top of page
Visa Anh Quốc _ Visa tài năng toàn cầu.png

Visa tài năng toàn cầu

Visa Tài năng Toàn cầu đã thay thế visa Cấp 1 (Tài năng Đặc biệt) và là một con đường nhập cư được thiết kế cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và công dân nước ngoài đủ điều kiện sống và làm việc tại Vương quốc Anh. Lộ trình cung cấp một con đường hướng tới thường trú nhanh chóng và do đó là một visa hấp dẫn cho những người nộp đơn đủ điều kiện.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Visa tài năng toàn cầu là gì?

Visa Tài năng Toàn cầu của Vương quốc Anh là một danh mục nhập cư rất được săn đón, được thiết kế cho những công dân không mang quốc tịch Anh, những người muốn đến Vương quốc Anh với mục đích làm việc hoặc làm việc trong các ngành cụ thể.

 

Trong hầu hết các trường hợp, người nộp đơn phải nhận được sự xác nhận chính thức từ một trong sáu cơ quan xác nhận đã được phê duyệt.

 

Học viện Anh Quốc, Học viện Kỹ thuật Hoàng gia, Hiệp hội Hoàng gia và Nghiên cứu và Đổi mới của Vương quốc Anh (UKRI) cấp giấy chứng nhận cho các ứng viên đủ điều kiện trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học, khoa học xã hội, nhân văn và các vai trò học tập và nghiên cứu khác.

 

Bốn lộ trình có sẵn cho các học giả và nhà nghiên cứu đủ điều kiện khi đăng ký xác nhận bao gồm các cuộc hẹn học tập và nghiên cứu, học bổng cá nhân, nhà tài trợ được xác nhận và đánh giá ngang hàng.

 

Hội đồng Nghệ thuật Anh và Tech Nation là những cơ quan giám sát sự xác nhận của người nộp đơn trong các lĩnh vực nghệ thuật phi học thuật, văn hóa và công nghệ kỹ thuật số.

 

Nhận xác nhận từ cơ quan được phê duyệt là bước đầu tiên trong quy trình. Sau đó, người nộp đơn phải nộp đơn xin visa của họ và xác nhận để được Bộ Nội vụ phê duyệt.

 

Quy trình nộp đơn xin Visa Tài năng Toàn cầu có thể phức tạp và điều quan trọng là bạn phải nộp các mẫu đơn xin visa và chứng thực của bạn ở tiêu chuẩn cao nhất để tối đa hóa cơ hội nộp đơn thành công.

 

Liên hệ với Visa Anh Quốc để được hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ để xin diện visa này.

Những ai có thể nộp đơn cho diện visa tài năng toàn cầu này?

Visa dành cho những người nộp đơn đủ điều kiện trên 18 tuổi có tài năng đặc biệt (là nhà lãnh đạo) hoặc hứa hẹn đặc biệt (là nhà lãnh đạo tiềm năng trong tương lai) trong một trong các lĩnh vực sau:

 • Học thuật hoặc nghiên cứu

 • Nghệ thuật và văn hóa

 • Công nghệ kỹ thuật số

 

Một số lĩnh vực được bao gồm trong danh sách này bao gồm khoa học, kỹ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, y học, kiến trúc, thời trang, điện ảnh và truyền hình.

 

Những người nộp đơn đủ điều kiện phải nộp đơn cho cơ quan xác nhận hợp đồng thích hợp và thảo luận cách họ trả lời các ứng dụng đủ điều kiện.Đây có thể là một diện visa phức tạp và khó khăn do tính chất nghiêm ngặt của quá trình nộp đơn cho cả giai đoạn xác nhận và visa.

 

Quy tắc nhập cư diện tài năng toàn cầu của chi tiết hơn các tiêu chí về tính đủ điều kiện, nhưng nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư nhập cư, người có thể tư vấn cho bạn về hoàn cảnh cá nhân của bạn.

