top of page
Visa Anh Quốc _ Đơn xin Giấy phép bảo lãnh.png

Đơn xin Giấy phép bảo lãnh

Những doanh nghiệp tại UK đang mong muốn tuyển dụng nhân công tại nước ngoài nên phải nộp đơn xin cấp phép bảo lãnh.  Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được hỗ trợ trực tiếp.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Đơn xin cấp phép bảo lãnh tại UK

Các doanh nghiệp tại UK cần phải hoàn thành giấy phép bảo lãnh nếu như họ muốn tuyên dụng những lao động từ nước ngoài.

 

Thông thường, những giấy phép bảo lãnh thuộc các loại của Giấy phép Công nhân và Giấy phép Công nhân Tạm thời. Loại công việc mà tổ chức đang tuyển dụng sẽ quyết định loại giấy phép bảo lãnh mà người sử dụng lao động cần phải xin.

 

Các tổ chức sẽ cần phải thực hiện một số nhiệm vụ và nghĩa vụ với tư cách là người sử dụng lao động nước ngoài, cả trước và trong khi sử dụng lao động. Đầu tiên, bạn phải quyết định (những) thành viên công ty nào sẽ đại diện cho công ty. Bất kỳ thành viên nào đại diện cho bạn phải là thành viên điều hành / cấp cao của công ty và không phải là cổ đông. Như một phần của đơn xin, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh rằng bạn là một doanh nghiệp hợp pháp và cần sử dụng những nguời có  tay nghề nhập cư làm việc.

Những yêu cầu của giấy phép bảo lãnh

Để đủ điều kiện nhận giấy phép bảo lãnh, chủ lao động phải:

 

 • Không có bất kỳ tiền án hình sự nào cho các tội nhập cư và các tội khác như gian lận

 • Không có tiền sử thất bại trong việc bảo lãnh

 

Quy trình xin giấy phép nhà bảo lãnh rất phức tạp và yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp thông tin chi tiết về tổ chức của họ. Theo hệ thống nhập cư mới của Vương quốc Anh, các nhà bảo lãnh không còn bắt buộc phải tiến hành kiểm tra Thị trường Lao động Thường trú nhưng Bộ Nội vụ vẫn có thể yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp đầy đủ bằng chứng để chứng minh rằng việc làm của người lao động nước ngoài là cần thiết.

 

Người sử dụng lao động có thể hoàn thành đơn xin giấy phép bảo lãnh để bảo lãnh cho người lao động thường xuyên hoặc người lao động tạm thời. Giấy phép mà người sử dụng lao động cần tùy thuộc vào tính chất công việc mà người lao động sẽ làm.

 

Nếu đơn xin cấp phép bảo lãnh của người sử dụng lao động được chấp nhận, người sử dụng lao động phải cấp Giấy chứng nhận bảo lãnh cho mỗi người lao động nước ngoài.

 

Tổ chức có nghĩa vụ thực hiện một số nhiệm vụ và trách nhiệm khác với tư cách là người sử dụng lao động ở nước ngoài.

Những loại giấy phép bảo lãnh

giấy phép bảo lãnh lao động: VisaCông nhân lành nghề dành cho những công nhân lành nghề dài hạn có quyền làm việc ít nhất ba năm và thường là năm năm. Trong VisaCông nhân lành nghề có các danh mục phụ bao gồm:

 

 • Visa vận động viên thể thao

 • VisaBộ trưởng Bộ Tôn giáo (Nhân viên có thể làm việc tối đa ba năm theo danh mục phụ này)

 • Visa Lao động Cao cấp hoặc Chuyên gia

Giấy phép bảo lãnh lao động tạm thời

Visa Công nhân Tạm thời dành cho những người lao động có tay nghề cao, những người sẽ làm công việc tạm thời. VisaCông nhân Tạm thời được chia thành các loại phụ sau:

 

 • Người lao động sáng tạo. Tối đa hai năm cho những người lao động sáng tạo đủ điều kiện

 • Vận động viên thể thao quốc tế. Tối đa 1 năm đối với vận động viên thể thao, tối đa hai năm đối với nghệ sĩ hoặc nghệ sĩ giải trí

 • Người làm công tác từ thiện. Lên đến 1 năm

 • Người làm công tác tôn giáo. Lên đến 2 năm

 • Công nhân hiệp định quốc tế. Khi nào công việc sẽ được thực hiện theo luật quốc tế

 • Sở giao dịch được Chính phủ ủy quyền

Vai trò quản lý bảo lãnh là gì?

