top of page
Untitled.png
Insights Post
Visa Anh Quốc _ Canary Wharf Office_edited.jpg

Phạt £500 nếu đến UK mà không xét nghiệm âm tính Covid-19

Trong bối cảnh nước Anh đang bước vào đợt lockdown lần 3 để đối phó với các diễn biến khó lường của Coronavirus, sáng nay ngày 08/01, Chính phủ vừa ban hành chính sách bắt buộc các hành khách phải chứng minh âm tính với Coronavirus trước khi đến UK. Dưới đây là các yêu cầu chi tiết mà bạn cần phải lưu ý trước khi có ý định hoặc đặt vé máy bay đến nước này.

Cụ thể, Bộ trưởng Vận tải Grant Shapps vừa thông báo rằng kể từ tuần sau, các hành khách nếu đến UK bằng thuyền, máy bay, hoặc tàu hoả thì sẽ phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 trong khoảng thời gian lên đến 72 giờ trước khi đặt chân đến UK. Đây được xem là động thái nhằm giảm nguy cơ lây lan của virus chủng mới được cho là xuất phát từ Nam Phi và Đan Mạch bên cạnh chính sách tự cách ly bắt buộc 10 ngày sau nhập cảnh.


Về mặt thủ tục, hành khách phải mang theo kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 khi đến Anh Quốc, đồng thời phải hoàn thành Passenger Locator Form trước khi đặt chân đến nước Anh. Về Passenger Locator Form, bạn có thể tìm thấy form này trên trang web của chính phủ tại đây. Để hoàn thành form này, bạn cần chuẩn bị thông tin hộ chiếu của mình, thông tin về chuyến đi và lộ trình thời gian, địa chỉ mà bạn sẽ ở khi đến UK, và thông tin của bên xét nghiệm khi bạn hoàn tất cách ly sau khi đến UK. Một điều cần lưu ý nữa là bạn có thể nộp form này bất kỳ khi nào trong vòng 48 giờ trước khi đến UK. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được mã QR thông qua email để làm bằng chứng đã nộp đơn.


Đây là biện pháp được áp dụng cho hành khách đến từ bất kỳ quốc gia nào. Thời gian tới, Chính phủ sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết các tiêu chuẩn cụ thể về kết quả xét nghiệm và bằng chứng kèm theo. Lưu ý, nếu hành khách không tuân thủ các yêu cầu về xét nghiệm này thì sẽ bị phạt ngay một khoảng £500. Ngoài ra, một khoảng phạt £500 khác cũng sẽ được áp dụng nếu hành khách không hoàn thành Passenger Locator Form trước khi đến UK. Đây là những quy định quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi mua vé hoặc đặt chân đến UK.


Visa Anh Quốc sẽ liên tục cập nhật các quy định mới nhất trong thời gian tới.


Nguồn: Gov.uk


Hotline: +44 020 3923 9188

Email: Info@visaanhquoc.com | Info@alstern.co.uk

3 views
canary-wharf-and-river-thames-2022-03-08-00-23-53-utc.jpeg

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page