top of page
Untitled.png

Đơn Xin Visa

Hãy giữ liên lạc với đội ngũ chuyên luật sư di chú chuyên nghiệp để được hỗ trợ về đơn xin thị thực tại Vương Quốc Anh

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 02039239188 để được hỗ trợ trực tiếp  về trường hợp của bạn. Chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn qua đường dây điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Tôi có cần  phải nộp đơn xin thị thực Vương Quốc Anh không?

Công dân không phải cư dân khối kinh tế Châu Âu muốn đến thăm hoặc ở lại Vương quốc Anh, cần phải xin Thị thực Vương quốc Anh.

 

Sở hữu thị thực có nghĩa là bạn đã hoàn thành các yêu cầu bắt buộc và bạn có quyền dành một khoảng thời gian nhất định ở Vương quốc Anh và thông tin chi tiết của bạn đã được cơ quan chức năng quốc gia thu thập.

 

Để tối đa hóa cơ hội thành công, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang nộp đơn xin đúng loại thị thực cho trường hợp của mình. Vì lý do này, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của luật sư di trú.

 

Liên hệ với đội ngũ chuyên gia nhập cư giàu kinh nghiệm của Visa Anh Quốc để nhận được hướng dẫn toàn diện về đơn xin Thị thực Vương quốc Anh của bạn. Bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số 02039239188 hoặc yêu cầu trực tuyến.

Chuẩn bị và nộp đơn xin thị thực Vương Quốc Anh của bạn

Trước khi bắt đầu quy trình đăng ký, bạn phải kiểm tra xem bạn có cần thị thực Vương quốc Anh hay không và sự cho phép liên quan đối với trường hợp của bạn là gì. Tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp có thể làm cho thủ tục này ít rắc rối và phức tạp hơn.

Tìm hiểu xem bạn có cần thị thực để đến Vương Quốc Anh không ?

Không phải tất cả các khách hàng đều phải xin thị thực để nhập cảnh vào Vương quốc Anh. Bạn có thể được miễn kiểm tra nhập cư nếu bạn là công ty EEA, Thụy Sĩ hoặc Khối thịnh vượng chung.

Nếu bạn nhận ra rằng bạn cần thị thực, bạn phải chọn đúng loại. Luật di trú của Vương quốc Anh cung cấp nhiều loại thị thực, nhắm mục tiêu đến các loại người nộp đơn khác nhau. Điêu nay bao gồm:

 • Thị thực Gia đình và Đối tác Vương quốc Anh: dành cho những người muốn sống với bạn đời hoặc thành viên gia đình người Anh của họ ở Vương quốc Anh trong hơn sáu tháng

 • Visa Doanh nhân và Công việc Vương quốc Anh: dành cho những đương đơn muốn tham gia vào các hoạt động được trả lương ở Vương quốc Anh

 • Thị thực sinh viên: dành cho học sinh quốc tế, người lớn hoặc trẻ em

 • Thị thực Du lịch hoặc Quá cảnh Vương quốc Anh: dành cho những người muốn nhập cảnh vào Vương quốc Anh trong thời gian ngắn với mục đích giải trí hoặc kinh doanh, hoặc những người cần đi qua biên giới Anh khi quá cảnh đến một quốc gia khác

 • Các đơn xin định cư: chẳng hạn như Nghỉ phép Không thời hạn để Ở lại, Quốc tịch Anh và Kế hoạch Định cư Liên minh Châu Âu. Những điều này được dành riêng cho những ứng viên đã dành một khoảng thời gian cụ thể với tư cách là cư dân hợp pháp ở Vương quốc Anh

Quy trình xin thị thực

Các quy trình xin thị thực khác nhau tùy thuộc vào từng loại giấy phép. Tuy nhiên, có một số bước chung cho đa số các loại thị thực. Tuy nhiên, quy trình xử lý sau đây có thể khác nếu bạn gửi đơn xin thị thực từ nước ngoài:

 • Hoàn thành đơn đăng ký của bạn trực tuyến hoặc bằng giấy.

 • Trả phí hồ sơ and nộp  giấy tờ cho UKVI

 • Trong quá trình kiểm tra ban đầu, Bộ Nội vụ có thể liên hệ với bạn nếu cần thêm tài liệu hoặc chi tiết.

