top of page
Visa Anh Quốc _ Quốc tịch Anh.png

Quốc tịch Anh

Nếu như bạn muốn định cư tại Anh Quốc hoặc trở thành công dân Anh, nhưng chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hộ trợ bạn.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Nguyên tắc Quốc tịch Anh

Bạn có thể trở thành công dân Anh khi sinh hoặc bạn có thể đăng ký nhập tịch nếu bạn từ 18 tuổi trở lên. Để đủ điều kiện trở thành công dân Anh, bạn cần phải chứng minh rằng bạn đã ở Vương quốc Anh theo định cư vĩnh viễn hoặc định cư tại Châu Âu trong ít nhất ba năm và rằng bạn chưa bao giờ vi phạm luật của Vương quốc Anh, bao gồm cả vi phạm nhập cư.

 

Sau khi yêu cầu về tình trạng thường trú của bạn được chấp thuận, bạn có thể sống, làm việc và học tập tại Vương quốc Anh vĩnh viễn mà không có bất kỳ hạn chế nhập cư nào. Bạn cũng sẽ có thể đi du lịch và dành thời gian ở nước ngoài mà không cần phải lo lắng về việc mất địa vị của mình.

 

Để tìm hiểu thêm về cách có được tình trạng định cư tại Vương quốc Anh, bạn có thể liên hệ với đội ngũ luật sư nhập cư giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Các yêu cầu về quốc tịch Anh là gì?

Dựa trên Đạo luật Quốc tịch Anh, những người muốn đăng ký Nhập tịch phải đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện sau:

 • Trên 18 tuổi.

 • Đã dành ít nhất 5 năm cư trú liên tục tại Vương quốc Anh, không quá 450 ngày bên ngoài Vương quốc Anh.

 • Đã tổ chức Nghỉ phép Không thời hạn để Lưu trú (ILR) ở Vương quốc Anh trong ít nhất 12 tháng.

 • Đáp ứng yêu cầu tiếng Anh trình độ B1 CEFR (trừ khi được miễn).

 • Vượt qua Bài kiểm tra Cuộc sống ở Vương quốc Anh, để chứng tỏ rằng bạn nhận thức được những điều cơ bản về phong tục, truyền thống và văn hóa của Anh.

 • Không vi phạm bất kỳ quy tắc nhập cư nào của Vương quốc Anh.

 • Chứng minh rằng họ đáp ứng yêu cầu về Nhân cách tốt.

 

Yêu cầu về “ Nhân cách tốt”

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch Anh, bạn phải thể hiện “phẩm chất tốt” của mình. Điều này có nghĩa là bạn phải không có bất kỳ tiền án tiền sự nghiêm trọng hoặc gần đây. Bộ Nội vụ cũng sẽ xem xét bất kỳ hành vi phạm tội nào được thực hiện ở nước ngoài và các vấn đề liên quan đến nhập cư ở Vương quốc Anh. Mặt khác, UKVI sẽ tính đến bất kỳ đóng góp nào mà bạn có thể đã thực hiện cho xã hội.

Làm thế nào để trở thành một công dân Anh bằng cách nhập tịch?

Nhập tịch là quá trình bạn có thể đăng ký Quốc tịch Anh nếu bạn không sinh ra ở Vương quốc Anh. Để đủ điều kiện, bạn phải từ 18 tuổi trở lên và đáp ứng các điều kiện nhất định. Bạn không được có bất kỳ tiền án tiền sự nghiêm trọng hoặc gần đây cũng như không vi phạm bất kỳ luật nhập cư nào của Vương quốc Anh trong thời gian ở Vương quốc Anh. Quan trọng nhất, bạn phải sống ở Vương quốc Anh với tư cách là một người định cư (giữ chế độ Nghỉ phép ở lại Vô thời hạn) trong ít nhất mười hai tháng.

 

Đối với những người kết hôn với một công dân Anh, có thể nộp hồ sơ dể nhập tịch sau 3 năm để tiếp tục dưới điện định cư.

