top of page
Visa Anh Quốc _ Đơn xin Giấy phép bảo lãnh.png

Đơn xin Giấy phép bảo lãnh

Những doanh nghiệp tại UK đang mong muốn tuyển dụng nhân công tại nước ngoài nên phải nộp đơn xin cấp phép bảo lãnh.  Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được hỗ trợ trực tiếp.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Đơn xin cấp phép bảo lãnh tại UK

Các doanh nghiệp tại UK cần phải hoàn thành giấy phép bảo lãnh nếu như họ muốn tuyên dụng những lao động từ nước ngoài.

 

Thông thường, những giấy phép bảo lãnh thuộc các loại của Giấy phép Công nhân và Giấy phép Công nhân Tạm thời. Loại công việc mà tổ chức đang tuyển dụng sẽ quyết định loại giấy phép bảo lãnh mà người sử dụng lao động cần phải xin.

 

Các tổ chức sẽ cần phải thực hiện một số nhiệm vụ và nghĩa vụ với tư cách là người sử dụng lao động nước ngoài, cả trước và trong khi sử dụng lao động. Đầu tiên, bạn phải quyết định (những) thành viên công ty nào sẽ đại diện cho công ty. Bất kỳ thành viên nào đại diện cho bạn phải là thành viên điều hành / cấp cao của công ty và không phải là cổ đông. Như một phần của đơn xin, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh rằng bạn là một doanh nghiệp hợp pháp và cần sử dụng những nguời có  tay nghề nhập cư làm việc.

Những yêu cầu của giấy phép bảo lãnh

Để đủ điều kiện nhận giấy phép bảo lãnh, chủ lao động phải:

 

 • Không có bất kỳ tiền án hình sự nào cho các tội nhập cư và các tội khác như gian lận

 • Không có tiền sử thất bại trong việc bảo lãnh

 

Quy trình xin giấy phép nhà bảo lãnh rất phức tạp và yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp thông tin chi tiết về tổ chức của họ. Theo hệ thống nhập cư mới của Vương quốc Anh, các nhà bảo lãnh không còn bắt buộc phải tiến hành kiểm tra Thị trường Lao động Thường trú nhưng Bộ Nội vụ vẫn có thể yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp đầy đủ bằng chứng để chứng minh rằng việc làm của người lao động nước ngoài là cần thiết.

 

Người sử dụng lao động có thể hoàn thành đơn xin giấy phép bảo lãnh để bảo lãnh cho người lao động thường xuyên hoặc người lao động tạm thời. Giấy phép mà người sử dụng lao động cần tùy thuộc vào tính chất công việc mà người lao động sẽ làm.

 

Nếu đơn xin cấp phép bảo lãnh của người sử dụng lao động được chấp nhận, người sử dụng lao động phải cấp Giấy chứng nhận bảo lãnh cho mỗi người lao động nước ngoài.

 

Tổ chức có nghĩa vụ thực hiện một số nhiệm vụ và trách nhiệm khác với tư cách là người sử dụng lao động ở nước ngoài.

Những loại giấy phép bảo lãnh

giấy phép bảo lãnh lao động: VisaCông nhân lành nghề dành cho những công nhân lành nghề dài hạn có quyền làm việc ít nhất ba năm và thường là năm năm. Trong VisaCông nhân lành nghề có các danh mục phụ bao gồm:

 

 • Visa vận động viên thể thao

 • VisaBộ trưởng Bộ Tôn giáo (Nhân viên có thể làm việc tối đa ba năm theo danh mục phụ này)

 • Visa Lao động Cao cấp hoặc Chuyên gia

Giấy phép bảo lãnh lao động tạm thời

Visa Công nhân Tạm thời dành cho những người lao động có tay nghề cao, những người sẽ làm công việc tạm thời. VisaCông nhân Tạm thời được chia thành các loại phụ sau:

 

 • Người lao động sáng tạo. Tối đa hai năm cho những người lao động sáng tạo đủ điều kiện

 • Vận động viên thể thao quốc tế. Tối đa 1 năm đối với vận động viên thể thao, tối đa hai năm đối với nghệ sĩ hoặc nghệ sĩ giải trí

 • Người làm công tác từ thiện. Lên đến 1 năm

 • Người làm công tác tôn giáo. Lên đến 2 năm

 • Công nhân hiệp định quốc tế. Khi nào công việc sẽ được thực hiện theo luật quốc tế

 • Sở giao dịch được Chính phủ ủy quyền

Vai trò quản lý bảo lãnh là gì?

Bạn sẽ cần chỉ định những người trong doanh nghiệp của mình để quản lý quy trình bảo lãnh khi bạn đăng ký giấy phép. Hoạt động cấp phép bảo lãnh sẽ được thực hiện thông qua hệ thống quản lý bảo lãnh (SMS).

