top of page
Visa Anh Quốc _ Visa cho lao động có tay nghề.png

Gia hạn visa có tay nghề cao 

Visa Công nhân lành nghề, trước đây được gọi là Visa Bậc 2, có thể có giá trị lên đến 5 năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở lại Vương quốc Anh sau thời gian này, thì bạn có thể đủ điều kiện để được gia hạn Visa lao động có tay nghề.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoai 0203 923 9188 để được trợ giúp tức thì với trường hợp của bạn.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Visa lao động có tay nghề có thể gia hạn được không?

Visa lao động có tay nghề là con đường nhập cư chính cho những người lao động có tay nghề muốn sống và làm việc tại Vương quốc Anh. Visa này trước đây được gọi là Visa chung cấp 2 trước khi hệ thống nhập cư dựa trên điểm mới của Vương quốc Anh được giới thiệu. Visa Công nhân lành nghề có thể kéo dài đến 5 năm.

Tuy nhiên, những người có visa đủ điều kiện có thể được phép tiếp tục ở lại Vương quốc Anh sau khi giấy phép hết hạn, với điều kiện là họ phải xin gia hạn trước khi chấm dứt tình trạng nhập cư hiện tại. Những người đã được cấp Visa Bậc 2 trước khi hệ thống nhập cư mới có hiệu lực cũng có thể đủ điều kiện để được gia hạn Visa Lao động có tay nghề.

Các luật sư tại Visa Anh Quốc là những chuyên gia trong các đơn xin gia hạn Visa Lao động có tay nghề. Chúng tôi đã làm việc với các doanh nghiệp và nhân viên trên toàn quốc để họ tiếp tục làm việc tại Vương quốc Anh. Để tìm hiểu thêm, hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ qua số 0203 9239188 hoặc đặt lịch hẹn trực tuyến để được tư vấn.

Làm thế nào để gia hạn visa cho lao động có tay nghề?

Nếu bạn muốn đăng ký gia hạn Visa lao động có tay nghề thì bạn phải nộp đơn xin gia hạn từ bên trong Vương quốc Anh và trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn. Bạn có thể đăng ký bằng cách điền vào mẫu đơn đăng ký trực tuyến có sẵn trên trang web gov.uk.

 

Khi chủ lao động của bạn đã đồng ý gia hạn hợp đồng của bạn, họ sẽ cần phải nộp đơn xin Giấy chứng nhận tài trợ không hạn chế (CoS).

 

Là một phần của đơn gia hạn, bạn sẽ cần chứng minh danh tính của mình và cũng sẽ phải nộp các tài liệu hỗ trợ để chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu. Để chứng minh danh tính của mình, bạn có thể:

 

 • Cung cấp thông tin sinh trắc học của bạn (dấu vân tay và ảnh của bạn) tại điểm dịch vụ Dịch vụ xin Visa và Quốc tịch Vương quốc Anh (UKVCAS) và nhận giấy phép cư trú sinh trắc học

 • Sử dụng ứng dụng 'Nhập cư Vương quốc Anh: Kiểm tra ID' để quét tài liệu nhận dạng của bạn

Những yêu cầu khi gia hạn visa cho lao động có tay nghề

 

Để đủ điều kiện để được gia hạn Visa lao động có tay nghề, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu. Bạn phải:

 

 • Có công việc tương tự như khi bạn được phép nhập cảnh hoặc ở lại Vương quốc Anh trước đây

 • Công việc của bạn phải có cùng mã nghề nghiệp như khi bạn được cấp quyền nhập cảnh hoặc ở lại Vương quốc Anh trước đây

 • Bạn vẫn phải làm việc cho nhà tuyển dụng đã cấp cho bạn Giấy chứng nhận tài trợ (CoS) hiện tại của bạn

 

Bạn cũng sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu tương tự như khi bạn được cấp Visa lao động có tay nghề ban đầu, vì vậy bạn sẽ cần Giấy chứng nhận tài trợ (CoS) mới, mức lương phù hợp với vai trò của bạn, bằng chứng về quỹ duy trì và bằng chứng về Khả năng ngôn ngữ tiếng anh.