 • Bạn sẽ nhận được thông báo về thời điểm bạn có thể đặt lịch hẹn để lấy sinh trắc học. Bạn cũng có thể cần phải tham dự một cuộc phỏng vấn.

 • UKVI sẽ thực hiện phân tích sâu về trường hợp của bạn để kiểm tra xem bạn có đáp ứng tất cả các yêu cầu bắt buộc hay không, dựa trên tài liệu của bạn.

 • Bạn sẽ nhận được một lá thư kèm theo quyết định của UKVI

 • Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được Giấy phép cư trú sinh trắc học trong vòng mười ngày.

Những giấy tờ cần thiết cho đơn xin thị thực UK

Đơn đăng ký của bạn chỉ được hoàn thành và hợp lệ nếu đi kèm với một danh mục hồ sơ và bằng chứng, sẽ chứng minh tính đủ điều kiện của bạn. Vì mỗi loại thị thực có các yêu cầu khác nhau, bạn phải luôn kiểm tra các nguyên tắc và danh sách kiểm tra tài liệu của Bộ Nội vụ. 

 

Sau đây là những tài liệu bạn cần đính kèm vào đơn đăng ký của mình:

 • Mẫu đơn xin thị thực Vương quốc Anh của bạn đã được điền đầy đủ từng phần và có chữ ký của bạn

 • Hai ảnh và hộ chiếu hợp lệ của bạn, phải có ít nhất một trang trống

 • Chứng minh bạn có đủ phương tiện tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi ở Vương quốc Anh

 • Thông tin sinh trắc học của bạn có thể được thu thập tại trung tâm ứng dụng gần bạn nhất

 • Bằng chứng bạn đã thanh toán phí Visa của mình

 • Bản dịch có chứng thực của bất kỳ tài liệu nào không được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Wales

Ai có thể chứng nhận các giấy tờ đủ điều kiện xin thị thực của tôi?

Để có giá trị và được chấp nhận các tài liệu của bạn phải được chứng nhận bởi một người chuyên nghiệp có vị thế tốt, có nghĩa là người đó phải là người có trọng trách trong cộng đồng.

 

Các danh mục sau được ủy quyền ký và đủ điều kiện để chứng nhận các tài liệu của bạn:

 

 • Bộ trưởng các tôn giáo

 • Nha sĩ và bác sĩ

 • Các quan chức ngân hàng hoặc xã hội xây dựng

 • Người cầu hôn

 • Giáo viên hoặc giảng viên

 • Kế toán viên

 

Những danh mục sau sẽ không đủ điều kiện:

 • Có liên quan đến bạn

 • trong một mối quan hệ vơí bạn

 • Sống ở cùng một địa chỉ

 • Đại diện cho bạn trong đơn xin

Ai có thể dịch thuật hồ sơ xin Visa của tôi?

Bất kỳ tài liệu nào không được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Wales cần phải kèm theo bản dịch có chứng thực. Dịch vụ này chỉ có thể được cung cấp bởi các công ty dịch thuật được ủy quyền và phải xác nhận bằng văn bản rằng họ đã tạo ra “bản dịch trung thực và chính xác của tài liệu gốc”.

 

Bất kỳ bản dịch nào không được thực hiện bởi một dịch giả được chứng nhận sẽ không được Bộ Nội vụ chấp nhận.

Khi nào thì nên xin thị thực Vương Quốc Anh?

Thời gian sớm nhất bạn có thể nộp hồ sơ là ba tháng trước ngày bạn dự định đến Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, đơn xin giải quyết có thể mất đến 6 tháng để được xử lý và đưa ra quyết định. Trong phần lớn các trường hợp, bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Vương quốc Anh cho đến khi nhận được sự cho phép chính thức. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên nộp hơ và cân nhắc đến sự chậm trễ có thể xảy ra, đặc biệt là trong các ngày lễ quốc gia.

Xét nghiệm bệnh lao cho người xin thị thực Vương Quốc Anh?

 

Cư dân của một số quốc gia cần phải xét nghiệm bệnh lao (TB) từ một phòng khám được chấp thuận nếu họ muốn ở lại Vương quốc Anh hơn sáu tháng.