 

Trước khi nộp đơn xin nhập tịch, bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu bổ sung. Tổng số lần vắng mặt của bạn ở Vương quốc Anh không được vượt quá một khung thời gian cụ thể, đặc biệt là trong năm cuối cùng của thời kỳ đủ điều kiện, khi bạn không thể ở ngoài Vương quốc Anh quá 90 ngày. Nó cũng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh trừ khi bạn được miễn.

 

Để đăng ký nhập quốc tịch Anh, bạn có thể điền vào mẫu đơn nhập tịch Bộ Nội vụ có liên quan. Quá trình nộp đơn thường mất từ ba đến sáu tháng. Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được lời mời tham dự buổi lễ Nhập tịch để nhận Giấy chứng nhận Nhập tịch.

Con đường nhập cư để đăng ký quốc tịch Anh là gì?

Theo hoàn cảnh của bạn, có một số lộ trình bạn có thể làm theo để đăng ký trở thành công dân Anh.

 

 • Quốc tịch Anh theo dòng dõi. Bạn có thể tự động được công nhận là công dân Anh nếu bạn sinh ra ở Vương quốc Anh sau ngày 1 tháng 1 năm 1983. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đủ điều kiện nếu bạn được sinh ra ở nước ngoài với ít nhất một phụ huynh là công dân Anh hoặc người đã định cư.

 • Quốc tịch Anh theo Hôn nhân. Để đăng ký quốc tịch Anh với tư cách là vợ / chồng hoặc đối tác dân sự của công dân Vương quốc Anh, trước tiên bạn phải dành ít nhất 3 năm ở Vương quốc Anh với tư cách là một người đã định cư (hoặc đang giữ Chế độ Nghỉ phép Vô thời hạn để Ở lại hoặc Tình trạng Định cư EU).

 • Lộ trình 5 năm. Sau 5 năm cư trú tại Vương quốc Anh, bạn có thể nộp đơn xin nghỉ phép ở lại vô thời hạn. Sau khoảng thời gian 12 tháng nữa với tư cách là người đã định cư, bạn được phép nộp đơn xin nhập quốc tịch Anh. Điều tương tự cũng áp dụng cho các công dân EU và EEA trong Chương trình Định cư của EU.

 • Quyền công dân cho các cá nhân "không quốc tịch". Nếu bạn “không quốc tịch” và do đó không được công nhận là công dân của bất kỳ quốc gia nào, bạn có thể đủ điều kiện trở thành công dân Anh. Cả khả năng đủ điều kiện của bạn và quy trình đăng ký bạn cần tuân theo tùy thuộc vào quốc gia nơi bạn sinh ra.

 • Quốc tịch cho những người đã từ bỏ nó. Nếu bạn đã từ bỏ Quốc tịch Anh, cuối cùng bạn có thể được phép tiếp tục trạng thái của mình.

 

Những giấy tờ nào tôi cần để vào quốc tịch Anh?

Khi gửi yêu cầu trở thành công dân Anh, điều cần thiết là phải chuẩn bị một danh mục tài liệu đầy đủ để chứng minh rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu về cư trú. Điều này sẽ giúp Home Office đánh giá trường hợp của bạn và tăng tốc thời gian xử lý của bạn.

 

Dưới dây là một số những giấy tờ bạn cần gửi lên Bộ Nội Vụ để có quốc tịch Anh:

 • Bằng chứng về danh tính và tình trạng thường trú của bạn, chẳng hạn như hộ chiếu, giấy khai sinh hoặc bất kỳ giấy tờ thông hành hợp lệ nào của bạn.

 • Giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP) của bạn, thẻ cư trú hoặc bất kỳ bằng chứng nào cho thấy bạn giữ Giấy phép Lưu trú Vô thời hạn hoặc Tình trạng Định cư ở Liên minh Châu Âu ..

 • Bằng chứng về tình trạng nhập cư trước đây của bạn và quyền ở lại Vương quốc Anh của bạn, bao gồm bất kỳ thị thực nào mà bạn đã có trước khi định cư tại Vương quốc Anh.

 • Bằng chứng về ngôn ngữ tiếng Anh và kiến thức về cuộc sống ở Vương quốc Anh. Bạn sẽ nhận được chứng chỉ đậu hợp lệ sau khi hoàn thành cả Bài kiểm tra Life in the UK và bài kiểm tra ngôn ngữ ESOL. Nếu bạn đã hoàn thành Bài kiểm tra Cuộc sống ở Vương quốc Anh khi bạn được phép Nghỉ phép Vô thời hạn, bạn không cần phải dời lại bài kiểm tra.