Bạn sẽ cần chỉ định những người trong doanh nghiệp của mình để quản lý quy trình bảo lãnh khi bạn đăng ký giấy phép. Hoạt động cấp phép bảo lãnh sẽ được thực hiện thông qua hệ thống quản lý bảo lãnh (SMS).

Các vai trò cụ thể cần được thực hiện là:

 • Các liên hệ chính. Họ sẽ đóng vai trò là đầu mối liên hệ chính với Visavà Nhập cư Vương quốc Anh (UKVI)

 • Cán bộ ủy quyền. Họ phải là người có thâm niên. Họ sẽ chịu trách nhiệm về các hành động của nhân viên và đại diện

 • Người dùng cấp 1. Người này sẽ chịu trách nhiệm quản lý giấy phép hàng ngày

 

Những vai trò này có thể được một người chỉ định thực hiện nếu cần thiết. Ít nhất một người dùng cấp 1 phải là nhân viên của công ty. Tuy nhiên, những người dùng cấp 1 và cấp 2khác có thể được tuyển từ các tổ chức bên thứ ba.

 

Mỗi người làm việc trong quá trình bảo lãnh sẽ cần phải trải qua một số cuộc kiểm tra nhất định, bao gồm phân tích về mọi tiền án hình sự chưa được xét xử và liệu người đó đã được báo cáo cho UKVI hay chưa.

Những yêu cầu về giấy tờ cho hồ sơ bảo lãnh là gì?

Để hỗ trợ trường hợp của bạn, bạn sẽ cần gửi một số tài liệu hỗ trợ. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần cung cấp ít nhất bốn tài liệu. Các tài liệu yêu cầu cụ thể khác nhau tùy thuộc vào tính chất kinh doanh của bạn và vị trí tuyển dụng mà bạn đang điền.

 

Ví dụ: nếu bạn đang hoàn thành đơn đăng ký Giấy phép Bảo lãnh cho VisaNgười lao động có tay nghề cao hoặc Người lao động tạm thời (Visalao động sáng tạo), bạn sẽ cần phải bao gồm một tài liệu nêu rõ sự chứng thực từ cơ quan quản lý của môn thể thao.

Tất cả tài liệu cần được cung cấp trong vòng năm ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn trực tuyến. Các tài liệu phải ở dạng ban đầu. Tuy nhiên, Home Office có thể chấp nhận các tài liệu được chứng nhận.

Xếp hạng giấy phép bảo lãnh là gì?

Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được giấy phép xếp hạng A và sẽ được liệt kê trong sổ đăng ký của các nhà bảo lãnh.

 

Nếu bạn không đáp ứng các nghĩa vụ của mình với tư cách là nhà bảo lãnh, giấy phép của bạn có thể bị hạ cấp xuống xếp hạng B. Trong tình huống này, UKVI sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch hành động mà bạn sẽ cần tuân theo để nâng cấp giấy phép của mình trở lại xếp hạng A. Kế hoạch hành động tiêu tốn £1.476.

 

Bạn sẽ không được cấp giấy phép bảo lãnh mới cho tới khi bạn chứng minh được bạn đã nâng cấp lại giấy phép lên hạng A.

Trách nhiệm dưới tư cách là người bảo lãnh

Có rất nhiều trách nhiệm mà doanh nghiệp của người sưr dụng lao động ở nước ngoài cần phải hoàn thành, cả trước và trong khi làm việc.

 

Là một nhà tuyển dụng, bạn phải:

 

 • Đảm bảo rằng người lao động nước ngoài của bạn có các kỹ năng và trình độ cần thiết cho vai trò này, với các tài liệu để chứng minh điều này

 • Chỉ giao Giấy chứng nhận bảo trợ cho người lao động khi công việc phù hợp với việc bảo trợ

 • Thông báo cho UKVI nếu nhân viên của bạn không tuân thủ các điều kiện và điều khoản của thị thực

Giấy phép bảo lãnh bị từ chối

Giấy phép bảo lãnh bị từ chối là một trong những điều khiến các doanh nghiệp đau đầu. Những lý do phổ biến nhất khiến đơn đăng ký có thể bị từ chối bao gồm những lý do sau:

 

 • Tài liệu không chính xác hoặc gây hiểu lầm

 • Đơn điền không đầy đủ

 • Công ty đã bị thu hồi giấy phép bảo lãnh trước đó

 • Công ty đã không cung cấp thêm thông tin được yêu cầu trong thời hạn nhất định

Các công ty nên tránh việc đơn xin giấy phép bảo lãnh của họ bị từ chối bất cứ khi nào có thể vì phí đăng ký không được hoàn lại và các công ty không thể đăng ký lại cho đến khi thời gian hạ nhiệt trôi qua. Khoảng thời gian sẽ phụ thuộc vào lý do tại sao đơn đăng ký bị từ chối. Hầu hết các công ty sẽ không thể nộp đơn lại cho đến ít nhất sáu tháng kể từ ngày nhận được thư từ chối.

 

Nếu đơn xin giấy phép bảo lãnh của bạn bị từ chối, bạn không có quyền khiếu nại quyết định. Bạn có thể yêu cầu xem xét lại quyết định về mặt hành chính, nhưng điều này không đảm bảo rằng quyết định sẽ bị hủy bỏ.

 

Cách tốt nhất để ngăn chặn việc bị từ chối là làm việc với một luật sư di trú đủ điều kiện để gửi đơn đăng ký mạnh nhất có thể, và làm như vậy, đảm bảo rằng bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

