top of page
Visa Anh Quốc _ Đơn xin hộ chiếu Anh.png

Đơn xin hộ chiếu Anh

Quy trình đăng ký hộ chiếu Anh (British Passport)

Xin Hộ chiếu Anh là bước cuối cùng trong hành trình nhập quốc tịch Anh của bạn. Bạn có thể sử dụng tài liệu này để chứng minh rằng mình là công dân Anh hợp pháp.

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức về đơn xin hộ chiếu của bạn. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Quy trình xin Hộ chiếu Anh là gì?

Bạn có thể nộp xin đăng ký Hộ chiếu Anh khi bạn đã trở thành công dân Anh. Tài liệu này sẽ cho phép bạn chứng minh mình là công dân Vương quốc Anh, sau khi đăng ký hoặc nhập tịch.

 

Hộ chiếu là một giấy thông hành cho phép bạn ra vào đất nước mà không bị kiểm soát nhập cư. Nó cũng có thể được sử dụng làm bằng chứng nhận dạng để tiếp cận các quyền lợi và dịch vụ cho công dân Anh. Đồng thời nó cũng đại diện cho quyền làm việc, học tập và sinh sống lâu dài tại UK.

 

Đội ngũ luật sư của chúng tôi có thể giúp xin hộ chiếu cho bạn cũng như xin Hộ chiếu cho con của bạn.

Làm thế nào để xin Hộ chiếu Anh?

Bạn có thể yêu cầu hộ chiếu của mình thông qua một trong các cách sau:

 • Trực tuyến. Đây là cách rẻ nhất và dễ áp dụng nhất vì sẽ có hướng dẫn đẫn đủ cho bạn qua từng bước của quy trình.

 • Dịch vụ Bưu điện. Bưu điện địa phương của bạn sẽ kiểm tra gói tài liệu của bạn và họ sẽ gửi nó đến Văn phòng Hộ chiếu HM bằng Chuyển phát Đặc biệt. Bạn sẽ phải trả một khoản phí bổ sung cho dịch vụ này.

 • Bưu kiện. Bạn có thể trực tiếp gửi đơn đăng ký của mình cùng với các tài liệu hỗ trợ đến UKVI. Bạn không được quên đính kèm bưu phí chính xác vào phong bì của mình.

 • Đặt lịch hẹn. Các dịch vụ ‘Premium’ 1 ngày và ‘Fast Track’ 1 tuần chỉ được cung cấp khi đặt lịch hẹn

 

Nếu bạn đăng ký từ nước ngoài, bạn phải làm theo một thủ tục khác. Quá trình này sẽ phụ thuộc vào các quy định cụ thể của quốc gia bạn đang ở.

Thông tin quan trọng về đơn xin hộ chiếu của bạn

Để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trong đơn đăng ký của bạn, điều cần thiết là phải điền chính xác từng phần của biểu mẫu của bạn. Khi hoàn thành các tài liệu của bạn, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

 • Tên trên hộ chiếu của bạn phải khớp với tên trong giấy tờ khác của bạn.

 • Nếu bạn đã thay đổi tên của mình, bạn phải sử dụng tên mới trong đơn đăng ký của mình.

 • Bạn phải liệt kê tất cả các tên trước đây của bạn.

 • Bạn phải nhập thông tin chi tiết của bất kỳ hộ chiếu UK nào trước đây mà bạn đã giữ.

 • Để xin hộ chiếu cho người trưởng thành, bạn phải từ 16 tuổi trở lên (hoặc sẽ đủ 16 tuổi trong ba tuần tới kể từ ngày bạn yêu cầu).

 • Hộ chiếu cho người trưởng thanh có giá trị trong 10 năm.

 • Nếu bạn có hộ chiếu trẻ em, bạn có thể sử dụng nó cho đến khi nó hết hạn ngay cả khi bạn trên 18 tuổi.

Tôi cần những giấy tờ gì để xin Hộ chiếu Anh?

Khi gửi đơn đăng ký, bạn phải đảm bảo rằng bạn gửi các tài liệu gốc. Bản sao không được chấp nhận, nhưng bạn có thể sử dụng được bản sao công chứng cho giấy tờ mà bạn không thể lấy.