 • Bằng chứng về sự hiện diện cư trú hợp pháp tại Vương quốc Anh trong thời gian đủ điều kiện. Là một cư dân của Vương quốc Anh, bạn phải luôn tôn trọng tất cả các luật nhập cư.

 • Thông tin chi tiết về bất kỳ khoảng thời gian vắng mặt nào mà bạn đã trải qua bên ngoài Vương quốc Anh. Để trở thành công dân Anh, bạn cần phải chứng minh rằng bạn đã không vắng mặt ở Vương quốc Anh hơn 450 ngày trong thời gian cư trú 5 năm

 • Bằng chứng cho thấy bạn không bị giới hạn về thời gian nhập cư của Vương quốc Anh và bạn có quyền ở lại Vương quốc Anh.

 • Bạn đáp ứng yêu cầu về tư cách tốt và bạn chưa bao giờ vi phạm bất kỳ luật nhập cư nào của Vương quốc Anh.

 • Bằng chứng rằng bạn đã thực hiện đúng hiệp ước trong 3 hoặc 5 năm qua, tùy thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn. Để làm được điều này, bạn có thể cung cấp thư xác nhận việc làm hiện tại, bảng sao kê ngân hàng hoặc thư từ cơ sở giáo dục của bạn.

Sự khác nhau giưã quốc tịch Anh và định cư vĩnh viễn?

Cả định cư vĩnh viễn (bao gồm thường trú và quy chế Định cư ở Liên minh Châu Âu) và quốc tịch Anh đều cho bạn quyền sống, làm việc và học tập tại Vương quốc Anh mà không bị kiểm soát nhập cư. Tuy nhiên, đây là hai trạng thái khác biệt.

 

Định cư vĩnh viễn (ILR)

 

Bạn có thể nộp đơn xin ILR sau năm năm cư trú liên tục tại Vương quốc Anh. Khi bạn được chấp nhận, bạn sẽ chính thức là một người định cư ở Anh, và bạn sẽ có thể sinh sống lâu dài tại Vương quốc Anh, tiếp cận các quỹ công, được tham gia cùng gia đình và rời đi và nhập cảnh trở lại đất nước mà không cần phải nộp đơn xin. thị thực.

 

Nắm giữ ILR là một bước bắt buộc trước khi bạn có thể nhập quốc tịch Anh với tư cách là công dân. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là bạn có thể mất tình trạng ILR nếu bạn sống bên ngoài Vương quốc Anh hơn hai năm.

 

Quốc tich Anh

 

Quốc tịch Anh sẽ cấp cho bạn đầy đủ các quyền và trách nhiệm, bao gồm khả năng bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử quốc hội và địa phương cũng như có được hộ chiếu Anh. Quan trọng nhất, bạn sẽ có thể rời Vương quốc Anh trong khoảng thời gian không giới hạn mà không phải lo lắng về việc mất tư cách của mình.

Nếu tôi được cấp phép  định cư vĩnh viễn, khi nào tôi có thể nộp đơn xin Quốc Tịch Anh?

Theo nguyên tắc chung, bạn có thể trở thành công dân Anh khi bạn đã giữ chế độ Nghỉ phép Không thời hạn để lưu trú tại Vương quốc Anh trong ít nhất 12 tháng. Yêu cầu tương tự cũng áp dụng đối với những người được nghỉ phép vô thời hạn để nhập cảnh vào Vương quốc Anh và đối với các công dân EU và EEA đã có tình trạng định cư ở EU trong một khoảng thời gian cụ thể.

 

Mặt khác, nếu bạn đã kết hôn với một công dân Anh, bạn có thể nộp đơn xin Nhập tịch ngay sau khi bạn được phép lưu trú vô thời hạn tại Vương quốc Anh. Trong thời gian 12 tháng đủ điều kiện, bạn không thể ở xa Vương quốc Anh quá 90 ngày. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp chi tiết về bất kỳ sự vắng mặt nào mà bạn đã thực hiện trước khi gửi yêu cầu của mình.

