top of page
Visa Anh Quốc _ Quốc tịch Anh theo diện kết hôn.png

Quốc tịch Anh theo diện kết hôn

Nếu như bạn kết hôn với một công dân Anh Quốc, bạn có thể nhận được quốc tịch ngay lập tức. Hãy trao đổi với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo số 0203 923 9188 để nhận được tư vấn về vấn đề này.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Làm thế nào để tôi có quốc tịch Anh bằng cách kết hôn?

Quốc tịch Anh theo diện kết hôn là một bước cơ bản cho những người bạn yêu thương muốn định cư tại Vương quốc Anh cùng với người bạn đời của họ.Một khi bạn là công dân Anh nhập tịch, bạn sẽ có thể sống và làm việc tại Vương quốc Anh mà không bị kiểm soát nhập cư.

Hãy lưu ý rằng, chặng đường này chỉ áp dụng cho những người đã kết hôn hoặc có quan hệ đối tác dân sự với cong dân Anh, với điều kiện họ đang được giấy phép ở lại vĩnh vĩnh ít nhất là 3 năm.

Bạn có thể lấy quốc tịch Anh bằng cách kết hôn không?

Theo luật quốc tịch UK, việc kết hôn hoặc quan hệ đối tác dân sự với công dân Vương quốc Anh không tự động cấp cho bạn quyền nhập quốc tịch Anh.

 

Nếu bạn muốn định cư ở Vương quốc Anh với người bạn đời của mình, bạn cần phải tuân theo lộ trình nhập tịch. Điều này cho phép bạn trở thành công dân của Vương quốc Anh, miễn là bạn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện cụ thể.

Làm thế nào để lấy quốc tịch Anh thông qua việc kết hôn?

Để đăng ký nhập quốc tịch Anh thông qua hôn nhân, bạn có thể điền vào mẫu trực tuyến.

 

Sau khi bạn đã nộp giấy tờ và thanh toán phí đăng ký, bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn tại điểm dịch vụ Dịch vụ Đăng ký Thị thực và Quốc tịch Vương quốc Anh (UKVCAS). Tại đây bạn sẽ được lấy dấu vân tay và ảnh, đồng thời bạn có thể quét và gửi bản sao tài liệu của mình.

 

Nếu bạn không muốn đăng ký trực tuyến, bạn có thể gửi biểu mẫu, tài liệu và phiếu thanh toán bằng giấy của mình tới UKVI hoặc tới cơ quan lãnh thổ hải ngoại của Anh.

Những điều kiện đối với Quốc tịch Anh qua Kết hôn là gì?

Quốc tịch Anh thông qua hôn nhân là con đường định cư dành cho những người đã kết hôn hoặc có quan hệ đối tác dân sự với công dân Anh hoặc người đã định cư.

 

Để đủ điều kiện, bạn phải đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

 • Từ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp đơn của bạn

 • Có thể thể hiện “đức tính tốt” của bạn, nghĩa là bạn không vi phạm bất kỳ luật nào của Vương quốc Anh

 • Đã sống ít nhất ba năm ở Vương quốc Anh

 • Đã được cấp trạng thái định cư theo Chế độ Nghỉ phép Không Thời hạn (ILR)

 • Chứng minh kiến thức tiếng Anh đầy đủ bằng cách vượt qua kỳ thi ngôn ngữ được công nhận

 • Vượt qua bài kiểm tra Life in the UK để thể hiện cam kết của bạn với phong tục của Anh

Tôi có cần định cư xong mới có quốc tịch anh không?

Để đủ điều kiện trở thành công dân Anh thông qua hôn nhân, bạn phải sống ở Vương quốc Anh ít nhất ba năm trước ngày nộp đơn. Quan trọng nhất, bạn phải là một người ổn định. Trên thực tế, nắm giữ ILR là một trong những bước sơ bộ bắt buộc trong hành trình nhập quốc tịch Anh của bạn.

