top of page
Quốc_tịch_anh_cho_trẻ_sinh_ra_ngoài_Anh-3DlH1mhs.png

Quốc tịch anh cho trẻ sinh ra ngoài Anh

Nếu như bạn muốn có Quốc tịch Anh cho những đứa con của bạn và được sinh ra ở nước ngoài, đội ngũ luật sư tư vấn của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Làm thế nào để lấy quốc tịch Anh cho trẻ sinh ra ở nước ngoài?

Làm thế nào để lấy quốc tịch Anh cho trẻ sinh ra ở nước ngoài?

 

Quyền công dân Anh thường được truyền qua một thế hệ cho trẻ em sinh ra bên ngoài Vương quốc Anh, tuy nhiên điều này phụ thuộc vào nơi đứa trẻ được sinh ra và hoàn cảnh của cha mẹ chúng vào thời điểm chúng sinh ra.

 

Nếu công dân Anh sống bên ngoài Vương quốc Anh có con là người nước ngoài, những đứa trẻ đó không phải lúc nào cũng tự động nhận Quốc tịch Anh theo dòng dõi.

 

Nếu một đứa trẻ được sinh ra từ cha mẹ người Anh bên ngoài Vương quốc Anh không đủ điều kiện để được nhập quốc tịch tự động thì chúng vẫn có thể trở thành công dân Anh bằng cách đăng ký nhập quốc tịch Anh. Phụ huynh có thể đăng ký một đứa trẻ là công dân Anh thông qua một quy trình đơn giản bằng cách sử dụng mẫu đơn MN1.

 

Một đứa trẻ phải được đăng ký là công dân Anh trước khi chúng có thể xin hộ chiếu Anh. Họ cũng phải được đăng ký trước khi có thể nhập cảnh vào quốc gia này. Đăng ký là Công dân Anh cho một đứa trẻ sinh ra ở nước ngoài có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trước khi đứa trẻ tròn 18 tuổi.

Các con của tôi có ngẫu nhiên trở thành một công dân Anh không?

Thông thường, quyền công dân tự động được truyền qua một thế hệ cho trẻ em sinh ra bên ngoài Vương quốc Anh. Nói chung, trẻ em sinh ra bên ngoài Vương quốc Anh sẽ có quốc tịch Anh theo dòng dõi nếu chúng có ít nhất một cha hoặc mẹ là công dân Anh khác với dòng dõi. Trẻ em sinh ra ở nước ngoài có thể trở thành công dân tự động tùy thuộc vào tình trạng của cha mẹ chúng và thời điểm chúng được sinh ra. Những đứa trẻ sinh ra:

 • Vào hoặc sau ngày 30 tháng 4 năm 2006 sẽ là công dân Anh nếu ít nhất một phụ huynh là công dân Anh vào thời điểm họ sinh ra và có thể chuyển quốc tịch của họ cho đứa trẻ.

 • Từ ngày 1 tháng 1 năm 1983 đến ngày 30 tháng 6 năm 2006 sẽ là công dân Anh nếu cha hoặc mẹ của họ là công dân Anh khi họ được sinh ra, tuy nhiên, cha mẹ phải đã kết hôn nếu cha có quốc tịch Anh nhưng mẹ thì không.

 • Trước ngày 1 tháng 1 năm 1983 sẽ tự động trở thành công dân Anh nếu cha của họ là công dân của Vương quốc Anh thuộc địa tại thời điểm sinh của họ, đã kết hôn với mẹ của họ và đủ điều kiện để chuyển quốc tịch.

Làm thế nào để tôi có thể đằng kí cho con tôi là công dân Anh?

Nếu một đứa trẻ sinh ra ở nước ngoài không đủ điều kiện để trở thành công dân tự động nhưng chúng có cha hoặc mẹ là người Anh thì chúng vẫn có thể đủ điều kiện để trở thành công dân Anh bằng cách đăng ký nhập quốc tịch.

 

Mặc dù khác với Nhập tịch, hồ sơ đăng ký cho con bạn làm công dân Anh vẫn còn dài và phức tạp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cung cấp:

 • Một lịch sử nhập cư sâu rộng;

 • Lý do muốn nộp đơn;

 • tài liệu gốc, chẳng hạn như giấy khai sinh và hộ chiếu hiện tại; và

 • thông tin sinh trắc học (dấu vân tay và ảnh), chi phí này ít hơn £ 20.

Tôi có thể nộp đơn lấy hộ chiếu Anh cho các con tôi sinh ra ở ngoài Anh không?

