top of page
Visa Anh Quốc _ Lý do bị từ chối visa vợ chồng.png

Lý do bị từ chối visa vợ chồng

Visa Vợ chồng bị từ chối

Nếu Visa vợ chồng của bạn đã bị Bộ Nội vụ từ chối, luật sư của chúng tôi có thể giúp bạn.

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức với tình huống của bạn. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Visa Vợ chồng bị từ chối

Xin Visa vợ chồng thường là một quá trình phức tạp và kéo dài, rất tiếc khi nhiều đơn xin Visa vợ chồng bị Bộ Nội vụ từ chối, đây có thể là một trải nghiệm khó chịu vì không ai mong muốn phải xa người thân. May mắn thay, có những bước bạn có thể thực hiện để đơn xin Visa vợ chồng của mình có cơ hội thành công tốt nhất, cũng có những bước bạn có thể thực hiện nếu Visa vợ chồng của bạn bị từ chối.

 

Đội ngũ chuyên gia tư vấn nhập cư của Visa Anh Quốc sẵn sàng trợ giúp nếu bạn bị từ chối Visa Vợ chồng. Chúng tôi có thể liên lạc với Bộ Nội vụ để xem lý do từ chối là gì và tư vấn cho bạn về khả năng kháng cáo của bạn. Luật sư của chúng tôi cũng có thể đại diện pháp lý trong suốt quá trình kháng cáo của bạn. Hãy liên hệ để được tư vấn về các lựa chọn của bạn ngay hôm nay bằng cách đặt câu hỏi trực tuyến hoặc gọi số 0203 923 9188.

Tại sao Visa Vợ chồng của bạn bị từ chối?

Có một số lý do khiến Bộ Nội vụ từ chối Visa vợ chồng của bạn. Có thể là do bạn không đáp ứng các yêu cầu, điều kiện, chẳng hạn như yêu cầu về tài chính hoặc yêu cầu về mối quan hệ chân chính. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp từ chối Visa Vợ chồng không phải do người nộp đơn không đủ điều kiện mà là do thiếu bằng chứng để chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu.

 

Yêu cầu về mối quan hệ thực sự có thể khó chứng minh rằng bạn thực sự đáp ứng; đơn đăng ký của bạn có thể bị từ chối nếu bằng chứng bạn cung không đủ cơ sở. Nó cũng có thể bị từ chối nếu bạn nộp quá nhiều giấy tờ và điều đó làm dấy lên nghi ngờ rằng bạn không có ý định chung sống với vợ/chồng sau khi kết hôn.

 

Bộ Nội vụ có khả năng phát hiện các trường hợp gian lận hôn nhân trong các đơn xin Visa vợ chồng. Nhiều trường hợp họ rất nghiêm ngặt trong việc xác minh mối quan hệ, việc bạn bị từ chối Visa là điều phổ biến.

Phải làm gì nếu Visa Vợ chồng của bạn bị từ chối?

Việc bị từ chối Visa Vợ chồng của bạn có thể ảnh hưởng tới kế hoạch sống cùng gia đình của người nộp ở UK cũng như bắt đầu cuộc sống chung ở đây. May mắn thay, việc từ chối Visa Vợ chồng của Vương quốc Anh có thể thay đổi thông qua quy trình kháng cáo.

 

Bạn có thể khiếu nại việc từ chối Visa vợ chồng theo lý do nhân quyền bằng cách sử dụng Điều 8 của Công ước Châu Âu về Nhân quyền, cụ thể quy định rằng:

 

“Mọi người đều có được quyền tôn trọng cuộc sống riêng tư và gia đình, nhà cửa và thư từ của mình… Cơ quan công quyền sẽ không được can thiệp vào việc thực hiện quyền này, trừ trường hợp đó là theo quy định của pháp luật và cần thiết trong một nền dân chủ xã hội vì lợi ích của an ninh quốc gia, an toàn công cộng hoặc nền kinh tế của đất nước, phòng chống rối tội phạm, bảo vệ sức khỏe hoặc đạo đức, hoặc bảo vệ các quyền và tự do của người khác.”

 

Nếu Bộ Nội vụ bị phát hiện vi phạm nghĩa vụ của họ theo Điều 8 bằng cách từ chối cấp Visa vợ chồng của bạn, họ sẽ buộc phải xem xét lại quyết định của họ cũng như cho phép bạn có thể được ở lại UK.

Điều gì xảy ra trong quy trình kháng cáo visa Vợ chồng?

Bộ Nội vụ thường đề cập rõ các lựa chọn cho bạn trong thư quyết định mà bạn nhận được. Trong lá thư đó, bạn sẽ có thể biết liệu bạn có thể kháng cáo hay không và cũng như về quy trình kháng cáo quyết định.

 

Nếu bạn muốn tiếp tục kháng cáo lại quyết định, bước đầu tiên là gửi đơn kháng cáo trong vòng 14 hoặc 28 ngày kể từ ngày nhận được thư quyết định. 14 ngày dành cho những người ở UK đã nộp đơn chuyển từ Visa khác sang Visa vợ chồng và 28 ngày dành cho những người nộp đơn từ bên ngoài UK.

