top of page
Visa Anh Quốc _ Visa cho lao động có tay nghề.png

Gia hạn visa có tay nghề cao 

Visa Công nhân lành nghề, trước đây được gọi là Visa Bậc 2, có thể có giá trị lên đến 5 năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở lại Vương quốc Anh sau thời gian này, thì bạn có thể đủ điều kiện để được gia hạn Visa lao động có tay nghề.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoai 0203 923 9188 để được trợ giúp tức thì với trường hợp của bạn.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Visa lao động có tay nghề có thể gia hạn được không?

Visa lao động có tay nghề là con đường nhập cư chính cho những người lao động có tay nghề muốn sống và làm việc tại Vương quốc Anh. Visa này trước đây được gọi là Visa chung cấp 2 trước khi hệ thống nhập cư dựa trên điểm mới của Vương quốc Anh được giới thiệu. Visa Công nhân lành nghề có thể kéo dài đến 5 năm.

Tuy nhiên, những người có visa đủ điều kiện có thể được phép tiếp tục ở lại Vương quốc Anh sau khi giấy phép hết hạn, với điều kiện là họ phải xin gia hạn trước khi chấm dứt tình trạng nhập cư hiện tại. Những người đã được cấp Visa Bậc 2 trước khi hệ thống nhập cư mới có hiệu lực cũng có thể đủ điều kiện để được gia hạn Visa Lao động có tay nghề.

Các luật sư tại Visa Anh Quốc là những chuyên gia trong các đơn xin gia hạn Visa Lao động có tay nghề. Chúng tôi đã làm việc với các doanh nghiệp và nhân viên trên toàn quốc để họ tiếp tục làm việc tại Vương quốc Anh. Để tìm hiểu thêm, hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ qua số 0203 9239188 hoặc đặt lịch hẹn trực tuyến để được tư vấn.

Làm thế nào để gia hạn visa cho lao động có tay nghề?

Nếu bạn muốn đăng ký gia hạn Visa lao động có tay nghề thì bạn phải nộp đơn xin gia hạn từ bên trong Vương quốc Anh và trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn. Bạn có thể đăng ký bằng cách điền vào mẫu đơn đăng ký trực tuyến có sẵn trên trang web gov.uk.

 

Khi chủ lao động của bạn đã đồng ý gia hạn hợp đồng của bạn, họ sẽ cần phải nộp đơn xin Giấy chứng nhận tài trợ không hạn chế (CoS).

 

Là một phần của đơn gia hạn, bạn sẽ cần chứng minh danh tính của mình và cũng sẽ phải nộp các tài liệu hỗ trợ để chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu. Để chứng minh danh tính của mình, bạn có thể:

 

  • Cung cấp thông tin sinh trắc học của bạn (dấu vân tay và ảnh của bạn) tại điểm dịch vụ Dịch vụ xin Visa và Quốc tịch Vương quốc Anh (UKVCAS) và nhận giấy phép cư trú sinh trắc học

  • Sử dụng ứng dụng 'Nhập cư Vương quốc Anh: Kiểm tra ID' để quét tài liệu nhận dạng của bạn

Những yêu cầu khi gia hạn visa cho lao động có tay nghề

 

Để đủ điều kiện để được gia hạn Visa lao động có tay nghề, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu. Bạn phải:

 

  • Có công việc tương tự như khi bạn được phép nhập cảnh hoặc ở lại Vương quốc Anh trước đây

  • Công việc của bạn phải có cùng mã nghề nghiệp như khi bạn được cấp quyền nhập cảnh hoặc ở lại Vương quốc Anh trước đây

  • Bạn vẫn phải làm việc cho nhà tuyển dụng đã cấp cho bạn Giấy chứng nhận tài trợ (CoS) hiện tại của bạn

 

Bạn cũng sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu tương tự như khi bạn được cấp Visa lao động có tay nghề ban đầu, vì vậy bạn sẽ cần Giấy chứng nhận tài trợ (CoS) mới, mức lương phù hợp với vai trò của bạn, bằng chứng về quỹ duy trì và bằng chứng về Khả năng ngôn ngữ tiếng anh.