 

Nếu bạn đang có giấy phép định cư vĩnh viễn nhưng bạn rời Vương quốc Anh hơn hai năm, bạn sẽ bị mất tư cách và bạn sẽ không đủ điều kiện nhập quốc tịch Anh cho đến khi bạn đã dành thêm thời gian đủ điều kiện ở Vương quốc Anh.

 

Nếu bạn là công dân EU đang giữ tình trạng định cư, bạn sẽ mất quyền định cư tại Vương quốc Anh sau hơn năm năm ở nước ngoài. Nếu như bạn muốn tái định cư, bạn phải nộp một đơn xin mới.

Tư vấn hồ sơ quốc tịch Anh?

Đơn xin vào quốc tịch Anh có thể tốn nhiều thời gian, tại Visa Anh Quốc chúng tôi cam kết sẽ giải quyết hết những khó khăn và yêu cầu mà bạn đang gặp phải với tình trạng nhập cư của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0203 923 9188 và đặt lịch hẹn để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Làm thế nào để đăng kí quốc tịch Anh?

Để gửi yêu cầu của bạn, bạn cần hoàn thành mẫu đơn do UKVI cung cấp và gửi nó cùng với tài liệu hỗ trợ của bạn. Chi tiết sinh trắc học của bạn (ảnh và quét vân tay) cần được thu thập tại trung tâm UKVCAS gần nhất của bạn.

 

Bộ Nội vụ có thể sẽ liên hệ với bạn để cho bạn biết nếu bạn có thể cung cấp thông tin của mình tại một bưu điện địa phương. Nếu muốn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Home Office. Bạn có thể gửi các biểu mẫu và tài liệu của mình từ nước ngoài hoặc từ bên trong Vương quốc Anh.

Đơn xin quốc tich Anh là gì?

Để gửi yêu cầu của mình, bạn phải hoàn thành và nộp mẫu đơn trực tuyến, Đơn xin Nhập tịch với tư cách là công dân Anh. Mỗi phần của biểu mẫu yêu cầu bạn cung cấp thông tin chi tiết về trường hợp của bạn để chứng minh tính đủ điều kiện của bạn. Điều này bao gồm dữ liệu tiểu sử của bạn, bằng chứng về nơi cư trú, chi tiết về tình trạng việc làm của bạn và bất kỳ người phụ thuộc nào đăng ký với bạn.

 

Nếu bạn đăng ký với tư cách là vợ / chồng của một công dân Anh, bạn cũng phải xuất trình bằng chứng về mối quan hệ của mình.

 

Đừng quên bao gồm thông tin chi tiết về hai trọng tài của bạn, những người sẽ cần phải ký vào biểu mẫu của bạn để xác nhận rằng thông tin bạn cung cấp trên biểu mẫu của mình là chính xác.

Ai có thể làm chứng kí đơn xin quốc tịch Anh cho tôi?

Đơn đăng ký của bạn cần được chứng nhận bởi người do bạn lựa chọn. Vai trò của họ là xác nhận rằng thông tin bạn đã cung cấp trên biểu mẫu của mình là chính xác. Nếu không có chữ ký của người làm chứng, yêu cầu của bạn không thể hợp lệ và nó sẽ bị từ chối.

 

Những người làm chứng Quốc tịch Anh của bạn đều phải biết bạn ít nhất ba năm, và họ không thể liên quan đến bạn hoặc liên quan với nhau. Ngoài ra, họ không được có bất kỳ tiền án hình sự nào trong vòng mười năm qua trước khi bạn nộp đơn.

 

Một trong những người làm chứng của bạn phải là người có chuyên môn, chẳng hạn như bác sĩ, bộ trưởng tôn giáo hoặc thành viên của cơ quan chuyên môn. Tuy nhiên, người đó không thể được UKVI tuyển dụng cũng như không phải là luật sư hoặc đại lý đại diện cho bạn trong trường hợp này. Người này không cần thiết phải là công dân Anh. Tuy nhiên, người làm chứng khác của bạn phải là công dân Vương quốc Anh và có hộ chiếu Anh. Người này phải từ 25 tuổi trở lên hoặc là một chuyên gia được công nhận.

