top of page
Visa Anh Quốc _ Đơn xin visa sáng taọ.png

Đơn xin visa sáng taọ

Các doanh nhân quốc tế quan tâm đến việc đầu tư vào một doanh nghiệp ở Vương quốc Anh có thể nộp đơn xin Visa Đổi mới. Để đủ điều kiện, người nộp đơn phải nhận được sự chứng thực từ cơ quan xác nhận đã được phê duyệt và có ít nhất 50.000 bảng Anh để đầu tư vào doanh nghiệp của họ.

 

Nếu bạn cần tư vấn về diện visa này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số máy 02039239188 để được hỗ trợ.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

đơn xin visa đầu tư đổi mới

Visa Đầu tư đổi mới Vương quốc Anh được tạo ra vào tháng 4 năm 2019, thay thế Visa Doanh nhân Cấp 1. Lộ trình Visa Đổi mới được thiết kế cho các doanh nhân có kinh nghiệm muốn bắt đầu kinh doanh tại Vương quốc Anh. Người nộp đơn cần tối thiểu 50.000 bảng Anh để đầu tư vào doanh nghiệp và đề xuất kinh doanh của họ phải được cơ quan phê duyệt xác nhận.

 

Visa Đổi mới kéo dài trong ba năm và có thể được gia hạn thêm ba năm nữa. Trong một số trường hợp, những người có Visa Đổi mới sẽ đủ điều kiện đăng ký định cư vĩnh viễn để ở lại chỉ sau ba năm cư trú hợp pháp tại Vương quốc Anh.

Điều kiện diện visa đầu tư đổi mới

Bất kỳ ai muốn bắt đầu kinh doanh tại Vương quốc Anh theo visa đầu tư sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu nhất định.

 

Để đủ điều kiện cho diện visa đầu tư, bạn phải đáp ứng được:

 • Đến từ bên ngoài khối kinh tế Châu Âu và Thụy Sĩ

 • Từ 18 tuổi trở lên

 • Có ít nhất 50.000 bảng Anh để đầu tư nếu bạn muốn thành lập một doanh nghiệp mới

 • Có ý tưởng kinh doanh đã được cơ quan phê duyệt xác nhận. (Sự chứng thực không được rút lại trước khi Bộ Nội vụ xem xét đơn đăng ký)

 • Đáp ứng yêu cầu tiếng Anh

 • Đáp ứng các yêu cầu tài chính cá nhân nhất định

 

Nhiều người nộp đơn có thể đăng ký xác nhận để trở thành đồng giám đốc của cùng một công ty, nhưng mỗi người nộp đơn vẫn cần phải chứng minh được rằng họ có 50.000 bảng Anh để đầu tư.

Sự khác biệt giữa visa đầu tư đổi mới và visa khởi nghiệp?

Visa Khởi nghiệp là một loại visa khác dành cho doanh nhân. Tuy nhiên, visa này dành cho các doanh nhân ít kinh nghiệm được xếp vào nhóm có tiềm năng cao.

Innovator Visa.png

Những yêu cầu cho diện visa đầu tư đổi mới?

Như đã đề cập ở trên, có một số yêu cầu mà người nộp đơn visa đổi mới sẽ cần phải đáp ứng để đơn của họ được chấp nhận.

Các đề xuất kinh doanh

Đề xuất kinh doanh của bạn sẽ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Sự đổi mới. Người nộp đơn phải có khả năng chứng minh rằng họ có một kế hoạch kinh doanh chính hãng và nguyên bản đáp ứng nhu cầu thị trường mới hoặc hiện tại, đồng thời sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế và lực lượng lao động của Anh. (Người nộp đơn không thể tham gia hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp đã kinh doanh)

 • Khả năng tồn tại. Người nộp đơn cần chứng minh họ có các kỹ năng, kiến thức và nhận thức về thị trường cần thiết để điều hành doanh nghiệp thành công

 • Khả năng mở rộng. Người nộp đơn cần phải chứng tỏ rằng có tiềm năng tạo việc làm và phát triển

Cơ quan chứng thực visa đầu tư đổi mới

Một trong những yêu cầu quan trọng của Visa Đổi mới là phải có ý tưởng kinh doanh của bạn được cơ quan xác nhận chấp thuận. Trước khi bắt đầu đơn xin Visa Đổi mới, bạn phải có thư xác nhận từ cơ quan chứng thực đã được phê duyệt.

 

Các cơ quan chứng thực xem xét đề xuất kinh doanh của người nộp đơn và xác định xem đề xuất đó có đáp ứng ba yêu cầu chính của đề xuất kinh doanh như đã đề cập ở trên hay không.

