top of page
Untitled.png
Insights Post
Visa Anh Quốc _ Canary Wharf Office_edited.jpg

Kế hoạch mới về nhập cư: Người tị nạn hợp pháp sẽ được cấp giấy tờ vĩnh viễn khi nhập cư Anh Quốc

Trong tuần trước, một phần kế hoạch của Bộ Nội Vụ về việc đưa người tị nạn sang nước thứ ba đã được công bố và gây ra nhiều tranh cãi. Sau đó vào cuối tuần vừa qua , một phần trong các kế hoạch sắp tới của Bộ Nội Vụ về hệ thống nhập cư mới của UK cũng đã được đề xuất, về việc Bộ Nội Vụ sẽ cấp định cư vĩnh viễn cho những người tị nạn đến UK nhằm hỗ trợ họ xây dụng cuộc sống mới nhanh chóng hơn. Hãy cùng Visa Anh Quốc điểm qua các ý chính của tin tức nóng hổi này nhé!

Kế hoạch mới về Nhập cư bao gồm 10 ý chính như sau, với toàn bộ kế hoạch chi tiết sẽ được công bố sắp tới:

  • Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, những người xin tị nạn sẽ được khuyến khích sử dụng các tuyến đường hợp pháp mới và sẽ được Chính phủ UK cung cấp một lộ trình an toàn và hợp pháp đến UK. Họ sẽ được cấp định cư vĩnh viễn ngay lập tức sau khi đặt chân đến đây.

  • Thứ hai, toàn bộ các hồ sơ tị nạn sẽ được xét duyệt và trả kết quả ở ngoài UK, để tránh nỗ lực nhập cư bất hợp pháp của một số bộ phận và sẽ bị trục xuất ngay sau đó.

  • Thứ ba, kế hoạch mới này nhằm mục đích phá vỡ mô hình kinh doanh của các mạng lưới tội phạm buôn lậu và bảo vệ tính mạng của những người vô tội bị đe dọa.

  • Thứ tư, kế hoạch mới này cũng sẽ loại bỏ dễ dàng những người không có quyền sinh sống tại UK.

  • Thứ năm, kế hoạch mới này cũng sẽ nhằm làm rõ các điều bất quy tắc trong lịch sử Luật nhập cư mà chối quyền công dân Anh đối với những người từ các vùng ngoài lãnh thổ UK (BOT) vì những lý do không công bằng và lỗi thời, ví dụ như cha mẹ của một người nào đó không kết hôn.

  • Thứ sáu, tội phạm nước ngoài sẽ không còn có thể làm lũng loạn quá trình đưa ra khỏi UK bằng việc đưa ra vô số các yêu cầu được bảo vệ mà thay vào đó sẽ họ sẽ được cung cấp một ‘Lệnh Ưu tiên Loại khỏi UK” mới và phải đưa ra tất cả các yêu cầu bảo vệ tại thời điểm đó để tất cả các vấn đề được xem xét cùng lúc, bao gồm lý do sở xin tị nạn, nhân quyền và chế độ nô lệ hiện đại.

  • Thứ bảy, các sĩ quan của Lực lượng Biên phòng sẽ được trao quyền hạn mới để kiểm tra tất cả các xe thùng chạy vào UK.

  • Thứ tám, các gia đình đã phải ly tán sẽ được đoàn tụ dễ dàng hơn khi Chính phủ xem xét các lộ trình đoàn tụ gia đình dành cho những người tị nạn đến UK hợp pháp.

  • Thứ chín, sẽ áp dụng án tù cao nhất cho tội phạm buôn người vào UK và những người nhập cư vào đây bất hợp pháp.

  • Thứ mười, những người xin tị nạn không thành công sẽ được kháng cáo hồ sơ qua một quy trình kháng cáo nhanh để giảm thiểu thời gian dành cho các yêu cầu vô lý và kháng cáo vô ích.

Kế hoạch mới về việc ‘lột xác’ toàn bộ hệ thống tị nạn của Bộ Nội Vụ sẽ tạo ra các thay đổi lớn, chế độ mới này được đánh giá là ‘công bằng nhưng cứng rắn’ nhằm khuyến khích nhập cư hợp pháp và bảo vệ các quyền lợi công bằng cho người xứng đáng.


Không phải tất cả những thay đổi này sẽ diễn ra trong một sớm một chiều, vì vậy toàn bộ những người có liên quan được khuyến khích tuân thủ một cách khoa học và nghiên cứu kĩ Kế hoạch Nhập cư mới này để cứu sống nhiều mạng người vô tội.


Để cập nhật các thông tin mới nhất từ chính phủ UK, hãy theo dõi Visa Anh Quốc trong một loạt các bài viết về những quy định chi tiết trong các kế hoạch được đề ra bởi Bộ Nội Vụ trong khoảng thời gian sắp tới.


Nguồn:


Visa Anh Quốc | Luật Di Trú Vương Quốc Anh

Email: Info@visaanhquoc.com | Info@alstern.co.uk

​Điện thoại: +44 020 3923 9188

Facebook: https://www.facebook.com/visas2uk

Kommentare


canary-wharf-and-river-thames-2022-03-08-00-23-53-utc.jpeg

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page