top of page
Visa Anh Quốc _ Đơn xin Visa hôn thê.png

Đơn xin Visa hôn thê

Nếu như bạn và người bạn đời muốn được định cư tại Vương Quốc Anh cùng với nhau, hai người có thể nộp hồ sơ cho diện Visa hôn thê.

 

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được hỗ trợ về trường hợp của bạn.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Visa hôn thê là gì?

Nếu bạn có ý định chuyển đến Vương quốc Anh để bắt đầu một cuộc sống mới với người bạn đời tại Vương quốc Anh của mình, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp Visa hôn thê tại Vương quốc Anh.Visa hôn thê được thiết kế cho phép những công dân không thuộc khối kinh tế Châu Âu vào Vương quốc Anh để kết hôn / tham gia vào quan hệ đối tác dân sự với người bạn đời ở Vương quốc Anh của họ và bắt đầu một cuộc sống mới tại đây. Người bạn đời của người nộp đơn phải là công dân Vương quốc Anh hoặc người có tình trạng định cư trong nước.    

 

Visa hôn thê kéo dài 6 tháng và được cấp trên cơ sở bạn sẽ kết hôn với người bạn đời trong thời gian hiệu lực của visa.

 

Bạn cần phải nộp đơn xin một quyết định nhập cư để lại UK sau khi visa hôn thê của bạn hết hạn. Để dễ dàng nhất, bạn có thể chuyển đổi từ visa hôn thê sang visa diện visa vợ chồng – diện visa này cũng giúp bạn có thêm 30 tháng ở lại UK. Bạn có thể tìm kiếm việc làm hoặc học tập tại UK khi sở hữu visa vợ chồng mà không có ràng buộc gì cả.

Để có thể đủ điều kiện cho visa hôn thê, bạn và bạn đời phải đáp ứng đủ các điều kiện  và yêu cầu nhất định

 

Những điều kiện chính cho hồ sơ:

 • Cả hai đều đủ 18 tuổi

 • Bạn cần có kế hoạch tổ chức đám cưới trong vòng 6 tháng của visa hôn thê

 • Bạn đời của bạn phải mang quốc tịch Anh hoặc là người được định cư

 • Bạn có mong muốn sống chung cùng với bạn đời của bạn tại UK sau khi bạn kết hôn hoặc trong một mối quan hệ đối tác

 • Bạn cần phải ước tính khả năng tài chính để có thể chi trả cho bản thân và bạn đời. Bạn cần có thu nhập ít nhất £18600/năm

 • Bạn cần chứng minh rằng bạn có nơi ở phù hợp để sống cùng với bạn đời và những người phụ thuộc ban.

 • Nếu như bạn đến từ một quốc gia không nói Tiếng Anh, bạn cần phải chứng minh được khả năng hiểu và giao tiếp đạt trình độ A1.

Những yêu cầu về thu nhập cho diện Visa hôn thê​

Trong đơn xin visa hôn thê tại Vương quốc Anh, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng chứng minh rằng bạn đáp ứng các ngưỡng tài chính tối thiểu nhất định. Bạn cần chứng minh cho Bộ Nội Vụ thấy rằng bạn và bạn đời của bạn có đủ khả năng tài chính để tự hỗ trợ bản thân khi ở UK.

 

Thu nhập tất cả của bạn phải ít nhất £18600. Nếu bạn có bất kì con nhỏ nào phụ thuộc mà sẽ cùng ở trong đơn xin, tổng thu nhập của bạn sẽ tăng lên £3800 cho đứa trẻ đầu tiên và £2400 cho những đứa trẻ  tiếp theo.

 

Bạn cần phải chứng rằng khả năng tài chính thông qua:

 • Lương được trả bởi chủ doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp nếu bạn làm chủ

 • Lương những ngày nghỉ ốm, thai sản, vv..

 • Tiền tiết kiệm

 • Cổ phiếu hoặc trái phiếu

 • Lương hưu

 • Thu nhập tài chính bất động sản,  chẳng hạn như thập thường xuyên từ việc cho thuê nhà

 

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là khi bạn sở hữu visa hôn thê, bạn sẽ không được liệt kê vào diện người đang sống thường trú tại UK và sẽ không được nhận bất kì khoản trợ cấp nào.

Những giấy tờ cần thiết cho diện visa hôn thê

Nếu như bạn muốn nộp đơn xin diện visa hôn thê, bạn cần chứng minh được một số thông tin cần thiết và các giấy tờ khác nhau để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện cho diện visa này.

 

Bạn cần chứng minh những thông tin cá nhân và thông tin của người bạn đời tại UK, và tất nhiên là thông tin của những người phụ thuộc trong hồ sơ. Dưới đây là một số thông tin bạn cần phải cung cấp:

 • Tên và ngày tháng năm sinh

 • Bản copy của hộ chiếu và visa của bạn

 • Thông tin về mối quan hệ giữa bạn và bạn đời, bao gồm việc hai bạn đã bên nhau bao lâu, gặp nhau như nào và có thường xuyên không

 • Thông tin về những người bạn đã cưới và có con cùng trước đó

 • Tiền án tiền sự của bạn nếu có

 • Ngày tháng năm sinh và quốc tịch của bạn đời của bạn nếu bạn nộp đơn xin ngoài UK.