Nếu con bạn là công dân Anh hoặc nếu bạn đã đăng ký thành công cho chúng là công dân Anh thì chúng sẽ đủ điều kiện để được cấp hộ chiếu Anh.

 

Người có trách nhiệm làm cha mẹ phải thay mặt trẻ làm đơn xin cấp hộ chiếu. Đây là hai cách để xin hộ chiếu cho trẻ em, bạn có thể đăng ký qua đường bưu điện hoặc bạn có thể đăng ký trực tuyến, chi phí online là £49 và qua bưu điện là £58.50. Thông thường thời gian xét duyệt hộ chiếu sẽ là 5 tuần.

Những đứa con của tôi có cần phải là những người có “phẩm chất” tốt không?

Nếu bạn trên 10 tuổi, Bộ Nội vụ yêu cầu chúng ta phải trả lời yêu cầu về nhân cách tốt. This thing is they do not have any money as the same same quan trọng ở Anh hoặc ở bên ngoài nước. Tất cả trẻ dưới 10 tuổi đều được miễn yêu cầu về nhân cách tốt.

Biểu mẫu nào được sử dụng để đăng kí chi công dân Anh sinh ra ở nước ngoài?

Để đăng ký cho con bạn nhập quốc tịch Anh theo dòng dõi khi chúng sinh ra ở nước ngoài, bạn sẽ cần phải điền vào mẫu đơn MN1. Mẫu đơn này tương đối đơn giản nhưng bạn nên tìm tư vấn pháp lý nếu bạn không rõ ràng nếu không, bạn có thể phải đối mặt với sự chậm trễ kéo dài và tốn kém.

 

Khi gửi biểu mẫu MN1, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có những điều sau đây:

 • Thông tin cá nhân - bạn phải nêu chi tiết cả thông tin cá nhân của bạn và con bạn

 • Nơi cư trú- bạn phải cung cấp thông tin liên quan đến lịch sử cư trú tại Vương quốc Anh của con bạn

 • Nơi ở của cha mẹ- bạn phải cung cấp thông tin liên quan đến lịch sử cư trú của chính mình

 • Tính cách tốt - điều này liên quan đến trẻ em từ 10 tuổi trở lên và liên quan đến lý lịch cá nhân

 • Tham khảo- bạn phải bao gồm hai tài liệu tham khảo. Cả hai đều phải biết đứa trẻ. Một người phải là một chuyên gia

 • Thông tin sinh trắc học - phải gửi dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số của trẻ

 • Sự đồng ý - cả cha và mẹ của đứa trẻ phải ký tên vào sự đồng ý của họ trong phần này

 • Tuyên bố - bạn phải tuyên bố rằng tất cả thông tin được cung cấp là trung thực và chính xác

 

Quốc tịch Anh và những yêu cầu của bố mẹ

Trẻ em phải theo cha mẹ được đưa ra tại tòa án Vương quốc Anh có thể trở thành công dân Anh nếu người đưa ra lệnh này mang quốc tịch Vương quốc Anh.

Con của tôi có tự động trở thành người Anh không?

Để có được quốc tịch cho một đứa trẻ sinh ra ở nước ngoài, trước tiên phải đáp ứng một số những yêu cầu sau:

 • Sinh ra bên ngoài Vương quốc Anh

 • Có ít nhất một cha mẹ là người Anh vào thời điểm sinh

 • Nếu trên 10 tuổi, trẻ phải có tư cách tốt.

 • Cha và mẹ của đứa trẻ phải sống ở Vương quốc Anh trong ba năm trước khi đơn đăng ký được gửi

 

Tuy nhiên, quá trình này không tự động và cần phải hoàn thành đăng ký để người trẻ có thể xin hộ chiếu Anh.

Quốc tịch Anh theo tổ tiên

Quốc tịch Anh theo dòng dõi là khi một người sinh ra ở nước ngoài có thể nhập quốc tịch thông qua tình trạng nhập cư của một hoặc cả hai cha mẹ. Để con bạn được coi là công dân Anh theo dòng dõi, chúng cần phải được sinh ra bên ngoài Vương quốc Anh. Ngoài ra, ít nhất một trong số cha mẹ của họ phải có quốc tịch Anh vào thời điểm họ sinh ra.

 

Trẻ em có hoàn cảnh áp dụng này không tự động trở thành công dân Anh. Tuy nhiên, nếu con trai / con gái của bạn được sinh ra ở nước ngoài với một công dân Anh, bạn có thể đăng ký quốc tịch cho chúng - và quốc tịch Anh theo dòng dõi.