 

Khi điền vào mẫu đơn kháng cáo, bạn có thể chọn đưa ra quyết định dựa trên các chi tiết trong mẫu đơn của mình hoặc sau buổi điều trần. Bạn cũng sẽ cần phải trả phí kháng cáo, là £80 nếu bạn không muốn điều trần hoặc £140 nếu bạn muốn một phiên điều trần.

 

Khi gửi đơn kháng cáo, bạn có thể thêm bất kỳ thông tin nào có thể chứng minh lý do tại sao bạn đủ điều kiện để được cấp thị thực. Điều này có thể bao gồm thông tin mới mà trước đây bạn không cung cấp cho Home Office nhưng bổ sung vào bằng chứng của bạn.

 

Nếu bạn muốn có một phiên điều trần miệng, bạn sẽ nhận được một ngày để có buổi điều trần trực tiếp tại Văn phòng trọng tài Vương quốc Anh, qua điện thoại hoặc cuộc gọi video từ xa.

 

Quá trình kháng nghị có thể mất từ ​​vài tuần đến vài tháng. Nếu đơn xin Visa vợ chồng ở Vương quốc Anh của bạn thành công, Bộ Nội vụ sẽ xem xét lại quyết định của họ và trong hầu hết các trường hợp, cấp Visa vợ chồng cho bạn. Nếu kháng cáo không thành công, bạn có thể đưa một vụ kiện lên Tòa án Thượng thẩm.

Tôi có thể nộp đơn mới nếu đơn xin Visa vợ chồng trước của tôi bị từ chối không?

Hoàn toàn có thể. Nếu bạn không muốn kháng cáo hoặc kháng cáo của bạn bị từ chối, bạn có thể nộp một đơn mới. Trước khi bạn làm điều đó, hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu còn thiếu dẫn đến việc từ chối trước đó. Dưới đây là các mẹo khác.

 

Làm thế nào để không bị từ chối cấp visa Vợ chồng ở UK

Dưới đây là chi tiết lý do tại sao đơn xin Visa Vợ chồng của bạn có thể bị từ chối. Trong hầu hết các trường hợp, đó là do không đủ điều kiện để được cấp Visa, sai sót trong hồ sơ hoặc không cung cấp đủ tài liệu/bằng chứng để chứng minh bạn đáp ứng các yêu cầu.

 

Để tránh bị từ chối trong hồ sơ xin lại visa Vợ chồng ở UK, hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được kiểm tra cẩn thận tỉ mỉ, kỹ lưỡng để tránh bất kỳ sai sót nào cũng như nộp đủ bằng chứng để chứng minh bạn đáp ứng các yêu cầu về Visa Vợ chồng.

 

Các tài liệu cung cấp phải chứng minh bạn đang có mối quan hệ thực sự với đối tác người Anh hoặc người định cư tại UK; những tài liệu đó có thể bao gồm quan hệ đối tác dân sự hoặc giấy đăng ký kết hôn, hợp đồng thuê nhà và các bức ảnh chụp chung. Ngoài ra, bạn nên nộp các tài liệu chứng minh bạn đáp ứng các yêu cầu tài chính và mọi yêu cầu khác đối với Visa này.

 

Bất kể lựa chọn bạn đang hướng tới là gì (kháng cáo hoặc đăng ký lại), chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với luật sư để tìm ra con đường nào sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn khi xin Visa. Bạn có thể gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0203 923 9188 để thảo luận hoặc liên hệ trực tiếp.

Visa Anh Quốc có thể giúp gì?

Nếu bạn đã bị từ chối Visa vợ chồng, các luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Tại đây, chúng tôi là chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực luật nhập cư của UK, bao gồm cả quy trình kháng cáo. Nếu bạn chọn thuê luật sư của chúng tôi để hỗ trợ bạn trong việc xin Visa vợ chồng, họ sẽ đảm bảo rằng bạn có cơ hội thành công cao nhất. Luật sư đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình nộp đơn, đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu cần thiết để chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu cho Visa này.

 

Nếu bạn đã bị từ chối Visa Vợ chồng, luật sư của chúng tôi vẫn có thể giúp bạn kháng cáo quyết định. Quy trình kháng cáo vô cùng phức tạp và có thể rất mất thời gian, đôi khi mất đến 12 tháng. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong suốt quá trình kháng cáo bằng cách chuẩn bị và giúp bạn thu thập tất cả các tài liệu, giấy tờ cần thiết trong quá trình kháng cáo cũng như sẽ đại diện cho bạn trước hội đồng xét xử hoặc tòa án.

 

Để được tư vấn về đơn xin Visa vợ chồng của bạn, hãy nói chuyện với luật sư của chúng tôi ngay hôm nay bằng cách gọi 0203 923 9188.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page