Các loại sau đây được miễn chụp X-quang phổi để xét nghiệm bệnh lao:

 • Trẻ em dưới 11 tuổi

 • Những trẻ em được bác sĩ nhi khoa được công nhận khuyên không nên làm xét nghiệm này

 • Phụ nữ mang thai chọn đợi cho đến sau khi sinh để được kiểm tra

 • Cư dân Vương quốc Anh trở về đã không đi khỏi ngoài Anh hơn hai năm

 • Những người nộp hồ sơ sống ít nhất sáu tháng ở một quốc gia được sàng lọc lao không bắt buộc

Tôi có cần phải trả tiền cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe như một phần trong đơn đăng ký tại Vương quốc Anh của tôi không?

 

Là một phần của đơn đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu trả phụ phí chăm sóc sức khỏe. Khoản tiền này phải được thanh toán khi hồ sơ của bạn hoặc khi bạn đặt lịch hẹn để được thu thập sinh trắc học. Nếu bạn nộp đơn qua đường bưu điện, bạn cần phải ghi số tham chiếu IHS của bạn trên biểu mẫu của bạn để làm bằng chứng thanh toán.

Bạn chỉ cần trả tiền chăm sóc sức khỏe nếu bạn yêu cầu ở lại Vương quốc Anh hơn sáu tháng và bạn không có ý định nộp đơn xin định cư lâu dài tại Vương quốc Anh.

Khi bạn đã thanh toán phí và nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn có thể bắt đầu sử dụng Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phải trả tiền cho một số dịch vụ, chẳng hạn như điều trị nha khoa, kê đơn và kiểm tra mắt.

Phải chuẩn bị gì cho việc phỏng vấn thị thực?

Mục đích của cuộc phỏng vấn xin thị thực của bạn là để xác định xem bạn có đủ điều kiện để nhập cảnh vào Vương quốc Anh hay không. Đây cũng là cơ hội để cung cấp thêm tài liệu và bằng chứng hỗ trợ cho trường hợp của bạn.

 

Khi tham dự buổi phỏng vấn, bạn phải thông báo cho nhân viên di trú bất kỳ thông tin nào mà bạn cho rằng có thể có lợi cho đơn đăng ký của mình. Bạn nên suy nghĩ trước về lý do của bạn để đi du lịch đến Vương quốc Anh, đặc biệt là nếu bạn có ý định ở lại đất nước này trong một thời gian dài

Ví dụ, sinh viên quốc tế có thể được yêu cầu giải thích lý do tại sao họ muốn học tập tại Vương quốc Anh và kế hoạch của họ cho tương lai.

Tôi có thể thay đổi hoặc rút lại đơn đăng kí không?

Câu trả lời là có, bạn có thêr rút lại đơn đăng kí bất cứ khi nào.

Nếu bạn đăng ký từ bên ngoài Vương quốc Anh, bạn cần liên hệ với UKVI để được hướng dẫn thêm. Bạn sẽ chỉ được hoàn lại phí đăng ký nếu trường hợp của bạn chưa được xử lý.

Nếu bạn đã gửi yêu cầu của mình từ bên trong Vương quốc Anh, bạn có thể sử dụng biểu mẫu liên hệ chuyên dụng để hủy đơn đăng ký của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nhận được tiền hoàn lại trong bất kỳ tình huống nào.

Nếu bạn rút lại yêu cầu gia hạn thị thực, bạn sẽ mất quyền ở lại Vương quốc Anh khi thời gian lưu trú được phép hiện tại của bạn hết hạn.

Các bước tiếp theo sau khi đơn xin thị thực UK được nộp?

Sau khi trường hợp của bạn được UKVI xử lý, bạn sẽ nhận được một lá thư kèm theo kết quả đơn đăng ký của bạn và hướng dẫn thêm về các tiếp tục. Thời gian chờ đợi sẽ tùy thuộc vào loại thị thực bạn đã xin.

Nếu đơn xin Visa của bạn thành công

Nếu Bộ Nội vụ chấp nhận yêu cầu của bạn, bạn sẽ được cung cấp một giấy dán hộ chiếu. Nó cho biết loại thị thực bạn đã được cấp, hiệu lực và điều kiện của nó.

Trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu đăng ký thông tin chi tiết của mình với cảnh sát Vương quốc Anh trước khi được quyền sử dụng thông tin chi tiết của mình.

