top of page
Visa Anh Quốc _ Đơn xin visa gia đình.png

Đơn xin visa gia đình

Đội ngũ luật sư nhập cư giàu kinh nghiệm của chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn riêng cho các gia đình công dân Vương quốc Anh hoặc những người đã định cư.

 

Hãy liên hệ với chung tôi theo số 0203 923 9188 để được hỗ trợ ngay lập tức với tình trạng nhập cư của bạn qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Những ai đủ điều kiện để cấp visa gia đình?

 

Nếu bạn là công dân không thuộc khối kinh tế Châu Âu và muốn sống và làm việc ở Vương quốc Anh trong một thời gian dài, bạn sẽ cần phải làm đơn xin Visa tại Vương quốc Anh.

 

Có nhiều loại visa khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Để có thể cùng các thành viên sống tại UK trong khoảng thời gian dài tời 6 tháng bạn cần có visa gia đình.

 

Nếu như bạn đang sinh sống ngoài UK, bạn cần nộp visa gia đình để có thể cùng chung sống với chồng, hôn thê, người yêu, con,  bố mẹ hoặc người có liên quan đến bạn và sẽ chăm sóc bạn trong một khoảng thời gian dài.

Các diện visa  gia đình tại UK

Nếu như bạn không phải là cư dân khối kinh tế Châu Âu và mong muốn ở lại UK trong khoảng thời gian là 6 tháng, bạn cần phải làm visa gia đình nếu như bạn đáp ứng được 1  trong những điều kiện sau đây:

 

 • Thành viên gia đình/ vợ/chồng của bạn là công dân Anh.

 • Thành viên gia đình/ vợ hoặc chồng được định cư vĩnh viễn

 • Bạn có mối quan hệ đủ điều kiện với  một cá nhân tại Vương Quốc Anh với tình trạng tị nạn hoặc được bảo vệ nhân đạo.

 

Nếu như bạn đang sống tại UK với diện visa khác, bạn sẽ được chuyển đổi sang diện visa gia  đình nếu như bạn đang sống với con bạn, hôn thê hoặc partner của bạn. Có nhiều loại visa gia đình ở Vương quốc Anh, tất cả đều phụ thuộc vào mối quan hệ mà bạn có với người định cư ở Vương Quốc Anh.

 

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các loại visa gia đình Vương quốc Anh khác nhau dành cho công dân không thuộc khối kinh tế Châu Âu.

Visa vợ chồng

Theo visa Gia đình Vương quốc Anh, vợ / chồng hoặc partner có đủ điều kiện ở lại Vương quốc Anh trong tối đa 2,5 năm. Sau thời gian này, bạn có thể đăng ký gia hạn thêm, điều này sẽ giúp bạn có tổng cộng 5 năm còn lại ở Vương Quốc Anh.

 

Như bạn có thể biết, bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin nghỉ phép vô thời hạn để ở lại nếu bạn đã sống ở Vương quốc Anh hơn năm năm. Để xin visa gia đình với tư cách là vợ / chồng, bạn cần phải tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Bạn và partner phải trên 18 tuổi hoặc phải đủ điều kiện cho diện visa gia đình.

 • Bạn cần phải trong một mối quan hệ thực sự

 • Bạn cần phải có ý định sống ở Vương Quốc Anh tối thiểu 2,5 năm

 

Nếu bạn nộp đơn xin visa gia đình Vương quốc Anh với tư cách là hôn thê, thì thời gian sống ở Vương quốc Anh theo diện visa này sẽ bị giới hạn trong 6 tháng. Trong thời gian này, bạn sẽ phải kết hôn với hôn thê của mình, hoặc bạn có thể đối mặt với nguy cơ bị trục xuất do không đáp ứng được các yêu cầu về thị thực.

 

Bạn sẽ có thể mang theo con bạn theo diện phụ thuộc theo diện visa vợ chồng hoặc visa hôn thê.

 

Để đủ điều kiện xin visa hôn thê hoặc vợ / chồng, bạn cũng sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu tài chính sau đây. Là một người nộp đơn, tài chính tối thiểu đặt ở mức 18.600 bảng Anh và với một đứa trẻ, mức này sẽ tăng thêm 3800 bảng Anh. Bất kỳ trẻ em bổ sung nào sau điều này sẽ được đặt ở mức thêm £ 2.400 mỗi trẻ em.

