top of page
Untitled.png
Insights Post
Visa Anh Quốc _ Canary Wharf Office_edited.jpg

Chính phủ Anh xác nhận kế hoạch dỡ bỏ phong toả ngày 17/5 sẽ diễn ra như dự kiến

Thủ tướng Anh, Boris Johnson đã tổ chức họp báo để đưa ra những bước triển khai mới cho nước Anh và xác nhận chương trình tiêm vaccine diễn biến thành công đúng như kế hoạch của chính phủ. Đây quả thật là 1 tin vui đối với cư dân đang sống tại UK nói chung và người Việt nói riêng. Hãy cùng Visa Anh Quốc tìm hiểu về các chi tiết của kế hoạch bước tiếp theo này nhé.Tình hình dịch bệnh tại Anh

Anh được cho là một trong những quốc gia chống chọi dịch bệnh Covid-19 khá tốt. Tỉ lệ dịch bệnh hiện tại đang ở mức thấp nhất từ tháng 9/2020. Sự thành công chống chọi với dịch bệnh được Thủ tướng cho là có góp phần không ít đến từ sự tuân thủ của cộng đồng tại Anh và với những điều luật cách ly dần dần được nới lỏng sẽ không làm cho dịch bệnh tiến triển xấu hơn.


Lộ trình chiến đấu với Covid-19 tại Anh

Vào ngày 22/02/2021, chính phủ Anh đã cho ra lộ trình rõ ràng các bước cần thiết để đưa nước Anh trở lại với vị trí trước khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Lộ trình được chia ra thành 4 bước, mỗi bước sẽ có những điều luật cách ly được nới lỏng đúng với những gì các số liệu dựa theo khoa học cho phép.


Với lộ trình này, sẽ có tối thiểu năm tuần giữa mỗi bước:

  • Bốn tuần để dữ liệu khoa học phản ánh những thay đổi trong các hạn chế và được phân tích; và

  • Tiếp theo là các thay đổi sẽ được thông báo trước một tuần về các hạn chế được nới lỏng.

Tất cả những quyết dịnh nới lỏng được dựa theo những yếu tố như:

  • Sự thành công của chương trình tiêm phòng vaccine;

  • Bằng chứng cho thấy vaccine có đủ hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ nhập viện và tử vong ở những người được tiêm chủng; và

  • Tỷ lệ nhiễm trùng không có nguy cơ gia tăng số ca nhập viện.

Kế hoạch tiếp theo của chính phủ Anh

Vào thời điểm hiện tại, lộ trình đã được đến bước thứ 3 và trong buổi tổ chức họp báo vào chiều nay, thủ tướng Boris sẽ xác nhận vào ngày 17/05 trở đi, tất cả buổi gặp mặt dưới 6 người hoặc từ hai hộ gia đình khác nhau sẽ được cho phép gặp mặt trong nhà. Tất cả dịch vụ nhà hàng trong nhà sẽ được mở cửa và đi vào hoạt động trở lại sau hơn 4 tháng phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.


Về việc du lịch ngoài nước, chính phủ đã cập nhật thêm một số nước vào ‘danh sách xanh’ và người đến từ các nước này hoặc khi quay trở lại Anh sẽ không phải bị bắt buộc cách ly. Hiện tại có 12 nước trong danh sách và sẽ được chính phủ Anh cập nhật mỗi 3 tuần.


Trước khi Bước 4 bắt đầu vào ngày 21/06/2021, chính phủ sẽ xem xét lại sự cách ly xã hội và các biện pháp dài hạn khác mà đã được áp dụng để cắt giảm sự lây truyền và tiến triển các bước tiếp theo như lộ trình.


Nguồn: www.news.sky.com; www.bbc.co.uk


Visa Anh Quốc | Luật Di Trú Vương Quốc Anh

Email: Info@visaanhquoc.com | Info@alstern.co.uk

​Điện thoại: +44 777 665 2069 (Whatsapp/ Imess/ Zalo)/ +44 020 3923 9188

Facebook: https://www.facebook.com/visas2uk

5 views0 comments

Comments


canary-wharf-and-river-thames-2022-03-08-00-23-53-utc.jpeg

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page