top of page
Untitled.png
Insights Post
Visa Anh Quốc _ Canary Wharf Office_edited.jpg

Kế hoạch Di trú mới: Những đề nghị thay đổi của Priti Patel có thực hiện được hay không?

Trong quá khứ, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Priti Patel đã đưa ra những cảnh báo về tương lai của Di trú UK. Hiện tại, những dự đoán của bà đã trở thành các ‘khủng hoảng’ cho hệ thống Tị nạn tại UK, đặc biệt là về những người nhập cư bất hợp pháp. Hãy cùng Visa Anh Quốc thông qua các thông tin liên quan nhé!

Photograph: Martial Trezzini/AP Source: The Guardian


Các con số về tị nạn


Trong bối cảnh 20 năm mà khủng hoảng nhập cư đã xảy ra, tổng số người xin tị nạn đến UK thật sự rất thấp.


Có thể kế đến năm ngoái với gần 30,000 người xin tị nạn tại UK và hơn 8,000 người trong tổng số trên đã vượt qua eo biển Manche bằng những chiếc thuyền nhỏ, với sự ‘giúp đỡ’ từ những kẻ buôn người.


Sự thay đổi theo thời gian


Đầu tuần này, đã có 183 người di cư vượt qua eo biển để đến Kent trong cùng 1 ngày. Để có thể đạt đến mức độ như vào đầu của thế kỷ này, những chiếc xuồng đơn sơ sẽ phải mang theo 300 người trong 1 ngày, mỗi ngày, trong 1 năm.


Gần đây, số người nộp đơn đã bắt đầu tăng trở lại, nhưng những hồ sơ còn tồn đọng cũng cứ vậy mà tăng lên.


Năm 2010, gần 12,000 người xin tị nạn đang chờ xem liệu họ có thể ở lại UK được không. Trước khi đại dịch diễn ra, con số này đã lên đến 44,000 người.

Nguồn: www.bbc.co.uk


Kế hoạch của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Priti Patel có thể tạo ra sự khác biệt hay không?


Thứ nhất, đề xuất cốt lõi của Kế hoạch mới là đối xử khác biệt với một số người xin tị nạn để phá vỡ sức mạnh của các băng nhóm tội phạm. Ví dụ, kế hoạch tái định cư gần đây của Syria đưa người dân ra khỏi các trại sẽ được theo dõi, và thực hiện nhanh chóng việc di dời những người di cư đến Anh để có một cuộc sống mới là lâu dài.


Câu hỏi được đặt ra ở đây là:

  • Những lộ trình chính thức là gì?

  • Những người không sử dụng những lộ trình này có thể đang dựa vào những kẻ buôn lậu người hay không?

  • Những người mà UK sẽ hạn chế quyền để tái hòa nhập và đưa họ trở lại các quốc gia an toàn có thật sự hiệu quả khi mà những người đó sẽ có thể đối mặt với việc (1) không bao giờ có được nơi cư trú vĩnh viễn, và (2) sẽ phải trốn ra khỏi những đất nước này để đến UK trong tương lai?

Bên cạnh đó, mục đích của Kế hoạch mới rất đáng được trân trọng, khi mục đích nhắm đến việc kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế tội phạm ‘khủng khiếp’ của những kẻ buôn lậu, những người kiếm lợi từ sự khốn khổ tận cùng khi chúng bắt đầu đưa người lên thuyền.


Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, Bộ Nội Vụ hy vọng sẽ đạt được các thỏa thuận mới – nhưng cho đến khi có khả năng, một số chuyên gia cho rằng các kế hoạch này sẽ chỉ làm cho các vấn đề trở nên tồi tệ hơn.


Mọi người hãy cùng Visa Anh Quốc đón đợi những thông tin chính thống sắp tới về Kế hoạch mới của Bộ Nội Vụ để xem có những thay đổi và ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống người Việt tại UK nhé!


Nguồn: www.bbc.co.uk


Visa Anh Quốc | Luật Di Trú Vương Quốc Anh

Email: Info@visaanhquoc.com | Info@alstern.co.uk

​Điện thoại: +44 777 665 2069 (Whatsapp/ Imess/ Zalo) / +44 020 3923 9188

Facebook: https://www.facebook.com/visas2uk

2 views0 comments

Comments


canary-wharf-and-river-thames-2022-03-08-00-23-53-utc.jpeg

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page