Tự động vào Quốc Tịch Anh

Luật nhập cư có nghĩa là nhiều người có thể tự động nhập quốc tịch Anh. Quốc tịch Anh bằng cách nhận tự động có nghĩa là bạn có quyền sống ở Vương quốc Anh mà không có bất kỳ hạn chế nào.

 

Để đủ điều kiện, bạn phải đáp ứng những điều sau:

 • Sinh ra ở Vương quốc Anh vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 1983 và tại thời điểm sinh của bạn, mẹ hoặc cha của bạn là công dân Anh hoặc định cư ở Vương quốc Anh

 • Được sinh ra bên ngoài Vương quốc Anh vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 1983 và tại thời điểm sinh của bạn, mẹ bạn hoặc cha bạn là công dân Anh khác với dòng dõi; hoặc

 • Sinh trước ngày 1 tháng 1 năm 1983 và ngay trước ngày đó đã là Công dân của Vương quốc Anh và Các thuộc địa có quyền sinh sống tại Vương quốc Anh.

Nhận con nuôi ở nước ngoài và quốc tịch Anh

Theo Đạo luật Quốc tịch Anh năm 1981, được sửa đổi bởi Đạo luật Con nuôi và Con nuôi năm 2002, những đứa trẻ được nhận làm con nuôi vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 1983 sẽ tự động có quốc tịch Anh nếu một trong những người nhận con nuôi là công dân Vương quốc Anh.

 

Tuy nhiên, con nuôi ở nước ngoài và nhập quốc tịch Anh có thể là một vấn đề rất phức tạp và bạn nên tìm kiếm tư vấn pháp lý nếu bạn không rõ ràng. Trong một số trường hợp, con nuôi là công dân Anh sau ngày nhận con nuôi, nhưng điều này phụ thuộc vào tình hình của cha mẹ nhận con nuôi của chúng.

 

Trên cơ sở từng trường hợp, Bộ Nội vụ đăng ký họ là công dân Anh nhưng những đứa con nuôi không phải là người Anh đều có thể tự động phải xin nghỉ phép để nhập cảnh và ở lại Vương quốc Anh.

Đăng kí cho trẻ em là công dân Anh theo mục 3(2):

Mục 3 (2) của Đạo luật Quốc tịch Anh, một đứa trẻ dưới 18 tuổi vào ngày nộp đơn, có thể đăng ký làm công dân Anh, miễn là đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Họ sinh ra bên ngoài Vương quốc Anh

 • Mẹ hoặc cha của người cha / mẹ được đề cập đến (tức là ông bà của đứa trẻ) đã trở thành hoặc nhưng đối với cái chết của họ, có thể trở thành công dân Anh, nếu không phải là dòng dõi vào ngày 1 tháng 1 năm 1983 hoặc vào thời điểm cha mẹ sinh ra;

 • Cha mẹ là người Anh gốc phải sống ở Vương quốc Anh trong thời gian liên tục ba năm vào bất kỳ thời điểm nào trước khi đứa trẻ được sinh ra - đây không cần phải là ba năm trực tiếp tiếp tục nộp đơn.

 • Trong khoảng thời gian ba năm này, cha mẹ không được rời khỏi Vương quốc Anh quá 270 ngày

 • Nếu từ mười tuổi trở lên, trẻ phải là người có “phẩm chất” tốt.

Đăng kí cho trẻ em là công dân Anh theo mục 3(5):

Một đứa trẻ có thể có quyền đăng ký trở thành công dân Anh theo mục 3 (5) của Đạo luật Quốc tịch Anh năm 1981.

Trẻ em dưới 18 tuổi có thể đăng ký làm công dân Anh trên cơ sở mục 3 (5) của Đạo luật nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Họ sinh ra bên ngoài Vương quốc Anh

 • Vào thời điểm sinh ra, họ có cha mẹ là công dân Anh quốc

 • Cả cha và mẹ của đứa trẻ phải sống ở Vương quốc Anh ít nhất trong khoảng thời gian ba năm kết thúc vào ngày Bộ Nội vụ nhận được đơn đăng ký

 • Đứa trẻ cũng phải sống ở Vương quốc Anh trong khoảng thời gian ba năm tương tự

 • Đứa trẻ và cha mẹ của chúng không được vắng mặt ở Vương quốc Anh quá 270 ngày trong thời gian cư trú ba năm

 • Sự đồng ý của cả cha và mẹ được trao cho ứng dụng

 • Nếu từ mười tuổi trở lên, trẻ phải là người có “phẩm chất” tốt

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page