top of page
Visa Anh Quốc _ Các Yêu cầu về Visa vợ chồng.png

Các Yêu cầu về Visa vợ chồng

Những yêu cầu về Visa Vợ chồng UK

Đội ngũ luật sư của chúng tôi có thể hướng dẫn bạn quy trình xin Visa Vợ chồng cho bạn.

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức với trường hợp của bạn. Chúng tôi sẵn sàng hộ trợ bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Yêu cầu về Visa Vợ chồng

Các yêu cầu của UK đối với Visa vợ chồng là một thách thức. Để chứng minh rằng bạn đủ điều kiện, bạn sẽ phải cung cấp các tài liệu chứng minh mối quan hệ của bạn là chân chính. Người bạn đời của bạn sẽ phải kiếm được hơn £18.600 một năm. Bạn cũng sẽ cần phải đáp ứng đầy đủ các điều khoản về nhà ở.

 

Loại Visa phù hợp sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn chuyển đến UK để ở cùng người yêu của mình, bạn phải làm đơn xin Visa vợ chồng. Bạn cũng có thể đăng ký với tư cách là Hôn thê hoặc Đối tác chưa kết hôn của một công dân Anh hoặc một người có tình trạng định cư. Nếu bạn muốn xin Visa vợ chồng, đối tác của bạn phải là công dân Anh từ khi sinh hoặc công dân Anh đã nhập tịch.

 

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu về Visa vợ chồng của UK, Visa Hôn phu sẽ được cấp trong khoảng thời gian 6 tháng, trong thời gian bạn dự kiến ​​sẽ kết hôn. Bên cạnh đó, Visa vợ chồng hoặc Visa bạn đời chưa kết hôn có giá trị trong vòng 30 tháng. Sau 30 tháng, bạn sẽ có thể đăng ký gia hạn thêm 30 tháng tiếp theo. Sau khi thời hạn 5 năm kết thúc, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin vào định cư vĩnh viễn (ILR) và sau đó là Quốc tịch Anh.

Yêu cầu về Visa vợ chồng tại UK

Để có được Visa vợ chồng ở UK, bạn phải kết hôn với một công dân Anh hoặc một người có định cư vĩnh viễn. Bên cạnh đó, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể, chẳng hạn như:

 • Yêu cầu về mối quan hệ chân thành, có nghĩa là bạn và đối tác của bạn phải chứng minh rằng bạn đang yêu và có ý định chung sống lâu dài với nhau.

 • Các yêu cầu tài chính, vì bạn sẽ cần bằng chứng rằng bạn có thể hỗ trợ gia đình của mình mà không cần được hỗ trợ từ quỹ công.

 • Yêu cầu về chỗ ở, để gia đình bạn có chỗ ở đầy đủ để sống cùng nhau tại UK.

 • Yêu cầu về tiếng Anh, nghĩa là bạn không phải là người Anh nhưng phải có thể nói và hiểu được tiếng Anh.

 

Bạn sẽ cần chuẩn bị các tài liệu đầy đủ để chứng minh bạn đủ điều kiện cho tất cả các yêu cầu này. Liên hệ với các luật sư di trú của Visa Anh Quốc để nhận được hỗ trợ chuyên nghiệp về đơn đăng ký của bạn.

Những tài liệu cần thiết cho đơn xin Visa đối tác

Để đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn thành công, bạn phải chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ, trong đó phải có các giấy tờ quan trọng sau:

 • Bất kỳ bằng chứng cho thấy bạn và người ấy đang yêu nhau: hình ảnh hai bạn bên nhau, nhật ký trò chuyện và cuộc gọi, tài khoản ngân hàng dùng chung, chuyển tiền.

 • Bằng chứng rằng hai bạn đã gặp nhau ít nhất một lần.

 • Bằng chứng về khả năng thông thạo tiếng Anh của người nộp đơn. Đây có thể là kết quả của bài kiểm tra IELTS, bằng cử nhân hoặc cao hơn bằng tiếng Anh hoặc hộ chiếu của một quốc gia nói tiếng Anh.

 • Bằng chứng rằng bạn đáp ứng yêu cầu thu nhập tối thiểu: bảng sao kê ngân hàng, phiếu lương, hợp đồng công việc bao gồm tiền lương của bạn

 • Bằng chứng rằng bạn đáp ứng yêu cầu về chỗ ở, chẳng hạn như hợp đồng thuê nhà chung hoặc thế chấp.

 • Bất kỳ tài liệu nào khác có thể chứng minh rằng bạn và đối tác của bạn đang ở trong một mối quan hệ chân chính.

 

Dựa trên hoàn cảnh của bạn, bạn có thể cần cung cấp thêm tài liệu. Nói chuyện với chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay để nhận được trợ giúp chi tiết.

