top of page
Visa Anh Quốc _ Người giam giữ được tại ngoại.png

Người giam giữ được tại ngoại

Nếu bạn bị giam giữ trong một trung tâm tị nạn hoặc trại giam, các chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết trường hợp của mình.

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức với trường hợp của bạn. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

​Tôi có thể nộp đơn xin tại ngoại không?

Nếu bạn đang ở trong một trung tâm di trú, trung tâm giam giữ hoặc nhà giam, bạn có thể nộp đơn xin tại ngoại.

 

Bạn có nhiều khả năng được tại ngoại trong các trường hợp sau:

 • Bạn có một địa chỉ để ở sau khi được thả

 • Bạn có 'Người hỗ trợ điều kiện tài chính', người sẽ trả bất kỳ khoản tiền nào nếu bạn không tuân theo các điều kiện tại ngoại.

 

Tuy nhiên, bạn có thể khó được tại ngoại nếu bạn:

 • Có tiền án

 • Đã vi phạm các điều kiện tại ngoại trong quá khứ

Làm cách nào để nộp đơn xin tại ngoại?

Có hai cách mà người bị giam giữ có thể nộp đơn xin tại ngoại:

 • Thông qua Bộ trưởng Bộ Nội Vụ bất kỳ khi nào sau khi bạn đến UK

 • Thông qua Tòa án cấp một (Phòng Nhập cư và Tị nạn) nếu bạn đã đến hơn tám ngày trước

 

Hãy nhớ rằng Bộ Nội vụ có quyền hạn giống như Tòa án cấp một trong việc cho phép tại ngoại cũng như quản lý các điều kiện tại ngoại.

 

Chúng tôi hiểu rằng bạn sẽ vô cùng lo lắng nếu bạn hoặc một trong những người thân yêu của bạn bị giam giữ. Tại Dịch vụ Tư vấn Nhập cư, chúng tôi có thể hỗ trợ ngay lập tức cho những người bị giam giữ và giải thích toàn bộ quy trình xin bảo lãnh nhập cư. Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ qua số 0203 923 9188 để được hỗ trợ bảo lãnh nhập cư khẩn cấp.

Làm thế nào để một người bị giam giữ có thể củng cố hồ sơ của họ?

Nếu một người nộp đơn có thể chứng minh cam kết tài chính của họ, điều này sẽ được xem xét một cách thuận lợi cho trường hợp của họ. Một trong những cách hiệu quả nhất là có một "người hỗ trợ điều kiện tài chính".

 

Đó là người có thể đặt một khoản tiền để đảm bảo rằng người xin tại ngoại sẽ tuân thủ tất cả các điều kiện tại ngoại. Nếu các điều kiện này bị phá vỡ, người hỗ trợ điều kiện tài chính sẽ phải chịu mất khoản tiền này.

 

Ngoài ra, nếu người nộp đơn có địa chỉ ở sau khi được tại ngoại, thì đây là một yếu tố có lợi  giúp đơn xin tại ngoại của họ.

 

Bất kể trường hợp cụ thể của bạn là gì, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của một luật sư có kinh nghiệm, người có thể hỗ trợ bạn trong quá trình tại ngoại.

 

Tại Dịch vụ Tư vấn Nhập cư, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm với trường hợp giam giữ người nhập cư. Chúng tôi có thể cung cấp hỗ trợ đầy đủ ngay lập tức cho những người bị giam giữ nhập cư. Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ qua số 0203 923 9188 để biết thêm thông tin.

Đơn xin tại ngoại ‘Secretary of State Bail’

Nếu bạn đang ở trong một cơ sở giam giữ hoặc nhà giam và mới đến UK, bạn có thể nộp đơn xin tại ngoại thông qua ‘Secretary of State Bail’. Như tên cho thấy, đơn xin bảo lãnh này được gửi cho Bộ trưởng.

 

Biểu mẫu cần được điền thông qua lộ trinh là 'BAIL401'. Bất kỳ nỗ lực nào để thực hiện đơn xin tại ngoại qua bất kỳ phương pháp nào khác cũng sẽ tự động bị từ chối.