 

Nếu cơ quan chứng thực chấp thuận đề xuất kinh doanh, một lá thư xác nhận sẽ được viết và gửi đến Bộ Nội vụ, với thông tin chi tiết về người nộp đơn và đề xuất kinh doanh của họ.

 

Các cơ quan xác nhận phải có khả năng chứng minh một thành tích đã được chứng minh trong việc hỗ trợ các doanh nhân Vương quốc Anh (trừ khi một tổ chức mới được thành lập bởi một cơ quan khác có thành tích đã được chứng minh của riêng mình).

 

Cơ quan xác nhận phải giải thích trong thư liệu họ có đang cung cấp các quỹ đầu tư hay không, hoặc liệu người nộp đơn có sẵn các quỹ đầu tư cho họ và sẵn sàng đầu tư vào doanh nghiệp (hoặc đã làm như vậy).

 

Có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các cơ quan xác nhận doanh nghiệp tại trang web của chính phủ. Để biết thêm thông tin về xác nhận đề xuất kinh doanh, hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ theo số 0203 923 9188.

Những yêu cầu nào về tài chính về đáp ứng?

Cũng như các yêu cầu đối với quỹ đầu tư, người nộp đơn cũng phải có ít nhất £ 945 trong tài khoản ngân hàng của họ trong 90 ngày liên tục trước khi họ nộp đơn xin Visa Đổi mới.

 

Bạn không thể chứng minh yêu cầu này thông qua quỹ đầu tư của mình, hoặc thông qua tiền kiếm được thông qua việc làm bất hợp pháp ở Vương quốc Anh.

Yêu cầu tiếng Anh của diện visa này là gì?

Bất kỳ người nộp đơn xin Visa Đổi mới nào sẽ cần phải chứng minh rằng họ đáp ứng trình độ tiếng Anh B2 theo quy định của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Hãy nhớ rằng công dân của hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh bản địa sẽ được miễn yêu cầu này.

 

Bạn sẽ không cần phải đáp ứng bất kỳ yêu cầu tiếng Anh nào nếu bạn:

 

 • Có bằng cấp hoặc bằng cấp cao hơn được giảng dạy bằng tiếng Anh được tổ chức NARIC Vương quốc Anh công nhận

 •  Đã có chứng chỉ CEFR B2 về đọc, viết, nói và nghe

 

Một số những nước sau sẽ không cần đáp ứng yêu cầu này:

 • Antigua và Barbuda

 • Úc

 • Bahamas

 • Barbados

 • Belize

 • Canada

 • Cộng hoà Dominica

 • Grenada

 • Guyana

 • Jamaica

 • New Zealand

 • Kitts và Nevis

 • St Lucia

 • Saint Vincent và Grenadines

 • Trinidad và Tobago

 • Hoa Kỳ

 

Tất cả những người nộp đơn xin Visa đầu tư đổi mới khác sẽ cần phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh B2 về đọc, viết, nói và nghe từ một nhà cung cấp bài kiểm tra đã được phê duyệt để đủ điều kiện cho Visa Đổi mới.

Tôi có thể chuyển đổi từ visa đầu tư đổi mới sang diện visa khác tại UK không?

Có, có thể chuyển sang Visa Đổi mới từ visa Vương quốc Anh khác.

 

Bạn sẽ cần phải nhận được sự chứng thực từ một cơ quan đã được phê duyệt để đủ điều kiện chuyển sang Visa Đổi mới, giống như bạn làm với đơn xin Visa Đổi mới tiêu chuẩn.

 

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện và bạn đã ở Vương quốc Anh, bạn có thể chuyển từ một trong các loại visa sau:

 • Visa khởi nghiệp

 • Visa doanh nhân sau tốt nghiệp cấp độ 1

 • Visa Doanh nhân Cấp 1

 • Visa lao động tay nghề cao

 • Visa du lịch, (nếu người nộp đơn đến Vương quốc Anh để nhận tài trợ với một lá thư hỗ trợ từ cơ quan chứng thực)

 

Miễn là bạn đã nộp đơn xin visa đổi mới trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn, bạn sẽ có thể ở lại Vương quốc Anh cho đến khi có quyết định.

Gia đình tôi có thể cùng tôi đến UK dưới diện visa đầu tư đổi mới không?

Một số thành viên trong gia đình có thể tham gia cùng bạn khi bạn đến Vương quốc Anh bằng Visa Đổi mới. Các thành viên trong gia đình của bạn sẽ được coi là những người phụ thuộc vào bạn.