Nếu bạn đã nộp hộ chiếu cùng với các tài liệu hỗ trợ của mình, hộ chiếu đó sẽ được dán cho bạn giấy xác nhận visa bên trong. Nếu không, bạn có thể lấy nhãn dán của mình tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của bạn.

Thu nhập thẻ cư trú sinh trắc học của bạn

Nếu bạn đã được cấp quyền ở lại Vương quốc Anh hơn sáu tháng, bạn sẽ phải nhận thẻ cư trú sinh trắc học (BRP). Việc này phải được thực hiện trước khi thị thực của bạn hết hạn hoặc tronng vòng 10 ngày khi bạn đến UK. 

 

Bạn có thể chọn nơi nhận BRP (thẻ cư trú) khi điền đơn đăng kí

 

Bạn phải báo cáo bất kỳ sai sót nào trong BRP (thẻ cư trú) hoặc giấy dán visa của mình cho UKVI càng sớm càng tốt và không muộn hơn ba tháng kể từ ngày nhập cảnh của bạn, nếu không thị thực của bạn sẽ không hợp lệ.

Nếu như hồ sơ của bạn bị từ chối?

Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được thêm một lá thư giải thích lý do từ chối. Trong thư cũng sẽ liệt kê các lựa chọn của bạn để nộp đơn xem xét hành chính hoặc nộp đơn kháng cáo.

 

Nếu bạn bị Hệ thống PBS (Thị thực theo điểm) từ chối, bạn phải nộp đơn xin xem xét hành chính.

 

Kháng cáo dành cho các đơn nộp theo diện visa Gia đình và Đối tác, cũng như các quyết định liên quan đến nhân quyền và bảo vệ nhập cư.

Làm thế nào để nộp đơn kháng cáo?

Theo nguyên tắc chung, bạn có 28 ngày để khiếu nại quyết định của Bộ Nội vụ về trường hợp của bạn nếu bạn cho rằng điều đó là không công bằng.

 

Để nộp đơn kháng cáo, bạn có thể nộp đơn trực tuyến hoặc gửi qua đường bưu điện hoặc fax. Nếu cần, hội đồng xét xử sẽ triệu tập bạn để có một phiên điều trần mà người đại diện hợp pháp của bạn có thể tham dự. Nếu không, thẩm phán sẽ quyết định trường hợp của bạn chỉ dựa trên bằng chứng hỗ trợ của bạn.

 

Liên hệ với các luật sư của chúng tôi, tôi để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Khiếu nại Thị thực Vương quốc Anh của chúng tôi.

Gia hạn thị thực Vương Quốc Anh

Phần lớn Thị thực Vương quốc Anh sẽ hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp đáp ứng đủ các yêu cầu bạn có thể đăng ký gia hạn. Thủ tục để bạn gia hạn tùy thuộc vào diện thị thực mà bạn đang xin.

 

Bạn phải nộp đơn phải xin gia hạn Visa Vương quốc Anh trước khi sự thị thực hiện tại của bạn kết thúc. Bằng cách này, bạn sẽ tránh việc ở quá hạn và làm điều đó cư trú trong phạm vi.

 

Tùy thuộc vào thời gian bạn ở Vương quốc Anh, bạn có thể nộp đơn xin định cư tại quốc gia này thay vì gia hạn nhập trạng thái hiện tại của mình. Ví dụ: sau 5 năm cư trú, bạn có thể chuyển từ thị thực sang định cư vĩnh viễn nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu. Một khi bạn đã được định cư vĩnh viên ít nhất 12 tháng, bạn sẽ đủ điều kiện để nhập quốc tịch Anh.

Làm thế nào để lấy lại giấy tờ

 

Để nộp đơn xin các loại thị thực nhất định, bạn sẽ cần phải nộp các tài liệu để chứng minh tính đủ điều kiện của bạn. Bộ Nội vụ sẽ chỉ chấp nhận các bản sao được chứng thực bằng chứng của bạn trong một số trường hợp. Ngoài ra, hãy nhớ rằng trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực có thể cần giữ hộ chiếu của bạn trong khi hồ sơ của bạn đang được xử lý.

 

Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu trả lại tài liệu của mình mà không cần phải rút đơn.