 

Nếu đơn đăng ký bị từ chối, người bị tạm giữ sẽ nhận được một bức thư bằng nêu rõ lý do từ chối. Bạn có thể làm đơn xin tại ngoại nhiều lần. Tuy nhiên, nếu không có sự thay đổi đáng kể trong hoàn cảnh, thì quyết định được đưa ra cũng sẽ không thay đổi.

 

Đơn xin bảo lãnh tại ngoại của Tòa án cấp một

Nếu bạn đã đến UK hơn tám ngày trước, bạn sẽ phải nộp đơn xin bảo lãnh thông qua Tòa án cấp một. Đơn xin bảo lãnh này do một thẩm phán quyết định.

 

Mẫu đơn bạn cần nộp nếu xin theo cách này là Mẫu B1. Bạn không thể lặp lại đơn nếu bạn làm đơn xin tới Tòa án cấp một.

Tôi Cần Biết Những Điều Gì Về Phiên Điều Trần Của Tòa Án Cấp Một?

Sau khi đơn đăng ký của bạn được nhận, một "thông báo điều trần" sẽ được gửi tới cho bạn nêu chi tiết ngày và địa điểm của phiên tòa sắp tới.

 

Thông thường, phân xử sẽ không diễn ra tại tòa án và thay vào đó sẽ được tiến hành thông qua một video được liên kết.

 

Bộ Nội vụ sẽ gửi một văn bản đến tòa án nêu chi tiết lý do tại sao bạn không nên được tại ngoại, được gọi là ‘Tóm tắt tại ngoại’.

 

Trong quá trình xin bảo lãnh, những yếu tố như điều kiện tài chính, quan hệ cộng đồng và gia đình, sắp xếp chỗ ở và lịch sử nhập cư rất quan trọng. Người xét xử cũng sẽ xem xét đến những khả năng người nộp đơn bỏ trốn nếu được tại ngoại.

 

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu một người đang bị giam giữ, đã bị từ chối tại ngoại trong 28 ngày qua, họ sẽ không được quyền yêu cầu điều trần khác trừ khi có sự thay đổi đáng kể trong hoàn cảnh của họ.

 

Xin tại ngoại tự động

Trong một số tình huống, một người bị giam giữ có thể tự động bị mời đến Tòa án cấp một để Bộ Nội vụ xét xử.

 

Họ sẽ tự động được chuyển đến Tòa án cấp một nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Chưa bị giam giữ vì lợi ích an ninh quốc gia

 • Không có hành động nào được thực hiện để trục xuất bạn khỏi UK

 • Đã bị tạm giam ít nhất 4 tháng

 • Đã không nộp đơn xin tại ngoại cho Tòa án cấp một trong 4 tháng qua

Điều kiện xin Tại ngoại cho Người bị giam giữ là gì?

Nếu bạn được tại ngoại, sẽ có những điều kiện quy định những điều bạn được làm và không được làm. Các điều kiện sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể của mỗi người. Bạn phải đồng ý tuân thủ các điều kiện được áp dụng cho việc tại ngoại của bạn.

 

Các điều kiện của bạn có thể quy định rằng bạn phải:

 • Báo cáo thường xuyên cho một quan chức nhập cư

 • Tham dự một cuộc phỏng vấn hoặc buổi điều trần được yêu cầu

 • Đeo thẻ giám sát điện tử

 

Các hạn chế cũng có thể được đặt ra đối với nơi bạn có thể sống và về công việc hoặc học tập mà bạn có thể thực hiện.

 

Bạn cũng có thể được yêu cầu chấp nhận 'điều kiện tài chính', có nghĩa là bạn hoặc người hỗ trợ tài chính của bạn sẽ hứa trả tiền nếu vi phạm các điều kiện tại ngoại.

 

Nếu không tuân theo các điều kiện tại ngoại sẽ dẫn đến nhiều hậu quả. Các điều kiện tại ngoại của bạn có thể bị thắt chặt thêm, hoặc thậm chí bạn có thể bị buộc tội nếu vi phạm. Bạn cũng có thể bị đưa trở lại trung tâm giam giữ nhập cư vì điều đó.

 

Tôi có thể thay đổi các điều kiện bảo lãnh của mình không?

Trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như cần thay đổi địa chỉ, bạn có thể thay đổi một số điều kiện tại ngoại.

