top of page
Untitled.png

Đơn Xin Visa

Hãy giữ liên lạc với đội ngũ chuyên luật sư di chú chuyên nghiệp để được hỗ trợ về đơn xin thị thực tại Vương Quốc Anh

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 02039239188 để được hỗ trợ trực tiếp  về trường hợp của bạn. Chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn qua đường dây điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Tôi có cần  phải nộp đơn xin thị thực Vương Quốc Anh không?

Công dân không phải cư dân khối kinh tế Châu Âu muốn đến thăm hoặc ở lại Vương quốc Anh, cần phải xin Thị thực Vương quốc Anh.

 

Sở hữu thị thực có nghĩa là bạn đã hoàn thành các yêu cầu bắt buộc và bạn có quyền dành một khoảng thời gian nhất định ở Vương quốc Anh và thông tin chi tiết của bạn đã được cơ quan chức năng quốc gia thu thập.

 

Để tối đa hóa cơ hội thành công, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang nộp đơn xin đúng loại thị thực cho trường hợp của mình. Vì lý do này, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của luật sư di trú.

 

Liên hệ với đội ngũ chuyên gia nhập cư giàu kinh nghiệm của Visa Anh Quốc để nhận được hướng dẫn toàn diện về đơn xin Thị thực Vương quốc Anh của bạn. Bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số 02039239188 hoặc yêu cầu trực tuyến.

Chuẩn bị và nộp đơn xin thị thực Vương Quốc Anh của bạn

Trước khi bắt đầu quy trình đăng ký, bạn phải kiểm tra xem bạn có cần thị thực Vương quốc Anh hay không và sự cho phép liên quan đối với trường hợp của bạn là gì. Tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp có thể làm cho thủ tục này ít rắc rối và phức tạp hơn.

Tìm hiểu xem bạn có cần thị thực để đến Vương Quốc Anh không ?

Không phải tất cả các khách hàng đều phải xin thị thực để nhập cảnh vào Vương quốc Anh. Bạn có thể được miễn kiểm tra nhập cư nếu bạn là công ty EEA, Thụy Sĩ hoặc Khối thịnh vượng chung.

Nếu bạn nhận ra rằng bạn cần thị thực, bạn phải chọn đúng loại. Luật di trú của Vương quốc Anh cung cấp nhiều loại thị thực, nhắm mục tiêu đến các loại người nộp đơn khác nhau. Điêu nay bao gồm:

 • Thị thực Gia đình và Đối tác Vương quốc Anh: dành cho những người muốn sống với bạn đời hoặc thành viên gia đình người Anh của họ ở Vương quốc Anh trong hơn sáu tháng

 • Visa Doanh nhân và Công việc Vương quốc Anh: dành cho những đương đơn muốn tham gia vào các hoạt động được trả lương ở Vương quốc Anh

 • Thị thực sinh viên: dành cho học sinh quốc tế, người lớn hoặc trẻ em

 • Thị thực Du lịch hoặc Quá cảnh Vương quốc Anh: dành cho những người muốn nhập cảnh vào Vương quốc Anh trong thời gian ngắn với mục đích giải trí hoặc kinh doanh, hoặc những người cần đi qua biên giới Anh khi quá cảnh đến một quốc gia khác

 • Các đơn xin định cư: chẳng hạn như Nghỉ phép Không thời hạn để Ở lại, Quốc tịch Anh và Kế hoạch Định cư Liên minh Châu Âu. Những điều này được dành riêng cho những ứng viên đã dành một khoảng thời gian cụ thể với tư cách là cư dân hợp pháp ở Vương quốc Anh

Quy trình xin thị thực

Các quy trình xin thị thực khác nhau tùy thuộc vào từng loại giấy phép. Tuy nhiên, có một số bước chung cho đa số các loại thị thực. Tuy nhiên, quy trình xử lý sau đây có thể khác nếu bạn gửi đơn xin thị thực từ nước ngoài:

 • Hoàn thành đơn đăng ký của bạn trực tuyến hoặc bằng giấy.

 • Trả phí hồ sơ and nộp  giấy tờ cho UKVI

 • Trong quá trình kiểm tra ban đầu, Bộ Nội vụ có thể liên hệ với bạn nếu cần thêm tài liệu hoặc chi tiết.

 • Bạn sẽ nhận được thông báo về thời điểm bạn có thể đặt lịch hẹn để lấy sinh trắc học. Bạn cũng có thể cần phải tham dự một cuộc phỏng vấn.