Bạn cũng sẽ cần phải đáp ứng một trong các yêu cầu ngôn ngữ sau để đủ điều kiện nhận visa gia đình ở Vương quốc Anh:

 • Bạn sẽ phải vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ đã được phê duyệt

 • Bạn có bằng cấp từ một khóa học nói tiếng Anh

 • Bạn đến từ quốc gia nói tiếng Anh đa số hoặc quốc gia đủ điều kiện để được cấp visa gia đình

 

Những yêu cầu về ngôn ngữ này được miễn trừ đối với những cá nhân bị khuyết tật về tinh thần hoặc thể chất khiến họ không thể đáp ứng yêu cầu này hoặc từ 65 tuổi trở lên khi nộp đơn xin visa Gia đình.

Visa cho trẻ phụ thuộc

Trẻ em là công dân nước ngoài có thể nộp đơn xin visa Gia đình Vương quốc Anh theo đơn của cha mẹ hoặc theo đơn riêng.

 

Để đủ điều kiện nhận visa gia đình, họ phải dưới 18 tuổi khi nộp đơn. Ngoài ra, đứa trẻ cũng phải đang sống và là người phụ thuộc và không thể hình thành một đơn vị gia đình độc lập.

 

Để đưa trẻ em sang Anh sinh sống, cha mẹ hoặc người chăm sóc cũng phải đủ điều kiện tài chính.

 

Tương tự như đối với các đơn xin visa vợ / chồng, đứa trẻ sẽ đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch Anh sau 5 năm cư trú tại Vương quốc Anh sau khi visa Gia đình hết hạn.

Visa tổ tiên

Visa tổ tiên là một diện visa đặc biệt, nếu như ông bà bạn được sinh ra tại UK, bạn có thể đủ điều kiện cho visa tổ tiên 5 năm của Vương Quốc Anh.

 

Điều này cho phép bạn làm việc, sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh và sau năm năm kết thúc, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin định cư. Điều này cho phép bạn làm việc, sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh và sau năm năm kết thúc, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin định cư.

Visa phụ thuộc dành cho người lớn

Nếu bạn trên 18 tuổi và muốn sống và làm việc tại Vương quốc Anh bằng visa  gia đình, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp visa dành cho người phụ thuộc là người lớn. Điều này được dành riêng cho những cá nhân muốn nhập cảnh vào Vương quốc Anh với tư cách là cha mẹ, ông bà hoặc con cái đã trưởng thành của Công dân Anh.

Bạn có thể đăng ký để sống ở Vương quốc Anh theo visa Người phụ thuộc Người lớn trong các trường hợp đặc biệt. Visa Gia đình này dành riêng cho những người đang cần chăm sóc dài hạn, có thể được cung cấp bởi người thân của bạn ở Vương quốc Anh.

Không giống như phần lớn các loại Thị thực Gia đình, visa Người phụ thuộc Người lớn cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh vô thời hạn, miễn là người thân ở Vương quốc Anh là Công dân Anh hoặc có tình trạng định cư tại Vương quốc Anh. Ngoài ra, bạn có thể ở lại Vương quốc Anh với visa này nếu người thân của bạn có tình trạng tị nạn hoặc được bảo vệ nhân đạo ở Vương quốc Anh.

Loại visa này dành riêng cho những trường hợp đặc biệt và khá khó xin. Để được chấp nhận,bạn phải đáp ứng những điều sau:

 • Bạn phải cung cấp một lượng lớn bằng chứng cho thấy bạn không được chăm sóc đầy đủ tại quốc gia xuất xứ của mình để xin visa Gia đình Phụ thuộc Người lớn

 • Bạn phải trên 18 tuổi

 • Bạn phải có quan hệ họ hàng với cá nhân có Quốc tịch Anh hoặc tình trạng định cư ở Vương quốc Anh

Kháng cáo visa gia đình

Không có phiên bản duy nhất nào của visa Gia đình Vương quốc Anh, thay vào đó, có một số thị thực được xếp vào nhóm này.

 

Quy trình nộp đơn và quy trình kháng cáo khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực bạn đã xin.

 

Dưới đây là những cách mà bạn có thể khiếu nại đơn xin visa Gia đình bị từ chối (xin lưu ý rằng các bước chính xác sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực).

 1. Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn nhập cư để có lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn.

