top of page
Visa Anh Quốc _ Các Yêu cầu về Visa vợ chồng.png

Các Yêu cầu về Visa vợ chồng

Những yêu cầu về Visa Vợ chồng UK

Đội ngũ luật sư của chúng tôi có thể hướng dẫn bạn quy trình xin Visa Vợ chồng cho bạn.

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức với trường hợp của bạn. Chúng tôi sẵn sàng hộ trợ bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Yêu cầu về Visa Vợ chồng

Các yêu cầu của UK đối với Visa vợ chồng là một thách thức. Để chứng minh rằng bạn đủ điều kiện, bạn sẽ phải cung cấp các tài liệu chứng minh mối quan hệ của bạn là chân chính. Người bạn đời của bạn sẽ phải kiếm được hơn £18.600 một năm. Bạn cũng sẽ cần phải đáp ứng đầy đủ các điều khoản về nhà ở.

 

Loại Visa phù hợp sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn chuyển đến UK để ở cùng người yêu của mình, bạn phải làm đơn xin Visa vợ chồng. Bạn cũng có thể đăng ký với tư cách là Hôn thê hoặc Đối tác chưa kết hôn của một công dân Anh hoặc một người có tình trạng định cư. Nếu bạn muốn xin Visa vợ chồng, đối tác của bạn phải là công dân Anh từ khi sinh hoặc công dân Anh đã nhập tịch.

 

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu về Visa vợ chồng của UK, Visa Hôn phu sẽ được cấp trong khoảng thời gian 6 tháng, trong thời gian bạn dự kiến ​​sẽ kết hôn. Bên cạnh đó, Visa vợ chồng hoặc Visa bạn đời chưa kết hôn có giá trị trong vòng 30 tháng. Sau 30 tháng, bạn sẽ có thể đăng ký gia hạn thêm 30 tháng tiếp theo. Sau khi thời hạn 5 năm kết thúc, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin vào định cư vĩnh viễn (ILR) và sau đó là Quốc tịch Anh.

Yêu cầu về Visa vợ chồng tại UK

Để có được Visa vợ chồng ở UK, bạn phải kết hôn với một công dân Anh hoặc một người có định cư vĩnh viễn. Bên cạnh đó, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể, chẳng hạn như:

 • Yêu cầu về mối quan hệ chân thành, có nghĩa là bạn và đối tác của bạn phải chứng minh rằng bạn đang yêu và có ý định chung sống lâu dài với nhau.

 • Các yêu cầu tài chính, vì bạn sẽ cần bằng chứng rằng bạn có thể hỗ trợ gia đình của mình mà không cần được hỗ trợ từ quỹ công.

 • Yêu cầu về chỗ ở, để gia đình bạn có chỗ ở đầy đủ để sống cùng nhau tại UK.

 • Yêu cầu về tiếng Anh, nghĩa là bạn không phải là người Anh nhưng phải có thể nói và hiểu được tiếng Anh.

 

Bạn sẽ cần chuẩn bị các tài liệu đầy đủ để chứng minh bạn đủ điều kiện cho tất cả các yêu cầu này. Liên hệ với các luật sư di trú của Visa Anh Quốc để nhận được hỗ trợ chuyên nghiệp về đơn đăng ký của bạn.

Những tài liệu cần thiết cho đơn xin Visa đối tác

Để đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn thành công, bạn phải chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ, trong đó phải có các giấy tờ quan trọng sau:

 • Bất kỳ bằng chứng cho thấy bạn và người ấy đang yêu nhau: hình ảnh hai bạn bên nhau, nhật ký trò chuyện và cuộc gọi, tài khoản ngân hàng dùng chung, chuyển tiền.

 • Bằng chứng rằng hai bạn đã gặp nhau ít nhất một lần.

 • Bằng chứng về khả năng thông thạo tiếng Anh của người nộp đơn. Đây có thể là kết quả của bài kiểm tra IELTS, bằng cử nhân hoặc cao hơn bằng tiếng Anh hoặc hộ chiếu của một quốc gia nói tiếng Anh.

 • Bằng chứng rằng bạn đáp ứng yêu cầu thu nhập tối thiểu: bảng sao kê ngân hàng, phiếu lương, hợp đồng công việc bao gồm tiền lương của bạn

 • Bằng chứng rằng bạn đáp ứng yêu cầu về chỗ ở, chẳng hạn như hợp đồng thuê nhà chung hoặc thế chấp.