Những người sau đây sẽ được phân loại là người phụ thuộc bạn:

 • Người bạn đời

 • Trẻ em dưới 18 tuổi

 • Một đứa trẻ trên 18 tuổi nếu hiện đang ở Vương quốc Anh với tư cách là người phụ thuộc

 

Nếu bạn có người phụ thuộc, bạn phải có 630 bảng Anh tiết kiệm cho mỗi người phụ thuộc, ngoài 945 bảng Anh bạn cần phải hỗ trợ bản thân.

 

Bạn cần chứng minh rằng bạn có số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng của mình (hoặc tài khoản ngân hàng của người phụ thuộc) trong ít nhất 90 ngày trước khi bạn nộp đơn xin Visa Đổi mới.

 

Một người sống ở Vương quốc Anh cũng có thể chuyển đổi visa của họ để ở lại với bạn với tư cách là người phụ thuộc. Trong những trường hợp này, người phụ thuộc phải đăng ký với tư cách là bạn đời phụ thuộc hoặc con của người phụ thuộc.

Tôi cần bao gồm những tài liệu nào trong đơn xin visa đổi mới?

Các tài liệu cụ thể cần có trong đơn xin Visa Đổi mới tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn.

 

Tuy nhiên, các tài liệu sau sẽ luôn cần được đưa vào danh mục bằng chứng của bạn:

 • Hộ chiếu hiện tại hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ khác

 • Bằng chứng vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Anh B2 (nếu có)

 • Bảng sao kê ngân hàng cho thấy rằng bạn có ít nhất £ 945 tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng của mình trong 90 ngày liên tục trước khi bạn nộp đơn

 • Bằng chứng về quỹ đầu tư của bạn

 • Kết quả xét nghiệm bệnh lao của bạn nếu bạn đến từ một quốc gia phải thực hiện xét nghiệm

 

Bất kỳ tài liệu nào không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Wales phải được dịch bởi một dịch giả được công nhận.

 

Bạn bắt buộc phải cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết trong đơn đăng ký của mình và chúng tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Home Office. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến việc tự động từ chối.

 

Tại Dịch vụ Tư vấn Nhập cư, một trong những luật sư nhập cư giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể giúp bạn biên soạn tất cả các tài liệu liên quan và đảm bảo rằng danh mục bằng chứng của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc. Gọi cho chúng tôi qua số 0203 923 9188 để biết thêm thông tin.

Quy trình xét duyệt visa đầu tư đổi mới

Khi bạn đã tập hợp tất cả các tài liệu liên quan lại với nhau và có sự xác nhận từ cơ quan đã được phê duyệt, bạn có thể hoàn thành mẫu đơn xin Visa Đổi mới.

 

Thời gian sớm nhất bạn có thể nộp đơn xin Visa Đổi mới là 3 tháng trước khi bạn có ý định du lịch đến Vương quốc Anh.

Mất bao lâu để xử lý hồ sơ visa đầu tư?

Nếu bạn đang nộp đơn xin Visa Đổi mới từ bên ngoài Vương quốc Anh, bạn có thể mong đợi nhận được quyết định từ Bộ Nội vụ trong vòng ba tuần. Các đơn đăng ký từ bên trong Vương quốc Anh có thể mất đến tám tuần. Ngoài ra, các đơn đăng ký phụ thuộc sẽ được xử lý trong vòng tám tuần.

 

Đơn đăng ký có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý nếu Bộ Nội vụ có bất kỳ lo ngại nào về đơn đăng ký của bạn. Ví dụ: bạn có thể được yêu cầu xác minh một số tài liệu hỗ trợ.

Tôi có cần lấy dấu nhân sinh trắc học?

Có, với đơn xin Visa Đổi mới, bạn sẽ cần cung cấp dấu vân tay và ảnh của mình.

 

Sau khi bạn đã nộp đơn, bạn sẽ được nhắc đến một điểm Dịch vụ Đăng ký Visa và Quốc tịch Vương quốc Anh để cung cấp ảnh và dấu vân tay của bạn.

Thời gian để tôi ở lại UK dưới diện visa đầu tư đổi mới là bao lâu?

Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn có thể ở lại Vương quốc Anh trong ba năm.

Vào cuối ba năm, bạn sẽ có thể gia hạn visa nếu bạn vẫn đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện và vẫn đang điều hành một doanh nghiệp ở Vương quốc Anh hoặc muốn bắt đầu một doanh nghiệp mới.

 

Nếu doanh nghiệp của bạn đã được xác nhận trong đơn xin Visa Đổi mới ban đầu, bạn không cần phải có 50.000 bảng Anh trong quỹ đầu tư để gia hạn Visa Đổi mới của mình.

Ngoài ra, bạn sẽ cần phải bao gồm bất kỳ người phụ thuộc nào có visa Đổi mới hiện tại của bạn trong đơn xin gia hạn Visa Đổi mới.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page