 

Nếu bạn muốn thay đổi một số điều kiện tại ngoại của mình, bạn sẽ cần phải gửi một yêu cầu chính thức đến Bộ Nội vụ bằng cách điền vào mẫu B2.

Dịch vụ Tư vấn Nhập cư có thể giúp gì tôi?

Nếu bạn, hoặc một người quen của bạn, bị Bộ Nội vụ giam giữ, bạn nên tìm kiếm hướng dẫn xin tại ngoại ngay lập tức từ một chuyên gia pháp lý.

 

Với gói tại ngoại nhập cư khẩn cấp của chúng tôi, luật sư của chúng tôi sẽ:

 • Cung cấp lời khuyên pháp lý ngay lập tức

 • Sắp xếp gặp mặt gia đình

 • Vạch ra các bước tiếp theo cho quy trình xin tại ngoại

 • Sắp xếp tại ngoại

Hãy liên hệ miễn phí qua số 0203 923 9188 để thảo luận chi tiết hơn về về trường hợp của bạn để sắp xếp hỗ trợ bạn xin tại ngoại.

 • Tôi có cần phải xin Visa khi đến UK không?
  Không phải tất cả những người đến UK đều bắt buộc phải xin Visa. Những trường hợp ngoại lệ sau sẽ không cần nộp đơn lên UKVI: Quốc tịch Châu Âu Công dân khu vực kinh tế Châu Âu Công dân khối thịnh vượng chung Những người đã đinh cư tại Vương Quốc Anh Những cư dân được ở lại UK Những công dân của các quốc gia không được liệt kê trong danh sách công dân được cấp thị thực Nếu bạn không chắc mình có cần thị thực để đến UK hay không, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một trong những luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi.
 • Vì sao cần phải nộp đúng diện Visa đang xin?
  Đây là điều tối thiểu cần thiết để nộp đơn cho những diện visa cần. Ví dụ: Nếu như bạn có con nhỏ, bạn cần phải bao gồm đơn của chúng cùng với đơn xin của bạn. Nếu như bạn bị trượt diện visa mà bạn đang xin, hoặc nếu bạn không đáp ứng đủ những yêu cầu, đơn xin của bạn sẽ bị từ chối. Điều này không những khiến bạn mất thời gian mà tốn cả tiền bạc. Lưu ý: Nếu như trường hợp của bạn bị từ chối, phí nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Nộp nhầm mẫu đơn cũng có thể khiến bạn bị chậm trễ đối với trường hợp của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của bạn, đặc biệt nếu như bạn đang cố gia hạn diện visa của mình hoặc cố đổi sang một diện khác khi mà bạn đang ở tại UK.
 • Làm thế nào để nộp đơn xin Visa UK?
  Visa nhập cư UK (UKVI) đã triển khai một hệ thống ứng dụng được biết đến là hệ thống nhập cảnh (EC). Trong hệ thống này, những nguời không phải quốc tịch Anh nhưng muốn đến du lịch hoặc ở tại UK với những mục đích khác nhau có thể nộp đơn xin cho các diện thích hợp. Qúa trình này thông thường sẽ bao gồm phỏng vấn và yêu cầu người nộp đơn lấy thông tin sinh trắc học (lăn tay và chụp hình) và được thực hiện trước khi họ đến UK.
 • Tôi có thể nộp đơn xin visa cho người phụ thuộc không?
  Nếu một trong những thành viên gia đình bạn mang quốc tịch Anh, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn cho diện visa gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ đủ điều kiện để vào UK theo diện ngừơi phụ thuộc. Với các mục đích nhập cư khác nhau, bạn có thể bao gồm những mục sau vào đơn xin là người phụ thuộc như sau: · Những người có quan hệ gia đình với những người đang sở hữu visa đủ điều kiện · Người cộng tác (có thể là vợ chồng, hôn thê hoặc đối tác dân sự) của một người được định cư tại UK sau khi sở hữu visa phụ thuộc để đủ điều kiện trong một thời gian dài. · Trẻ được sinh ra bởi người được định cư vĩnh viễn tại UK hoặc người mang quốc tịch UK nhưng lần đầu đến UK với Visa phụ thuộc. Những cá nhân sẽ được visa thành công để ở lại UK cùng với ngày hết hạn của tình trạng của visa phụ thuộc. Nếu người thân của bạn được phép lưu trú vô thời hạn, bạn sẽ được ở lại UK trongkhoanrg thời gian ban đầu là 3 năm. Visa phụ thuộc cho phép người phụ thuộc làm việc tại UK. Nếu họ mong muốn được học tập tại đây, đầu tiên họ phải nộp đơn để lấy chứng chỉ phê duyệt học thuật.
