top of page
Untitled.png
Insights Post
Visa Anh Quốc _ Canary Wharf Office_edited.jpg

Visa mới thay thế cho Visa Văn phòng đại diện
Bộ nội vụ vừa mới đây, ngày 15/3/2022, công bố những thay đổi trong quy định của luật nhập cư, những thay đổi bắt đầu có hiệu lực từ mùa xuân 2022, sẽ ảnh hưởng nhiều tới những người có ý định đến UK để làm việc. Cụ thể trong đó, Visa văn phòng đại diễn sẽ không còn được cấp nữa, thay vào đó là Visa cho người lao động mở rộng tại UK. Sau đây, Visa Anh Quốc sẽ đưa đến bạn những thông tin cần thiết, đánh gía sơ bộ về lộ trình mới này, cũng như các lựa chọn hiện tại cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn kinh doanh và đầu tư sang Anh.


Visa cho người lao động mở rộng tại UK, nằm trong gói lộ trình Luân chuyển doanh nghiệp Quốc tế (The Global Business Mobility route) mới vừa được ban bố. Lộ trình mới naỳ sẽ kết hợp nhiều hình thức nhập cư kinh doanh khác nhau, bảo gồm cả những mục mới. Lộ trình này hướng tới những doanh nghiệp có nhu cầu thiết lập văn phòng đại diện bên Anh, chuyển nhân viên nước ngoài đến Anh hoặc có nhu cầu tới Anh với mục đích kinh doanh cụ thể. Lộ trình này bao gồm 5 mục nhỏ: “Chuyên gia hoặc người lao động lành nghề”, “Thực tập sinh”, “Nhà cung cấp dịch vụ”, “Người lao động biệt phải”, “Người lao động có trình độ cao”. Lộ trình này đầu có hiệu lực từ: 9 giờ ngày 11 tháng 4 năm 2022.


Giống như Visa Văn phòng đại diện (Sole Representative of an Oversea Business), Visa cho người lao động mở rộng tại UK (UK Expansion Worker Visa) dành cho các doanh nghiệp được thành lập và kinh doanh bên ngoài Vương quốc Anh, mong muốn cử một người đại diện để mở rộng thị trường kinh doanh tại Vương quốc Anh.


Tuy nhiên, Visa cho người lao động mở rộng tại UK không đem đến lộ trình định cư vĩnh viễn sau này. Visa này chỉ cung cấp 2 năm định cư nhưng có thể gia hạn. Có thể nói so với Visa Văn phòng đại diện, thay đổi có nhiều tác động đến những doanh nghiệp mong muốn mở văn phòng đại diện tại Anh. Loại Visa mới này sẽ khó thu hút được những doanh nghiệp khi không cho phép người quản lý đại diện của họ có thể ở lại lâu dài để quản lý và giám soát hoạt động, cũng như khó thuyết phục những quản lý này có thể thay đổi môi trường làm việc, rời xa gia đình nếu thời hạn chỉ là 2 năm. Tuy nhiên, những người theo diện Visa này vẫn có thể gia hạn thêm 5 năm, trong thời gian đó có thể xin đổi diện Visa chuyển sang lộ trình khác.


Lộ trình mới này cũng không giới hạn chỉ một người nộp đơn đăng ký như diện Visa văn phòng đại diện. Điều này có nghĩa là một nhóm những người quản lý, người lao động có thể cùng nhau nộp đơn đăng ký Visa này, để mở rộng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài, miễn là họ có thể đáp ứng các yêu cầu riêng lẻ và tất cả đều đã nộp đơn đăng ký trước khi doanh nghiệp ở bên Anh bắt đầu hoạt động.


Nhìn chung, có thể thấy những thay đổi này sẽ giúp quá trình cấp Visa minh bạch hơn, nhưng đồng thời cũng tốn nhiều thời gian hơn, khiến các doanh nghiệp bị mất nhiều thời gian để có thể tiếp cận thị trường Anh quốc kịp thời. Việc bỏ đi cơ hội định cư vĩnh viễn cũng khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt với những người có gia định, có con đang độ tuổi đi học.


Vì vậy, qua đây, những doanh nghiệp có mong muốn thiết lập văn phòng đại diện bên Anh, có thể cân nhắc những thay đổi đáng kể trong lộ trình mới này. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với Visa Anh Quốc để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn những lộ trình phù hợp dựa trên những điều kiện, yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp bạn.


Liên hệ chúng tôi:


Visa Anh Quốc | Luật Di Trú Vương Quốc Anh Email: Info@visaanhquoc.com Email: Info@alstern.co.uk ​Điện thoại: 0203 923 9188 Facebook: https://www.facebook.com/visas2uk
6 views0 comments

Comentários


canary-wharf-and-river-thames-2022-03-08-00-23-53-utc.jpeg

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page