 • Bất kỳ tài liệu nào khác có thể chứng minh rằng bạn và đối tác của bạn đang ở trong một mối quan hệ chân chính.

 

Dựa trên hoàn cảnh của bạn, bạn có thể cần cung cấp thêm tài liệu. Nói chuyện với chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay để nhận được trợ giúp chi tiết.

Những yêu cầu để chứng minh mối quan hệ chân thành

Để được ở lại hợp pháp tại UK cùng nhau, bạn và đối tác phải chứng minh rằng đang trong mối quan hệ tình cảm và mối quan hệ đó thực sự là chân thành.

 

Các tiêu chí chính để Bội Nội Vụ xác định được mối quan hệ của bạn có phải là chân chính hay không là:

 • Bạn phải gặp bạn đời của mình ít nhất một lần trong mối quan hệ này

 • Nếu bạn và đối tác của bạn đã sống trong một mối quan hệ có ràng buộc ít nhất hai năm nhưng bạn chưa kết hôn, bạn có thể nộp đơn xin Visa Đối tác Chưa kết hôn.

 

Bạn phải chứng minh rằng bạn và đối tác của bạn đã dành một thời gian dài cho nhau. Để chứng minh được điều này, bạn có thể gửi nhật ký trò chuyện và cuộc gọi, ảnh của hai bạn cùng nhau, tài khoản ngân hàng dùng chung.

Yêu cầu tài chính đối với Visa Vợ chồng UK

Để đáp ứng yêu cầu tài chính của Visa Kết hôn để ở lại UK, bạn và đối tác của bạn phải kiếm được tổng thu nhập hàng năm là £18.600. Con số này tăng thêm £3,800 cho đứa con phụ thuộc đầu trong đơn và £2,400 cho mỗi đứa trẻ bổ sung.

 

Điều này có thể đến từ bất kỳ nguồn nào sau đây, cũng như có thể gộp chung lại:

 • Lương làm việc (bao gồm cả tự kinh doanh)

 • Tiền từ cổ phiếu và cổ phiếu

 • Lương hưu

 • Thu nhập từ cho việc cho thuê nhà (nếu có)

 • Tiết kiệm (lên tới £16,000)

 

Thu nhập của bạn chỉ có thể được sử dụng cho đơn đăng ký của bạn nếu bạn hiện đang cư trú tại Vương quốc Anh và đang kiếm tiền trong nước.

 

Có thể có những trường hợp bạn được miễn các yêu cầu tài chính, điều này thường được áp dụng nếu bạn nhận được bất kỳ lợi ích nào sau đây:

 • Phụ cấp sinh hoạt cho người khuyết tật

 • Trợ cấp cho người bị tàn tật nặng

 • Quyền lợi cho người bị thương tật nghề nghiệp

 • Trợ cấp cho người khuyết tật cao tuổi

 • Trợ cấp Độc lập Cá nhân

 • Trợ cấp Độc lập cho người tham gia Lực lượng Vũ trang hoặc Thanh toán Thu nhập Bảo đảm theo Chương trình Bồi thường cho Lực lượng Vũ trang

 • Phụ cấp người khuyết tật cao tuổi duy trì, Phụ cấp di chuyển hoặc Trợ cấp thương tật do chiến tranh trong Chương trinh lương hưu cho cựu binh chiến tranh

 • Trợ cấp mất người thân

 

Nếu bạn hội đủ điều kiện để được hưởng những quyền lợi này, bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng về việc ‘hỗ trợ đầy đủ’ cho vợ/chồng của bạn và những người phụ thuộc. Bộ Nội Vụ được yêu cầu xem xét các trường hợp cụ thể nếu người bảo lãnh không đáp ứng yêu cầu tài chính tối thiểu.

Các yêu cầu ngôn ngữ đối với Visa Vợ chồng UK

Để có được Visa Vợ chồng tại UK, người nộp đơn phải chứng minh với Bộ Nội Vụ rằng bản thân có thể nói và hiểu tiếng Anh theo tiêu chuẩn.