Qúa trình đăng kí quốc tịch Anh sẽ mất bao lâu?

Bộ Nội Vụ sẽ xử lý trường hợp của bạn chỉ khi bạn đã thanh toán khoản phí thích hợp của mình. Theo nguyên tắc chung, các đơn xin quốc tịch Anh được UKVI quyết định trong vòng sáu tháng. Mặc dù không thể đăng ký Dịch vụ Đặc biệt trong Ngày để tăng tốc độ cho loại ứng dụng này, nhưng bạn có thể nhận được câu trả lời của mình từ Home Office sớm hơn thời gian chờ dự kiến. Mặc dù các trường hợp phức tạp có thể mất nhiều hơn khoảng thời gian trung bình sáu tháng nếu bạn cung cấp tài liệu đầy đủ và toàn diện về hoàn cảnh của mình, Bộ Nội vụ sẽ có thể xem xét trường hợp của bạn nhanh hơn. Nếu bạn không nộp tất cả các tài liệu và bằng chứng được yêu cầu, yêu cầu của bạn rất có thể sẽ bị trì hoãn.

 

Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ cần phải đợi cho đến khi được mời đến tham dự Lễ Nhập tịch để nhận giấy chứng nhận Nhập tịch và nộp đơn xin hộ chiếu Anh.

Bài kiểm tra tiếng anh “cuộc sống của UK”  là gì?

Được biết đến là kỳ thi Quốc tịch Anh, kỳ thi này bao gồm 24 câu hỏi về văn hóa, lịch sử và phong tục của Anh, mà tất cả công dân Anh đều phải biết. Tất cả các câu hỏi chủ yếu dựa trên thông tin có trong Sổ tay Cuộc sống ở Vương quốc Anh do Bộ Nội vụ cung cấp. Điểm tối thiểu cần thiết để vượt qua bài kiểm tra này là 75% và kỳ thi là bắt buộc đối với những người muốn định cư tại Vương quốc Anh.

 

Nếu bạn đã sống ở Vương quốc Anh và nhận được giấy chứng nhận thông hành như một phần của yêu cầu để định cư vĩnh viễn, bạn sẽ được miễn các yêu cầu về quốc tịch Anh này. Điều tương tự cũng áp dụng cho những người trong độ tuổi từ 18 đến 65 hoặc bị bệnh hoặc tàn tật lâu dài.

 

Bạn có thể đặt bài kiểm tra trực tuyến. Việc này phải được thực hiện trước ít nhất ba ngày, và bạn chỉ được chọn một trong năm trung tâm gần nơi bạn ở nhất.

 

Vào ngày làm bài kiểm tra, bạn phải mang theo giấy tờ tùy thân mà bạn đã sử dụng để đăng ký bài kiểm tra, cũng như bất kỳ bằng chứng nào về địa chỉ của bạn. Nếu bạn không cung cấp tài liệu chính xác, bạn sẽ không thể tham gia bài kiểm tra và bạn sẽ không được hoàn lại tiền.  Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được một lá thư thông báo mà bạn phải gửi đến UKVI cùng với đơn đăng ký thường trú của bạn. Ngược lại, nếu bạn trượt bài kiểm tra, bạn sẽ có thể thi lại nhiều lần nếu cần.

Tôi có cần vượt qua bài kiểm tra được công nhận bằng tiếng Anh không?

Trước khi bạn có thể là một công dân Anh, bạn cần phải chứng minh kiến thức của bạn về ngôn ngữ tiếng Anh.

 

Để đủ điều kiện, bạn phải có chứng chỉ kiểm tra tiếng Anh được công nhận tối thiểu là trình độ B1 từ một trung tâm khảo thí đã được phê duyệt. Chứng chỉ duy nhất được UKVI chấp nhận là chứng chỉ được chứng nhận bởi ESOL (Tiếng Anh cho Người nói các Ngôn ngữ Khác). Nói cách khác, các bằng cấp khác nhau như GCSEs và NVQs (Bằng cấp nghề quốc gia) không có giá trị để đáp ứng yêu cầu này.