 2. Đọc kỹ thư từ chối của bạn để xác định các bước tiếp theo của bạn là gì (khiếu nại hoặc xem xét)

 3. Kiểm tra khoảng thời gian bạn có để gửi yêu cầu kháng nghị hoặc xem xét

 4. Nêu lý do từ chối để bạn có thể tối đa hóa khả năng quyết định bị đảo ngược

 5. Nếu có thể yêu cầu xem xét lại quyết định của đơn đăng kí có bị sai sót gì không

 6. Nộp các tài liệu liên quan (nếu được yêu cầu)

 7. Chờ quyết định được ban hành

Một số số lý do từ chối visa gi đình bạn sẽ nhận được bao gồm:

 • Không đáp ứng đủ nhu cầu tài chính

 • Thông tin hỗ trợ đầy đủ không được gửi

 • Người nộp đơn được coi là một nguy cơ đối với lợi ích cộng đồng hoặc sức khỏe cộng đồng của Vương quốc Anh

 • Thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm có trong hồ sơ

Visa Anh Quốc sẽ giúp bạn như thế nào?

Tại Visa Anh Quốc, chúng tôi biết rằng đoàn tụ và sống cùng gia đình là điều quan trọng và việc nhận được visa gia đình có thể đảm bảo rằng bạn không phải chia xa gia đình của mình. Đội ngũ luật sư di trú giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể giúp bạn nộp đơn xin tất cả các loại visa Gia đình. Chúng tôi sẽ cùng bạn đưa ra các lựa chọn khác nhau, các tình trạng nhập cư thông qua các tài liệu.

 

Một trong các luật sư của chúng tôi sẽ chuẩn bị Thư Đại diện, sẽ cung cấp bằng chứng về giá trị hồ sơ của bạn và hỗ trợ luật nhập cư của Vương quốc Anh, để được nộp cùng với đơn xin visa gia đình tại Vương quốc Anh của bạn.

 

Luật sư của chúng tôi cũng sẽ liên lạc với Home Office trong suốt đơn xin visa  Gia đình của bạn cho đến khi có quyết định và hoàn thành hồ sơ của bạn bằng kiến thức kinh nghiệm của họ. Dịch vụ này sẽ cải thiện cơ hội nhận được visa  Gia đình của bạn.

