquoc.com | Info@alstern.co.uk

​Điện thoại: +44 777 665 2069 (Whatsapp/ Imess/ Zalo)/ +44 020 3923 9188

Facebook: https://www.facebook.com/visas2uk

5 views

Comments


canary-wharf-and-river-thames-2022-03-08-00-23-53-utc.jpeg

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page