top of page
Visa Anh Quốc _ Xin tị nạn.png

Xin tị nạn

Xin tị nạn ở Anh là một quy trình pháp lý phức tạp. Có nhiều tiêu chí điều kiện được đặt ra cho những người có thể xin tị nạn. Bạn phải đủ điều kiện và bạn phải tham dự ít nhất một cuộc phỏng vấn với viên chức nhập cư từ Bộ Nội vụ, người sẽ đánh giá trường hợp của bạn.

 

Gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức với trường hợp của bạn. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Yêu cầu tị nạn là gì?

Quyền xin tị nạn ở một quốc gia khác là quyền được thiết lập bởi Công ước Người tị nạn của Liên hợp quốc năm 1951. 146 quốc gia đã đồng ý với công ước này đồng thời cũng bị ràng buộc với các quy định của nó theo luật pháp quốc tế. Ở Anh, một người có quyền xin tị nạn hợp pháp nếu họ không thể trở về quê hương của mình vì các lí do bị đe dọa.

 

Có các tiêu chí về điều kiện đối với một người xin tị nạn. Quá trình xin tị nạn có thể kéo dài. Sau khi đến UK, bạn phải làm đơn xin tị nạn đầu tiên. Đơn xin tị nạn phải dựa trên cơ sở bạn đã phải rời khỏi đất nước của bạn mà không có khả năng quay trở lại do các mối đe dọa, các mối nguy có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

Sau khi nộp đơn xin tị nạn ban đầu tại một cửa khẩu hoặc sân bay biên giới, bạn sẽ được sắp xếp 1 cuộc gặp với nhân viên xuất nhập cảnh. Điều này thường được gọi là 'sàng lọc.' Các cuộc họp này được tổ chức trực tiếp và bạn sẽ được yêu cầu mang theo bất kỳ tài liệu liên quan nào đại diện cho trường hợp của bạn.

 

Bộ Nội vụ sau đó sẽ đưa ra quyết định về việc bạn có thể nộp đơn xin tị nạn hay không. Nếu bạn nhận được xác nhận rằng bạn có thể yêu cầu xin tị nạn, sau đó bạn sẽ được yêu cầu tham gia một cuộc phỏng vấn xin tị nạn với một nhân viên phụ trách.

 

Cuộc phỏng vấn này là cơ hội để bạn giải thích lý do tại sao bạn xin tị nạn. Bạn có quyền mang theo luật sư đại diện cho mình trong cuộc họp này.

 

Bạn sẽ nhận được quyết định về đơn xin của mình trong vòng khoảng 6 tháng kể từ ngày hẹn này. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể sẽ không được phép làm việc trong khi yêu cầu của bạn đang được xử lý. Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể bị giam giữ trong khi chờ đợi. Nếu đơn của bạn không thành công, bạn có thể có quyền kháng cáo quyết định.

 

Dịch vụ Tư vấn Nhập cư sẽ cung cấp hướng dẫn pháp lý cho những người xin tị nạn ở UK. Nếu bạn đang ở trong tình huống khẩn cấp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ về yêu cầu của bạn. Luật về tị nạn rất phức tạp và bạn nên sử dụng dịch vụ chúng tôi để được hỗ trợ trong trường hợp của mình.

Yêu cầu khi xin tị nạn

Có một số yêu cầu điều kiện để xin tị nạn thành công tại UK. Yếu tố chính là bạn phải không thể sống ở bất kỳ khu vực nào trên đất nước quê hương của bạn vì mối nguy, mối đe dọa có thể ảnh hưởng tới bạn.

 

Chính phủ UK đã vạch ra các danh mục này dựa trên:

 • Chủng tộc

 • Tôn giáo

 • Quốc tịch

 • Quan điểm chính trị

 • Giới tính, bản dạng giới, khuynh hướng tình dục hoặc một yếu tố khác dẫn đến việc bị ngược đãi vì văn hóa xã hội, chính trị hoặc tôn giáo ở quốc gia của bạn

 

Bạn phải có thể chứng minh rằng bạn đã tìm kiếm và đã bị từ chối bảo vệ từ các cô quan, tổ chức ở quốc gia của bạn. Hơn nữa, mối nguy này còn phải được xuất phát từ chính quyền hoặc một nhóm cá nhân chống phá chính quyền (ngầm hoặc chinh thức).