 • Tôi có cần phải xin Visa khi đến UK không?
  Không phải tất cả những người đến UK đều bắt buộc phải xin Visa. Những trường hợp ngoại lệ sau sẽ không cần nộp đơn lên UKVI: Quốc tịch Châu Âu Công dân khu vực kinh tế Châu Âu Công dân khối thịnh vượng chung Những người đã đinh cư tại Vương Quốc Anh Những cư dân được ở lại UK Những công dân của các quốc gia không được liệt kê trong danh sách công dân được cấp thị thực Nếu bạn không chắc mình có cần thị thực để đến UK hay không, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một trong những luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi.
 • Vì sao cần phải nộp đúng diện Visa đang xin?
  Đây là điều tối thiểu cần thiết để nộp đơn cho những diện visa cần. Ví dụ: Nếu như bạn có con nhỏ, bạn cần phải bao gồm đơn của chúng cùng với đơn xin của bạn. Nếu như bạn bị trượt diện visa mà bạn đang xin, hoặc nếu bạn không đáp ứng đủ những yêu cầu, đơn xin của bạn sẽ bị từ chối. Điều này không những khiến bạn mất thời gian mà tốn cả tiền bạc. Lưu ý: Nếu như trường hợp của bạn bị từ chối, phí nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Nộp nhầm mẫu đơn cũng có thể khiến bạn bị chậm trễ đối với trường hợp của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của bạn, đặc biệt nếu như bạn đang cố gia hạn diện visa của mình hoặc cố đổi sang một diện khác khi mà bạn đang ở tại UK.
 • Làm thế nào để nộp đơn xin Visa UK?
  Visa nhập cư UK (UKVI) đã triển khai một hệ thống ứng dụng được biết đến là hệ thống nhập cảnh (EC). Trong hệ thống này, những nguời không phải quốc tịch Anh nhưng muốn đến du lịch hoặc ở tại UK với những mục đích khác nhau có thể nộp đơn xin cho các diện thích hợp. Qúa trình này thông thường sẽ bao gồm phỏng vấn và yêu cầu người nộp đơn lấy thông tin sinh trắc học (lăn tay và chụp hình) và được thực hiện trước khi họ đến UK.
 • Tôi có thể nộp đơn xin visa cho người phụ thuộc không?
  Nếu một trong những thành viên gia đình bạn mang quốc tịch Anh, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn cho diện visa gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ đủ điều kiện để vào UK theo diện ngừơi phụ thuộc. Với các mục đích nhập cư khác nhau, bạn có thể bao gồm những mục sau vào đơn xin là người phụ thuộc như sau: · Những người có quan hệ gia đình với những người đang sở hữu visa đủ điều kiện · Người cộng tác (có thể là vợ chồng, hôn thê hoặc đối tác dân sự) của một người được định cư tại UK sau khi sở hữu visa phụ thuộc để đủ điều kiện trong một thời gian dài. · Trẻ được sinh ra bởi người được định cư vĩnh viễn tại UK hoặc người mang quốc tịch UK nhưng lần đầu đến UK với Visa phụ thuộc. Những cá nhân sẽ được visa thành công để ở lại UK cùng với ngày hết hạn của tình trạng của visa phụ thuộc. Nếu người thân của bạn được phép lưu trú vô thời hạn, bạn sẽ được ở lại UK trongkhoanrg thời gian ban đầu là 3 năm. Visa phụ thuộc cho phép người phụ thuộc làm việc tại UK. Nếu họ mong muốn được học tập tại đây, đầu tiên họ phải nộp đơn để lấy chứng chỉ phê duyệt học thuật.
 • Làm thế nào để gia hạn Visa UK ?
  Phần lớn thị thực UK sẽ hết hạn vào một thời gian nhất đinh, nó phụ thuộc vào visa bạn thuộc loại gì. Tình trạng nhập cư duy nhất khônhg cần gia hạnh chính là định cư vĩnh viễn và có quốc tịch Anh. Nếu như cần phải hiểu chính xác khi nào thị thực của bạn sẽ hết hạn và khi nào bạn cần phải nộp đơn xin gia hạn. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Đừng quên rằng, một khi bạn đã nộp đơn yêu cầu gia hạn, bạn sẽ phải đợi ít nhất 8 tuần để có quyết định từ Bộ Nội Vụ. Nếu như Visa của bạn gần hết hạn và bạn có mong muốn được nhận những lời khuyên chuyên nghiệp làm thế nào để gi hạn, luật sư di trú của chúng tôi rất hân hạnh được trợ giúp bạn.
 • Khi nào tôi nên bắt đầu nộp Visa UK?
  Theo quy định, bạn cần phải nộp đơn xin ít nhất 90 ngày trước khi bạn đến UK. Hạn cuối cùng bạn nộp hồ sơ tối đa 15 ngày làm việc trước khi bạn muốn đến thăm Vương Quốc Anh.
 • Thời gian để xử lý hồ sơ ?
  Thời gian chờ để nhận được quyết định của Bộ Nội Vụ phụ thuôc vào diện visa hoặc tình trạng mà bạn đang nộp đơn. Dù sao đi nữa, bạn có thể nhận được quyết định từ UKVI chỉ trong 5 ngày làm việc nếu chọn dịch vụ nhanh. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản là £500 cho việc sử dụ dịch vụ này. Ngoài ra, với khoản phụ phí £800 bạn có thể sử dụng dịch vụ siêu nhanh, quyết định sẽ được đưa ra vào cuối ngày làm việc hôm sau ( hoặc 2 ngày kể từ sau lịch hẹn với UKVCAS). Nếu như đơn cuả bạn đang cần gấp và cần phải đẩy nhanh tiến độ, hãy liên lạc với đội ngũ của chúng tôi để có thể được trợ giúp nộp đơn trước hạn bạn cần.
 • Phụ phí bảo hiểm nhập cư là gì và có cần phải trả chi phí này không?