 • UKVI sẽ thực hiện phân tích sâu về trường hợp của bạn để kiểm tra xem bạn có đáp ứng tất cả các yêu cầu bắt buộc hay không, dựa trên tài liệu của bạn.

 • Bạn sẽ nhận được một lá thư kèm theo quyết định của UKVI

 • Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được Giấy phép cư trú sinh trắc học trong vòng mười ngày.

Những giấy tờ cần thiết cho đơn xin thị thực UK

Đơn đăng ký của bạn chỉ được hoàn thành và hợp lệ nếu đi kèm với một danh mục hồ sơ và bằng chứng, sẽ chứng minh tính đủ điều kiện của bạn. Vì mỗi loại thị thực có các yêu cầu khác nhau, bạn phải luôn kiểm tra các nguyên tắc và danh sách kiểm tra tài liệu của Bộ Nội vụ. 

 

Sau đây là những tài liệu bạn cần đính kèm vào đơn đăng ký của mình:

 • Mẫu đơn xin thị thực Vương quốc Anh của bạn đã được điền đầy đủ từng phần và có chữ ký của bạn

 • Hai ảnh và hộ chiếu hợp lệ của bạn, phải có ít nhất một trang trống

 • Chứng minh bạn có đủ phương tiện tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi ở Vương quốc Anh

 • Thông tin sinh trắc học của bạn có thể được thu thập tại trung tâm ứng dụng gần bạn nhất

 • Bằng chứng bạn đã thanh toán phí Visa của mình

 • Bản dịch có chứng thực của bất kỳ tài liệu nào không được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Wales

Ai có thể chứng nhận các giấy tờ đủ điều kiện xin thị thực của tôi?

Để có giá trị và được chấp nhận các tài liệu của bạn phải được chứng nhận bởi một người chuyên nghiệp có vị thế tốt, có nghĩa là người đó phải là người có trọng trách trong cộng đồng.

 

Các danh mục sau được ủy quyền ký và đủ điều kiện để chứng nhận các tài liệu của bạn:

 

 • Bộ trưởng các tôn giáo

 • Nha sĩ và bác sĩ

 • Các quan chức ngân hàng hoặc xã hội xây dựng

 • Người cầu hôn

 • Giáo viên hoặc giảng viên

 • Kế toán viên

 

Những danh mục sau sẽ không đủ điều kiện:

 • Có liên quan đến bạn

 • trong một mối quan hệ vơí bạn

 • Sống ở cùng một địa chỉ

 • Đại diện cho bạn trong đơn xin

Ai có thể dịch thuật hồ sơ xin Visa của tôi?

Bất kỳ tài liệu nào không được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Wales cần phải kèm theo bản dịch có chứng thực. Dịch vụ này chỉ có thể được cung cấp bởi các công ty dịch thuật được ủy quyền và phải xác nhận bằng văn bản rằng họ đã tạo ra “bản dịch trung thực và chính xác của tài liệu gốc”.

 

Bất kỳ bản dịch nào không được thực hiện bởi một dịch giả được chứng nhận sẽ không được Bộ Nội vụ chấp nhận.

Khi nào thì nên xin thị thực Vương Quốc Anh?

Thời gian sớm nhất bạn có thể nộp hồ sơ là ba tháng trước ngày bạn dự định đến Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, đơn xin giải quyết có thể mất đến 6 tháng để được xử lý và đưa ra quyết định. Trong phần lớn các trường hợp, bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Vương quốc Anh cho đến khi nhận được sự cho phép chính thức. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên nộp hơ và cân nhắc đến sự chậm trễ có thể xảy ra, đặc biệt là trong các ngày lễ quốc gia.

Xét nghiệm bệnh lao cho người xin thị thực Vương Quốc Anh?

 

Cư dân của một số quốc gia cần phải xét nghiệm bệnh lao (TB) từ một phòng khám được chấp thuận nếu họ muốn ở lại Vương quốc Anh hơn sáu tháng.

Các loại sau đây được miễn chụp X-quang phổi để xét nghiệm bệnh lao:

 • Trẻ em dưới 11 tuổi

 • Những trẻ em được bác sĩ nhi khoa được công nhận khuyên không nên làm xét nghiệm này

 • Phụ nữ mang thai chọn đợi cho đến sau khi sinh để được kiểm tra

 • Cư dân Vương quốc Anh trở về đã không đi khỏi ngoài Anh hơn hai năm

 • Những người nộp hồ sơ sống ít nhất sáu tháng ở một quốc gia được sàng lọc lao không bắt buộc

Tôi có cần phải trả tiền cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe như một phần trong đơn đăng ký tại Vương quốc Anh của tôi không?