 

Sau đây là những giấy tờ cần thiết để xin hộ chiếu Anh đầu tiên của bạn:

 • Giấy khai sinh hoặc giấy được nhận nuôi của bạn (nếu bạn sinh ra ở Vương quốc Anh trước tháng 1 năm 1983)

 • Giấy tớ chứng minh về tình trạng nhập cư của cha mẹ bạn (nếu bạn sinh ra ở UK sau tháng 1 năm 1983)

 • Giấy chứng nhận nhập quốc tịch Anh, nếu bạn sinh ra ở nước ngoài

 • Các tài liệu hỗ trợ của bạn

 • Một ai đó có thể xác nhận danh tính của bạn (nếu bạn đăng ký bằng trên giấy)

 

Nếu tài liệu của bạn không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Wales, bạn cũng phải cung cấp bản dịch được chứng nhận.

Tôi có cần ai đó ký đối ứng không?

Người ký đối ứng là người do bạn lựa chọn, người có thể xác nhận danh tính của bạn. Vai trò của họ là xác nhận rằng họ đã quen biết bạn trong ít nhất hai năm và xác nhận theo hiểu biết của họ rằng thông tin bạn cung cấp trong đơn đăng ký của mình là chính xác.

 

Người ký đối ứng của bạn phải:

 • Mang quốc tịch Vương quốc Anh hoặc Ireland và hiện đang sống ở UK

 • Là một người được công nhận là "một người có vị thế tốt trong cộng đồng"

 • Không có quan hệ huyết thống hoặc kết hôn, cũng không phải trong mối quan hệ cá nhân với bạn

 • Không sống ở địa chỉ của bạn

 • Không làm việc cho Bộ Nội Vụ

 

Bạn sẽ không cần có chữ ký đối ứng này nếu bạn đăng ký trực tuyến hoặc từ nước ngoài.

Lệ phí xin Hộ chiếu Anh là gì?

Chi phí làm hộ chiếu Anh của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại đơn bạn đang làm và từ nơi bạn xin.

 

Nếu bạn đăng ký từ Anh, bạn sẽ bị tính phí như sau:

 • Đơn đăng ký trực tuyến: £75,50

 • Đơn đăng ký trên giấy: £85

Các tài liệu hỗ trợ của tôi có được trả lại không?

Tất cả tài liệu của bạn sẽ được trả lại một cách độc lập với hộ chiếu của bạn sau khi đơn đăng ký của bạn được hoàn tất. Nếu muốn, bạn có thể trả một khoản phí bổ sung cho việc giao hàng an toàn, điều này sẽ cho phép bạn theo dõi đơn chuyển của mình. Bạn sẽ có trách nhiệm cung cấp chính xác địa chỉ của mình tại UK, nơi các tài liệu và hộ chiếu của bạn sẽ được chuyển đến đó.

 

Mọi thông tin cá nhân được sử dụng hoặc cung cấp trong cuộc phỏng vấn của bạn sẽ bị hủy sau khi hộ chiếu của bạn được cấp.

 

Nếu bạn cần hỗ trợ về đơn xin hộ chiếu của mình, bạn có thể liên hệ với luật của chúng tôi qua số 0203 923 9188.

Đơn xin hộ chiếu Anh bị từ chối

Đó có thể là một trải nghiệm khó khăn đối với bạn khi tốn nhiều chi phí và công sức nhưng đơn xin hộ chiếu Anh vẫn bị từ chối. Với tư cách là luật sư nhập cư, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về cách nộp đơn xin cấp hộ chiếu Anh hiệu quả nhất có thể.

 

Dưới đây là một số lý do tại sao đơn xin cấp hộ chiếu Anh của bạn có thể bị từ chối.