 

Người nộp đơn phải nộp đơn xin visa từ bên ngoài Vương quốc Anh và họ phải đạt 70 điểm theo hệ thống nhập cư dựa trên điểm mới để đủ điều kiện cho visa này.

 

Ứng viên có thể đáp ứng yêu cầu 70 điểm thông qua một trong các yếu tố sau:

 • Người nộp đơn đã được trao giải thưởng được liệt kê trong quy tắc nhập cư theo Giải thưởng Uy tín (ví dụ: Giải Nobel hoặc Giải Vàng Toàn cầu)

 • Người nộp đơn đang nộp đơn đầu tiên với sự chứng thực và đã được một cơ quan được phê duyệt cấp giấy chứng nhận. Ngày của đơn đăng ký không quá ba tháng sau ngày ghi trên thư xác nhận và sự chứng thực chưa được rút lại

 • Những người nộp đơn xin gia hạn thời gian lưu trú có thể nhận được 70 điểm nếu họ có thể chứng minh rằng họ đã đáp ứng yêu cầu về số tiền kiếm được và nếu họ được cấp chứng thực, xác nhận này đã không bị rút lại.

Những điều kiện cho diện visa tài năng toàn cầu là gì?

Các yêu cầu về tính đủ điều kiện cho visa thay đổi đáng kể tùy thuộc vào hoàn cảnh và lĩnh vực chuyên môn của người nộp đơn.

 

Phần này cung cấp tổng quan về các yêu cầu đủ điều kiện cho Visa Tài năng Toàn cầu:

Chứng thực văn hoá và nghệ thuật

 • Người nộp đơn đủ điều kiện phải chứng minh rằng họ đã tham gia chuyên nghiệp vào việc sản xuất một tác phẩm nghệ thuật xuất sắc

 • Họ phải có hồ sơ tham gia chuyên môn thường xuyên trong lĩnh vực của họ trong năm năm qua

 • Họ có một thành tích nổi bật ở hơn một quốc gia

 • Họ có ba thư giới thiệu từ các tổ chức đủ điều kiện

 • Họ có bằng chứng về công việc hoặc hiệu suất ở ít nhất hai quốc gia với sự công nhận của giới truyền thông

 • Họ có lời hứa đặc biệt với bằng chứng từ ít nhất một quốc gia

 

Chứng thực kiến trúc

 • Người nộp đơn nên cung cấp ba thư giới thiệu từ các tổ chức đủ điều kiện

 • Để chứng minh tài năng đặc biệt, người nộp đơn cần chứng minh bằng chứng về việc giành -  được giải thưởng hoặc cơ quan làm việc trong ít nhất hai quốc gia được truyền thông công nhận

 

Chứng thực của ngành thiết kế thời trang

 • Người nộp đơn có vai trò hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang và có thể chứng minh sự tham gia chuyên nghiệp trong năm năm qua

 • Người nộp đơn có thể cung cấp ba thư giới thiệu

 • Người nộp đơn có lời hứa đặc biệt có thể cung cấp các ví dụ về sự công nhận hoặc tài trợ của phương tiện truyền thông từ một tổ chức thời trang đủ điều kiện

 

Chứng thực của phim ảnh

 • Người nộp đơn được 'giải thưởng' (ví dụ: Giải thưởng Viện hàn lâm, Giải BAFTA, Quả cầu vàng hoặc Giải thưởng Emmy) hoặc được đề cử cho một trong những giải thưởng này trong năm qua

 • Bằng chứng nhận về ba thư giới thiệu từ các cơ quan liên quan

 

Chứng thực từ ngành công nghệ kỹ thuật số

 • Một ứng viên kỹ thuật đã được chứng minh chuyên môn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật liên quan

 • Người nộp đơn kinh doanh đã chứng minh được chuyên môn đầu tư thương mại hoặc phát triển sản phẩm

 • Người nộp đơn cung cấp một CV với những thành tựu nghề nghiệp và ba thư giới thiệu từ các cơ quan có liên quan

 

Chứng thực từ các ngành y tế, khoa học, kỹ thuật

 • Người nộp đơn là một nhà nghiên cứu tích cực hoặc cá nhân đầu ngành trong các lĩnh vực liên quan của họ trong một tổ chức đủ điều kiện

 

Hãy lưu ý rằng danh sách này không đầy đủ và có các yêu cầu nghiêm ngặt về để đáp ứng đủ điều kiện từng hạng mục mà người nộp đơn phải có bằng chứng để được cấp Visa Tài năng Toàn cầu dựa trên lĩnh vực chuyên môn của họ.