 

Là một phần của đơn đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu trả phụ phí chăm sóc sức khỏe. Khoản tiền này phải được thanh toán khi hồ sơ của bạn hoặc khi bạn đặt lịch hẹn để được thu thập sinh trắc học. Nếu bạn nộp đơn qua đường bưu điện, bạn cần phải ghi số tham chiếu IHS của bạn trên biểu mẫu của bạn để làm bằng chứng thanh toán.

Bạn chỉ cần trả tiền chăm sóc sức khỏe nếu bạn yêu cầu ở lại Vương quốc Anh hơn sáu tháng và bạn không có ý định nộp đơn xin định cư lâu dài tại Vương quốc Anh.

Khi bạn đã thanh toán phí và nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn có thể bắt đầu sử dụng Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phải trả tiền cho một số dịch vụ, chẳng hạn như điều trị nha khoa, kê đơn và kiểm tra mắt.

Phải chuẩn bị gì cho việc phỏng vấn thị thực?

Mục đích của cuộc phỏng vấn xin thị thực của bạn là để xác định xem bạn có đủ điều kiện để nhập cảnh vào Vương quốc Anh hay không. Đây cũng là cơ hội để cung cấp thêm tài liệu và bằng chứng hỗ trợ cho trường hợp của bạn.

 

Khi tham dự buổi phỏng vấn, bạn phải thông báo cho nhân viên di trú bất kỳ thông tin nào mà bạn cho rằng có thể có lợi cho đơn đăng ký của mình. Bạn nên suy nghĩ trước về lý do của bạn để đi du lịch đến Vương quốc Anh, đặc biệt là nếu bạn có ý định ở lại đất nước này trong một thời gian dài

Ví dụ, sinh viên quốc tế có thể được yêu cầu giải thích lý do tại sao họ muốn học tập tại Vương quốc Anh và kế hoạch của họ cho tương lai.

Tôi có thể thay đổi hoặc rút lại đơn đăng kí không?

Câu trả lời là có, bạn có thêr rút lại đơn đăng kí bất cứ khi nào.

Nếu bạn đăng ký từ bên ngoài Vương quốc Anh, bạn cần liên hệ với UKVI để được hướng dẫn thêm. Bạn sẽ chỉ được hoàn lại phí đăng ký nếu trường hợp của bạn chưa được xử lý.

Nếu bạn đã gửi yêu cầu của mình từ bên trong Vương quốc Anh, bạn có thể sử dụng biểu mẫu liên hệ chuyên dụng để hủy đơn đăng ký của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nhận được tiền hoàn lại trong bất kỳ tình huống nào.

Nếu bạn rút lại yêu cầu gia hạn thị thực, bạn sẽ mất quyền ở lại Vương quốc Anh khi thời gian lưu trú được phép hiện tại của bạn hết hạn.

Các bước tiếp theo sau khi đơn xin thị thực UK được nộp?

Sau khi trường hợp của bạn được UKVI xử lý, bạn sẽ nhận được một lá thư kèm theo kết quả đơn đăng ký của bạn và hướng dẫn thêm về các tiếp tục. Thời gian chờ đợi sẽ tùy thuộc vào loại thị thực bạn đã xin.

Nếu đơn xin Visa của bạn thành công

Nếu Bộ Nội vụ chấp nhận yêu cầu của bạn, bạn sẽ được cung cấp một giấy dán hộ chiếu. Nó cho biết loại thị thực bạn đã được cấp, hiệu lực và điều kiện của nó.

Trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu đăng ký thông tin chi tiết của mình với cảnh sát Vương quốc Anh trước khi được quyền sử dụng thông tin chi tiết của mình.

Nếu bạn đã nộp hộ chiếu cùng với các tài liệu hỗ trợ của mình, hộ chiếu đó sẽ được dán cho bạn giấy xác nhận visa bên trong. Nếu không, bạn có thể lấy nhãn dán của mình tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của bạn.

Thu nhập thẻ cư trú sinh trắc học của bạn

Nếu bạn đã được cấp quyền ở lại Vương quốc Anh hơn sáu tháng, bạn sẽ phải nhận thẻ cư trú sinh trắc học (BRP). Việc này phải được thực hiện trước khi thị thực của bạn hết hạn hoặc tronng vòng 10 ngày khi bạn đến UK. 

