top of page
Visa Anh Quốc _ Đơn xin visa gia đình.png

Đơn xin visa gia đình

Đội ngũ luật sư nhập cư giàu kinh nghiệm của chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn riêng cho các gia đình công dân Vương quốc Anh hoặc những người đã định cư.

 

Hãy liên hệ với chung tôi theo số 0203 923 9188 để được hỗ trợ ngay lập tức với tình trạng nhập cư của bạn qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Những ai đủ điều kiện để cấp visa gia đình?

 

Nếu bạn là công dân không thuộc khối kinh tế Châu Âu và muốn sống và làm việc ở Vương quốc Anh trong một thời gian dài, bạn sẽ cần phải làm đơn xin Visa tại Vương quốc Anh.

 

Có nhiều loại visa khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Để có thể cùng các thành viên sống tại UK trong khoảng thời gian dài tời 6 tháng bạn cần có visa gia đình.

 

Nếu như bạn đang sinh sống ngoài UK, bạn cần nộp visa gia đình để có thể cùng chung sống với chồng, hôn thê, người yêu, con,  bố mẹ hoặc người có liên quan đến bạn và sẽ chăm sóc bạn trong một khoảng thời gian dài.

Các diện visa  gia đình tại UK

Nếu như bạn không phải là cư dân khối kinh tế Châu Âu và mong muốn ở lại UK trong khoảng thời gian là 6 tháng, bạn cần phải làm visa gia đình nếu như bạn đáp ứng được 1  trong những điều kiện sau đây:

 

 • Thành viên gia đình/ vợ/chồng của bạn là công dân Anh.

 • Thành viên gia đình/ vợ hoặc chồng được định cư vĩnh viễn

 • Bạn có mối quan hệ đủ điều kiện với  một cá nhân tại Vương Quốc Anh với tình trạng tị nạn hoặc được bảo vệ nhân đạo.

 

Nếu như bạn đang sống tại UK với diện visa khác, bạn sẽ được chuyển đổi sang diện visa gia  đình nếu như bạn đang sống với con bạn, hôn thê hoặc partner của bạn. Có nhiều loại visa gia đình ở Vương quốc Anh, tất cả đều phụ thuộc vào mối quan hệ mà bạn có với người định cư ở Vương Quốc Anh.

 

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các loại visa gia đình Vương quốc Anh khác nhau dành cho công dân không thuộc khối kinh tế Châu Âu.

Visa vợ chồng

Theo visa Gia đình Vương quốc Anh, vợ / chồng hoặc partner có đủ điều kiện ở lại Vương quốc Anh trong tối đa 2,5 năm. Sau thời gian này, bạn có thể đăng ký gia hạn thêm, điều này sẽ giúp bạn có tổng cộng 5 năm còn lại ở Vương Quốc Anh.

 

Như bạn có thể biết, bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin nghỉ phép vô thời hạn để ở lại nếu bạn đã sống ở Vương quốc Anh hơn năm năm. Để xin visa gia đình với tư cách là vợ / chồng, bạn cần phải tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Bạn và partner phải trên 18 tuổi hoặc phải đủ điều kiện cho diện visa gia đình.

 • Bạn cần phải trong một mối quan hệ thực sự

 • Bạn cần phải có ý định sống ở Vương Quốc Anh tối thiểu 2,5 năm

 

Nếu bạn nộp đơn xin visa gia đình Vương quốc Anh với tư cách là hôn thê, thì thời gian sống ở Vương quốc Anh theo diện visa này sẽ bị giới hạn trong 6 tháng. Trong thời gian này, bạn sẽ phải kết hôn với hôn thê của mình, hoặc bạn có thể đối mặt với nguy cơ bị trục xuất do không đáp ứng được các yêu cầu về thị thực.

 

Bạn sẽ có thể mang theo con bạn theo diện phụ thuộc theo diện visa vợ chồng hoặc visa hôn thê.

 

Để đủ điều kiện xin visa hôn thê hoặc vợ / chồng, bạn cũng sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu tài chính sau đây. Là một người nộp đơn, tài chính tối thiểu đặt ở mức 18.600 bảng Anh và với một đứa trẻ, mức này sẽ tăng thêm 3800 bảng Anh. Bất kỳ trẻ em bổ sung nào sau điều này sẽ được đặt ở mức thêm £ 2.400 mỗi trẻ em.

Bạn cũng sẽ cần phải đáp ứng một trong các yêu cầu ngôn ngữ sau để đủ điều kiện nhận visa gia đình ở Vương quốc Anh:

 • Bạn sẽ phải vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ đã được phê duyệt

 • Bạn có bằng cấp từ một khóa học nói tiếng Anh

 • Bạn đến từ quốc gia nói tiếng Anh đa số hoặc quốc gia đủ điều kiện để được cấp visa gia đình

 

Những yêu cầu về ngôn ngữ này được miễn trừ đối với những cá nhân bị khuyết tật về tinh thần hoặc thể chất khiến họ không thể đáp ứng yêu cầu này hoặc từ 65 tuổi trở lên khi nộp đơn xin visa Gia đình.

Visa cho trẻ phụ thuộc

Trẻ em là công dân nước ngoài có thể nộp đơn xin visa Gia đình Vương quốc Anh theo đơn của cha mẹ hoặc theo đơn riêng.

 

Để đủ điều kiện nhận visa gia đình, họ phải dưới 18 tuổi khi nộp đơn. Ngoài ra, đứa trẻ cũng phải đang sống và là người phụ thuộc và không thể hình thành một đơn vị gia đình độc lập.