Những loại giấy tờ nào cần thiết cho diện visa đầu tư toàn cầu?

Các tài liệu bạn cần để xin visa phụ thuộc vào bản chất chính xác của đơn của bạn và bằng chứng được yêu cầu bởi một trong sáu cơ quan chứng thực.

 

Một số tài liệu bạn nên cung cấp bao gồm:

Hồ sơ thuộc Nghệ thuật và văn hóa

 

 • Một CV toàn diện trình bày những thành tựu nghề nghiệp của bạn (dài không quá ba trang A4)

 • Ba thư giới thiệu xác nhận thành tích của bạn và phác thảo những lợi ích bạn sẽ mang lại cho Vương quốc Anh theo Visa Tài năng Toàn cầu

 • Tối đa mười 'bằng chứng' để hỗ trợ đơn xin của bạn và thành tích của bạn (ví dụ: sự công nhận của phương tiện truyền thông, giải thưởng quốc tế, sự kiện xuất hiện hoặc triển lãm)

Hồ sơ cho diện công nghệ kỹ thuật số

 • Ba thư giới thiệu từ các tổ chức đủ điều kiện và thành lập xác nhận vị trí của bạn với tư cách là người dẫn đầu ngành và phác thảo cách bạn có thể tiếp tục đóng góp cho lĩnh vực này

 • Bằng chứng về một doanh nghiệp công nghệ kỹ thuật số mà bạn đã thành lập / trong đó bạn đóng vai trò chủ chốt

 • Tối đa mười bằng chứng để chứng minh tính đủ điều kiện và trình độ của bạn

Hồ sơ cho các nhà nghiên cứu và lãnh đạo học thuật

 • Một lá thư từ người đứng đầu bộ phận nhân sự tại tổ chức của bạn trình bày chi tiết về chất lượng công việc của bạn, quá trình phỏng vấn mà bạn đã được định vị và khác liên quan đến chi tiết

 • Chi tiết thông tin về công việc bạn đã nhận và những người đạt được trong trò chơi của bạn

Hồ sơ cho diện Nghiên cứu

 • Xác nhận rằng bạn đã được nhà tài trợ cấp một khoản trợ cấp và bạn đang nhận được ít nhất 30.000 bảng Anh và khoản trợ cấp của bạn sẽ kéo dài ít nhất hai năm

Các hồ sơ được đồng nghiệp đánh giá

 • Xác nhận từ một nhà lãnh đạo trong ngành với kiến thức chuyên môn được quốc tế công nhận nêu rõ cách người đó biết bạn và bản chất của những đóng góp tiềm năng của bạn trong ngành của bạn cho Vương quốc Anh

Các tài liệu khác

 • Cũng như danh sách trên (không đầy đủ), bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các tài liệu khác như một phần của đơn đăng ký.

 

 • Điều này bao gồm hộ chiếu của bạn, kết quả xét nghiệm bệnh lao (nếu có liên quan) và bản dịch được chứng nhận của các tài liệu không phải bằng tiếng Anh (nếu có).

 

Thời gian chờ và chi phí hồ sơ

Thời gian chờ: 

Các đơn vị lớn xin Visa tài năng Toàn cầu sẽ được quyết định trong vòng ba tuần kể từ ngày nộp đơn.

 

Nếu Bộ Nội vụ yêu cầu thêm thông tin dựa trên tình cảm của bạn, bạn sẽ được yêu cầu gửi thông tin này và công việc này có thể kéo dài thời gian chờ đợi.