Thời gian xét duyệt

Thường mất khoảng 8 tuần để nhận được quyết định từ Bộ Nội vụ về đơn đăng ký của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn, điều này có thể vì một số lý do bao gồm:

 

 • Các tài liệu hỗ trợ của bạn có thể cần được xác minh

 • Bạn có thể cần phải tham dự một cuộc phỏng vấn

 • Có thể có vấn đề với hoàn cảnh cá nhân của bạn, chẳng hạn như nếu bạn có tiền án

 

Văn phòng di trú và nhập cư Anh (UKVI) sẽ liên hệ với bạn nếu họ yêu cầu thêm thông tin từ bạn sau khi bạn đã nộp đơn.

 

Nếu bạn bị thúc ép về thời gian, bạn có thể trả tiền để có được quyết định nhanh hơn bằng cách sử dụng dịch vụ ưu tiên của Home Office. Dịch vụ Ưu tiên có giá £ 500 và bạn sẽ nhận được quyết định trong vòng 5 ngày làm việc. Dịch vụ Siêu ưu tiên có giá £ 800 và bạn sẽ nhận được quyết định trong vòng một ngày làm việc nếu cuộc hẹn của bạn vào ngày trong tuần hoặc trong vòng hai ngày làm việc nếu cuộc hẹn của bạn vào cuối tuần.       

Gia hạn visa của bạn với nhà tuyển dụng mới

Nếu bạn đã thay đổi công việc, chẳng hạn như một công việc mới hoặc một nhà tài trợ mới, thì bạn không thể xin gia hạn visa của mình mà thay vào đó, bạn phải đăng ký để cập nhật visa của mình. Để đủ điều kiện cập nhật Visa lao động có tay nghề, công việc mới của bạn sẽ cần đáp ứng các yêu cầu và bạn sẽ cần Giấy chứng nhận tài trợ (CoS) từ nhà tài trợ được cấp phép của bạn để chứng minh điều này.

 

Bạn sẽ chỉ cần cung cấp bằng chứng khác cho thấy bạn đáp ứng các yêu cầu nếu bạn đã ở Vương quốc Anh dưới một năm.

 

Bạn cũng phải cập nhật Visa lao động có tay nghề khi bạn đảm nhận công việc thứ hai hơn 20 giờ mỗi tuần hoặc một mã nghề nghiệp khác, nếu bạn thay đổi công việc hoặc nhà tuyển dụng hoặc nếu bạn chuyển từ một công việc trong danh sách Nghề nghiệp thiếu hụt sang một đó không phải là vai trò Nghề nghiệp thiếu hụt.

 

Bạn có thể nộp đơn để cập nhật visa của mình 3 tháng trước khi bạn bắt đầu công việc mới và bạn có thể tiếp tục làm công việc hiện tại của mình trong khi đơn của bạn được xem xét. Bạn có thể làm đơn đăng ký bằng cách sử dụng biểu mẫu có sẵn trực tuyến.

Nộp đơn xin định cư vĩnh viễn

Trong khi việc xin gia hạn Visa lao động có tay nghề sẽ cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh, bạn cũng có thể đủ điều kiện để nộp đơn Xin nghỉ phép ở lại vô thời hạn (ILR) nếu bạn muốn Vương quốc Anh trở thành quê hương lâu dài của mình. ILR sẽ cấp cho bạn quyền ở lại Vương quốc Anh mà không có bất kỳ hạn chế nào về thời gian và loại Visa lao động có tay nghề là một trong nhiều loại nhập cư mà bạn có thể đủ điều kiện để đăng ký.

 

Những người có Visa lao động có tay nghề có thể đủ điều kiện để được phép ở lại vô thời hạn khi họ đã ở Vương quốc Anh ít nhất 5 năm. Bạn có thể gửi đơn xin ILR của mình trước khi Visa lao động có tay nghề hiện tại của bạn hết hạn.