 

Để chứng minh trình độ của mình, bạn phải:

 • Đã vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh được phê duyệt ở trình độ được yêu cầu (A1 hoặc cao hơn, tùy thuộc vào trường hợp của bạn).

 • Có bằng cử nhân hoặc cao hơn từ một cơ sở giao dục, được cấp phép giảng dạy hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh.

 • Đến từ một quốc gia nói tiếng Anh.

Yêu cầu về chỗ ở đối với Visa Đối tác

Điều quan trọng là chỗ ở của bạn và đối tác phải có đủ điều kiện sinh hoạt cho gia đình bạn ở UK. Bao gồm:

·      Nhà được thuê

·      Chỗ ở tạm thời

·      Một tài sản thế chấp hoặc sở hữu.

 

Theo nguyên tắc chung, một căn hộ có một phòng với giường chung là đủ cho một cặp vợ chồng. Tuy nhiên, ngôi nhà của bạn phải có thêm một phòng ngủ cho mỗi đứa con trên một tuổi của bạn.

Nếu bạn cần hỗ trợ về đơn xin Visa vợ chồng của mình, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn những thủ tục pháp lý để giúp bạn dễ dàng xin được Visa.

 • Tôi có cần phải xin Visa khi đến UK không?
  Không phải tất cả những người đến UK đều bắt buộc phải xin Visa. Những trường hợp ngoại lệ sau sẽ không cần nộp đơn lên UKVI: Quốc tịch Châu Âu Công dân khu vực kinh tế Châu Âu Công dân khối thịnh vượng chung Những người đã đinh cư tại Vương Quốc Anh Những cư dân được ở lại UK Những công dân của các quốc gia không được liệt kê trong danh sách công dân được cấp thị thực Nếu bạn không chắc mình có cần thị thực để đến UK hay không, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một trong những luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi.
 • Vì sao cần phải nộp đúng diện Visa đang xin?
  Đây là điều tối thiểu cần thiết để nộp đơn cho những diện visa cần. Ví dụ: Nếu như bạn có con nhỏ, bạn cần phải bao gồm đơn của chúng cùng với đơn xin của bạn. Nếu như bạn bị trượt diện visa mà bạn đang xin, hoặc nếu bạn không đáp ứng đủ những yêu cầu, đơn xin của bạn sẽ bị từ chối. Điều này không những khiến bạn mất thời gian mà tốn cả tiền bạc. Lưu ý: Nếu như trường hợp của bạn bị từ chối, phí nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Nộp nhầm mẫu đơn cũng có thể khiến bạn bị chậm trễ đối với trường hợp của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của bạn, đặc biệt nếu như bạn đang cố gia hạn diện visa của mình hoặc cố đổi sang một diện khác khi mà bạn đang ở tại UK.
 • Làm thế nào để nộp đơn xin Visa UK?
  Visa nhập cư UK (UKVI) đã triển khai một hệ thống ứng dụng được biết đến là hệ thống nhập cảnh (EC). Trong hệ thống này, những nguời không phải quốc tịch Anh nhưng muốn đến du lịch hoặc ở tại UK với những mục đích khác nhau có thể nộp đơn xin cho các diện thích hợp. Qúa trình này thông thường sẽ bao gồm phỏng vấn và yêu cầu người nộp đơn lấy thông tin sinh trắc học (lăn tay và chụp hình) và được thực hiện trước khi họ đến UK.
 • Tôi có thể nộp đơn xin visa cho người phụ thuộc không?
  Nếu một trong những thành viên gia đình bạn mang quốc tịch Anh, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn cho diện visa gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ đủ điều kiện để vào UK theo diện ngừơi phụ thuộc. Với các mục đích nhập cư khác nhau, bạn có thể bao gồm những mục sau vào đơn xin là người phụ thuộc như sau: · Những người có quan hệ gia đình với những người đang sở hữu visa đủ điều kiện · Người cộng tác (có thể là vợ chồng, hôn thê hoặc đối tác dân sự) của một người được định cư tại UK sau khi sở hữu visa phụ thuộc để đủ điều kiện trong một thời gian dài. · Trẻ được sinh ra bởi người được định cư vĩnh viễn tại UK hoặc người mang quốc tịch UK nhưng lần đầu đến UK với Visa phụ thuộc. Những cá nhân sẽ được visa thành công để ở lại UK cùng với ngày hết hạn của tình trạng của visa phụ thuộc. Nếu người thân của bạn được phép lưu trú vô thời hạn, bạn sẽ được ở lại UK trongkhoanrg thời gian ban đầu là 3 năm. Visa phụ thuộc cho phép người phụ thuộc làm việc tại UK. Nếu họ mong muốn được học tập tại đây, đầu tiên họ phải nộp đơn để lấy chứng chỉ phê duyệt học thuật.