 

Có những trường hợp mà Bộ Nội vụ từ chối yêu cầu xin tị nạn của bạn. Nếu bạn đến từ một quốc gia EU khác hoặc bạn đã đi qua một quốc gia khác trên đường đến UK, yêu cầu của bạn có thể không được chấp nhận theo các quy tắc mới. Những quy tắc này được áp dụng kể từ khi Anh rời EU.

 

Để được tư vấn, hỗ trợ pháp lý chính xác và toàn diện nhất về yêu cầu xin tị nạn của bạn, hãy liên hệ với Dịch vụ Tư vấn Nhập cư. Nói chuyện luật sư của chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin.

Cần những giấy tờ gì khi xin tị nạn?

Có một số tài liệu mà bạn phải cung cấp nếu bạn đang nộp đơn xin tị nạn. Mỗi giai đoạn của quy trình yêu cầu các tài liệu khác nhau.

 

Đối với cuộc phỏng vấn sàng lọc ban đầu, bạn nên cung cấp:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành

 • Phiếu lý lịch tư pháp

 • Giấy tờ chứng minh danh tính (ví dụ: chứng minh thư, căn cước công dân, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn, học bạ chính thức)

 • Bất kỳ tài liệu liên quan nào khác có thể giúp ích cho trường hợp của bạn

 

Nếu bạn đã cư trú tại UK khi yêu cầu tị nạn, bạn nên chuẩn bị cung cấp bằng chứng về địa chỉ. Điều này có thể bao gồm:

 • Thư từ một ngân hàng

 • Giấy tờ về quyền lợi nhà ở

 • Thư báo thuế hội đồng

 • Hợp đồng thuê nhà

 • Hóa đơn điện, nước

 • Ngoài ra, bằng chứng chứng minh rằng bạn đang ở với một người khác

 

Các tài liệu cần thiết cho cuộc phỏng vấn xin tị nạn nội dung có thể có các hình thức khác nhau.

 

Yêu cầu tị nạn của bạn có thể được củng cố nếu bạn có thể cung cấp bằng chứng tài liệu về cuộc đàn áp của bạn ở quốc gia xuất xứ của bạn. Mặc dù điều này có thể rất khó lấy, nhưng bạn nên cung cấp cho người phỏng vấn của bạn càng nhiều bằng chứng càng tốt.

 

Những điều sau đây sẽ có lợi:

 • Lệnh bắt giữ

 • Thẻ đảng viên chính trị

 • Bài báo mô tả chi tiết câu chuyện của bạn hoặc hoàn cảnh chung của bạn

 • Bất kỳ bằng chứng nào khác để hỗ trợ yêu cầu của bạn

 

Những bằng chứng này cần được xác thực về tính chinh xác trong mọi hình thức. Luật sư sẽ thảo luận với bạn về các loại giấy tờ bằng chứng bạn nên nộp và sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình nộp hồ sơ.

 

Các luật sư xin tị nạn có kinh nghiệm của chúng tôi có thể tư vấn về các loại tài liệu mà bạn nên nộp cho Bộ Nội vụ như một phần của đơn yêu cầu của bạn. Đây có thể là một phần quan trọng của quy trình và chúng tôi có thể đảm bảo rằng tất cả thông tin được gửi là chính xác và có liên quan đến trường hợp của bạn. Liên hệ với chúng tôi theo số 0203 923 9188 để biết thêm thông tin.

Điều gì xảy ra tại buổi trinh diện?

Giai đoạn đầu tiên của quy trình xin tị nạn ở UK bắt đầu khi bạn thông báo cho các quan chức biên phòng rằng bạn đang tìm cách đăng ký xin tị nạn. Tùy thuộc vào việc bạn đang thực hiện việc này tại biên giới UK hay đặt lịch hẹn tại đơn vị tiếp nhận tị nạn, quy trình sẽ khác nhau.

 

Trong buổi trình diện này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc học (dấu vân tay và ảnh), một số thông tin cơ bản, tình trạng nhập cư của bạn và liệu bạn có bất kỳ nhu cầu nào về sức khỏe hoặc y tế hay không. Điều rất quan trọng là bạn phải cung cấp thông tin chính xác cho tất cả các câu hỏi được hỏi. Bạn cũng nên yêu cầu một bản sao tường thuật lại chi tiết bài phỏng vấn này.

