top of page
Visa Anh Quốc _ Người giam giữ được tại ngoại.png

Người giam giữ được tại ngoại

Nếu bạn bị giam giữ trong một trung tâm tị nạn hoặc trại giam, các chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết trường hợp của mình.

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức với trường hợp của bạn. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

​Tôi có thể nộp đơn xin tại ngoại không?

Nếu bạn đang ở trong một trung tâm di trú, trung tâm giam giữ hoặc nhà giam, bạn có thể nộp đơn xin tại ngoại.

 

Bạn có nhiều khả năng được tại ngoại trong các trường hợp sau:

 • Bạn có một địa chỉ để ở sau khi được thả

 • Bạn có 'Người hỗ trợ điều kiện tài chính', người sẽ trả bất kỳ khoản tiền nào nếu bạn không tuân theo các điều kiện tại ngoại.

 

Tuy nhiên, bạn có thể khó được tại ngoại nếu bạn:

 • Có tiền án

 • Đã vi phạm các điều kiện tại ngoại trong quá khứ

Làm cách nào để nộp đơn xin tại ngoại?

Có hai cách mà người bị giam giữ có thể nộp đơn xin tại ngoại:

 • Thông qua Bộ trưởng Bộ Nội Vụ bất kỳ khi nào sau khi bạn đến UK

 • Thông qua Tòa án cấp một (Phòng Nhập cư và Tị nạn) nếu bạn đã đến hơn tám ngày trước

 

Hãy nhớ rằng Bộ Nội vụ có quyền hạn giống như Tòa án cấp một trong việc cho phép tại ngoại cũng như quản lý các điều kiện tại ngoại.

 

Chúng tôi hiểu rằng bạn sẽ vô cùng lo lắng nếu bạn hoặc một trong những người thân yêu của bạn bị giam giữ. Tại Dịch vụ Tư vấn Nhập cư, chúng tôi có thể hỗ trợ ngay lập tức cho những người bị giam giữ và giải thích toàn bộ quy trình xin bảo lãnh nhập cư. Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ qua số 0203 923 9188 để được hỗ trợ bảo lãnh nhập cư khẩn cấp.

Làm thế nào để một người bị giam giữ có thể củng cố hồ sơ của họ?

Nếu một người nộp đơn có thể chứng minh cam kết tài chính của họ, điều này sẽ được xem xét một cách thuận lợi cho trường hợp của họ. Một trong những cách hiệu quả nhất là có một "người hỗ trợ điều kiện tài chính".

 

Đó là người có thể đặt một khoản tiền để đảm bảo rằng người xin tại ngoại sẽ tuân thủ tất cả các điều kiện tại ngoại. Nếu các điều kiện này bị phá vỡ, người hỗ trợ điều kiện tài chính sẽ phải chịu mất khoản tiền này.

 

Ngoài ra, nếu người nộp đơn có địa chỉ ở sau khi được tại ngoại, thì đây là một yếu tố có lợi  giúp đơn xin tại ngoại của họ.

 

Bất kể trường hợp cụ thể của bạn là gì, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của một luật sư có kinh nghiệm, người có thể hỗ trợ bạn trong quá trình tại ngoại.

 

Tại Dịch vụ Tư vấn Nhập cư, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm với trường hợp giam giữ người nhập cư. Chúng tôi có thể cung cấp hỗ trợ đầy đủ ngay lập tức cho những người bị giam giữ nhập cư. Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ qua số 0203 923 9188 để biết thêm thông tin.

Đơn xin tại ngoại ‘Secretary of State Bail’

Nếu bạn đang ở trong một cơ sở giam giữ hoặc nhà giam và mới đến UK, bạn có thể nộp đơn xin tại ngoại thông qua ‘Secretary of State Bail’. Như tên cho thấy, đơn xin bảo lãnh này được gửi cho Bộ trưởng.

 

Biểu mẫu cần được điền thông qua lộ trinh là 'BAIL401'. Bất kỳ nỗ lực nào để thực hiện đơn xin tại ngoại qua bất kỳ phương pháp nào khác cũng sẽ tự động bị từ chối.

 

Nếu đơn đăng ký bị từ chối, người bị tạm giữ sẽ nhận được một bức thư bằng nêu rõ lý do từ chối. Bạn có thể làm đơn xin tại ngoại nhiều lần. Tuy nhiên, nếu không có sự thay đổi đáng kể trong hoàn cảnh, thì quyết định được đưa ra cũng sẽ không thay đổi.

 

Đơn xin bảo lãnh tại ngoại của Tòa án cấp một

Nếu bạn đã đến UK hơn tám ngày trước, bạn sẽ phải nộp đơn xin bảo lãnh thông qua Tòa án cấp một. Đơn xin bảo lãnh này do một thẩm phán quyết định.