 

Nếu bạn nộp đơn từ bên ngoài Vương quốc Anh, bạn phải liên hệ với UKVI. Đối với các đơn được thực hiện từ trong nước, bạn có thể sử dụng đơn hoàn trực tuyến. Sau khi Bộ Nội vụ ghi nhận yêu cầu của bạn, bạn sẽ nhận lại tài liệu của mình trong vòng 10 ngày làm việc

 

Nếu bạn không được phép ở lại Vương quốc Anh vì thị thực của bạn đã hết hạn hoặc vì hồ sơ của bạn đã bị từ chối, bạn sẽ cần liên hệ với Dịch vụ trả lại để lấy lại các tài liệu của bạn tại sân bay khi bạn rời khỏi đất nước.

Dịch vụ siêu ưu tiên là gì?

Nếu hồ sơ của bạn cần gấp hoặc nếu bạn cần nhận quyết định từ Bộ Nội vụ trong một thời hạn nhất định, bạn có thể đăng ký dịch vụ Ưu tiên hoặc Siêu ưu tiên của UKVI.

 

Cần phải lưu ý rằng dịch vụ này yêu cầu một bổ sung một số phí ngoài và nó không ảnh hưởng đến quyết định về việc nộp hồ sơ. Việc này sẽ giúp hồ sơ của bạn được xét trong vòng từ 5 ngày làm việc hoặc thậm chí chỉ 24 giờ.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những lợi ích khi dịch vụ Đăng ký Ưu tiên, bạn có thể liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được trợ giúp về dịch vụ này.

Làm thế nào để kiểm tra tình trạng hồ sơ?

Hiện tại, không thể theo dõi tình trạng đơn xin Thị thực Vương quốc Anh của bạn trực tuyến. Bạn có thể kiểm tra tiến trình hồ sơ của mình bằng cách gọi cho Home Office hoặc gửi email.

 

Bạn sẽ bị tính phí cho cả hai cách yêu cầu. Mặc dù liên lạc qua điện thoại có sẵn 24 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu, chúng tôi khuyên bạn nên gửi email cho UKVI. Chi phí khi liên lạc UKVI là £ 5,48, nhưng bạn sẽ không bị tính phí cho bất kỳ thông báo tiếp theo nào về cùng một yêu cầu.

 

Để nhận được hỗ trợ về tình trạng hồ sơ, bạn có thể liên hệ với các luật sư nhập cư của chúng tôi.

Làm thế nào để có thể nộp đơn xin xét duyệt hành chính tại Vương Quốc Anh?

Việc xem xét hành chính cho phép bạn yêu cầu Bộ Nội vụ xem xét lại quyết định của họ đối với trường hợp của bạn. Bạn có thể gửi yêu cầu của mình từ nước ngoài hoặc từ trong Vương quốc Anh và việc này phải được thực hiện trong vòng 28 ngày kể từ ngày nhận được thư từ chối của bạn từ UKVI.

 

Bạn có thể đăng ký trực tuyến và bạn sẽ nhận được kết quả của hồ sơ trong vòng 28 ngày theo lịch. Nếu bạn nhận được thêm một lời từ chối, bạn sẽ không thể yêu cầu xem xét lại lần thứ hai.

 

Nếu bạn nộp đơn xin thị thực khác trong khi chờ câu trả lời từ Bộ Nội vụ, yêu cầu xem xét hành chính của bạn sẽ tự động bị hủy bỏ.

Tôi có thể chuyển đổi visa của mình sang hộ chiếu khác được không?

Thị thực của bạn được thể hiện bằng một giấy dán trên hộ chiếu của bạn. Bạn chỉ có thể chuyển hoặc thay thế hình dán của mình nếu giấy tờ tùy thân trước đó của bạn đã hết hạn hoặc nếu thông tin cá nhân của bạn đã thay đổi.

 

Trong trường hợp hộ chiếu hết hạn, bạn vẫn có thể sử dụng nó với thị thực hợp lệ của mình khi đi du lịch đến và đi từ Vương quốc Anh. Nếu bạn đang ở nước ngoài, bạn có thể chuyển giấy dán của mình sang hộ chiếu mới bằng cách gửi yêu cầu trực tuyến và trả một khoản phí £ 169.

 

Nếu tên hoặc thông tin cá nhân của bạn đã thay đổi, bạn phải thay thế thị thực hoặc Giấy phép cư trú sinh trắc học của mình. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua việc thông báo cho Home Office và bạn phải thực hiện việc này càng sớm càng tốt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi ở quá hạn Visa?

