top of page
Xét duyệt tư pháp _ Visa Anh Quoc.png

Xét duyệt tư pháp

Xét duyệt tư pháp là một quá trình có thể được sử dụng để phản đối các quyết định của Bộ Nội vụ, cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về xét duyệt tư pháp và cũng nhưu các điều kiện để có thể xin xét duyệt tư pháp.

 

Chúng tôi cung cấp tư vấn pháp lý và hỗ trợ cho các đơn xin xét duyệt tư pháp nhập cư của UK. Để được hỗ trợ về trường hợp xét duyệt tư pháp của bạn, hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay theo số 0203 923 9188, luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Xét duyệt tư pháp là gì?

Xét duyệt tư pháp là một loại thủ tục của tòa án có thể được sử dụng để chống lại tính hợp pháp của một quyết định hoặc hành động do các cơ quan công quyền, bao gồm các bộ trưởng, chính quyền địa phương và những người khác thực thi chức năng công vụ đưa ra.

 

Khi nói đến luật nhập cư, thủ tục xét duyệt tư pháp có thể được sử dụng để phản đối các quyết định hành chính do Bộ Nội vụ đưa ra liên quan đến đơn xin nhập cư, nhân quyền hoặc xin tị nạn của bạn.

 

Ngoài việc được sử dụng để phản đối các quyết định của Bộ Nội vụ, việc xét duyệt tư pháp cũng có thể được sử dụng để phản đối các quyết định của Tòa án Cấp một.

 

Trước khi đưa ra yêu cầu xét duyệt lại cơ quan tư pháp, bạn cũng nên xét duyệt các lựa chọn khác của mình. Xét duyệt lại tư pháp khác với xét duyệt hành chính hoặc kháng nghị, xét duyệt tư pháp không thể được sử dụng để xác định xem trường hợp của bạn là đúng hay sai, nó chỉ có thể được sử dụng để xác định xem quá trình được sử dụng để đưa ra quyết định được đề cập là hợp pháp.

 

Việc kháng nghị và xét duyệt các quyết định do Bộ Nội vụ đưa ra có thể phức tạp và việc tìm kiếm lời khuyên và sự trợ giúp của một chuyên gia nhập cư và người bênh vực được khuyến khích.

Ai có thể yêu cầu xét duyệt tư pháp?

Để đủ điều kiện đưa ra yêu cầu xét duyệt lại tư pháp, bạn phải bị ảnh hưởng rõ ràng bởi quyết định từ chối trước đó. Điều đó có bao gồm trường hợp bạn là chủ thể bị ảnh hưởng hoặc bạn là thành viên của một nhóm hoặc cộng đồng đã bị ảnh hưởng bởi quyết định đó.

 

Ngoài ra, có thời hạn quy định đối với yêu cầu xét duyệt lại tư pháp, bạn phải nộp đơn trong vòng 3 tháng kể từ khi có quyết định và sau khi có căn cứ để yêu cầu xem xét.

 

Có 3 cơ sở chính để nộp đơn yêu cầu xét duyệt tư pháp, chúng bao gồm tính bất hợp pháp, không công bằng về thủ tục và sự bất hợp lý.

Quy trình xin Xét duyệt Tư pháp

Quá trình xét duyệt tư pháp thường kéo dài và mất nhiều thời gian. Có một số giai đoạn khác nhau của quá trình mà bạn sẽ phải trải qua, mỗi giai đoạn đều có những phức tạp riêng.

 

3 giai đoạn chính của quy trình bao gồm:

 • Giai đoạn 1: Chuẩn bị trước khi hành động - đây là những bước mà bạn phải thực hiện trước khi đưa ra yêu cầu của bạn để được xét duyệt lại.

 • Giai đoạn 2: Nộp xin xét duyệt - nếu chuẩn bị trước đó không đạt yêu cầu thì bạn có thể nộp đơn xin phép để được xét duyệt lại.

 • Giai đoạn 3: Phiên điều trần Xét duyệt Tư pháp - nếu bạn được cho phép, một phiên điều trần tái thẩm về trường hợp của bạn sẽ được tổ chức cho yêu cầu xét duyệt tư pháp của bạn.