Những yêu cầu để chứng minh mối quan hệ chân thành

Để được ở lại hợp pháp tại UK cùng nhau, bạn và đối tác phải chứng minh rằng đang trong mối quan hệ tình cảm và mối quan hệ đó thực sự là chân thành.

 

Các tiêu chí chính để Bội Nội Vụ xác định được mối quan hệ của bạn có phải là chân chính hay không là:

 • Bạn phải gặp bạn đời của mình ít nhất một lần trong mối quan hệ này

 • Nếu bạn và đối tác của bạn đã sống trong một mối quan hệ có ràng buộc ít nhất hai năm nhưng bạn chưa kết hôn, bạn có thể nộp đơn xin Visa Đối tác Chưa kết hôn.

 

Bạn phải chứng minh rằng bạn và đối tác của bạn đã dành một thời gian dài cho nhau. Để chứng minh được điều này, bạn có thể gửi nhật ký trò chuyện và cuộc gọi, ảnh của hai bạn cùng nhau, tài khoản ngân hàng dùng chung.

Yêu cầu tài chính đối với Visa Vợ chồng UK

Để đáp ứng yêu cầu tài chính của Visa Kết hôn để ở lại UK, bạn và đối tác của bạn phải kiếm được tổng thu nhập hàng năm là £18.600. Con số này tăng thêm £3,800 cho đứa con phụ thuộc đầu trong đơn và £2,400 cho mỗi đứa trẻ bổ sung.

 

Điều này có thể đến từ bất kỳ nguồn nào sau đây, cũng như có thể gộp chung lại:

 • Lương làm việc (bao gồm cả tự kinh doanh)

 • Tiền từ cổ phiếu và cổ phiếu

 • Lương hưu

 • Thu nhập từ cho việc cho thuê nhà (nếu có)

 • Tiết kiệm (lên tới £16,000)

 

Thu nhập của bạn chỉ có thể được sử dụng cho đơn đăng ký của bạn nếu bạn hiện đang cư trú tại Vương quốc Anh và đang kiếm tiền trong nước.

 

Có thể có những trường hợp bạn được miễn các yêu cầu tài chính, điều này thường được áp dụng nếu bạn nhận được bất kỳ lợi ích nào sau đây:

 • Phụ cấp sinh hoạt cho người khuyết tật

 • Trợ cấp cho người bị tàn tật nặng

 • Quyền lợi cho người bị thương tật nghề nghiệp

 • Trợ cấp cho người khuyết tật cao tuổi

 • Trợ cấp Độc lập Cá nhân

 • Trợ cấp Độc lập cho người tham gia Lực lượng Vũ trang hoặc Thanh toán Thu nhập Bảo đảm theo Chương trình Bồi thường cho Lực lượng Vũ trang

 • Phụ cấp người khuyết tật cao tuổi duy trì, Phụ cấp di chuyển hoặc Trợ cấp thương tật do chiến tranh trong Chương trinh lương hưu cho cựu binh chiến tranh

 • Trợ cấp mất người thân

 

Nếu bạn hội đủ điều kiện để được hưởng những quyền lợi này, bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng về việc ‘hỗ trợ đầy đủ’ cho vợ/chồng của bạn và những người phụ thuộc. Bộ Nội Vụ được yêu cầu xem xét các trường hợp cụ thể nếu người bảo lãnh không đáp ứng yêu cầu tài chính tối thiểu.

Các yêu cầu ngôn ngữ đối với Visa Vợ chồng UK

Để có được Visa Vợ chồng tại UK, người nộp đơn phải chứng minh với Bộ Nội Vụ rằng bản thân có thể nói và hiểu tiếng Anh theo tiêu chuẩn.

 

Để chứng minh trình độ của mình, bạn phải:

 • Đã vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh được phê duyệt ở trình độ được yêu cầu (A1 hoặc cao hơn, tùy thuộc vào trường hợp của bạn).

 • Có bằng cử nhân hoặc cao hơn từ một cơ sở giao dục, được cấp phép giảng dạy hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh.

 • Đến từ một quốc gia nói tiếng Anh.

Yêu cầu về chỗ ở đối với Visa Đối tác

Điều quan trọng là chỗ ở của bạn và đối tác phải có đủ điều kiện sinh hoạt cho gia đình bạn ở UK. Bao gồm:

·      Nhà được thuê

·      Chỗ ở tạm thời

·      Một tài sản thế chấp hoặc sở hữu.

 

Theo nguyên tắc chung, một căn hộ có một phòng với giường chung là đủ cho một cặp vợ chồng. Tuy nhiên, ngôi nhà của bạn phải có thêm một phòng ngủ cho mỗi đứa con trên một tuổi của bạn.

Nếu bạn cần hỗ trợ về đơn xin Visa vợ chồng của mình, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn những thủ tục pháp lý để giúp bạn dễ dàng xin được Visa.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page