 • Tôi có cần phải xin Visa khi đến UK không?
  Không phải tất cả những người đến UK đều bắt buộc phải xin Visa. Những trường hợp ngoại lệ sau sẽ không cần nộp đơn lên UKVI: Quốc tịch Châu Âu Công dân khu vực kinh tế Châu Âu Công dân khối thịnh vượng chung Những người đã đinh cư tại Vương Quốc Anh Những cư dân được ở lại UK Những công dân của các quốc gia không được liệt kê trong danh sách công dân được cấp thị thực Nếu bạn không chắc mình có cần thị thực để đến UK hay không, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một trong những luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi.
 • Vì sao cần phải nộp đúng diện Visa đang xin?
  Đây là điều tối thiểu cần thiết để nộp đơn cho những diện visa cần. Ví dụ: Nếu như bạn có con nhỏ, bạn cần phải bao gồm đơn của chúng cùng với đơn xin của bạn. Nếu như bạn bị trượt diện visa mà bạn đang xin, hoặc nếu bạn không đáp ứng đủ những yêu cầu, đơn xin của bạn sẽ bị từ chối. Điều này không những khiến bạn mất thời gian mà tốn cả tiền bạc. Lưu ý: Nếu như trường hợp của bạn bị từ chối, phí nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Nộp nhầm mẫu đơn cũng có thể khiến bạn bị chậm trễ đối với trường hợp của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của bạn, đặc biệt nếu như bạn đang cố gia hạn diện visa của mình hoặc cố đổi sang một diện khác khi mà bạn đang ở tại UK.
 • Làm thế nào để nộp đơn xin Visa UK?
  Visa nhập cư UK (UKVI) đã triển khai một hệ thống ứng dụng được biết đến là hệ thống nhập cảnh (EC). Trong hệ thống này, những nguời không phải quốc tịch Anh nhưng muốn đến du lịch hoặc ở tại UK với những mục đích khác nhau có thể nộp đơn xin cho các diện thích hợp. Qúa trình này thông thường sẽ bao gồm phỏng vấn và yêu cầu người nộp đơn lấy thông tin sinh trắc học (lăn tay và chụp hình) và được thực hiện trước khi họ đến UK.
 • Tôi có thể nộp đơn xin visa cho người phụ thuộc không?
  Nếu một trong những thành viên gia đình bạn mang quốc tịch Anh, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn cho diện visa gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ đủ điều kiện để vào UK theo diện ngừơi phụ thuộc. Với các mục đích nhập cư khác nhau, bạn có thể bao gồm những mục sau vào đơn xin là người phụ thuộc như sau: · Những người có quan hệ gia đình với những người đang sở hữu visa đủ điều kiện · Người cộng tác (có thể là vợ chồng, hôn thê hoặc đối tác dân sự) của một người được định cư tại UK sau khi sở hữu visa phụ thuộc để đủ điều kiện trong một thời gian dài. · Trẻ được sinh ra bởi người được định cư vĩnh viễn tại UK hoặc người mang quốc tịch UK nhưng lần đầu đến UK với Visa phụ thuộc. Những cá nhân sẽ được visa thành công để ở lại UK cùng với ngày hết hạn của tình trạng của visa phụ thuộc. Nếu người thân của bạn được phép lưu trú vô thời hạn, bạn sẽ được ở lại UK trongkhoanrg thời gian ban đầu là 3 năm. Visa phụ thuộc cho phép người phụ thuộc làm việc tại UK. Nếu họ mong muốn được học tập tại đây, đầu tiên họ phải nộp đơn để lấy chứng chỉ phê duyệt học thuật.
 • Làm thế nào để gia hạn Visa UK ?
  Phần lớn thị thực UK sẽ hết hạn vào một thời gian nhất đinh, nó phụ thuộc vào visa bạn thuộc loại gì. Tình trạng nhập cư duy nhất khônhg cần gia hạnh chính là định cư vĩnh viễn và có quốc tịch Anh. Nếu như cần phải hiểu chính xác khi nào thị thực của bạn sẽ hết hạn và khi nào bạn cần phải nộp đơn xin gia hạn. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Đừng quên rằng, một khi bạn đã nộp đơn yêu cầu gia hạn, bạn sẽ phải đợi ít nhất 8 tuần để có quyết định từ Bộ Nội Vụ. Nếu như Visa của bạn gần hết hạn và bạn có mong muốn được nhận những lời khuyên chuyên nghiệp làm thế nào để gi hạn, luật sư di trú của chúng tôi rất hân hạnh được trợ giúp bạn.
 • Khi nào tôi nên bắt đầu nộp Visa UK?
  Theo quy định, bạn cần phải nộp đơn xin ít nhất 90 ngày trước khi bạn đến UK. Hạn cuối cùng bạn nộp hồ sơ tối đa 15 ngày làm việc trước khi bạn muốn đến thăm Vương Quốc Anh.
 • Thời gian để xử lý hồ sơ ?
  Thời gian chờ để nhận được quyết định của Bộ Nội Vụ phụ thuôc vào diện visa hoặc tình trạng mà bạn đang nộp đơn. Dù sao đi nữa, bạn có thể nhận được quyết định từ UKVI chỉ trong 5 ngày làm việc nếu chọn dịch vụ nhanh. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản là £500 cho việc sử dụ dịch vụ này. Ngoài ra, với khoản phụ phí £800 bạn có thể sử dụng dịch vụ siêu nhanh, quyết định sẽ được đưa ra vào cuối ngày làm việc hôm sau ( hoặc 2 ngày kể từ sau lịch hẹn với UKVCAS). Nếu như đơn cuả bạn đang cần gấp và cần phải đẩy nhanh tiến độ, hãy liên lạc với đội ngũ của chúng tôi để có thể được trợ giúp nộp đơn trước hạn bạn cần.
 • Phụ phí bảo hiểm nhập cư là gì và có cần phải trả chi phí này không?