 • Làm thế nào để gia hạn Visa UK ?
  Phần lớn thị thực UK sẽ hết hạn vào một thời gian nhất đinh, nó phụ thuộc vào visa bạn thuộc loại gì. Tình trạng nhập cư duy nhất khônhg cần gia hạnh chính là định cư vĩnh viễn và có quốc tịch Anh. Nếu như cần phải hiểu chính xác khi nào thị thực của bạn sẽ hết hạn và khi nào bạn cần phải nộp đơn xin gia hạn. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Đừng quên rằng, một khi bạn đã nộp đơn yêu cầu gia hạn, bạn sẽ phải đợi ít nhất 8 tuần để có quyết định từ Bộ Nội Vụ. Nếu như Visa của bạn gần hết hạn và bạn có mong muốn được nhận những lời khuyên chuyên nghiệp làm thế nào để gi hạn, luật sư di trú của chúng tôi rất hân hạnh được trợ giúp bạn.
 • Khi nào tôi nên bắt đầu nộp Visa UK?
  Theo quy định, bạn cần phải nộp đơn xin ít nhất 90 ngày trước khi bạn đến UK. Hạn cuối cùng bạn nộp hồ sơ tối đa 15 ngày làm việc trước khi bạn muốn đến thăm Vương Quốc Anh.
 • Thời gian để xử lý hồ sơ ?
  Thời gian chờ để nhận được quyết định của Bộ Nội Vụ phụ thuôc vào diện visa hoặc tình trạng mà bạn đang nộp đơn. Dù sao đi nữa, bạn có thể nhận được quyết định từ UKVI chỉ trong 5 ngày làm việc nếu chọn dịch vụ nhanh. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản là £500 cho việc sử dụ dịch vụ này. Ngoài ra, với khoản phụ phí £800 bạn có thể sử dụng dịch vụ siêu nhanh, quyết định sẽ được đưa ra vào cuối ngày làm việc hôm sau ( hoặc 2 ngày kể từ sau lịch hẹn với UKVCAS). Nếu như đơn cuả bạn đang cần gấp và cần phải đẩy nhanh tiến độ, hãy liên lạc với đội ngũ của chúng tôi để có thể được trợ giúp nộp đơn trước hạn bạn cần.
 • Phụ phí bảo hiểm nhập cư là gì và có cần phải trả chi phí này không?
  Tuỳ thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn là gì, bạn có thể bị yêu cầu thanh toán phí bảo hiểm, Có thể hiểu là phí bảo hiểm nhập cư. Bạn bắt buộc phải chi trả phí này ngay khi bạn nộp đơn online. Nếu như bạn nộp bằng đường bưu điện, bạn cần phải bao gồm số tham chiếu bảo hiểm trên đơn của bạn. Ngay sau khi bạn hoàn thành thanh toán phụ phí bảo hiểm cho đơn của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ y tế quốc gia (NHS)
 • Có cần phải đủ điều kiện tiếng anh để nhập cảnh vào UK không?
  Mỗi đơn nộp đều có một yêu cầu nhất định, các tiêu chí khác nhau, đặc biệt là kiến thức cụ thể về viết và nói bằng tiếng anh. Ví dụ, điều kiện này là bắt buộc đối với những người nộp đơn xin thị thực vợ chồng hoặc những người muốn định cư vĩnh viễn tại UK. Bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh bằng cách: · Cung cấp bằng học thuật hợp lệ. UKVI sẽ chỉ chấp nhận bằng hoặc chứng chỉ được dậy bằng tiếng Anh và được công nhận bởi UK NARIC. · Làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ thấp nhất là A1. Một số loại thị thực yêu cầu kiến thức cao hơn về ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn muốn định cư tại UK · Những người dưới 18 hoặc trên 65, hoặc có tiểu sử bệnh lý về tâm thần, sẽ được miễn thi tiếng anh.
 • Hồ sơ của bị từ chối. Làm thế nào để kháng cáo?