 

Mẫu đơn bạn cần nộp nếu xin theo cách này là Mẫu B1. Bạn không thể lặp lại đơn nếu bạn làm đơn xin tới Tòa án cấp một.

Tôi Cần Biết Những Điều Gì Về Phiên Điều Trần Của Tòa Án Cấp Một?

Sau khi đơn đăng ký của bạn được nhận, một "thông báo điều trần" sẽ được gửi tới cho bạn nêu chi tiết ngày và địa điểm của phiên tòa sắp tới.

 

Thông thường, phân xử sẽ không diễn ra tại tòa án và thay vào đó sẽ được tiến hành thông qua một video được liên kết.

 

Bộ Nội vụ sẽ gửi một văn bản đến tòa án nêu chi tiết lý do tại sao bạn không nên được tại ngoại, được gọi là ‘Tóm tắt tại ngoại’.

 

Trong quá trình xin bảo lãnh, những yếu tố như điều kiện tài chính, quan hệ cộng đồng và gia đình, sắp xếp chỗ ở và lịch sử nhập cư rất quan trọng. Người xét xử cũng sẽ xem xét đến những khả năng người nộp đơn bỏ trốn nếu được tại ngoại.

 

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu một người đang bị giam giữ, đã bị từ chối tại ngoại trong 28 ngày qua, họ sẽ không được quyền yêu cầu điều trần khác trừ khi có sự thay đổi đáng kể trong hoàn cảnh của họ.

 

Xin tại ngoại tự động

Trong một số tình huống, một người bị giam giữ có thể tự động bị mời đến Tòa án cấp một để Bộ Nội vụ xét xử.

 

Họ sẽ tự động được chuyển đến Tòa án cấp một nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Chưa bị giam giữ vì lợi ích an ninh quốc gia

 • Không có hành động nào được thực hiện để trục xuất bạn khỏi UK

 • Đã bị tạm giam ít nhất 4 tháng

 • Đã không nộp đơn xin tại ngoại cho Tòa án cấp một trong 4 tháng qua

Điều kiện xin Tại ngoại cho Người bị giam giữ là gì?

Nếu bạn được tại ngoại, sẽ có những điều kiện quy định những điều bạn được làm và không được làm. Các điều kiện sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể của mỗi người. Bạn phải đồng ý tuân thủ các điều kiện được áp dụng cho việc tại ngoại của bạn.

 

Các điều kiện của bạn có thể quy định rằng bạn phải:

 • Báo cáo thường xuyên cho một quan chức nhập cư

 • Tham dự một cuộc phỏng vấn hoặc buổi điều trần được yêu cầu

 • Đeo thẻ giám sát điện tử

 

Các hạn chế cũng có thể được đặt ra đối với nơi bạn có thể sống và về công việc hoặc học tập mà bạn có thể thực hiện.

 

Bạn cũng có thể được yêu cầu chấp nhận 'điều kiện tài chính', có nghĩa là bạn hoặc người hỗ trợ tài chính của bạn sẽ hứa trả tiền nếu vi phạm các điều kiện tại ngoại.

 

Nếu không tuân theo các điều kiện tại ngoại sẽ dẫn đến nhiều hậu quả. Các điều kiện tại ngoại của bạn có thể bị thắt chặt thêm, hoặc thậm chí bạn có thể bị buộc tội nếu vi phạm. Bạn cũng có thể bị đưa trở lại trung tâm giam giữ nhập cư vì điều đó.

 

Tôi có thể thay đổi các điều kiện bảo lãnh của mình không?

Trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như cần thay đổi địa chỉ, bạn có thể thay đổi một số điều kiện tại ngoại.

 

Nếu bạn muốn thay đổi một số điều kiện tại ngoại của mình, bạn sẽ cần phải gửi một yêu cầu chính thức đến Bộ Nội vụ bằng cách điền vào mẫu B2.

Dịch vụ Tư vấn Nhập cư có thể giúp gì tôi?

Nếu bạn, hoặc một người quen của bạn, bị Bộ Nội vụ giam giữ, bạn nên tìm kiếm hướng dẫn xin tại ngoại ngay lập tức từ một chuyên gia pháp lý.

 

Với gói tại ngoại nhập cư khẩn cấp của chúng tôi, luật sư của chúng tôi sẽ:

 • Cung cấp lời khuyên pháp lý ngay lập tức

 • Sắp xếp gặp mặt gia đình

 • Vạch ra các bước tiếp theo cho quy trình xin tại ngoại

 • Sắp xếp tại ngoại

Hãy liên hệ miễn phí qua số 0203 923 9188 để thảo luận chi tiết hơn về về trường hợp của bạn để sắp xếp hỗ trợ bạn xin tại ngoại.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page