 

Thông tin về các hành động được yêu cầu ở mỗi giai đoạn của quy trình được trình bày chi tiết dưới đây.

Quy trình trước khi xét duyệt tư pháp

Trước khi đăng ký xét duyệt tư pháp, điều quan trọng là bạn phải tuân theo quy trình trước khi hành động. Giao thức trước khi nộp đơn phác thảo các bước mà bạn phải thực hiện trước khi đưa ra yêu cầu của mình, chúng bao gồm:

 • Cố gắng tìm một Giải pháp Tranh chấp Thay thế - bạn phải chứng minh rằng trước khi đưa ra khiếu nại, bạn đã cố gắng tìm các biện pháp thay thế, chẳng hạn như kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn

 • Yêu cầu bất kỳ thông tin và tài liệu cần thiết nào -

 • Gửi thư trước khi yêu cầu xét duyệt - bạn phải thông báo cho cơ quan công quyền có quyết định mà bạn đang chống lại, rằng bạn có ý định yêu cầu xét duyệt tư pháp, trong thư này, bạn nên đưa ra thời hạn trả lời, thường là 14 ngày

 • Chờ thư phản hồi - thông thường sẽ không nhận được thư phản hồi từ cơ quan công quyền nhưng bạn vẫn phải đợi đến thời hạn trả lời trước khi đưa ra yêu cầu của mình

 

Việc không thực hiện các bước được nêu trong quy trình này có thể dẫn đến một số hậu quả sau này trong quá trình tố tụng.

Đơn xin xét duyệt lại

Nếu sau khi thực hiện hành động kể trên mà vẫn không đạt được thỏa thuận thì bạn có thể gửi đơn xin xét duyệt lại.

 

Bạn phải gửi đơn xin xét duyệt đến đúng các tòa án, đây có thể là Tòa án Thượng hoặc Tòa án Hành chính, tòa án chính xác sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và luật sư có thể tư vấn cho bạn chi tiết.

 

Để nộp đơn xin, bạn phải hoàn thành và gửi đơn đăng ký. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chi tiết về loại phương pháp giải quyết vấn đề mà bạn đang tìm kiếm. Bạn cũng sẽ cần chứng minh rằng bạn là một “trường hợp đáng tranh luận”. Bạn cũng sẽ cần gửi cơ sở xét duyệt chi tiết và bằng chứng hỗ trợ của bạn.

 

Bạn cũng phải gửi một bản sao đơn của mình để xin phép cơ quan công quyền mà bạn đang khiếu nại. Sau khi bạn làm điều này, họ sẽ có 21 ngày để gửi “xác nhận dịch vụ”, điều này phải đặt ra cơ sở để họ phản đối khiếu nại. Đôi khi bị đơn có thể đồng ý giải quyết vụ việc ở giai đoạn này.

 

Nếu vụ việc không được giải quyết vào thời điểm này thì tòa án sẽ xét duyệt các bằng chứng mà cả hai bên đã nộp khi quyết định có cho phép xét duyệt tư pháp hay không. Nếu bạn thành công, bước tiếp theo là phiên điều trần.

Phiên điều trần

Thường mất từ 3-6 tháng để tòa án đưa ra quyết định về đơn xin của bạn. Nếu một thẩm phán cho phép, thì trường hợp của bạn sẽ được đưa ra xét xử. Trước phiên điều trần xét duyệt tư pháp, bạn sẽ cần gửi một bản lập luận cốt lõi bao gồm các chi tiết sau:

 • Những điểm bạn dự định nêu ra tại phiên điều trần

 • Các mốc thời gian đối với trường hợp của bạn

 • Các tài liệu cần được Tòa án hoặc Tòa án cấp cao đọc trước phiên xử.

 

Bạn phải gửi ít nhất 21 ngày trước phiên điều trần.

 

Khi nói đến phiên điều trần của bạn, bạn hoặc luật sư của bạn sẽ nêu lập luận pháp lý cho một thẩm phán, người sẽ lắng nghe và xét duyệt nó một cách chi tiết.

Sau khi xét duyệt tư pháp

Sau phiên điều trần, thẩm phán sẽ hoãn vụ án. Sau đó, họ sẽ tạo ra một phán quyết bằng văn bản về quyết định được đưa ra và sẽ cung cấp các lý do về việc liệu bị cáo có hành động hợp pháp hay không cũng như chi tiết về những gì nên làm.