Thời gian xét duyệt

Thường mất khoảng 8 tuần để nhận được quyết định từ Bộ Nội vụ về đơn đăng ký của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn, điều này có thể vì một số lý do bao gồm:

 

  • Các tài liệu hỗ trợ của bạn có thể cần được xác minh

  • Bạn có thể cần phải tham dự một cuộc phỏng vấn

  • Có thể có vấn đề với hoàn cảnh cá nhân của bạn, chẳng hạn như nếu bạn có tiền án

 

Văn phòng di trú và nhập cư Anh (UKVI) sẽ liên hệ với bạn nếu họ yêu cầu thêm thông tin từ bạn sau khi bạn đã nộp đơn.

 

Nếu bạn bị thúc ép về thời gian, bạn có thể trả tiền để có được quyết định nhanh hơn bằng cách sử dụng dịch vụ ưu tiên của Home Office. Dịch vụ Ưu tiên có giá £ 500 và bạn sẽ nhận được quyết định trong vòng 5 ngày làm việc. Dịch vụ Siêu ưu tiên có giá £ 800 và bạn sẽ nhận được quyết định trong vòng một ngày làm việc nếu cuộc hẹn của bạn vào ngày trong tuần hoặc trong vòng hai ngày làm việc nếu cuộc hẹn của bạn vào cuối tuần.       

Gia hạn visa của bạn với nhà tuyển dụng mới

Nếu bạn đã thay đổi công việc, chẳng hạn như một công việc mới hoặc một nhà tài trợ mới, thì bạn không thể xin gia hạn visa của mình mà thay vào đó, bạn phải đăng ký để cập nhật visa của mình. Để đủ điều kiện cập nhật Visa lao động có tay nghề, công việc mới của bạn sẽ cần đáp ứng các yêu cầu và bạn sẽ cần Giấy chứng nhận tài trợ (CoS) từ nhà tài trợ được cấp phép của bạn để chứng minh điều này.

 

Bạn sẽ chỉ cần cung cấp bằng chứng khác cho thấy bạn đáp ứng các yêu cầu nếu bạn đã ở Vương quốc Anh dưới một năm.

 

Bạn cũng phải cập nhật Visa lao động có tay nghề khi bạn đảm nhận công việc thứ hai hơn 20 giờ mỗi tuần hoặc một mã nghề nghiệp khác, nếu bạn thay đổi công việc hoặc nhà tuyển dụng hoặc nếu bạn chuyển từ một công việc trong danh sách Nghề nghiệp thiếu hụt sang một đó không phải là vai trò Nghề nghiệp thiếu hụt.

 

Bạn có thể nộp đơn để cập nhật visa của mình 3 tháng trước khi bạn bắt đầu công việc mới và bạn có thể tiếp tục làm công việc hiện tại của mình trong khi đơn của bạn được xem xét. Bạn có thể làm đơn đăng ký bằng cách sử dụng biểu mẫu có sẵn trực tuyến.

Nộp đơn xin định cư vĩnh viễn

Trong khi việc xin gia hạn Visa lao động có tay nghề sẽ cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh, bạn cũng có thể đủ điều kiện để nộp đơn Xin nghỉ phép ở lại vô thời hạn (ILR) nếu bạn muốn Vương quốc Anh trở thành quê hương lâu dài của mình. ILR sẽ cấp cho bạn quyền ở lại Vương quốc Anh mà không có bất kỳ hạn chế nào về thời gian và loại Visa lao động có tay nghề là một trong nhiều loại nhập cư mà bạn có thể đủ điều kiện để đăng ký.

 

Những người có Visa lao động có tay nghề có thể đủ điều kiện để được phép ở lại vô thời hạn khi họ đã ở Vương quốc Anh ít nhất 5 năm. Bạn có thể gửi đơn xin ILR của mình trước khi Visa lao động có tay nghề hiện tại của bạn hết hạn.

 

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về cư trú, để đủ điều kiện tham gia ILR, bạn phải đáp ứng các tiêu chí khác như vượt qua Bài kiểm tra Life in the UK và đáp ứng yêu cầu tiếng Anh phù hợp

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page