 • Làm thế nào để gia hạn Visa UK ?
  Phần lớn thị thực UK sẽ hết hạn vào một thời gian nhất đinh, nó phụ thuộc vào visa bạn thuộc loại gì. Tình trạng nhập cư duy nhất khônhg cần gia hạnh chính là định cư vĩnh viễn và có quốc tịch Anh. Nếu như cần phải hiểu chính xác khi nào thị thực của bạn sẽ hết hạn và khi nào bạn cần phải nộp đơn xin gia hạn. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Đừng quên rằng, một khi bạn đã nộp đơn yêu cầu gia hạn, bạn sẽ phải đợi ít nhất 8 tuần để có quyết định từ Bộ Nội Vụ. Nếu như Visa của bạn gần hết hạn và bạn có mong muốn được nhận những lời khuyên chuyên nghiệp làm thế nào để gi hạn, luật sư di trú của chúng tôi rất hân hạnh được trợ giúp bạn.
 • Khi nào tôi nên bắt đầu nộp Visa UK?
  Theo quy định, bạn cần phải nộp đơn xin ít nhất 90 ngày trước khi bạn đến UK. Hạn cuối cùng bạn nộp hồ sơ tối đa 15 ngày làm việc trước khi bạn muốn đến thăm Vương Quốc Anh.
 • Thời gian để xử lý hồ sơ ?
  Thời gian chờ để nhận được quyết định của Bộ Nội Vụ phụ thuôc vào diện visa hoặc tình trạng mà bạn đang nộp đơn. Dù sao đi nữa, bạn có thể nhận được quyết định từ UKVI chỉ trong 5 ngày làm việc nếu chọn dịch vụ nhanh. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản là £500 cho việc sử dụ dịch vụ này. Ngoài ra, với khoản phụ phí £800 bạn có thể sử dụng dịch vụ siêu nhanh, quyết định sẽ được đưa ra vào cuối ngày làm việc hôm sau ( hoặc 2 ngày kể từ sau lịch hẹn với UKVCAS). Nếu như đơn cuả bạn đang cần gấp và cần phải đẩy nhanh tiến độ, hãy liên lạc với đội ngũ của chúng tôi để có thể được trợ giúp nộp đơn trước hạn bạn cần.
 • Phụ phí bảo hiểm nhập cư là gì và có cần phải trả chi phí này không?
  Tuỳ thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn là gì, bạn có thể bị yêu cầu thanh toán phí bảo hiểm, Có thể hiểu là phí bảo hiểm nhập cư. Bạn bắt buộc phải chi trả phí này ngay khi bạn nộp đơn online. Nếu như bạn nộp bằng đường bưu điện, bạn cần phải bao gồm số tham chiếu bảo hiểm trên đơn của bạn. Ngay sau khi bạn hoàn thành thanh toán phụ phí bảo hiểm cho đơn của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ y tế quốc gia (NHS)
 • Có cần phải đủ điều kiện tiếng anh để nhập cảnh vào UK không?
  Mỗi đơn nộp đều có một yêu cầu nhất định, các tiêu chí khác nhau, đặc biệt là kiến thức cụ thể về viết và nói bằng tiếng anh. Ví dụ, điều kiện này là bắt buộc đối với những người nộp đơn xin thị thực vợ chồng hoặc những người muốn định cư vĩnh viễn tại UK. Bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh bằng cách: · Cung cấp bằng học thuật hợp lệ. UKVI sẽ chỉ chấp nhận bằng hoặc chứng chỉ được dậy bằng tiếng Anh và được công nhận bởi UK NARIC. · Làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ thấp nhất là A1. Một số loại thị thực yêu cầu kiến thức cao hơn về ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn muốn định cư tại UK · Những người dưới 18 hoặc trên 65, hoặc có tiểu sử bệnh lý về tâm thần, sẽ được miễn thi tiếng anh.