 

Bạn có thể chọn nơi nhận BRP (thẻ cư trú) khi điền đơn đăng kí

 

Bạn phải báo cáo bất kỳ sai sót nào trong BRP (thẻ cư trú) hoặc giấy dán visa của mình cho UKVI càng sớm càng tốt và không muộn hơn ba tháng kể từ ngày nhập cảnh của bạn, nếu không thị thực của bạn sẽ không hợp lệ.

Nếu như hồ sơ của bạn bị từ chối?

Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được thêm một lá thư giải thích lý do từ chối. Trong thư cũng sẽ liệt kê các lựa chọn của bạn để nộp đơn xem xét hành chính hoặc nộp đơn kháng cáo.

 

Nếu bạn bị Hệ thống PBS (Thị thực theo điểm) từ chối, bạn phải nộp đơn xin xem xét hành chính.

 

Kháng cáo dành cho các đơn nộp theo diện visa Gia đình và Đối tác, cũng như các quyết định liên quan đến nhân quyền và bảo vệ nhập cư.

Làm thế nào để nộp đơn kháng cáo?

Theo nguyên tắc chung, bạn có 28 ngày để khiếu nại quyết định của Bộ Nội vụ về trường hợp của bạn nếu bạn cho rằng điều đó là không công bằng.

 

Để nộp đơn kháng cáo, bạn có thể nộp đơn trực tuyến hoặc gửi qua đường bưu điện hoặc fax. Nếu cần, hội đồng xét xử sẽ triệu tập bạn để có một phiên điều trần mà người đại diện hợp pháp của bạn có thể tham dự. Nếu không, thẩm phán sẽ quyết định trường hợp của bạn chỉ dựa trên bằng chứng hỗ trợ của bạn.

 

Liên hệ với các luật sư của chúng tôi, tôi để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Khiếu nại Thị thực Vương quốc Anh của chúng tôi.

Gia hạn thị thực Vương Quốc Anh

Phần lớn Thị thực Vương quốc Anh sẽ hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp đáp ứng đủ các yêu cầu bạn có thể đăng ký gia hạn. Thủ tục để bạn gia hạn tùy thuộc vào diện thị thực mà bạn đang xin.

 

Bạn phải nộp đơn phải xin gia hạn Visa Vương quốc Anh trước khi sự thị thực hiện tại của bạn kết thúc. Bằng cách này, bạn sẽ tránh việc ở quá hạn và làm điều đó cư trú trong phạm vi.

 

Tùy thuộc vào thời gian bạn ở Vương quốc Anh, bạn có thể nộp đơn xin định cư tại quốc gia này thay vì gia hạn nhập trạng thái hiện tại của mình. Ví dụ: sau 5 năm cư trú, bạn có thể chuyển từ thị thực sang định cư vĩnh viễn nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu. Một khi bạn đã được định cư vĩnh viên ít nhất 12 tháng, bạn sẽ đủ điều kiện để nhập quốc tịch Anh.

Làm thế nào để lấy lại giấy tờ

 

Để nộp đơn xin các loại thị thực nhất định, bạn sẽ cần phải nộp các tài liệu để chứng minh tính đủ điều kiện của bạn. Bộ Nội vụ sẽ chỉ chấp nhận các bản sao được chứng thực bằng chứng của bạn trong một số trường hợp. Ngoài ra, hãy nhớ rằng trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực có thể cần giữ hộ chiếu của bạn trong khi hồ sơ của bạn đang được xử lý.

 

Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu trả lại tài liệu của mình mà không cần phải rút đơn.

 

Nếu bạn nộp đơn từ bên ngoài Vương quốc Anh, bạn phải liên hệ với UKVI. Đối với các đơn được thực hiện từ trong nước, bạn có thể sử dụng đơn hoàn trực tuyến. Sau khi Bộ Nội vụ ghi nhận yêu cầu của bạn, bạn sẽ nhận lại tài liệu của mình trong vòng 10 ngày làm việc

 

Nếu bạn không được phép ở lại Vương quốc Anh vì thị thực của bạn đã hết hạn hoặc vì hồ sơ của bạn đã bị từ chối, bạn sẽ cần liên hệ với Dịch vụ trả lại để lấy lại các tài liệu của bạn tại sân bay khi bạn rời khỏi đất nước.

Dịch vụ siêu ưu tiên là gì?

Nếu hồ sơ của bạn cần gấp hoặc nếu bạn cần nhận quyết định từ Bộ Nội vụ trong một thời hạn nhất định, bạn có thể đăng ký dịch vụ Ưu tiên hoặc Siêu ưu tiên của UKVI.