Nếu thị thực của bạn đã hết hạn, bạn có 30 ngày để tự nguyện rời Vương quốc Anh. Nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả nặng nề, bao gồm cả việc bị trục xuất.

 

Thời gian gia hạn 28 ngày trước đó đã được thay thế bằng "quy tắc 14 ngày với lý do chính đáng". Điều này có nghĩa là bạn được phép ở quá hạn 14 ngày với điều kiện bạn có bằng chứng về lý do chính đáng của mình, chẳng hạn như đã nộp đơn xin thị thực mới.

Khi nào thì tôi sẽ nhận được hộ chiếu sau khi phỏng vấn xin visa?

Bạn chỉ có thể xin hộ chiếu Anh nếu bạn có quốc tịch Vương quốc Anh khi sinh hoặc nhập quốc tịch.

 

Sau khi nhận được giấy chứng nhận quốc tịch, bạn có thể điền vào đơn trực tuyến hoặc nộp đơn xin cấp hộ chiếu. Bạn cũng có thể yêu cầu hộ chiếu Anh cho con mình khi chúng có quốc tịch Vương quốc Anh.

 • Tôi có cần phải xin Visa khi đến UK không?
  Không phải tất cả những người đến UK đều bắt buộc phải xin Visa. Những trường hợp ngoại lệ sau sẽ không cần nộp đơn lên UKVI: Quốc tịch Châu Âu Công dân khu vực kinh tế Châu Âu Công dân khối thịnh vượng chung Những người đã đinh cư tại Vương Quốc Anh Những cư dân được ở lại UK Những công dân của các quốc gia không được liệt kê trong danh sách công dân được cấp thị thực Nếu bạn không chắc mình có cần thị thực để đến UK hay không, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một trong những luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi.
 • Vì sao cần phải nộp đúng diện Visa đang xin?
  Đây là điều tối thiểu cần thiết để nộp đơn cho những diện visa cần. Ví dụ: Nếu như bạn có con nhỏ, bạn cần phải bao gồm đơn của chúng cùng với đơn xin của bạn. Nếu như bạn bị trượt diện visa mà bạn đang xin, hoặc nếu bạn không đáp ứng đủ những yêu cầu, đơn xin của bạn sẽ bị từ chối. Điều này không những khiến bạn mất thời gian mà tốn cả tiền bạc. Lưu ý: Nếu như trường hợp của bạn bị từ chối, phí nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Nộp nhầm mẫu đơn cũng có thể khiến bạn bị chậm trễ đối với trường hợp của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của bạn, đặc biệt nếu như bạn đang cố gia hạn diện visa của mình hoặc cố đổi sang một diện khác khi mà bạn đang ở tại UK.
 • Làm thế nào để nộp đơn xin Visa UK?
  Visa nhập cư UK (UKVI) đã triển khai một hệ thống ứng dụng được biết đến là hệ thống nhập cảnh (EC). Trong hệ thống này, những nguời không phải quốc tịch Anh nhưng muốn đến du lịch hoặc ở tại UK với những mục đích khác nhau có thể nộp đơn xin cho các diện thích hợp. Qúa trình này thông thường sẽ bao gồm phỏng vấn và yêu cầu người nộp đơn lấy thông tin sinh trắc học (lăn tay và chụp hình) và được thực hiện trước khi họ đến UK.
 • Tôi có thể nộp đơn xin visa cho người phụ thuộc không?
  Nếu một trong những thành viên gia đình bạn mang quốc tịch Anh, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn cho diện visa gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ đủ điều kiện để vào UK theo diện ngừơi phụ thuộc. Với các mục đích nhập cư khác nhau, bạn có thể bao gồm những mục sau vào đơn xin là người phụ thuộc như sau: · Những người có quan hệ gia đình với những người đang sở hữu visa đủ điều kiện · Người cộng tác (có thể là vợ chồng, hôn thê hoặc đối tác dân sự) của một người được định cư tại UK sau khi sở hữu visa phụ thuộc để đủ điều kiện trong một thời gian dài. · Trẻ được sinh ra bởi người được định cư vĩnh viễn tại UK hoặc người mang quốc tịch UK nhưng lần đầu đến UK với Visa phụ thuộc. Những cá nhân sẽ được visa thành công để ở lại UK cùng với ngày hết hạn của tình trạng của visa phụ thuộc. Nếu người thân của bạn được phép lưu trú vô thời hạn, bạn sẽ được ở lại UK trongkhoanrg thời gian ban đầu là 3 năm. Visa phụ thuộc cho phép người phụ thuộc làm việc tại UK. Nếu họ mong muốn được học tập tại đây, đầu tiên họ phải nộp đơn để lấy chứng chỉ phê duyệt học thuật.