Các vai trò cụ thể cần được thực hiện là:

 • Các liên hệ chính. Họ sẽ đóng vai trò là đầu mối liên hệ chính với Visavà Nhập cư Vương quốc Anh (UKVI)

 • Cán bộ ủy quyền. Họ phải là người có thâm niên. Họ sẽ chịu trách nhiệm về các hành động của nhân viên và đại diện

 • Người dùng cấp 1. Người này sẽ chịu trách nhiệm quản lý giấy phép hàng ngày

 

Những vai trò này có thể được một người chỉ định thực hiện nếu cần thiết. Ít nhất một người dùng cấp 1 phải là nhân viên của công ty. Tuy nhiên, những người dùng cấp 1 và cấp 2khác có thể được tuyển từ các tổ chức bên thứ ba.

 

Mỗi người làm việc trong quá trình bảo lãnh sẽ cần phải trải qua một số cuộc kiểm tra nhất định, bao gồm phân tích về mọi tiền án hình sự chưa được xét xử và liệu người đó đã được báo cáo cho UKVI hay chưa.

Những yêu cầu về giấy tờ cho hồ sơ bảo lãnh là gì?

Để hỗ trợ trường hợp của bạn, bạn sẽ cần gửi một số tài liệu hỗ trợ. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần cung cấp ít nhất bốn tài liệu. Các tài liệu yêu cầu cụ thể khác nhau tùy thuộc vào tính chất kinh doanh của bạn và vị trí tuyển dụng mà bạn đang điền.

 

Ví dụ: nếu bạn đang hoàn thành đơn đăng ký Giấy phép Bảo lãnh cho VisaNgười lao động có tay nghề cao hoặc Người lao động tạm thời (Visalao động sáng tạo), bạn sẽ cần phải bao gồm một tài liệu nêu rõ sự chứng thực từ cơ quan quản lý của môn thể thao.

Tất cả tài liệu cần được cung cấp trong vòng năm ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn trực tuyến. Các tài liệu phải ở dạng ban đầu. Tuy nhiên, Home Office có thể chấp nhận các tài liệu được chứng nhận.

Xếp hạng giấy phép bảo lãnh là gì?

Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được giấy phép xếp hạng A và sẽ được liệt kê trong sổ đăng ký của các nhà bảo lãnh.

 

Nếu bạn không đáp ứng các nghĩa vụ của mình với tư cách là nhà bảo lãnh, giấy phép của bạn có thể bị hạ cấp xuống xếp hạng B. Trong tình huống này, UKVI sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch hành động mà bạn sẽ cần tuân theo để nâng cấp giấy phép của mình trở lại xếp hạng A. Kế hoạch hành động tiêu tốn £1.476.

 

Bạn sẽ không được cấp giấy phép bảo lãnh mới cho tới khi bạn chứng minh được bạn đã nâng cấp lại giấy phép lên hạng A.

Trách nhiệm dưới tư cách là người bảo lãnh

Có rất nhiều trách nhiệm mà doanh nghiệp của người sưr dụng lao động ở nước ngoài cần phải hoàn thành, cả trước và trong khi làm việc.

 

Là một nhà tuyển dụng, bạn phải:

 

 • Đảm bảo rằng người lao động nước ngoài của bạn có các kỹ năng và trình độ cần thiết cho vai trò này, với các tài liệu để chứng minh điều này

 • Chỉ giao Giấy chứng nhận bảo trợ cho người lao động khi công việc phù hợp với việc bảo trợ

 • Thông báo cho UKVI nếu nhân viên của bạn không tuân thủ các điều kiện và điều khoản của thị thực

Giấy phép bảo lãnh bị từ chối

Giấy phép bảo lãnh bị từ chối là một trong những điều khiến các doanh nghiệp đau đầu. Những lý do phổ biến nhất khiến đơn đăng ký có thể bị từ chối bao gồm những lý do sau:

 

 • Tài liệu không chính xác hoặc gây hiểu lầm

 • Đơn điền không đầy đủ

 • Công ty đã bị thu hồi giấy phép bảo lãnh trước đó

 • Công ty đã không cung cấp thêm thông tin được yêu cầu trong thời hạn nhất định

Các công ty nên tránh việc đơn xin giấy phép bảo lãnh của họ bị từ chối bất cứ khi nào có thể vì phí đăng ký không được hoàn lại và các công ty không thể đăng ký lại cho đến khi thời gian hạ nhiệt trôi qua. Khoảng thời gian sẽ phụ thuộc vào lý do tại sao đơn đăng ký bị từ chối. Hầu hết các công ty sẽ không thể nộp đơn lại cho đến ít nhất sáu tháng kể từ ngày nhận được thư từ chối.

 

Nếu đơn xin giấy phép bảo lãnh của bạn bị từ chối, bạn không có quyền khiếu nại quyết định. Bạn có thể yêu cầu xem xét lại quyết định về mặt hành chính, nhưng điều này không đảm bảo rằng quyết định sẽ bị hủy bỏ.

 

Cách tốt nhất để ngăn chặn việc bị từ chối là làm việc với một luật sư di trú đủ điều kiện để gửi đơn đăng ký mạnh nhất có thể, và làm như vậy, đảm bảo rằng bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page