top of page
Untitled.png
Insights Post
Visa Anh Quốc _ Canary Wharf Office_edited.jpg

Khủng hoảng tại Afghanistan: Chính phủ Anh sẽ làm gì để hỗ trợ người tị nạn trong những ngày tới?

Trước tình hình phiến quân Taliban tiếp quản quyền kiểm soát thủ đô Kabul và các lực lượng nước ngoài đang hối hả rút khỏi Afghanistan, đất nước này đang rơi vào cảnh hỗn loạn khi hàng nghìn người dân nước này đổ xô vào đường băng, cố lao lên các máy bay để rời khỏi đất nước. Việc giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn từ Afghanistan đang là một vấn đề cấp bách đối với Mỹ và các quốc gia Châu Âu, bao gồm Anh.

Trước đó, vào 1/4/2021, Anh đã ra mắt chính sách ARAP (Afghan Relocation and Assistance Policy). Đây là một chương trình tái định cư hoặc hỗ trợ khác cho các Nhân viên hiện tại và trước đây là người làm việc cho chính phủ Anh tại địa phương ở Afghanistan để phản ứng theo tình hình đang thay đổi ở nước này (LES).


Hiện tại, Chính phủ Anh cho biết họ có khả năng di chuyển ít nhất 1,000 người mỗi ngày khỏi Afghanistan và đang hứa hẹn những kế hoạch mới. Trong đó bao gồm việc thực hiện một số thay đổi và cải tiến quan trọng đối với các nguyên tắc về các điều kiện để tái định cư như:


  • Không còn loại trừ những người đã bị sa thải vì vi phạm hành chính nhỏ. Tuy nhiên, vẫn sẽ tiếp tục loại trừ những người bị sa thải do lo ngại nghiêm trọng về an ninh vào thời điểm đó. Anh cũng loại trừ những người bị sa thải vì các tội không hình sự nhưng nghiêm trọng, bao gồm vi phạm an ninh hoạt động và gây hấn với quân đội Anh hoặc Afghanistan.

  • Các thông dịch viên đã hỗ trợ các hoạt động quân sự với tư cách là nhà thầu hiện sẽ đủ điều kiện để di dời.

  • Thực hiện các thay đổi trong chính sách để các thành viên trong gia đình của những người thuộc nhóm LES sẽ có thể đi cùng đến Anh. Hơn nữa, những người thuộc nhóm LES và các thành viên gia đình của họ có thể nộp đơn từ bên ngoài Afghanistan. Điều này có nghĩa là những người đã rời Afghanistan, hoặc có ý định rời Afghanistan trong tương lai, sẽ tự động đủ điều kiện để chuyển đến Vương quốc Anh, thay vì phải phụ thuộc vào các trường hợp ngoại lệ và các giải pháp thủ tục như trước.

Quốc hội sẽ được triệu tập vào ngày mai (Thứ 4, ngày 18/8/2021) để thảo luận về tình hình để đưa đưa ra phương pháp tiếp cận các yêu cầu tị nạn rộng rãi hơn trong những ngày tới.


Hiện tại, Anh đã cam kết di dời thêm 500 gia đình, hoặc 2,500 người trong thời gian sớm nhất có thể và chính sách ARAP sẽ tiếp tục mở vô thời hạn sau đó cho tất cả những người đủ điều kiện cũng như không có hạn ngạch hoặc giới hạn về tổng số. Chính phủ sẽ tiếp tục ưu tiên di dời những người có đóng góp được coi là quan trọng nhất và điều đó khiến họ có rủi ro cao hơn nếu ở lại Afghanistan, và những trường hợp mà chính phủ có bằng chứng cho thấy mọi rủi ro hiện tại đều do dịch vụ đó trực tiếp gây ra.


Nguồn: bbc.co.uk

Để cập nhật các thông tin mới nhất tại UK, tư vấn pháp luật UK và hợp tác doanh nghiệp, xin liên hệ:

Visa Anh Quốc | Luật Di Trú Vương Quốc Anh

Email: info@visaanhquoc.com | Info@alstern.co.uk

​Điện thoại: +44 777 665 2069 (Whatsapp/ Imess/ Zalo)/ +44 020 3923 9188

Facebook: https://www.facebook.com/visas2uk

2 views

Comments


canary-wharf-and-river-thames-2022-03-08-00-23-53-utc.jpeg

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page