 

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về cư trú, để đủ điều kiện tham gia ILR, bạn phải đáp ứng các tiêu chí khác như vượt qua Bài kiểm tra Life in the UK và đáp ứng yêu cầu tiếng Anh phù hợp

 • Tôi có cần phải xin Visa khi đến UK không?
  Không phải tất cả những người đến UK đều bắt buộc phải xin Visa. Những trường hợp ngoại lệ sau sẽ không cần nộp đơn lên UKVI: Quốc tịch Châu Âu Công dân khu vực kinh tế Châu Âu Công dân khối thịnh vượng chung Những người đã đinh cư tại Vương Quốc Anh Những cư dân được ở lại UK Những công dân của các quốc gia không được liệt kê trong danh sách công dân được cấp thị thực Nếu bạn không chắc mình có cần thị thực để đến UK hay không, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một trong những luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi.
 • Vì sao cần phải nộp đúng diện Visa đang xin?
  Đây là điều tối thiểu cần thiết để nộp đơn cho những diện visa cần. Ví dụ: Nếu như bạn có con nhỏ, bạn cần phải bao gồm đơn của chúng cùng với đơn xin của bạn. Nếu như bạn bị trượt diện visa mà bạn đang xin, hoặc nếu bạn không đáp ứng đủ những yêu cầu, đơn xin của bạn sẽ bị từ chối. Điều này không những khiến bạn mất thời gian mà tốn cả tiền bạc. Lưu ý: Nếu như trường hợp của bạn bị từ chối, phí nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Nộp nhầm mẫu đơn cũng có thể khiến bạn bị chậm trễ đối với trường hợp của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của bạn, đặc biệt nếu như bạn đang cố gia hạn diện visa của mình hoặc cố đổi sang một diện khác khi mà bạn đang ở tại UK.
 • Làm thế nào để nộp đơn xin Visa UK?
  Visa nhập cư UK (UKVI) đã triển khai một hệ thống ứng dụng được biết đến là hệ thống nhập cảnh (EC). Trong hệ thống này, những nguời không phải quốc tịch Anh nhưng muốn đến du lịch hoặc ở tại UK với những mục đích khác nhau có thể nộp đơn xin cho các diện thích hợp. Qúa trình này thông thường sẽ bao gồm phỏng vấn và yêu cầu người nộp đơn lấy thông tin sinh trắc học (lăn tay và chụp hình) và được thực hiện trước khi họ đến UK.
 • Tôi có thể nộp đơn xin visa cho người phụ thuộc không?
  Nếu một trong những thành viên gia đình bạn mang quốc tịch Anh, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn cho diện visa gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ đủ điều kiện để vào UK theo diện ngừơi phụ thuộc. Với các mục đích nhập cư khác nhau, bạn có thể bao gồm những mục sau vào đơn xin là người phụ thuộc như sau: · Những người có quan hệ gia đình với những người đang sở hữu visa đủ điều kiện · Người cộng tác (có thể là vợ chồng, hôn thê hoặc đối tác dân sự) của một người được định cư tại UK sau khi sở hữu visa phụ thuộc để đủ điều kiện trong một thời gian dài. · Trẻ được sinh ra bởi người được định cư vĩnh viễn tại UK hoặc người mang quốc tịch UK nhưng lần đầu đến UK với Visa phụ thuộc. Những cá nhân sẽ được visa thành công để ở lại UK cùng với ngày hết hạn của tình trạng của visa phụ thuộc. Nếu người thân của bạn được phép lưu trú vô thời hạn, bạn sẽ được ở lại UK trongkhoanrg thời gian ban đầu là 3 năm. Visa phụ thuộc cho phép người phụ thuộc làm việc tại UK. Nếu họ mong muốn được học tập tại đây, đầu tiên họ phải nộp đơn để lấy chứng chỉ phê duyệt học thuật.