 

Cần phải lưu ý rằng dịch vụ này yêu cầu một bổ sung một số phí ngoài và nó không ảnh hưởng đến quyết định về việc nộp hồ sơ. Việc này sẽ giúp hồ sơ của bạn được xét trong vòng từ 5 ngày làm việc hoặc thậm chí chỉ 24 giờ.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những lợi ích khi dịch vụ Đăng ký Ưu tiên, bạn có thể liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được trợ giúp về dịch vụ này.

Làm thế nào để kiểm tra tình trạng hồ sơ?

Hiện tại, không thể theo dõi tình trạng đơn xin Thị thực Vương quốc Anh của bạn trực tuyến. Bạn có thể kiểm tra tiến trình hồ sơ của mình bằng cách gọi cho Home Office hoặc gửi email.

 

Bạn sẽ bị tính phí cho cả hai cách yêu cầu. Mặc dù liên lạc qua điện thoại có sẵn 24 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu, chúng tôi khuyên bạn nên gửi email cho UKVI. Chi phí khi liên lạc UKVI là £ 5,48, nhưng bạn sẽ không bị tính phí cho bất kỳ thông báo tiếp theo nào về cùng một yêu cầu.

 

Để nhận được hỗ trợ về tình trạng hồ sơ, bạn có thể liên hệ với các luật sư nhập cư của chúng tôi.

Làm thế nào để có thể nộp đơn xin xét duyệt hành chính tại Vương Quốc Anh?

Việc xem xét hành chính cho phép bạn yêu cầu Bộ Nội vụ xem xét lại quyết định của họ đối với trường hợp của bạn. Bạn có thể gửi yêu cầu của mình từ nước ngoài hoặc từ trong Vương quốc Anh và việc này phải được thực hiện trong vòng 28 ngày kể từ ngày nhận được thư từ chối của bạn từ UKVI.

 

Bạn có thể đăng ký trực tuyến và bạn sẽ nhận được kết quả của hồ sơ trong vòng 28 ngày theo lịch. Nếu bạn nhận được thêm một lời từ chối, bạn sẽ không thể yêu cầu xem xét lại lần thứ hai.

 

Nếu bạn nộp đơn xin thị thực khác trong khi chờ câu trả lời từ Bộ Nội vụ, yêu cầu xem xét hành chính của bạn sẽ tự động bị hủy bỏ.

Tôi có thể chuyển đổi visa của mình sang hộ chiếu khác được không?

Thị thực của bạn được thể hiện bằng một giấy dán trên hộ chiếu của bạn. Bạn chỉ có thể chuyển hoặc thay thế hình dán của mình nếu giấy tờ tùy thân trước đó của bạn đã hết hạn hoặc nếu thông tin cá nhân của bạn đã thay đổi.

 

Trong trường hợp hộ chiếu hết hạn, bạn vẫn có thể sử dụng nó với thị thực hợp lệ của mình khi đi du lịch đến và đi từ Vương quốc Anh. Nếu bạn đang ở nước ngoài, bạn có thể chuyển giấy dán của mình sang hộ chiếu mới bằng cách gửi yêu cầu trực tuyến và trả một khoản phí £ 169.

 

Nếu tên hoặc thông tin cá nhân của bạn đã thay đổi, bạn phải thay thế thị thực hoặc Giấy phép cư trú sinh trắc học của mình. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua việc thông báo cho Home Office và bạn phải thực hiện việc này càng sớm càng tốt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi ở quá hạn Visa?

Nếu thị thực của bạn đã hết hạn, bạn có 30 ngày để tự nguyện rời Vương quốc Anh. Nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả nặng nề, bao gồm cả việc bị trục xuất.

 

Thời gian gia hạn 28 ngày trước đó đã được thay thế bằng "quy tắc 14 ngày với lý do chính đáng". Điều này có nghĩa là bạn được phép ở quá hạn 14 ngày với điều kiện bạn có bằng chứng về lý do chính đáng của mình, chẳng hạn như đã nộp đơn xin thị thực mới.

Khi nào thì tôi sẽ nhận được hộ chiếu sau khi phỏng vấn xin visa?

Bạn chỉ có thể xin hộ chiếu Anh nếu bạn có quốc tịch Vương quốc Anh khi sinh hoặc nhập quốc tịch.

 

Sau khi nhận được giấy chứng nhận quốc tịch, bạn có thể điền vào đơn trực tuyến hoặc nộp đơn xin cấp hộ chiếu. Bạn cũng có thể yêu cầu hộ chiếu Anh cho con mình khi chúng có quốc tịch Vương quốc Anh.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page