 

Để đưa trẻ em sang Anh sinh sống, cha mẹ hoặc người chăm sóc cũng phải đủ điều kiện tài chính.

 

Tương tự như đối với các đơn xin visa vợ / chồng, đứa trẻ sẽ đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch Anh sau 5 năm cư trú tại Vương quốc Anh sau khi visa Gia đình hết hạn.

Visa tổ tiên

Visa tổ tiên là một diện visa đặc biệt, nếu như ông bà bạn được sinh ra tại UK, bạn có thể đủ điều kiện cho visa tổ tiên 5 năm của Vương Quốc Anh.

 

Điều này cho phép bạn làm việc, sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh và sau năm năm kết thúc, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin định cư. Điều này cho phép bạn làm việc, sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh và sau năm năm kết thúc, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin định cư.

Visa phụ thuộc dành cho người lớn

Nếu bạn trên 18 tuổi và muốn sống và làm việc tại Vương quốc Anh bằng visa  gia đình, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp visa dành cho người phụ thuộc là người lớn. Điều này được dành riêng cho những cá nhân muốn nhập cảnh vào Vương quốc Anh với tư cách là cha mẹ, ông bà hoặc con cái đã trưởng thành của Công dân Anh.

Bạn có thể đăng ký để sống ở Vương quốc Anh theo visa Người phụ thuộc Người lớn trong các trường hợp đặc biệt. Visa Gia đình này dành riêng cho những người đang cần chăm sóc dài hạn, có thể được cung cấp bởi người thân của bạn ở Vương quốc Anh.

Không giống như phần lớn các loại Thị thực Gia đình, visa Người phụ thuộc Người lớn cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh vô thời hạn, miễn là người thân ở Vương quốc Anh là Công dân Anh hoặc có tình trạng định cư tại Vương quốc Anh. Ngoài ra, bạn có thể ở lại Vương quốc Anh với visa này nếu người thân của bạn có tình trạng tị nạn hoặc được bảo vệ nhân đạo ở Vương quốc Anh.

Loại visa này dành riêng cho những trường hợp đặc biệt và khá khó xin. Để được chấp nhận,bạn phải đáp ứng những điều sau:

 • Bạn phải cung cấp một lượng lớn bằng chứng cho thấy bạn không được chăm sóc đầy đủ tại quốc gia xuất xứ của mình để xin visa Gia đình Phụ thuộc Người lớn

 • Bạn phải trên 18 tuổi

 • Bạn phải có quan hệ họ hàng với cá nhân có Quốc tịch Anh hoặc tình trạng định cư ở Vương quốc Anh

Kháng cáo visa gia đình

Không có phiên bản duy nhất nào của visa Gia đình Vương quốc Anh, thay vào đó, có một số thị thực được xếp vào nhóm này.

 

Quy trình nộp đơn và quy trình kháng cáo khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực bạn đã xin.

 

Dưới đây là những cách mà bạn có thể khiếu nại đơn xin visa Gia đình bị từ chối (xin lưu ý rằng các bước chính xác sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực).

 1. Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn nhập cư để có lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn.

 2. Đọc kỹ thư từ chối của bạn để xác định các bước tiếp theo của bạn là gì (khiếu nại hoặc xem xét)

 3. Kiểm tra khoảng thời gian bạn có để gửi yêu cầu kháng nghị hoặc xem xét

 4. Nêu lý do từ chối để bạn có thể tối đa hóa khả năng quyết định bị đảo ngược

 5. Nếu có thể yêu cầu xem xét lại quyết định của đơn đăng kí có bị sai sót gì không

 6. Nộp các tài liệu liên quan (nếu được yêu cầu)

 7. Chờ quyết định được ban hành

Một số số lý do từ chối visa gi đình bạn sẽ nhận được bao gồm:

 • Không đáp ứng đủ nhu cầu tài chính

 • Thông tin hỗ trợ đầy đủ không được gửi

 • Người nộp đơn được coi là một nguy cơ đối với lợi ích cộng đồng hoặc sức khỏe cộng đồng của Vương quốc Anh

 • Thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm có trong hồ sơ

Visa Anh Quốc sẽ giúp bạn như thế nào?

Tại Visa Anh Quốc, chúng tôi biết rằng đoàn tụ và sống cùng gia đình là điều quan trọng và việc nhận được visa gia đình có thể đảm bảo rằng bạn không phải chia xa gia đình của mình. Đội ngũ luật sư di trú giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể giúp bạn nộp đơn xin tất cả các loại visa Gia đình. Chúng tôi sẽ cùng bạn đưa ra các lựa chọn khác nhau, các tình trạng nhập cư thông qua các tài liệu.

 

Một trong các luật sư của chúng tôi sẽ chuẩn bị Thư Đại diện, sẽ cung cấp bằng chứng về giá trị hồ sơ của bạn và hỗ trợ luật nhập cư của Vương quốc Anh, để được nộp cùng với đơn xin visa gia đình tại Vương quốc Anh của bạn.

 

Luật sư của chúng tôi cũng sẽ liên lạc với Home Office trong suốt đơn xin visa  Gia đình của bạn cho đến khi có quyết định và hoàn thành hồ sơ của bạn bằng kiến thức kinh nghiệm của họ. Dịch vụ này sẽ cải thiện cơ hội nhận được visa  Gia đình của bạn.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page