 

Tại văn phòng của chúng tôi, Visa Anh Quốc sẽ giúp bạn đưa ra lời khuyên, lời tư vấn về những giấy tờ và thông tin bạn cần. Chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp những giấy tờ mà bạn có để có thể hỗ trợ cho tình trạng nhập cư của bạn. 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số: 0203 923 9188 để được hỗ trợ.

Yêu cầu tiếng anh cho diện visa này như thế nào?

Nếu bạn đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh, bạn sẽ cần phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh với tư cách là người nộp đơn xin visa hôn thê, trừ khi bạn được miễn.

 

Bạn cần phải chứng minh rằng trình độ tiếng Anh của bạn trong việc đọc, viết, nghe và nói ít nhất phải đạt trình độ A1 theo khung tham chiếu ngôn ngữ của Châu Âu.

 

Bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra SELT ở trình độ thấp nhất là A1 và được công nhận bởi trung tâm tiếng anh. Giấy chứng nhận của bạn phải bao gồm những danh mục bằng chứng để nộp cho Bộ Nội Vụ.

 

Bạn sẽ được miễn thi tiếng Anh nếu:

 • Bạn sở hữu bằng cấp được dậy bằng tiếng anh ở học viện giáo dục được chứng nhận bửoi NAIRC

 • Bạn trên 65 tuổi

 • Bạn sống ở UK với tư cách là trẻ mồ côi hoặc goá phụ

 • Bạn là nạn nhân của lạm dụng gia đình

 • Bạn có các vấn đề về sức khoẻ và phải chữa bệnh ngăn cản việc bạn ngồi thi.

Làm sao để thoả mãn những các yêu cầu về mối quan hệ?

Một trong những điểm mấu chốt của visa hôn thê yêu cầu phải có một mối quan hệ thực sự. Bạn cần phải cung cấp những bằng chứng để chứng  minh được rằng bạn đang trong một mối quan hệ thật sự với bạn đời tại UK của bạn.

 

Bạn sẽ cần cung cấp những bằng chứng sau:

 • Xác nhận số sư tài khoản chung nhau

 • Giấy tờ chứng minh nơi ở 2 người sống chung

 • Giấy khai sinh, nếu như 2 bạn đã có con chung

 • Giấy li hôn, nếu có

 • Thư từ gia đình, bạn bè và những người có thể xác nhận hai bạn đang trong một mối quan hệ thực sự.

 • Thông tin hai người đã sống cùng nhau được bao lâu, gặp nhau như nào và bao lâu hai người lại gặp người kia.

 

Nếu như bạn cần sự trợ giúp về cách chứng minh mối quan hệ của hai người, hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0203 923 9188 để cùng giải quyết các vấn đề của bạn.

Chi phí cho Visa hôn thê và thời gian xét duyệt

Thông thường, chi phí cho diện visa này rơi vào £1,523 cho mỗi lần nộp đơn từ nước ngoài và £1,003 cho hồ sơ nộp trong UK. Có rất nhiều chi phí đi kèm cho hồ sơ của bạn. Hãy cùng xem các chi phí cho diện visa hôn thê.

 

Không có thời gian cụ thể về thời gian bạn nhận được quyết định về Visa Hôn phu của mình. Nếu đơn đăng ký của bạn đã được hoàn thành đầy đủ và đạt tiêu chuẩn được yêu cầu, bạn có thể nhận được quyết định của mình nhanh hơn.

 

Tuy nhiên, ví dụ: nếu hồ sơ của bạn thiếu một số tài liệu quan trọng nhất định, điều này sẽ làm trì hoãn giai đoạn xử lý. Văn phòng nhập cư có thể liên hệ với bạn để yêu cầu thêm thông tin nếu họ cho là cần thiết.

 

Trung bình, bạn có thể mong đợi thời gian xử lý visa hôn thê từ 2 đến 3 tháng sau khi hồ sơ được nhận

 

Chúng tôi có thể giúp chuẩn bị đơn xin visa hôn thê tại UK của bạn theo những tiêu chuẩn cao nhất để giúp hồ sơ của bạn thành công

Nhận Quyết định của Bộ Nội Vụ​

Nếu đơn xin visa hôn thê của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được phép ở lại Vương quốc Anh trong tối đa sáu tháng. Bạn phải kết hôn trong khoảng thời gian 6 tháng kể từ khi có Visa hôn thê và bạn phải tuân theo các điều kiện áp dụng đối với sự cho phép nhập cư của mình.

 

Nếu bạn đi du lịch từ bên ngoài Vương quốc Anh, bạn sẽ cần phải báo cáo với kiểm soát biên giới khi bạn đến nơi. Điều quan trọng là phải mang theo bản sao của các tài liệu và thông tin quan trọng trong đơn đăng ký của bạn khi bạn đi du lịch đến Vương quốc Anh.