 • Làm thế nào để gia hạn Visa UK ?
  Phần lớn thị thực UK sẽ hết hạn vào một thời gian nhất đinh, nó phụ thuộc vào visa bạn thuộc loại gì. Tình trạng nhập cư duy nhất khônhg cần gia hạnh chính là định cư vĩnh viễn và có quốc tịch Anh. Nếu như cần phải hiểu chính xác khi nào thị thực của bạn sẽ hết hạn và khi nào bạn cần phải nộp đơn xin gia hạn. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Đừng quên rằng, một khi bạn đã nộp đơn yêu cầu gia hạn, bạn sẽ phải đợi ít nhất 8 tuần để có quyết định từ Bộ Nội Vụ. Nếu như Visa của bạn gần hết hạn và bạn có mong muốn được nhận những lời khuyên chuyên nghiệp làm thế nào để gi hạn, luật sư di trú của chúng tôi rất hân hạnh được trợ giúp bạn.
 • Khi nào tôi nên bắt đầu nộp Visa UK?
  Theo quy định, bạn cần phải nộp đơn xin ít nhất 90 ngày trước khi bạn đến UK. Hạn cuối cùng bạn nộp hồ sơ tối đa 15 ngày làm việc trước khi bạn muốn đến thăm Vương Quốc Anh.
 • Thời gian để xử lý hồ sơ ?
  Thời gian chờ để nhận được quyết định của Bộ Nội Vụ phụ thuôc vào diện visa hoặc tình trạng mà bạn đang nộp đơn. Dù sao đi nữa, bạn có thể nhận được quyết định từ UKVI chỉ trong 5 ngày làm việc nếu chọn dịch vụ nhanh. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản là £500 cho việc sử dụ dịch vụ này. Ngoài ra, với khoản phụ phí £800 bạn có thể sử dụng dịch vụ siêu nhanh, quyết định sẽ được đưa ra vào cuối ngày làm việc hôm sau ( hoặc 2 ngày kể từ sau lịch hẹn với UKVCAS). Nếu như đơn cuả bạn đang cần gấp và cần phải đẩy nhanh tiến độ, hãy liên lạc với đội ngũ của chúng tôi để có thể được trợ giúp nộp đơn trước hạn bạn cần.
 • Phụ phí bảo hiểm nhập cư là gì và có cần phải trả chi phí này không?
  Tuỳ thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn là gì, bạn có thể bị yêu cầu thanh toán phí bảo hiểm, Có thể hiểu là phí bảo hiểm nhập cư. Bạn bắt buộc phải chi trả phí này ngay khi bạn nộp đơn online. Nếu như bạn nộp bằng đường bưu điện, bạn cần phải bao gồm số tham chiếu bảo hiểm trên đơn của bạn. Ngay sau khi bạn hoàn thành thanh toán phụ phí bảo hiểm cho đơn của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ y tế quốc gia (NHS)
 • Có cần phải đủ điều kiện tiếng anh để nhập cảnh vào UK không?
  Mỗi đơn nộp đều có một yêu cầu nhất định, các tiêu chí khác nhau, đặc biệt là kiến thức cụ thể về viết và nói bằng tiếng anh. Ví dụ, điều kiện này là bắt buộc đối với những người nộp đơn xin thị thực vợ chồng hoặc những người muốn định cư vĩnh viễn tại UK. Bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh bằng cách: · Cung cấp bằng học thuật hợp lệ. UKVI sẽ chỉ chấp nhận bằng hoặc chứng chỉ được dậy bằng tiếng Anh và được công nhận bởi UK NARIC. · Làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ thấp nhất là A1. Một số loại thị thực yêu cầu kiến thức cao hơn về ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn muốn định cư tại UK · Những người dưới 18 hoặc trên 65, hoặc có tiểu sử bệnh lý về tâm thần, sẽ được miễn thi tiếng anh.
 • Hồ sơ của bị từ chối. Làm thế nào để kháng cáo?