 • Làm thế nào để gia hạn Visa UK ?
  Phần lớn thị thực UK sẽ hết hạn vào một thời gian nhất đinh, nó phụ thuộc vào visa bạn thuộc loại gì. Tình trạng nhập cư duy nhất khônhg cần gia hạnh chính là định cư vĩnh viễn và có quốc tịch Anh. Nếu như cần phải hiểu chính xác khi nào thị thực của bạn sẽ hết hạn và khi nào bạn cần phải nộp đơn xin gia hạn. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Đừng quên rằng, một khi bạn đã nộp đơn yêu cầu gia hạn, bạn sẽ phải đợi ít nhất 8 tuần để có quyết định từ Bộ Nội Vụ. Nếu như Visa của bạn gần hết hạn và bạn có mong muốn được nhận những lời khuyên chuyên nghiệp làm thế nào để gi hạn, luật sư di trú của chúng tôi rất hân hạnh được trợ giúp bạn.
 • Khi nào tôi nên bắt đầu nộp Visa UK?
  Theo quy định, bạn cần phải nộp đơn xin ít nhất 90 ngày trước khi bạn đến UK. Hạn cuối cùng bạn nộp hồ sơ tối đa 15 ngày làm việc trước khi bạn muốn đến thăm Vương Quốc Anh.
 • Thời gian để xử lý hồ sơ ?
  Thời gian chờ để nhận được quyết định của Bộ Nội Vụ phụ thuôc vào diện visa hoặc tình trạng mà bạn đang nộp đơn. Dù sao đi nữa, bạn có thể nhận được quyết định từ UKVI chỉ trong 5 ngày làm việc nếu chọn dịch vụ nhanh. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản là £500 cho việc sử dụ dịch vụ này. Ngoài ra, với khoản phụ phí £800 bạn có thể sử dụng dịch vụ siêu nhanh, quyết định sẽ được đưa ra vào cuối ngày làm việc hôm sau ( hoặc 2 ngày kể từ sau lịch hẹn với UKVCAS). Nếu như đơn cuả bạn đang cần gấp và cần phải đẩy nhanh tiến độ, hãy liên lạc với đội ngũ của chúng tôi để có thể được trợ giúp nộp đơn trước hạn bạn cần.
 • Phụ phí bảo hiểm nhập cư là gì và có cần phải trả chi phí này không?
  Tuỳ thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn là gì, bạn có thể bị yêu cầu thanh toán phí bảo hiểm, Có thể hiểu là phí bảo hiểm nhập cư. Bạn bắt buộc phải chi trả phí này ngay khi bạn nộp đơn online. Nếu như bạn nộp bằng đường bưu điện, bạn cần phải bao gồm số tham chiếu bảo hiểm trên đơn của bạn. Ngay sau khi bạn hoàn thành thanh toán phụ phí bảo hiểm cho đơn của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ y tế quốc gia (NHS)
 • Có cần phải đủ điều kiện tiếng anh để nhập cảnh vào UK không?
  Mỗi đơn nộp đều có một yêu cầu nhất định, các tiêu chí khác nhau, đặc biệt là kiến thức cụ thể về viết và nói bằng tiếng anh. Ví dụ, điều kiện này là bắt buộc đối với những người nộp đơn xin thị thực vợ chồng hoặc những người muốn định cư vĩnh viễn tại UK. Bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh bằng cách: · Cung cấp bằng học thuật hợp lệ. UKVI sẽ chỉ chấp nhận bằng hoặc chứng chỉ được dậy bằng tiếng Anh và được công nhận bởi UK NARIC. · Làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ thấp nhất là A1. Một số loại thị thực yêu cầu kiến thức cao hơn về ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn muốn định cư tại UK · Những người dưới 18 hoặc trên 65, hoặc có tiểu sử bệnh lý về tâm thần, sẽ được miễn thi tiếng anh.
 • Hồ sơ của bị từ chối. Làm thế nào để kháng cáo?