 

Nếu bạn được cấp visa hôn thê, bạn có thể coi Vương quốc Anh là quê hương mới của mình. Điều này đòi hỏi bạn phải chuyển sang một hình thức cho phép nhập cư dài hạn khác khi visa của bạn hết hạn.

 

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thể xin gia hạn Visa kết hôn. Tuy nhiên, nếu có những trường hợp ngoại lệ khiến bạn không thể kết hôn trong khoảng thời gian 6 tháng đầu tiên, theo quyết định của Bộ Nội vụ, bạn có thể được gia hạn.

Làm thế nào để chuyển đổi  sang diện visa  kết hôn?

Một trong những lợi ích chính của visa hôn thê là nó giúp chuyển đổi suôn sẻ sang visa Vợ / chồng. Bạn sẽ cần phải trải qua quy trình xin visa Vợ / chồng tiêu chuẩn, nhưng bạn sẽ không cần phải rời Vương quốc Anh để xin nó (với điều kiện bạn nộp đơn trước khi visa hôn thê của bạn hết hạn).

 

Bạn có thể ở Vương quốc Anh trong 30 tháng theo visa vợ / chồng và bạn sẽ có thể xin gia hạn visa Vợ / chồng khi visa Vợ / chồng ban đầu của bạn hết hạn, miễn là hoàn cảnh của bạn không thay đổi. Việc gia hạn Visa Vợ / chồng cũng kéo dài trong 30 tháng.

 

Bạn có thể làm việc tại Vương quốc Anh và học tập với tư cách là người có visa Vợ / chồng và tất cả thời gian ở Vương quốc Anh theo visa này được tính vào yêu cầu cư trú tối thiểu đối với việc định cư vĩnh viễn (ILR) và quốc tịch Anh.

 

Sau khi bạn đã dành 5 năm sống ở Vương quốc Anh theo visa Vợ / chồng, bạn có thể ở lại vĩnh viễn, đây là một hình thức thường trú, có nghĩa là bạn có thể ở lại Vương quốc Anh mà không có bất kỳ hạn chế nào.

 

Sau khi bạn đã sống ở Vương quốc Anh một năm theo ILR, bạn sẽ đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch Anh đầy đủ. Là công dân Anh, bạn có thể xin hộ chiếu Anh và được hưởng đầy đủ các quyền lợi khi là công dân Anh.

Các bước kháng cáo visa hôn thê

Để kháng cáo visa hôn thê, chúng tôi khuyên bạn hãy theo những bước sau:

 1. Đọc kỹ thư từ chối của bạn để hiểu lý do tại sao đơn hồ sơ  của bạn bị từ chối

 2. Xác định xem bạn có quyền khiếu nại quyết định hay không (điều này sẽ được trình bày rõ ràng trong thư của bạn)

 3. Bạn phải gửi đơn kháng cáo của mình trong vòng 14 hoặc 28 ngày (tùy thuộc vào việc bạn đăng ký bên ngoài hay bên trong Vương quốc Anh)

 4. Chuẩn bị trường hợp của bạn để chứng minh lý do tại sao nên thay đổi quyết định

 5. Tham dự phiên điều trần tại Tòa án cấp một trong các tòa án di trú của Vương quốc Anh

 6. Chờ quyết định về kháng nghị của bạn

Các bước kháng cáo visa hôn thê

Để kháng cáo visa hôn thê, chúng tôi khuyên bạn hãy theo những bước sau:

 1. Đọc kỹ thư từ chối của bạn để hiểu lý do tại sao đơn hồ sơ  của bạn bị từ chối

 2. Xác định xem bạn có quyền khiếu nại quyết định hay không (điều này sẽ được trình bày rõ ràng trong thư của bạn)

 3. Bạn phải gửi đơn kháng cáo của mình trong vòng 14 hoặc 28 ngày (tùy thuộc vào việc bạn đăng ký bên ngoài hay bên trong Vương quốc Anh)

 4. Chuẩn bị trường hợp của bạn để chứng minh lý do tại sao nên thay đổi quyết định

 5. Tham dự phiên điều trần tại Tòa án cấp một trong các tòa án di trú của Vương quốc Anh

 6. Chờ quyết định về kháng nghị của bạn

Thời gian để xử lý đơn kháng cáo visa hôn thê là bao lâu? 

Không có thời gian quy định để xử lý các khiếu nại về visa. Một số có thể được quyết định trong vòng một tháng, trong khi những người khác có thể phải đợi hơn 12 tháng.

 

Khoảng 50% quyết định nhập cư bị lật lại khi kháng cáo, và các số liệu gần đây cho thấy Bộ Nội vụ mất 75% đơn kháng cáo nhập cư.

 

Điều này có nghĩa là khả năng cao bạn sẽ thành công nếu bạn gửi đơn kháng cáo mạnh mẽ chống lại quyết định ban đầu của mình.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page