  Cùng với thư từ chối, bạn sẽ nhận được hướng dẫn của Bộ Nội Vụ về việc kháng cáo. Nếu bạn không đủ điều kiện để kháng cáo, bạn sẽ được cung cấp cơ hội xem xét hành chính. Bạn chỉ có duy nhất 28 ngày để gửi quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, điều cần thiết là phải hiểu lý do từ chối để đảm bảo tránh những sai lầm tiếp theo. Thủ tục kháng cáo hoặc tái thẩm vụ hành chính luôn phức tạp. Vì lý do này, bạn nên tìm những chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp để lấy lời khuyên.
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ở quá hạn visa?
  Việc ở quá hạn visa là vi phạm hình sự theo mục 24 của đạo luật nhập cư 1971. Nói cách khác, khi visa của bạn hết hạn,bạn buộc phải rời khỏi UK trong vòng 30 ngày trừ khi cólys do hợp lý để ở lại. Nếu như bạn ở quá thời hạ, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả lâu dài. Ví dụ, nếu bạn rời khỏi UK sau thời thời hạn 30 ngày, bạn có thể bị cấm nhập cảnh trở lại đất nước này từ một năm đến mười năm. Bạn có thể tránh cấm lệnh bằng cách rời khỏi quốc gia với chi phí của riêng bạn . Việc ở quá hạn visa sẽ đem đến nhiều bất lợi cho những đơn nộp trong tương lai của bạn nếu muốn ở lại UK. Bên cạnh đó, bạn sẽ không được xem xét như một người có đạo đức tốt và do đó bạn sẽ không bao giờ có thể được cấp quốc tịch ANh.
 • Tôi có thể được hoàn phí visa không?
  Trong những trường hợp cụ thể, bạn sẽ được hoàn tiền cho đơn nộp nếu như bạn huỷ đơn trước đó trước khi sinh trắc học của bạn được thu nhập. Nếu bạn nộp đơn ngoài UK, Bạn cần liên lạc với UKVI. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hoàn tiền chỉ khi nào đơn của bạn chưa được xét duyệt. Những đơn được nộp trong UK có thể rút lại phí bằng cách gửi đơn trực tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ không nhận được khoản phí hoàn nào cho các đơn được nộp tại UK
 • Ai có thể nộp đơn theo diện vợ chồng?
  Để đủ điều kiện cho diện visa kết hôn hoặc visa Partner (đối tác), bạn cần phải thoả mãn những điều kiện sau đây: · Ít nhất đủ 18 tuổi · Hợp pháp để kết hôn với partner (đối tác), người phải có quốc tịch Anh hoặc người được định cư · Có ý định chung sống vĩnh viễn với vợ/chồng của bạn · Chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính,và có đủ khả năng để hỗ trợ bản thân và người phụ thuộc mà không cần sự trợ giúp từ chính phủ.Thu nhập tối thiểu là £18.600, hoặc có theer cao hơn nếu bao gồm con bạn · Có chỗ ở phù hợp,đáp ứng đủ tiêu chuẩn sống tại UK. · Đủ điều kiện tiếng anh Để nhận được hướng dẫn về cách chuẩn bị đơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi
 • Danh sách nghề nghiệp thiếu hụt tại UK?
  Nếu bạn đươc một công việc có tay nghề cao từ một nhà tuyển dụng tại UK, trường hợp của bạn chỉ có thể hợp lệ nếu vị trí đó được liệt kê trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt. Những ngành nghề đó bao gồm: IT, nhà khoa học,y tá, bác sĩ chuyên gia công nghê thông tin. Theo như luật của UK, các công việc có kĩ năng phải được đưa ra trong vòng 28 ngày trước khi họ có đưa ra lời đề nghị cho lao động nước ngoài. Nếu như lời mời làm việc của bạn có giá trị pháp lý, bạn có thể đưa những thành viên gia đình mình vào đơn đăng kí.
 • Visa sinh viên có được đi làm tại UK không?
  Luât Uk cho phép sinh viên được đi làm ít nhất 15 tiếng 1 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ phép.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page