 

Lý do tại sao đơn xin cấp hộ chiếu có thể bị từ chối

 • Nếu Văn phòng Hộ chiếu không thể xác minh tất cả các chi tiết trong đơn đăng ký, họ có thể từ chối cấp hộ chiếu

 • Nếu đang bị điều tra với mục đích tước quyền công dân

 • Ứng dụng không đầy đủ

 • Thông tin không chính xác

 • Phí đăng ký chưa được thanh toán

 • Nghi ngờ rằng người nộp đơn dự định sử dụng hộ chiếu cho các hoạt động tội phạm có tổ chức hoặc liên quan đến khủng bố

 

Để tránh việc đơn xin cấp hộ chiếu Anh của bạn bị từ chối, bạn nên đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Bạn có thể cung cấp bằng chứng về danh tính của mình

 • Bạn đủ điều kiện để có hộ chiếu Anh dựa trên tình trạng công dân của bạn

 • Không có lý do nào khác khiến hộ chiếu của bạn bị từ chối

 

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nếu đơn xin hộ chiếu của bạn bị từ chối. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được luật sư tư vấn.

 • Tôi có cần phải xin Visa khi đến UK không?
  Không phải tất cả những người đến UK đều bắt buộc phải xin Visa. Những trường hợp ngoại lệ sau sẽ không cần nộp đơn lên UKVI: Quốc tịch Châu Âu Công dân khu vực kinh tế Châu Âu Công dân khối thịnh vượng chung Những người đã đinh cư tại Vương Quốc Anh Những cư dân được ở lại UK Những công dân của các quốc gia không được liệt kê trong danh sách công dân được cấp thị thực Nếu bạn không chắc mình có cần thị thực để đến UK hay không, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một trong những luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi.
 • Vì sao cần phải nộp đúng diện Visa đang xin?
  Đây là điều tối thiểu cần thiết để nộp đơn cho những diện visa cần. Ví dụ: Nếu như bạn có con nhỏ, bạn cần phải bao gồm đơn của chúng cùng với đơn xin của bạn. Nếu như bạn bị trượt diện visa mà bạn đang xin, hoặc nếu bạn không đáp ứng đủ những yêu cầu, đơn xin của bạn sẽ bị từ chối. Điều này không những khiến bạn mất thời gian mà tốn cả tiền bạc. Lưu ý: Nếu như trường hợp của bạn bị từ chối, phí nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Nộp nhầm mẫu đơn cũng có thể khiến bạn bị chậm trễ đối với trường hợp của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của bạn, đặc biệt nếu như bạn đang cố gia hạn diện visa của mình hoặc cố đổi sang một diện khác khi mà bạn đang ở tại UK.
 • Làm thế nào để nộp đơn xin Visa UK?
  Visa nhập cư UK (UKVI) đã triển khai một hệ thống ứng dụng được biết đến là hệ thống nhập cảnh (EC). Trong hệ thống này, những nguời không phải quốc tịch Anh nhưng muốn đến du lịch hoặc ở tại UK với những mục đích khác nhau có thể nộp đơn xin cho các diện thích hợp. Qúa trình này thông thường sẽ bao gồm phỏng vấn và yêu cầu người nộp đơn lấy thông tin sinh trắc học (lăn tay và chụp hình) và được thực hiện trước khi họ đến UK.
 • Tôi có thể nộp đơn xin visa cho người phụ thuộc không?
  Nếu một trong những thành viên gia đình bạn mang quốc tịch Anh, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn cho diện visa gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ đủ điều kiện để vào UK theo diện ngừơi phụ thuộc. Với các mục đích nhập cư khác nhau, bạn có thể bao gồm những mục sau vào đơn xin là người phụ thuộc như sau: · Những người có quan hệ gia đình với những người đang sở hữu visa đủ điều kiện · Người cộng tác (có thể là vợ chồng, hôn thê hoặc đối tác dân sự) của một người được định cư tại UK sau khi sở hữu visa phụ thuộc để đủ điều kiện trong một thời gian dài. · Trẻ được sinh ra bởi người được định cư vĩnh viễn tại UK hoặc người mang quốc tịch UK nhưng lần đầu đến UK với Visa phụ thuộc. Những cá nhân sẽ được visa thành công để ở lại UK cùng với ngày hết hạn của tình trạng của visa phụ thuộc. Nếu người thân của bạn được phép lưu trú vô thời hạn, bạn sẽ được ở lại UK trongkhoanrg thời gian ban đầu là 3 năm. Visa phụ thuộc cho phép người phụ thuộc làm việc tại UK. Nếu họ mong muốn được học tập tại đây, đầu tiên họ phải nộp đơn để lấy chứng chỉ phê duyệt học thuật.