 

Cần phải nhấn mạnh rằng một số bằng cấp kiểm tra chỉ kéo dài trong 2 năm. Bộ Nội vụ sẽ chỉ chấp nhận chứng chỉ đã hết hạn nếu nó được chấp nhận cho một đơn xin nhập cư khác của Vương quốc Anh hoặc khi bạn định cư theo ILR, tình trạng thường trú nhân hoặc theo Tình trạng Định cư của Liên minh Châu Âu.

 

Những trường hợp được miễn thi Tiếng Anh là:

 • Đang hoặc đã qua 65 tuổi

 • Đang mắc bệnh về thể chất hoặc tinh thần

 • Đã có bằng tiếng được giảng dậy hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh.

 

Nếu bạn đã du học ở nước ngoài, bạn sẽ cần phải cung cấp Bản khai trình độ học thuật (AQUALS) để chứng nhận rằng bằng cấp của bạn tương đương với bằng cấp của Vương quốc Anh và bằng tiếng Anh.

Lễ nhập tịch Anh là gì?

Theo Đạo luật Quốc tịch Anh, tất cả những người nộp đơn trên 18 tuổi được chấp nhận là công dân Anh nhập tịch tại Vương quốc Anh bắt buộc phải tham gia một buổi lễ Nhập tịch. Mục đích là làm cho mỗi công dân Anh mới được chào đón hoàn toàn vào cộng đồng Anh.

 

Các buổi lễ phải được đặt trước trong vòng 3 tháng kể từ ngày bạn nhận được lời mời từ Bộ Nội vụ. Mặc dù bạn có thể đưa một khách đến tham gia cùng mình, nhưng các chức năng này không được mở cho công chúng và thường có sự tham gia của Thị trưởng hoặc Phó Thị trưởng trong hội đồng của bạn.

 

Khi tham dự buổi lễ, bạn phải mang theo cả thư mời của Bộ Nội vụ và văn bản xác nhận của Văn phòng Đăng ký. Bạn sẽ được yêu cầu tuyên thệ trung thành và cam kết trung thành với Vương quốc Anh. Sau nghi thức này, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận quốc tịch Anh và một gói thông tin để tìm hiểu thêm về các quyền và trách nhiệm mới của bạn với tư cách là một công dân Anh.

 

Nếu bạn sống bên ngoài Vương quốc Anh, bạn có thể yêu cầu đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại quốc gia của bạn tổ chức buổi lễ của bạn ở đó. Mặt khác, nếu bạn dự định quay trở lại Vương quốc Anh trong vòng 3 tháng kể từ khi nhận được lời mời, bạn có thể hoãn chức năng của mình.

Làm thế nào để tôi có quốc tịch Anh bằng cách kết hôn?

Nếu bạn kết hôn với công dân Vương quốc Anh, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch sau ba năm cư trú hợp pháp và liên tục tại Vương quốc Anh với tư cách là một người đã định cư.

Trước khi gửi Biểu mẫu, đơn xin vào quốc tịch với tư cách là Công dân Anh, bạn phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sau:

 

 • Kết hôn với một công dân Anh. Nếu vợ / chồng của bạn là người định cư tại Vương quốc Anh nhưng không có hộ chiếu Anh, bạn phải đi theo một con đường nhập cư khác để có được tình trạng thường trú nhân.

 • Đã có ILR, có thẻ thường trú EEA hoặc Tình trạng Định cư ở Liên minh Châu Âu trong khoảng thời gian ít nhất ba năm trước khi bạn nộp đơn.

 •  Từ 18 tuổi trở lên

 •  Đủ tiêu chuẩn là một nhân vật tốt và không có bất kỳ tiền án tiền sự nghiêm trọng nào ở nước ngoài hoặc ở Vương quốc Anh.

 • Chứng minh kiến thức của bạn về tiếng Anh viết và nói. Bạn phải tham dự kỳ thi ESOL hoặc xuất trình bằng chứng rằng bạn là công dân của một quốc gia nói tiếng Anh.

 • Vượt qua Bài kiểm tra Cuộc sống ở Vương quốc Anh. Yêu cầu này là bắt buộc đối với tất cả những ai muốn trở thành công dân Anh.