  Tuỳ thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn là gì, bạn có thể bị yêu cầu thanh toán phí bảo hiểm, Có thể hiểu là phí bảo hiểm nhập cư. Bạn bắt buộc phải chi trả phí này ngay khi bạn nộp đơn online. Nếu như bạn nộp bằng đường bưu điện, bạn cần phải bao gồm số tham chiếu bảo hiểm trên đơn của bạn. Ngay sau khi bạn hoàn thành thanh toán phụ phí bảo hiểm cho đơn của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ y tế quốc gia (NHS)
 • Có cần phải đủ điều kiện tiếng anh để nhập cảnh vào UK không?
  Mỗi đơn nộp đều có một yêu cầu nhất định, các tiêu chí khác nhau, đặc biệt là kiến thức cụ thể về viết và nói bằng tiếng anh. Ví dụ, điều kiện này là bắt buộc đối với những người nộp đơn xin thị thực vợ chồng hoặc những người muốn định cư vĩnh viễn tại UK. Bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh bằng cách: · Cung cấp bằng học thuật hợp lệ. UKVI sẽ chỉ chấp nhận bằng hoặc chứng chỉ được dậy bằng tiếng Anh và được công nhận bởi UK NARIC. · Làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ thấp nhất là A1. Một số loại thị thực yêu cầu kiến thức cao hơn về ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn muốn định cư tại UK · Những người dưới 18 hoặc trên 65, hoặc có tiểu sử bệnh lý về tâm thần, sẽ được miễn thi tiếng anh.
 • Hồ sơ của bị từ chối. Làm thế nào để kháng cáo?
  Cùng với thư từ chối, bạn sẽ nhận được hướng dẫn của Bộ Nội Vụ về việc kháng cáo. Nếu bạn không đủ điều kiện để kháng cáo, bạn sẽ được cung cấp cơ hội xem xét hành chính. Bạn chỉ có duy nhất 28 ngày để gửi quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, điều cần thiết là phải hiểu lý do từ chối để đảm bảo tránh những sai lầm tiếp theo. Thủ tục kháng cáo hoặc tái thẩm vụ hành chính luôn phức tạp. Vì lý do này, bạn nên tìm những chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp để lấy lời khuyên.
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ở quá hạn visa?
  Việc ở quá hạn visa là vi phạm hình sự theo mục 24 của đạo luật nhập cư 1971. Nói cách khác, khi visa của bạn hết hạn,bạn buộc phải rời khỏi UK trong vòng 30 ngày trừ khi cólys do hợp lý để ở lại. Nếu như bạn ở quá thời hạ, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả lâu dài. Ví dụ, nếu bạn rời khỏi UK sau thời thời hạn 30 ngày, bạn có thể bị cấm nhập cảnh trở lại đất nước này từ một năm đến mười năm. Bạn có thể tránh cấm lệnh bằng cách rời khỏi quốc gia với chi phí của riêng bạn . Việc ở quá hạn visa sẽ đem đến nhiều bất lợi cho những đơn nộp trong tương lai của bạn nếu muốn ở lại UK. Bên cạnh đó, bạn sẽ không được xem xét như một người có đạo đức tốt và do đó bạn sẽ không bao giờ có thể được cấp quốc tịch ANh.
 • Tôi có thể được hoàn phí visa không?
  Trong những trường hợp cụ thể, bạn sẽ được hoàn tiền cho đơn nộp nếu như bạn huỷ đơn trước đó trước khi sinh trắc học của bạn được thu nhập. Nếu bạn nộp đơn ngoài UK, Bạn cần liên lạc với UKVI. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hoàn tiền chỉ khi nào đơn của bạn chưa được xét duyệt. Những đơn được nộp trong UK có thể rút lại phí bằng cách gửi đơn trực tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ không nhận được khoản phí hoàn nào cho các đơn được nộp tại UK
 • Ai có thể nộp đơn theo diện vợ chồng?
  Để đủ điều kiện cho diện visa kết hôn hoặc visa Partner (đối tác), bạn cần phải thoả mãn những điều kiện sau đây: · Ít nhất đủ 18 tuổi · Hợp pháp để kết hôn với partner (đối tác), người phải có quốc tịch Anh hoặc người được định cư · Có ý định chung sống vĩnh viễn với vợ/chồng của bạn · Chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính,và có đủ khả năng để hỗ trợ bản thân và người phụ thuộc mà không cần sự trợ giúp từ chính phủ.Thu nhập tối thiểu là £18.600, hoặc có theer cao hơn nếu bao gồm con bạn · Có chỗ ở phù hợp,đáp ứng đủ tiêu chuẩn sống tại UK. · Đủ điều kiện tiếng anh Để nhận được hướng dẫn về cách chuẩn bị đơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi
 • Danh sách nghề nghiệp thiếu hụt tại UK?
  Nếu bạn đươc một công việc có tay nghề cao từ một nhà tuyển dụng tại UK, trường hợp của bạn chỉ có thể hợp lệ nếu vị trí đó được liệt kê trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt. Những ngành nghề đó bao gồm: IT, nhà khoa học,y tá, bác sĩ chuyên gia công nghê thông tin. Theo như luật của UK, các công việc có kĩ năng phải được đưa ra trong vòng 28 ngày trước khi họ có đưa ra lời đề nghị cho lao động nước ngoài. Nếu như lời mời làm việc của bạn có giá trị pháp lý, bạn có thể đưa những thành viên gia đình mình vào đơn đăng kí.
 • Visa sinh viên có được đi làm tại UK không?
  Luât Uk cho phép sinh viên được đi làm ít nhất 15 tiếng 1 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ phép.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page