  Cùng với thư từ chối, bạn sẽ nhận được hướng dẫn của Bộ Nội Vụ về việc kháng cáo. Nếu bạn không đủ điều kiện để kháng cáo, bạn sẽ được cung cấp cơ hội xem xét hành chính. Bạn chỉ có duy nhất 28 ngày để gửi quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, điều cần thiết là phải hiểu lý do từ chối để đảm bảo tránh những sai lầm tiếp theo. Thủ tục kháng cáo hoặc tái thẩm vụ hành chính luôn phức tạp. Vì lý do này, bạn nên tìm những chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp để lấy lời khuyên.
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ở quá hạn visa?
  Việc ở quá hạn visa là vi phạm hình sự theo mục 24 của đạo luật nhập cư 1971. Nói cách khác, khi visa của bạn hết hạn,bạn buộc phải rời khỏi UK trong vòng 30 ngày trừ khi cólys do hợp lý để ở lại. Nếu như bạn ở quá thời hạ, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả lâu dài. Ví dụ, nếu bạn rời khỏi UK sau thời thời hạn 30 ngày, bạn có thể bị cấm nhập cảnh trở lại đất nước này từ một năm đến mười năm. Bạn có thể tránh cấm lệnh bằng cách rời khỏi quốc gia với chi phí của riêng bạn . Việc ở quá hạn visa sẽ đem đến nhiều bất lợi cho những đơn nộp trong tương lai của bạn nếu muốn ở lại UK. Bên cạnh đó, bạn sẽ không được xem xét như một người có đạo đức tốt và do đó bạn sẽ không bao giờ có thể được cấp quốc tịch ANh.
 • Tôi có thể được hoàn phí visa không?
  Trong những trường hợp cụ thể, bạn sẽ được hoàn tiền cho đơn nộp nếu như bạn huỷ đơn trước đó trước khi sinh trắc học của bạn được thu nhập. Nếu bạn nộp đơn ngoài UK, Bạn cần liên lạc với UKVI. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hoàn tiền chỉ khi nào đơn của bạn chưa được xét duyệt. Những đơn được nộp trong UK có thể rút lại phí bằng cách gửi đơn trực tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ không nhận được khoản phí hoàn nào cho các đơn được nộp tại UK
 • Ai có thể nộp đơn theo diện vợ chồng?
  Để đủ điều kiện cho diện visa kết hôn hoặc visa Partner (đối tác), bạn cần phải thoả mãn những điều kiện sau đây: · Ít nhất đủ 18 tuổi · Hợp pháp để kết hôn với partner (đối tác), người phải có quốc tịch Anh hoặc người được định cư · Có ý định chung sống vĩnh viễn với vợ/chồng của bạn · Chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính,và có đủ khả năng để hỗ trợ bản thân và người phụ thuộc mà không cần sự trợ giúp từ chính phủ.Thu nhập tối thiểu là £18.600, hoặc có theer cao hơn nếu bao gồm con bạn · Có chỗ ở phù hợp,đáp ứng đủ tiêu chuẩn sống tại UK. · Đủ điều kiện tiếng anh Để nhận được hướng dẫn về cách chuẩn bị đơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi
 • Danh sách nghề nghiệp thiếu hụt tại UK?
  Nếu bạn đươc một công việc có tay nghề cao từ một nhà tuyển dụng tại UK, trường hợp của bạn chỉ có thể hợp lệ nếu vị trí đó được liệt kê trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt. Những ngành nghề đó bao gồm: IT, nhà khoa học,y tá, bác sĩ chuyên gia công nghê thông tin. Theo như luật của UK, các công việc có kĩ năng phải được đưa ra trong vòng 28 ngày trước khi họ có đưa ra lời đề nghị cho lao động nước ngoài. Nếu như lời mời làm việc của bạn có giá trị pháp lý, bạn có thể đưa những thành viên gia đình mình vào đơn đăng kí.
 • Visa sinh viên có được đi làm tại UK không?
  Luât Uk cho phép sinh viên được đi làm ít nhất 15 tiếng 1 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ phép.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page