top of page
Visa Anh Quốc _ Lệnh trục xuất khỏi UK.png

Lệnh trục xuất khỏi UK

Nếu bạn đang phải đối mặt với lệnh trục xuất khỏi Anh, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ luật sư của chúng tôi.

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức với trường hợp của bạn. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Bạn có phải đối mặt với việc lệnh trục xuất khỏi Anh không?

Nếu bạn bị phát hiện vi phạm luật nhập cư hoặc các điều kiện của tình trạng nhập cư của bạn, bạn có thể bị giam giữ và có khả năng bị trục xuất.

 

Nếu bạn đang bị giam giữ, hãy giữ bình tĩnh và tìm kiếm lời khuyên từ một luật sư có kinh nghiệm càng sớm càng tốt.

 

Tại Dịch vụ Tư vấn Nhập cư, chúng tôi cung cấp lời khuyên khẩn cấp ngay lập tức cho những người bị giam giữ. Gọi ngay cho chúng tôi qua số 0203 923 9188 để được hỗ trợ ngay lập tức.

Trục xuất là gì?

Trục xuất thường chỉ được áp dụng khi một công dân nước ngoài có tiền án. Một cá nhân có thể bị yêu cầu trục xuất trong các trường hợp sau:

  • Trường hợp tòa án đề nghị trục xuất một cá nhân trên 17 tuổi và đã bị kết tội và có thể bị phạt tù

  • Nếu Bộ trưởng Nội Vụ tin rằng việc trục xuất cá nhân đó là vì "lợi ích cộng đồng"

  • Nếu một cá nhân dưới 18 tuổi và là vợ/chồng, đối tác dân sự hoặc con của người bị trục xuất

Lệnh trục xuất là gì?

Nếu bạn vi phạm các điều kiện về tình trạng nhập cư của mình, bạn có thể bị giam giữ và bị trục xuất khỏi đất nước hiện đang ở.

 

Một cá nhân sẽ bị yêu cầu phải rời khỏi đất nước nếu:

  • Đã nộp đơn xin ở lại Anh nhưng đã bị từ chối

  • Đã quá hạn cho phép được ở lại Anh

  • Phá vỡ các quy tắc về nhập cư theo diện mà họ đang theo

Tôi có thể thay đổi Lệnh trục xuất không?

Nếu Bộ Nội vụ đã quyết định rằng một cá nhân nên bị trục xuất khỏi Anh, họ sẽ thông báo bằng văn bản. Bạn có thể chống lại quyết định của Bộ Nội vụ bằng cách giải, đưa ra các lí do hợp lý chứng minh rằng bạn nên được ở lại Anh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải trường hợp nào bạn cũng có quyền kháng cáo để phản đối lệnh trục xuất.

 

Lệnh trục xuất có thể bị kháng cáo với lý do vi phạm nhân quyền thông qua Đạo luật Nhân quyền của Anh 1998. Ngoài ra, nếu bạn đủ điều kiện để xin tị nạn, bạn có thể phản đối lệnh trục xuất hành chính.

 

Nếu một cá nhân muốn kháng cáo quyết định trục xuất, họ thực hiện trong vòng 28 ngày kể từ ngày nhận được lệnh trục xuất. Nếu một người đã bị giam giữ, họ phải nộp đơn kháng cáo trong vòng 5 ngày.

 

Nếu bạn muốn kháng cáo, điều quan trọng là bạn phải nhận được hướng dẫn từ luật sư kinh nghiệm. Dịch vụ Tư vấn Nhập cư có thể cung cấp hỗ trợ khẩn cấp nếu bạn đang phải đối mặt với việc bị trục xuất. Chúng tôi có thể giúp bạn lập đơn kháng cáo để phản đối quyết định cũng như sẽ hỗ trợ bạn trong toàn bộ quá trình.

Nhận quyết định kháng cáo của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu đơn Kháng cáo của tôi Thành công?

 

Bạn phải kháng cáo trong vòng 28 ngày, hoặc 5 ngày nếu bạn đã bị tạm giam.

 

Nếu kháng cáo thành công và lệnh trục xuất được bãi bỏ, bạn có thể nộp đơn xin nhập cảnh khi bạn đến một cơ quan nhập cảnh của Anh.

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu Kháng cáo của tôi không thành công?

 

Nếu yêu cầu đầu tiên của bạn không thành công nhưng bạn vẫn có thể cung cấp thêm bằng chứng về quyền ở lại Anh của mình, bạn có thể thực hiện một kháng cáo khác.

 

Mặt khác, nếu bạn không có quyền kháng cáo quyết định của Bộ Nội vụ, bạn có thể làm đơn đăng ký xem xét tư pháp, bao gồm cả lệnh ngừng lệnh trục xuất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lựa chọn này, các luật sư của chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp.

 

Nếu bạn không thể thực hiện thêm bất kỳ kháng cáo nào và bạn không muốn tự nguyện rời đi, Bộ Nội vụ sẽ ngay lập tức thu xếp để đưa bạn ra khỏi đất nước. Một khi bạn đã bị trục xuất khỏi Anh, bạn sẽ không thể quay trở lại đây trong 10 năm.

Bị giam giữ

Thường phải mất một thời gian để Bộ Nội vụ sắp xếp cho việc trục xuất bạn. Trong thời gian này, bạn sẽ phải đến trung tâm báo cáo nhập cư hai tuần một lần hoặc một tháng một lần.

 

Nếu bạn chỉ còn một khoảng thời gian ngắn trước khi bị trục xuất hoặc nếu nhà chức trách tin rằng bạn có thể cố gắng tránh bị trục xuất, bạn sẽ bị đưa đến một trung tâm giam giữ. Điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trừ khi bạn đang mang thai hoặc được miễn vì tình trạng sức khỏe tinh thần của bạn. Vì lý do này, bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn mang theo tất cả các tài liệu của mình, chẳng hạn như bản sao đơn đăng ký và quyết định từ chối của bạn.

 

Trong khi bạn đang ở trong trung tâm trục xuất, bạn vẫn có quyền được tiếp cận, nhận cuộc gọi, sử dụng Internet và giao tiếp với thế giới bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể nộp đơn xin tại ngoại.

Điều kiện tại ngoại cho Người bị giam giữ là gì?

Nếu bạn đang ở trong một trung tâm định cư hoặc trung tâm giam giữ, bạn có thể nộp đơn xin được tại ngoại. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, bạn có thể xin tại ngoại với Bộ Nội vụ hoặc tại Tòa án Cấp một.

 

Bạn sẽ chỉ được cấp quyền nộp đơn xin tại ngoại sau khi bị giam giữ ít nhất bảy ngày. Nếu đơn của bạn thành công, bạn sẽ được “tại ngoại” và được phép rời khỏi nơi giam giữ.

 

Nếu bất kỳ bạn bè hoặc người thân nào của bạn hiện đang bị giam giữ, luật sư của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn tất cả sự hỗ trợ cần thiết để nộp đơn xin tại ngoại. Mặc dù chúng tôi không thể đảm bảo được hoàn toan kết quả cho bạn, chúng tôi vẫn sẽ nỗ lực hỗ trợ hết khả năng, để đảm bảo rằng trường hợp của bạn được xử lý cẩn thận.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page