 

Khi bạn gửi biểu mẫu yêu cầu xét duyệt lại tư pháp của mình, bạn phải nêu rõ các giải pháp mà bạn đang tìm kiếm, ví dụ như sau:

 • Mandatory Order - đây là lệnh buộc một cơ quan công quyền phải làm điều gì đó mà luật pháp quy định rằng họ phải làm

 • Prohibiting Order – lệnh này nhằm ngăn chặn cơ quan công quyền đưa ra quyết định trái pháp luật

 • Quashing Order – lệnh này thay đổi hoặc rút lại một quyết định đã được đưa ra

 • Injunction - đây là lệnh tạm thời yêu cầu cơ quan công quyền làm điều gì đó hoặc ngăn họ làm điều gì đó trong khi bạn đang chờ quyết định trong trường hợp của bạn được đưa ra

Để một đơn xin xét duyệt tư pháp liên quan đến một trường hợp nhập cư thành công, chủ yếu thường là Quashing Order hoặc Injunction.

 

Quashing Order có nghĩa là Bộ Nội vụ sẽ phải đưa ra quyết định lại.

Các đơn xin khẩn cấp để xét duyệt tư pháp Visa UK

Trong hầu hết các trường hợp, quy trình và thời gian liên quan đến các yêu cầu xét duyệt tư pháp phải được tuân thủ nghiêm ngặt, tuy nhiên, có những cho phép đặc biệt được thực hiện để xét duyệt khẩn cấp. Bạn có thể nộp đơn khẩn cấp để được xét duyệt tư pháp bằng cách gửi Mẫu N463.

 

Khi nói đến các trường hợp nhập cư và tị nạn, có thể có một số tình huống mà trường hợp của bạn có thể được coi là khẩn cấp, điều này bao gồm nếu:

 • Bạn đang phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi UK

 • Cần nhu cầu khẩn cấp để buộc cơ quan công quyền phải hành động

 • Cơ quan quản lý nhà ở địa phương đã không thể đảm bảo chỗ ở tạm thời cho bạn và bạn là người vô gia cư

Nếu trường hợp của bạn được coi là khẩn cấp thì bạn không cần phải tuân theo quy trình trước khi khởi kiện, tuy nhiên, bạn vẫn nên thông báo cho bị đơn rằng bạn có ý định yêu cầu xét duyệt. Các trường hợp khẩn cấp sẽ được xử lý nhanh hơn và bạn có thể nhận được quyết định khẩn cấp từ thẩm phán mà không cần trải qua một số giai đoạn nêu trên.

Visa Anh Quốc có thể trợ giúp như thế nào với đơn xin Xét duyệt Tư pháp của bạn?

Các trường hợp xét duyệt tư pháp rất phức tạp và quá trình này rất khó thực hiện một mình, vì lý do này, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của một chuyên gia pháp lý để giúp bạn thực hiện yêu cầu xét duyệt tư pháp của mình.

 

Luật sư của chúng tôi đã quen thuộc với hệ thống kháng cáo và thủ tục xét duyệt tư pháp cũng như Visa UK, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong suốt yêu cầu xét duyệt tư pháp của bạn.

 

Chúng tôi sẽ:

 • nghe thông tin chi tiết về hoàn cảnh cụ thể của bạn;

 • thảo luận về các yêu cầu kháng cáo của Quy tắc Nhập cư UK liên quan đến trường hợp của bạn;

 • cung cấp cho bạn lời khuyên chi tiết về khả năng kháng cáo quyết định;

 • hoàn thành và nộp tất cả các mẫu đơn kháng cáo bắt buộc một cách tốt nhất;

 • thu thập và sắp xếp tài liệu chi tiết và toàn diện cho tòa án, phác thảo các chi về các yếu tố quan trọng trong đơn kháng cáo của bạn theo trình tự thời gian, cũng như lý do tại sao nó nên được chấp nhận;

 • đại diện cho bạn một cách chuyên nghiệp tại phiên điều trần trước tòa, và liên lạc với các cơ quan phúc thẩm trong suốt thời gian kháng cáo của bạn.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page