 • Làm thế nào để gia hạn Visa UK ?
  Phần lớn thị thực UK sẽ hết hạn vào một thời gian nhất đinh, nó phụ thuộc vào visa bạn thuộc loại gì. Tình trạng nhập cư duy nhất khônhg cần gia hạnh chính là định cư vĩnh viễn và có quốc tịch Anh. Nếu như cần phải hiểu chính xác khi nào thị thực của bạn sẽ hết hạn và khi nào bạn cần phải nộp đơn xin gia hạn. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Đừng quên rằng, một khi bạn đã nộp đơn yêu cầu gia hạn, bạn sẽ phải đợi ít nhất 8 tuần để có quyết định từ Bộ Nội Vụ. Nếu như Visa của bạn gần hết hạn và bạn có mong muốn được nhận những lời khuyên chuyên nghiệp làm thế nào để gi hạn, luật sư di trú của chúng tôi rất hân hạnh được trợ giúp bạn.
 • Khi nào tôi nên bắt đầu nộp Visa UK?
  Theo quy định, bạn cần phải nộp đơn xin ít nhất 90 ngày trước khi bạn đến UK. Hạn cuối cùng bạn nộp hồ sơ tối đa 15 ngày làm việc trước khi bạn muốn đến thăm Vương Quốc Anh.
 • Thời gian để xử lý hồ sơ ?
  Thời gian chờ để nhận được quyết định của Bộ Nội Vụ phụ thuôc vào diện visa hoặc tình trạng mà bạn đang nộp đơn. Dù sao đi nữa, bạn có thể nhận được quyết định từ UKVI chỉ trong 5 ngày làm việc nếu chọn dịch vụ nhanh. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản là £500 cho việc sử dụ dịch vụ này. Ngoài ra, với khoản phụ phí £800 bạn có thể sử dụng dịch vụ siêu nhanh, quyết định sẽ được đưa ra vào cuối ngày làm việc hôm sau ( hoặc 2 ngày kể từ sau lịch hẹn với UKVCAS). Nếu như đơn cuả bạn đang cần gấp và cần phải đẩy nhanh tiến độ, hãy liên lạc với đội ngũ của chúng tôi để có thể được trợ giúp nộp đơn trước hạn bạn cần.
 • Phụ phí bảo hiểm nhập cư là gì và có cần phải trả chi phí này không?
  Tuỳ thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn là gì, bạn có thể bị yêu cầu thanh toán phí bảo hiểm, Có thể hiểu là phí bảo hiểm nhập cư. Bạn bắt buộc phải chi trả phí này ngay khi bạn nộp đơn online. Nếu như bạn nộp bằng đường bưu điện, bạn cần phải bao gồm số tham chiếu bảo hiểm trên đơn của bạn. Ngay sau khi bạn hoàn thành thanh toán phụ phí bảo hiểm cho đơn của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ y tế quốc gia (NHS)
 • Có cần phải đủ điều kiện tiếng anh để nhập cảnh vào UK không?
  Mỗi đơn nộp đều có một yêu cầu nhất định, các tiêu chí khác nhau, đặc biệt là kiến thức cụ thể về viết và nói bằng tiếng anh. Ví dụ, điều kiện này là bắt buộc đối với những người nộp đơn xin thị thực vợ chồng hoặc những người muốn định cư vĩnh viễn tại UK. Bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh bằng cách: · Cung cấp bằng học thuật hợp lệ. UKVI sẽ chỉ chấp nhận bằng hoặc chứng chỉ được dậy bằng tiếng Anh và được công nhận bởi UK NARIC. · Làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ thấp nhất là A1. Một số loại thị thực yêu cầu kiến thức cao hơn về ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn muốn định cư tại UK · Những người dưới 18 hoặc trên 65, hoặc có tiểu sử bệnh lý về tâm thần, sẽ được miễn thi tiếng anh.