 • Hồ sơ của bị từ chối. Làm thế nào để kháng cáo?
  Cùng với thư từ chối, bạn sẽ nhận được hướng dẫn của Bộ Nội Vụ về việc kháng cáo. Nếu bạn không đủ điều kiện để kháng cáo, bạn sẽ được cung cấp cơ hội xem xét hành chính. Bạn chỉ có duy nhất 28 ngày để gửi quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, điều cần thiết là phải hiểu lý do từ chối để đảm bảo tránh những sai lầm tiếp theo. Thủ tục kháng cáo hoặc tái thẩm vụ hành chính luôn phức tạp. Vì lý do này, bạn nên tìm những chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp để lấy lời khuyên.
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ở quá hạn visa?
  Việc ở quá hạn visa là vi phạm hình sự theo mục 24 của đạo luật nhập cư 1971. Nói cách khác, khi visa của bạn hết hạn,bạn buộc phải rời khỏi UK trong vòng 30 ngày trừ khi cólys do hợp lý để ở lại. Nếu như bạn ở quá thời hạ, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả lâu dài. Ví dụ, nếu bạn rời khỏi UK sau thời thời hạn 30 ngày, bạn có thể bị cấm nhập cảnh trở lại đất nước này từ một năm đến mười năm. Bạn có thể tránh cấm lệnh bằng cách rời khỏi quốc gia với chi phí của riêng bạn . Việc ở quá hạn visa sẽ đem đến nhiều bất lợi cho những đơn nộp trong tương lai của bạn nếu muốn ở lại UK. Bên cạnh đó, bạn sẽ không được xem xét như một người có đạo đức tốt và do đó bạn sẽ không bao giờ có thể được cấp quốc tịch ANh.
 • Tôi có thể được hoàn phí visa không?
  Trong những trường hợp cụ thể, bạn sẽ được hoàn tiền cho đơn nộp nếu như bạn huỷ đơn trước đó trước khi sinh trắc học của bạn được thu nhập. Nếu bạn nộp đơn ngoài UK, Bạn cần liên lạc với UKVI. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hoàn tiền chỉ khi nào đơn của bạn chưa được xét duyệt. Những đơn được nộp trong UK có thể rút lại phí bằng cách gửi đơn trực tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ không nhận được khoản phí hoàn nào cho các đơn được nộp tại UK
 • Ai có thể nộp đơn theo diện vợ chồng?
  Để đủ điều kiện cho diện visa kết hôn hoặc visa Partner (đối tác), bạn cần phải thoả mãn những điều kiện sau đây: · Ít nhất đủ 18 tuổi · Hợp pháp để kết hôn với partner (đối tác), người phải có quốc tịch Anh hoặc người được định cư · Có ý định chung sống vĩnh viễn với vợ/chồng của bạn · Chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính,và có đủ khả năng để hỗ trợ bản thân và người phụ thuộc mà không cần sự trợ giúp từ chính phủ.Thu nhập tối thiểu là £18.600, hoặc có theer cao hơn nếu bao gồm con bạn · Có chỗ ở phù hợp,đáp ứng đủ tiêu chuẩn sống tại UK. · Đủ điều kiện tiếng anh Để nhận được hướng dẫn về cách chuẩn bị đơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi
 • Danh sách nghề nghiệp thiếu hụt tại UK?
  Nếu bạn đươc một công việc có tay nghề cao từ một nhà tuyển dụng tại UK, trường hợp của bạn chỉ có thể hợp lệ nếu vị trí đó được liệt kê trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt. Những ngành nghề đó bao gồm: IT, nhà khoa học,y tá, bác sĩ chuyên gia công nghê thông tin. Theo như luật của UK, các công việc có kĩ năng phải được đưa ra trong vòng 28 ngày trước khi họ có đưa ra lời đề nghị cho lao động nước ngoài. Nếu như lời mời làm việc của bạn có giá trị pháp lý, bạn có thể đưa những thành viên gia đình mình vào đơn đăng kí.
 • Visa sinh viên có được đi làm tại UK không?
  Luât Uk cho phép sinh viên được đi làm ít nhất 15 tiếng 1 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ phép.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page