  Tuỳ thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn là gì, bạn có thể bị yêu cầu thanh toán phí bảo hiểm, Có thể hiểu là phí bảo hiểm nhập cư. Bạn bắt buộc phải chi trả phí này ngay khi bạn nộp đơn online. Nếu như bạn nộp bằng đường bưu điện, bạn cần phải bao gồm số tham chiếu bảo hiểm trên đơn của bạn. Ngay sau khi bạn hoàn thành thanh toán phụ phí bảo hiểm cho đơn của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ y tế quốc gia (NHS)
 • Có cần phải đủ điều kiện tiếng anh để nhập cảnh vào UK không?
  Mỗi đơn nộp đều có một yêu cầu nhất định, các tiêu chí khác nhau, đặc biệt là kiến thức cụ thể về viết và nói bằng tiếng anh. Ví dụ, điều kiện này là bắt buộc đối với những người nộp đơn xin thị thực vợ chồng hoặc những người muốn định cư vĩnh viễn tại UK. Bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh bằng cách: · Cung cấp bằng học thuật hợp lệ. UKVI sẽ chỉ chấp nhận bằng hoặc chứng chỉ được dậy bằng tiếng Anh và được công nhận bởi UK NARIC. · Làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ thấp nhất là A1. Một số loại thị thực yêu cầu kiến thức cao hơn về ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn muốn định cư tại UK · Những người dưới 18 hoặc trên 65, hoặc có tiểu sử bệnh lý về tâm thần, sẽ được miễn thi tiếng anh.
 • Hồ sơ của bị từ chối. Làm thế nào để kháng cáo?
  Cùng với thư từ chối, bạn sẽ nhận được hướng dẫn của Bộ Nội Vụ về việc kháng cáo. Nếu bạn không đủ điều kiện để kháng cáo, bạn sẽ được cung cấp cơ hội xem xét hành chính. Bạn chỉ có duy nhất 28 ngày để gửi quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, điều cần thiết là phải hiểu lý do từ chối để đảm bảo tránh những sai lầm tiếp theo. Thủ tục kháng cáo hoặc tái thẩm vụ hành chính luôn phức tạp. Vì lý do này, bạn nên tìm những chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp để lấy lời khuyên.
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ở quá hạn visa?
  Việc ở quá hạn visa là vi phạm hình sự theo mục 24 của đạo luật nhập cư 1971. Nói cách khác, khi visa của bạn hết hạn,bạn buộc phải rời khỏi UK trong vòng 30 ngày trừ khi cólys do hợp lý để ở lại. Nếu như bạn ở quá thời hạ, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả lâu dài. Ví dụ, nếu bạn rời khỏi UK sau thời thời hạn 30 ngày, bạn có thể bị cấm nhập cảnh trở lại đất nước này từ một năm đến mười năm. Bạn có thể tránh cấm lệnh bằng cách rời khỏi quốc gia với chi phí của riêng bạn . Việc ở quá hạn visa sẽ đem đến nhiều bất lợi cho những đơn nộp trong tương lai của bạn nếu muốn ở lại UK. Bên cạnh đó, bạn sẽ không được xem xét như một người có đạo đức tốt và do đó bạn sẽ không bao giờ có thể được cấp quốc tịch ANh.
 • Tôi có thể được hoàn phí visa không?
  Trong những trường hợp cụ thể, bạn sẽ được hoàn tiền cho đơn nộp nếu như bạn huỷ đơn trước đó trước khi sinh trắc học của bạn được thu nhập. Nếu bạn nộp đơn ngoài UK, Bạn cần liên lạc với UKVI. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hoàn tiền chỉ khi nào đơn của bạn chưa được xét duyệt. Những đơn được nộp trong UK có thể rút lại phí bằng cách gửi đơn trực tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ không nhận được khoản phí hoàn nào cho các đơn được nộp tại UK
 • Ai có thể nộp đơn theo diện vợ chồng?
  Để đủ điều kiện cho diện visa kết hôn hoặc visa Partner (đối tác), bạn cần phải thoả mãn những điều kiện sau đây: · Ít nhất đủ 18 tuổi · Hợp pháp để kết hôn với partner (đối tác), người phải có quốc tịch Anh hoặc người được định cư · Có ý định chung sống vĩnh viễn với vợ/chồng của bạn · Chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính,và có đủ khả năng để hỗ trợ bản thân và người phụ thuộc mà không cần sự trợ giúp từ chính phủ.Thu nhập tối thiểu là £18.600, hoặc có theer cao hơn nếu bao gồm con bạn · Có chỗ ở phù hợp,đáp ứng đủ tiêu chuẩn sống tại UK. · Đủ điều kiện tiếng anh Để nhận được hướng dẫn về cách chuẩn bị đơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi
 • Danh sách nghề nghiệp thiếu hụt tại UK?
  Nếu bạn đươc một công việc có tay nghề cao từ một nhà tuyển dụng tại UK, trường hợp của bạn chỉ có thể hợp lệ nếu vị trí đó được liệt kê trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt. Những ngành nghề đó bao gồm: IT, nhà khoa học,y tá, bác sĩ chuyên gia công nghê thông tin. Theo như luật của UK, các công việc có kĩ năng phải được đưa ra trong vòng 28 ngày trước khi họ có đưa ra lời đề nghị cho lao động nước ngoài. Nếu như lời mời làm việc của bạn có giá trị pháp lý, bạn có thể đưa những thành viên gia đình mình vào đơn đăng kí.
 • Visa sinh viên có được đi làm tại UK không?
  Luât Uk cho phép sinh viên được đi làm ít nhất 15 tiếng 1 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ phép.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page