 • Hồ sơ của bị từ chối. Làm thế nào để kháng cáo?
  Cùng với thư từ chối, bạn sẽ nhận được hướng dẫn của Bộ Nội Vụ về việc kháng cáo. Nếu bạn không đủ điều kiện để kháng cáo, bạn sẽ được cung cấp cơ hội xem xét hành chính. Bạn chỉ có duy nhất 28 ngày để gửi quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, điều cần thiết là phải hiểu lý do từ chối để đảm bảo tránh những sai lầm tiếp theo. Thủ tục kháng cáo hoặc tái thẩm vụ hành chính luôn phức tạp. Vì lý do này, bạn nên tìm những chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp để lấy lời khuyên.
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ở quá hạn visa?
  Việc ở quá hạn visa là vi phạm hình sự theo mục 24 của đạo luật nhập cư 1971. Nói cách khác, khi visa của bạn hết hạn,bạn buộc phải rời khỏi UK trong vòng 30 ngày trừ khi cólys do hợp lý để ở lại. Nếu như bạn ở quá thời hạ, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả lâu dài. Ví dụ, nếu bạn rời khỏi UK sau thời thời hạn 30 ngày, bạn có thể bị cấm nhập cảnh trở lại đất nước này từ một năm đến mười năm. Bạn có thể tránh cấm lệnh bằng cách rời khỏi quốc gia với chi phí của riêng bạn . Việc ở quá hạn visa sẽ đem đến nhiều bất lợi cho những đơn nộp trong tương lai của bạn nếu muốn ở lại UK. Bên cạnh đó, bạn sẽ không được xem xét như một người có đạo đức tốt và do đó bạn sẽ không bao giờ có thể được cấp quốc tịch ANh.
 • Tôi có thể được hoàn phí visa không?
  Trong những trường hợp cụ thể, bạn sẽ được hoàn tiền cho đơn nộp nếu như bạn huỷ đơn trước đó trước khi sinh trắc học của bạn được thu nhập. Nếu bạn nộp đơn ngoài UK, Bạn cần liên lạc với UKVI. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hoàn tiền chỉ khi nào đơn của bạn chưa được xét duyệt. Những đơn được nộp trong UK có thể rút lại phí bằng cách gửi đơn trực tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ không nhận được khoản phí hoàn nào cho các đơn được nộp tại UK
 • Ai có thể nộp đơn theo diện vợ chồng?
  Để đủ điều kiện cho diện visa kết hôn hoặc visa Partner (đối tác), bạn cần phải thoả mãn những điều kiện sau đây: · Ít nhất đủ 18 tuổi · Hợp pháp để kết hôn với partner (đối tác), người phải có quốc tịch Anh hoặc người được định cư · Có ý định chung sống vĩnh viễn với vợ/chồng của bạn · Chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính,và có đủ khả năng để hỗ trợ bản thân và người phụ thuộc mà không cần sự trợ giúp từ chính phủ.Thu nhập tối thiểu là £18.600, hoặc có theer cao hơn nếu bao gồm con bạn · Có chỗ ở phù hợp,đáp ứng đủ tiêu chuẩn sống tại UK. · Đủ điều kiện tiếng anh Để nhận được hướng dẫn về cách chuẩn bị đơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi
 • Danh sách nghề nghiệp thiếu hụt tại UK?
  Nếu bạn đươc một công việc có tay nghề cao từ một nhà tuyển dụng tại UK, trường hợp của bạn chỉ có thể hợp lệ nếu vị trí đó được liệt kê trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt. Những ngành nghề đó bao gồm: IT, nhà khoa học,y tá, bác sĩ chuyên gia công nghê thông tin. Theo như luật của UK, các công việc có kĩ năng phải được đưa ra trong vòng 28 ngày trước khi họ có đưa ra lời đề nghị cho lao động nước ngoài. Nếu như lời mời làm việc của bạn có giá trị pháp lý, bạn có thể đưa những thành viên gia đình mình vào đơn đăng kí.
 • Visa sinh viên có được đi làm tại UK không?
  Luât Uk cho phép sinh viên được đi làm ít nhất 15 tiếng 1 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ phép.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page