 

Bạn sẽ được hỏi về những bằng chứng ít nhất 3 năm ở UK.

Những yêu cầu cho quốc tịch Anh từ khi sinh ra?

Không phải tất cả những trẻ em sinh ra  tại Anh đều được là quốc tịch Anh từ lúc sinh ra. Để có thể trở nên hợp pháp, ít nhất 1 trong 2 cha mẹ phải là nguời Anh hoặc đang được định cư tại đây.

 

Trẻ em sinh ra ở Vương quốc Anh với cha mẹ không phải là công dân Anh sẽ tự động được công nhận là người phụ thuộc và do đó phải tuân theo các quy định về thị thực giống như cha mẹ của chúng. Nếu đây là trường hợp của bạn, bạn có thể đăng ký quốc tịch Anh sau này.

Những yêu cầu bắt buộc về quốc tịch Anh theo dòng dõi là gì?

Những người sinh ra bên ngoài Vương quốc Anh có ít nhất một phụ huynh là công dân Anh. Nói cách khác, quốc tịch Anh không thể tự động được truyền cho bất kỳ đứa trẻ nào được sinh ra ở nước ngoài.

 

Nếu bạn sinh sau ngày 1 tháng 1 năm 1983, bạn có thể đăng ký quốc tịch Vương quốc Anh theo dòng dõi nếu bạn có ông nội là người Anh đang phục vụ Crown, hoặc nếu cha mẹ của bạn sinh ra ở một thuộc địa cũ của Anh.

Nguời tị nạn có thể trở thành quốc tịch Anh được không?

Theo Đạo luật Biên giới, Quốc tịch và Nhập cư năm 2009, con đường trở thành quốc tịch và thường trú tại Vương quốc Anh cho người tị nạn bao gồm ba giai đoạn khác nhau:

 

 • Tình trạng cư trú tạm thời (5 năm), có được do tình trạng tị nạn của họ.

 • Quyền Công dân Tập sự (1 đến 3 năm), có thể đạt được bằng cách vượt qua Đánh giá Hoạt động. Điều này có nghĩa là những người nộp đơn phải tiếp tục cần được bảo vệ, vượt qua Bài kiểm tra Cuộc sống ở Vương quốc Anh và không có tiền án.

 • Quốc tịch đầy đủ hoặc tình trạng thường trú.

Làm thế nào để kiểm tra trạng thái của đơn xin quốc tịch Anh?

Trung bình, các đơn xin quốc tịch Anh được xử lý trong vòng từ ba đến sáu tháng. Tuy nhiên, khung thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ phức tạp của trường hợp của bạn và khối lượng yêu cầu mà Home Office phải xử lý.

 

Vì bạn không cần gửi hộ chiếu gốc cùng với đơn Nhập tịch, bạn có thể đi du lịch nước ngoài tự do trong khi hồ sơ của bạn được xử lý.

 

Bạn không thể theo dõi tình trạng đơn đăng ký của mình trực tuyến. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ với UKVI qua email hoặc qua điện thoại để hỏi về tình trạng yêu cầu của bạn bất cứ lúc nào.

Bạn có thể từ bỏ làm công dân Anh hoặc quốc tịch Anh không?

Bạn có thể nộp đơn từ bỏ và từ bỏ quốc tịch hoặc tư cách công dân Anh của bạn. Ví dụ: bạn muốn trở thành công dân của một quốc gia khác không cho phép hai quốc tịch. Mặt khác, cần phải lưu ý rằng, nếu bạn muốn đăng ký với tư cách là công dân của một quốc gia cho phép hai quốc tịch, bạn không cần phải từ bỏ tình trạng ở Vương quốc Anh.

 

Khi yêu cầu của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được “tuyên bố từ bỏ”. Điều này có thể được sử dụng để chứng minh rằng bạn không còn là người Anh. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ ảnh hưởng đến bạn. Bất kỳ thành viên nào khác trong gia đình của bạn sẽ giữ nguyên tư cách là công dân Vương quốc Anh.

 

Để từ bỏ tư cách là công dân Anh, bạn phải từ 18 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, bạn cần phải đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau, nghĩa là về mặt pháp lý, bạn phải được coi là có thể đưa ra quyết định của riêng mình.