 

Một số câu hỏi bạn có thể được hỏi bao gồm:

 • Tên

 • Ngày sinh

 • Quốc tịch và quốc gia xuất thân/quê hương

 • Sắc tộc, chủng tộc hoặc nhóm dân tộc

 • Ngôn ngữ

 • Tín ngưỡng tôn giáo

 • Công việc hoặc nghề nghiệp

 • Gia đình

 

Trong cuộc phỏng vấn sàng lọc này, bạn có thể được yêu cầu cung cấp bằng chứng  ví dụ như hộ chiếu, giấy khai sinh, v.v. Quan chức biên phòng sẽ hỏi lý do bạn đến UK xin tị nạn và mối nguy hại mà bạn phải đối mặt ở quê nhà.

 

Cần lưu ý rằng người phỏng vấn sẽ không hỏi những câu hỏi quá sâu về lý lịch của bạn trong giai đoạn này và cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng từ 1-2 giờ. Bộ Nội Vụ sẽ sử dụng thông tin mà bạn cung cấp trong buổi trình diện để xem có cấp cho bạn một cuộc phỏng vấn tị nạn thêm nữa hay không.

 

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, Bộ Nội vụ có quyền từ chối yêu cầu xin tị nạn nếu bạn đi qua một quốc gia khác nơi bạn có thể đã xin tị nạn sau khi rời khỏi đất nước của mình.

 

Sau buổi trình diện, trường hợp của bạn sẽ được phân loại thành một trong các loại sau: hồ sơ chung không bị giam giữ, hộ sơ kháng cáo bị tạm giam hoặc hồ sơ trẻ vị thành niên không có người đi kèm. Việc phân loại đơn xin tị nạn của bạn sẽ ảnh hưởng đến trường hợp của bạn.

 

Quyết định tạm giữ có nghĩa là người đó bị giam giữ sau cuộc trình diện. Hơn nữa, không có quyền kháng cáo quyết định này sau cuộc phỏng vấn tị nạn.

 

Một trẻ vị thành niên không có người đi kèm có thể sẽ được yêu cầu một cuộc phỏng vấn quan trọng. Nếu Bộ Nội vụ tin rằng cá nhân đó không dưới 18 tuổi, thì có thể yêu cầu đánh giá chính xác độ tuổi.

 

Luật tị nạn có rất nhiều mặt và khía cạnh. Những người yêu cầu xin tị nạn nên được hỗ trợ bởi các luật sư có am hiểu. Chúng tôi sẵn sàng nói chuyện với bạn để có thể nhanh chóng tư vấn, giải quyết trường hợp của bạn. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay qua số 0203 923 9188.

Visa Anh Quốc có thể giúp gì bạn?

Qua Dịch vụ Tư vấn Nhập cư, chúng tôi hiểu rõ các trường hợp tị nạn là vô cùng phức tạp. Đó là lý do tại sao chúng tôi có đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm, những người có thể hỗ trợ bạn từng bước trong hồ sơ xin tị nạn của bạn.

 

Chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp cho bạn lời khuyên pháp lý cũng như cách tiếp cận hiệu quả nhất để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho yêu cầu tị nạn của mình.

 

Các luật sư nhập cư của chúng tôi có kinh nghiệm trong mọi khía cạnh của luật tị nạn, bao gồm quyền kháng cáo, quy trình kháng cáo, bảo vệ quốc tế, luật và chính sách về tị nạn cũng như quyền của những người xin tị nạn ở UK.

 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, hơn nữa, chúng tôi có thể bắt tay xử lý trường hợp của bạn ngay lập tức nếu có thể. Chúng tôi hiểu tính chất khẩn cấp liên quan đến việc xin tị nạn và chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với bạn để có thể hiểu mong và sau đó tư vấn về con đường tốt nhất cho phía trước.

 

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ dịch thuật chất lượng cao cũng như kiểm tra tài liệu kĩ lưỡng để tối đa hóa cơ hội thành công khi bạn xin tị nạn.

 

Nếu bạn đã bị giam giữ do nộp đơn xin tị nạn không thành công, các luật sư di trú của chúng tôi sẽ cung cấp lời khuyên khẩn cấp cho bạn ở bất kỳ nơi nào bạn đang bị giam giữ.

 

Chúng tôi cũng sẽ thay mặt bạn chuẩn bị Thư Đại diện và liên lạc với Bộ Nội vụ trong khi yêu cầu của bạn đang được xử lý.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ theo số 0333 455 3524 để được hỗ trợ ngay trực tiếp.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page