 

Trước khi đăng ký quốc tịch ở Vương quốc Anh, bạn phải có một trong những điều sau:

 

 • Được định cư vĩnh viễn để ở lại Vương quốc Anh (ILR)

 • Tình trạng định cư ở Liên minh Châu Âu

 • Định cư vĩnh viễn để nhập cảnh vào Vương quốc Anh (đó là quyền được phép chuyển đến Vương quốc Anh vĩnh viễn từ nước ngoài)

 

Hãy lưu ý rằng, như một phần của đơn xin quốc tịch, bạn sẽ được hỏi để đưa ra những bằng chứng về tình trạng thường trú.

Chi phí để xin quốc tịch Anh dứoi diện kết hôn?

Chi phí cho việc xin quốc tịch Anh bằng việc kết hôn rơi vào £1300. Chi phí này chưa bao gồm chi phí bổ sung là £19.20 cho việc lấy dấu vân tay.

 

Bạn cũng cần phải tính toán đến các khoản phí khác trong khi nộp đơn, bao gồm chi phí kiểm tra tiếng Anh của bạn và chi phí dịch thuật hồ sơ cho bất kì tài liệu nào không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Wales.

Thời gian xét duyệt hồ sơ trở thành quốc tịch Anh bằng việc kết hôn là bao lâu?

Sau khi hồ sơ của bạn được nộp lên Bộ Nội Vụ, thông thường bạn sẽ có kết quả trong vòng 6 tháng. Dù sao đi nữa, kết quả có thể sẽ được UKVI xét duyệt lâu hơn cho những trường hợp vào quốc tịch Anh không thoả mãn được được những hồ sơ cần nộp cho Bộ Nội Vụ, hoặc mắc những lỗi sai khi hoàn thành đơn xin.

 

Nếu trong quá trình nộp đơn có các sự việc như ly hôn với bạn đời của bạn, bạn cần phải liên hệ với UKVI sớm nhất có thể.

Những yêu cầu cư trú để có quốc tịch Anh thông qua hôn nhân là gì?

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch Anh với tư cách là vợ / chồng của công dân Vương quốc Anh, bạn phải sống ở Vương quốc Anh ba năm trước khi nộp đơn.

 

Bạn cũng phải đáp ứng điều kiện cư trú. Nói cách khác, bạn không được có:

 • Ở ngoài UK quá  270 ngày trong 3 năm trước khi nộp đơn

 • Ở ngoài UK quá 90 ngày ở nước ngoài trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn

 • Vi phạm luật nhập cư của Vương Quốc Anh bất kỳ lúc nào trong thời gian cư trú tại Anh.

Tôi có cần có “ phẩm chất tốt” để đủ điều kiện vào quốc tịch Anh không?

Để thoả mãn là người có “phẩm chất tốt” có nghĩa là bạn phải tôn trọng luật pháp của Vương Quốc Anh và hoàn thành nghĩa vụ của mình với tư cách là cư dân kể từ ngày bạn nhập cư vào đây.

 

Nếu bạn có tiền án tiền sự nghiêm trọng hoặc gần đây, bao gồm bất kỳ bản án giam giữ nào trên 4 năm, đơn xin nhập quốc tịch Anh của bạn sẽ bị từ chối. Điều tương tự cũng áp dụng đối với những người đã phạm tội nhập cư trong 10 năm qua trước khi nộp đơn, hoặc lần đầu tiên nhập cảnh bất hợp pháp vào đất nước này.

 

Bất kỳ hình phạt tù nào từ 12 tháng đến bốn năm sẽ ảnh hưởng đến đơn xin nhập quốc tịch của bạn trừ khi ít nhất 15 năm trôi nổi kể từ khi kết thúc bản án.

Những yêu cầu về tâm trí âm thanh là gì?

Bất kể tình trạng nhập cư hiện tại của bạn là gì, bạn phải lưu ý để đủ điều kiện nhập quốc tịch Anh. Điều này có nghĩa là bạn phải có thể hiểu được những gì trở thành công dân của Vương quốc Anh đòi hỏi phải có và bạn nhận thức được các bước bạn đang thực hiện.

Bộ Nội vụ có thể miễn cho một số người nộp đơn yêu cầu này chỉ trong các trường hợp cụ thể, ví dụ: nếu việc được nhập quốc tịch Anh là vì lợi ích tốt nhất của người nộp đơn.