 

Bạn có thể nộp đơn xin visa sớm nhất là ba tháng trước ngày dự định đi làm tại Vương Quốc Anh. Bạn có thể đăng ký dịch vụ ưu tiên với một khoản phí bổ sung để nhận được quyết định nhanh hơn về hồ sơ của mình. 

Chi phí hồ sơ

Chi phí xin Visa Tài năng Toàn cầu là  £608. Nếu bạn đang nộp đơn dựa trên sự chứng thực, chi phí của sự chứng thực là £ 456 và đơn xin visa là £ 152.

 

Nếu bạn đăng ký dựa trên việc nhận được giải thưởng đủ điều kiện, bạn sẽ phải trả tổng cộng £ 608.

 

Có thể bao gồm những người phụ thuộc vào đơn đăng ký của bạn và chi phí của mỗi cá nhân là £ 608.

 

Ngoài ra, người nộp đơn phải trả phụ phí chăm sóc sức khỏe nhập cư (thường là £ 624 mỗi người một năm).

 

Bạn có thể kiểm tra số tiền bạn cần phải trả tại trang của Gov.uk. Hơn nữa, nếu bạn nộp hồ sơ từ một trong các quốc gia sau, phí đăng ký của bạn sẽ được giảm £ 55:

 • Áo, Bỉ, Croatia, Cộng hòa Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Latvia, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Bắc Macedonia, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.

Làm thế nào để tôi xin chứng thực cho diện visa tài năng toàn cầu?

Nếu bạn tin rằng mình đáp ứng đủ điều kiện, cách tốt nhất để nhận được sự chứng thực cho Visa Tài năng Toàn cầu từ một cơ quan xác nhận là đọc kỹ các yêu cầu của từng tổ chức và sau đó chứng minh cách bạn đáp ứng các tiêu chí trong đơn đăng ký của mình.

 

Bạn có thể tìm những cơ quan dưới đây để làm đăng ký chứng thực:

 • Tech Nation

 • Hội đồng Nghệ thuật Anh

 • Hiệp hội hoàng gia

 • Trang tổng quan về visa của Học viện Kỹ thuật Hoàng gia

 • Tổng quan về visa Học viện Anh Quốc

 • Tổng quan về visa Nghiên cứu và Đổi mới của Vương quốc Anh

 

Bằng cách gửi hồ sơ đăng ký chứng thực và trả phí cho cơ quan có liên quan, bạn sẽ nhận được quyết định về đơn đăng ký của mình. Nếu được chấp thuận, bạn có thể nộp đơn cho Bộ Nội vụ để xin visa.

Những lợi ích của diện visa tài năng toàn cầu?

Lý do mà visa phổ biến là vì nó cho phép người có nhiều lợi thế và tự do hơn khi làm việc tại Vương quốc Anh. Một số lợi ích bao gồm:

 

 • Bạn đủ điều kiện để làm việc cho một số nhà tuyển dụng hoặc tự kinh doanh trong ngành liên quan của bạn (bạn không bị ràng buộc với một nhà tuyển dụng duy nhất, như trường hợp của các visa khác, bao gồm cả Visa Công nhân lành nghề)

 • Tổ chức sử dụng bạn không cần phải có giấy phép tài trợ và bạn không cần xin giấy chứng nhận tài trợ

 • Bạn có thể tự do thay đổi công việc của mình mà không cần thông báo cho Bộ Nội vụ

 • Không có giới hạn cuối cùng của thời gian lưu trú cho những người có đủ điều kiện của visa này. Việc cấp visa ban đầu được thực hiện trong năm năm và có thể được gia hạn nếu người có chứng minh được rằng họ đáp ứng các yêu cầu gia hạn

 • Bạn có thể đủ điều kiện để xin nghỉ phép vô thời hạn để ở lại sau khi có visa trong năm năm. Nếu được cấp và giữ trong một năm, bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin nhập quốc tịch Anh

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page