Tiếp tục Quốc tịch Anh.

Nếu bạn đã từ bỏ là quôc tịch Anh, nhưng bạn thay đổi ý định của mình, bạn có thể đăng ký để tiếp tục. Tuy nhiên, như Luật Quốc tịch Anh năm 1981 quy định, điều này chỉ có thể thực hiện được nếu “việc từ bỏ là cần thiết để cho phép người nộp đơn giữ lại hoặc có được một số quốc tịch khác”. Khi nộp đơn để tiếp tục tình trạng của mình, bạn phải chứng minh rằng bạn vẫn có mối quan hệ chặt chẽ và hợp lý với Vương quốc Anh. Mặc dù trước đây bạn có thể là công dân Anh, Bộ Nội vụ sẽ cần xem xét lại tính cách tốt của bạn trước khi cho phép bạn khôi phục lại tư cách của mình.

Có được phép mang 2 quốc tịch khi ở UK không?

Vì không có yêu cầu từ bỏ các quốc tịch trước đây, hai quốc tịch luôn được phép ở Vương quốc Anh. Bạn không cần phải đăng ký hai quốc tịch. Nếu bạn đã mang quốc tịch Anh, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch nước ngoài ở bất kỳ quốc gia nào cho phép hai quốc tịch.

Bạn có thể khướu nại quốc tịch Anh không?

Nếu đơn xin nhập quốc tịch Anh của bạn bị từ chối, bạn có thể có quyền khiếu nại quyết định. Trong thư từ chối của bạn, bạn sẽ được cung cấp thêm thông tin về những gì bạn có thể làm tiếp theo.

 

Các bước sau đây nêu lý do tại sao đơn xin quốc tịch của bạn có thể bị từ chối:

 

 • Bạn không đủ điều kiện để nộp đơn dựa trên tình trạng nhập cư, quốc tịch, lý lịch hoặc hoàn cảnh khác của bạn

 • Bạn chưa đáp ứng các tiêu chí về 'nhân cách tốt', nghĩa là bạn có thể có tiền án tiền sự không đủ tiêu chuẩn, tiền sử các vấn đề tài chính hoặc các lý do nổi tiếng khác

 • Bạn không đáp ứng các yêu cầu về cư trú, nghĩa là bạn đã không cung cấp đủ bằng chứng, vi phạm luật nhập cư hoặc vắng mặt quá lâu

 • Không đạt yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh hoặc không vượt qua Bài kiểm tra Life in the UK

 • Không thể trả lời các câu hỏi của Home Office kịp thời

 • Các lý do loại khác

Khứu nại quyết định nhập quốc tịch Anh?

Bạn không có quyền tự động kháng cáo quyết định nhập quốc tịch. Điều này có nghĩa là chuyên gia tư vấn pháp lý có thể cần thiết để tư vấn cho bạn về con đường tốt nhất dựa trên hoàn cảnh của bạn.

 

Bạn có thể gửi Yêu cầu xem xét lại đến Bộ Nội vụ để yêu cầu họ xem xét lại quyết định của mình do lỗi mà họ đã đưa ra dựa trên luật, chính sách hoặc thủ tục.

 

Có một số tình huống mà Bộ Nội vụ có nhiều khả năng sẽ xem xét yêu cầu, bao gồm các trường hợp sau:

 • Bộ Nội Vụ đã đưa ra quyết định không chính xác với hồ sơ của bạn.

 • Bộ Nội vụ cho biết rằng bạn không trả lời được yêu cầu cung cấp thông tin, nhưng thực tế là bạn đã trả lời trong khoảng thời gian được yêu cầu

 • Đơn đăng ký của bạn đã bị từ chối mà không cho bạn cơ hội trả lời hoặc giải quyết một truy vấn

 • Đơn đăng ký đã bị từ chối do tiền án hình sự sau đó đã bị hủy bỏ khi kháng cáo, hoặc rút lại theo cách khác

 • Bộ Nội vụ đã không xem xét các tài liệu liên quan hoặc sự kiện liên quan đến trường hợp của bạn

 • Các lý do có liên quan khác

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page