Nếu bạn đang điền đơn đăng ký quốc tịch thay mặt cho người phối ngẫu của mình mà không có ý nghĩ tốt, bạn sẽ cần phải đính kèm một lá thư nêu rõ vị trí của bạn với tư cách là người đại diện hợp pháp của người đó và tài liệu đầy đủ giải thích tình trạng tâm thần của họ.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi nhận được giấy chứng nhận quốc tịch Anh của mình?

Ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận quốc tịch Anh, bạn phải nộp Giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP) cho Bộ Nội vụ trong vòng 5 ngày làm việc.

 

Đừng quên đính kèm một ghi chú giải thích lý do tại sao bạn trả lại giấy phép của mình. Nếu bạn không gửi lại BRP của mình trong khung thời gian này, bạn sẽ bị phạt tới 1.000 bảng Anh.

 

Một khi bạn trở thành công dân ANh, bạn sẽ không cần phải sử dụng BRP, bạn có thể sử dụng giấy chứng nhận công dân Anh cho tới khi bạn nhận được hộ chiếu. Nếu như bạn không mong muốn nộp đơn xin hộ chiếu Anh, bạn có thể yêu cầu giấy chứng nhận.

Tôi có cần tham dự lễ nhập quốc tịch nếu hồ sơ của tôi thành không không?

Những người nhập quốc tịch Anh bằng cách kết hôn hoặc bằng cách khác, và từ 18 tuổi trở lên, được yêu cầu tham dự một buổi lễ nhập quốc tịch vào cuối quá trình đăng ký của họ.

 

Buổi lễ của bạn phải được đặt trước trong vòng ba tháng kể từ khi nhận được lời mời từ Bộ Nội vụ. Sự kiện sẽ được tổ chức bởi hội đồng địa phương của bạn và bạn thường được phép nhận tối đa hai khách.

 

Chi phí £80 để tham dự một buổi lễ nhóm, trong khi các sự kiện riêng tư có thể tốn nhiều tiền hơn, tùy thuộc vào quy định của hội đồng địa phương của bạn.

 

Nếu bạn ở bên ngoài Vương quốc Anh, bạn có thể hỏi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại quốc gia nơi bạn sinh sống xem bạn có thể tổ chức buổi lễ của mình ở đó hay không.

Tôi có thể xin hộ chiếu Anh nếu tôi kết hôn với công dân Anh không?

Sau khi nhận được giấy chứng nhận quốc tịch Anh, bạn có thể đăng ký hộ chiếu đầu tiên của mình. Nếu bạn mang hộ chiếu trẻ em của Anh, bạn vẫn có thể sử dụng nó cho đến khi hết hạn, ngay cả khi bạn từ 16 tuổi trở lên.

 

Hộ chiếu người lớn có giá trị trong 10 năm và có thể được sử dụng để chứng minh tư cách công dân của Vương quốc Anh. Nó cũng được chấp nhận làm giấy tờ tùy thân của bạn khi đi du lịch nước ngoài.

 

Nếu bạn nhập cảnh vào Vương quốc Anh và lấy được hộ chiếu, bạn sẽ được tự do rời khỏi đất nước và nhập cảnh lại bất cứ lúc nào mà không cần phải xin Visa.

 

Bạn sẽ phải trả 75,50 bảng để đăng ký trực tuyến, trong khi bạn sẽ phải trả 85 bảng cho đơn đăng ký giấy. Phí có thể thay đổi nếu bạn gửi biểu mẫu từ nước ngoài.

Tôi có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Anh theo diện kết hôn nếu người bạn đời của tôi đã  qua đời không?

Rất tiếc là không, bạn không thể nộp đơn xin nhập quốc tịch nếu ngừoi bạn đời người Anh của bạn mất trước khi bạn gửi mẫu đơn của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang định cư vĩnh viễn tại Anh, EU hoặc đang thường trú, bạn có thể đủ điều kiện để thành công dân Anh thông qua những con đường nhập cư khác.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page