  Cùng với thư từ chối, bạn sẽ nhận được hướng dẫn của Bộ Nội Vụ về việc kháng cáo. Nếu bạn không đủ điều kiện để kháng cáo, bạn sẽ được cung cấp cơ hội xem xét hành chính. Bạn chỉ có duy nhất 28 ngày để gửi quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, điều cần thiết là phải hiểu lý do từ chối để đảm bảo tránh những sai lầm tiếp theo. Thủ tục kháng cáo hoặc tái thẩm vụ hành chính luôn phức tạp. Vì lý do này, bạn nên tìm những chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp để lấy lời khuyên.
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ở quá hạn visa?
  Việc ở quá hạn visa là vi phạm hình sự theo mục 24 của đạo luật nhập cư 1971. Nói cách khác, khi visa của bạn hết hạn,bạn buộc phải rời khỏi UK trong vòng 30 ngày trừ khi cólys do hợp lý để ở lại. Nếu như bạn ở quá thời hạ, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả lâu dài. Ví dụ, nếu bạn rời khỏi UK sau thời thời hạn 30 ngày, bạn có thể bị cấm nhập cảnh trở lại đất nước này từ một năm đến mười năm. Bạn có thể tránh cấm lệnh bằng cách rời khỏi quốc gia với chi phí của riêng bạn . Việc ở quá hạn visa sẽ đem đến nhiều bất lợi cho những đơn nộp trong tương lai của bạn nếu muốn ở lại UK. Bên cạnh đó, bạn sẽ không được xem xét như một người có đạo đức tốt và do đó bạn sẽ không bao giờ có thể được cấp quốc tịch ANh.
 • Tôi có thể được hoàn phí visa không?
  Trong những trường hợp cụ thể, bạn sẽ được hoàn tiền cho đơn nộp nếu như bạn huỷ đơn trước đó trước khi sinh trắc học của bạn được thu nhập. Nếu bạn nộp đơn ngoài UK, Bạn cần liên lạc với UKVI. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hoàn tiền chỉ khi nào đơn của bạn chưa được xét duyệt. Những đơn được nộp trong UK có thể rút lại phí bằng cách gửi đơn trực tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ không nhận được khoản phí hoàn nào cho các đơn được nộp tại UK
 • Ai có thể nộp đơn theo diện vợ chồng?
  Để đủ điều kiện cho diện visa kết hôn hoặc visa Partner (đối tác), bạn cần phải thoả mãn những điều kiện sau đây: · Ít nhất đủ 18 tuổi · Hợp pháp để kết hôn với partner (đối tác), người phải có quốc tịch Anh hoặc người được định cư · Có ý định chung sống vĩnh viễn với vợ/chồng của bạn · Chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính,và có đủ khả năng để hỗ trợ bản thân và người phụ thuộc mà không cần sự trợ giúp từ chính phủ.Thu nhập tối thiểu là £18.600, hoặc có theer cao hơn nếu bao gồm con bạn · Có chỗ ở phù hợp,đáp ứng đủ tiêu chuẩn sống tại UK. · Đủ điều kiện tiếng anh Để nhận được hướng dẫn về cách chuẩn bị đơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi
 • Danh sách nghề nghiệp thiếu hụt tại UK?
  Nếu bạn đươc một công việc có tay nghề cao từ một nhà tuyển dụng tại UK, trường hợp của bạn chỉ có thể hợp lệ nếu vị trí đó được liệt kê trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt. Những ngành nghề đó bao gồm: IT, nhà khoa học,y tá, bác sĩ chuyên gia công nghê thông tin. Theo như luật của UK, các công việc có kĩ năng phải được đưa ra trong vòng 28 ngày trước khi họ có đưa ra lời đề nghị cho lao động nước ngoài. Nếu như lời mời làm việc của bạn có giá trị pháp lý, bạn có thể đưa những thành viên gia đình mình vào đơn đăng kí.
 • Visa sinh viên có được đi làm tại UK không?
  Luât Uk cho phép sinh viên được đi làm ít nhất 15 tiếng 1 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ phép.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page