top of page
Visa Anh Quốc _ Lý do bị từ chối visa vợ chồng.png

Lý do bị từ chối visa vợ chồng

Visa Vợ chồng bị từ chối

Nếu Visa vợ chồng của bạn đã bị Bộ Nội vụ từ chối, luật sư của chúng tôi có thể giúp bạn.

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức với tình huống của bạn. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Visa Vợ chồng bị từ chối

Xin Visa vợ chồng thường là một quá trình phức tạp và kéo dài, rất tiếc khi nhiều đơn xin Visa vợ chồng bị Bộ Nội vụ từ chối, đây có thể là một trải nghiệm khó chịu vì không ai mong muốn phải xa người thân. May mắn thay, có những bước bạn có thể thực hiện để đơn xin Visa vợ chồng của mình có cơ hội thành công tốt nhất, cũng có những bước bạn có thể thực hiện nếu Visa vợ chồng của bạn bị từ chối.

 

Đội ngũ chuyên gia tư vấn nhập cư của Visa Anh Quốc sẵn sàng trợ giúp nếu bạn bị từ chối Visa Vợ chồng. Chúng tôi có thể liên lạc với Bộ Nội vụ để xem lý do từ chối là gì và tư vấn cho bạn về khả năng kháng cáo của bạn. Luật sư của chúng tôi cũng có thể đại diện pháp lý trong suốt quá trình kháng cáo của bạn. Hãy liên hệ để được tư vấn về các lựa chọn của bạn ngay hôm nay bằng cách đặt câu hỏi trực tuyến hoặc gọi số 0203 923 9188.

Tại sao Visa Vợ chồng của bạn bị từ chối?

Có một số lý do khiến Bộ Nội vụ từ chối Visa vợ chồng của bạn. Có thể là do bạn không đáp ứng các yêu cầu, điều kiện, chẳng hạn như yêu cầu về tài chính hoặc yêu cầu về mối quan hệ chân chính. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp từ chối Visa Vợ chồng không phải do người nộp đơn không đủ điều kiện mà là do thiếu bằng chứng để chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu.

 

Yêu cầu về mối quan hệ thực sự có thể khó chứng minh rằng bạn thực sự đáp ứng; đơn đăng ký của bạn có thể bị từ chối nếu bằng chứng bạn cung không đủ cơ sở. Nó cũng có thể bị từ chối nếu bạn nộp quá nhiều giấy tờ và điều đó làm dấy lên nghi ngờ rằng bạn không có ý định chung sống với vợ/chồng sau khi kết hôn.

 

Bộ Nội vụ có khả năng phát hiện các trường hợp gian lận hôn nhân trong các đơn xin Visa vợ chồng. Nhiều trường hợp họ rất nghiêm ngặt trong việc xác minh mối quan hệ, việc bạn bị từ chối Visa là điều phổ biến.

Phải làm gì nếu Visa Vợ chồng của bạn bị từ chối?

Việc bị từ chối Visa Vợ chồng của bạn có thể ảnh hưởng tới kế hoạch sống cùng gia đình của người nộp ở UK cũng như bắt đầu cuộc sống chung ở đây. May mắn thay, việc từ chối Visa Vợ chồng của Vương quốc Anh có thể thay đổi thông qua quy trình kháng cáo.

 

Bạn có thể khiếu nại việc từ chối Visa vợ chồng theo lý do nhân quyền bằng cách sử dụng Điều 8 của Công ước Châu Âu về Nhân quyền, cụ thể quy định rằng:

 

“Mọi người đều có được quyền tôn trọng cuộc sống riêng tư và gia đình, nhà cửa và thư từ của mình… Cơ quan công quyền sẽ không được can thiệp vào việc thực hiện quyền này, trừ trường hợp đó là theo quy định của pháp luật và cần thiết trong một nền dân chủ xã hội vì lợi ích của an ninh quốc gia, an toàn công cộng hoặc nền kinh tế của đất nước, phòng chống rối tội phạm, bảo vệ sức khỏe hoặc đạo đức, hoặc bảo vệ các quyền và tự do của người khác.”

 

Nếu Bộ Nội vụ bị phát hiện vi phạm nghĩa vụ của họ theo Điều 8 bằng cách từ chối cấp Visa vợ chồng của bạn, họ sẽ buộc phải xem xét lại quyết định của họ cũng như cho phép bạn có thể được ở lại UK.

Điều gì xảy ra trong quy trình kháng cáo visa Vợ chồng?

Bộ Nội vụ thường đề cập rõ các lựa chọn cho bạn trong thư quyết định mà bạn nhận được. Trong lá thư đó, bạn sẽ có thể biết liệu bạn có thể kháng cáo hay không và cũng như về quy trình kháng cáo quyết định.

 

Nếu bạn muốn tiếp tục kháng cáo lại quyết định, bước đầu tiên là gửi đơn kháng cáo trong vòng 14 hoặc 28 ngày kể từ ngày nhận được thư quyết định. 14 ngày dành cho những người ở UK đã nộp đơn chuyển từ Visa khác sang Visa vợ chồng và 28 ngày dành cho những người nộp đơn từ bên ngoài UK.

 

Khi điền vào mẫu đơn kháng cáo, bạn có thể chọn đưa ra quyết định dựa trên các chi tiết trong mẫu đơn của mình hoặc sau buổi điều trần. Bạn cũng sẽ cần phải trả phí kháng cáo, là £80 nếu bạn không muốn điều trần hoặc £140 nếu bạn muốn một phiên điều trần.

 

Khi gửi đơn kháng cáo, bạn có thể thêm bất kỳ thông tin nào có thể chứng minh lý do tại sao bạn đủ điều kiện để được cấp thị thực. Điều này có thể bao gồm thông tin mới mà trước đây bạn không cung cấp cho Home Office nhưng bổ sung vào bằng chứng của bạn.

 

Nếu bạn muốn có một phiên điều trần miệng, bạn sẽ nhận được một ngày để có buổi điều trần trực tiếp tại Văn phòng trọng tài Vương quốc Anh, qua điện thoại hoặc cuộc gọi video từ xa.

 

Quá trình kháng nghị có thể mất từ ​​vài tuần đến vài tháng. Nếu đơn xin Visa vợ chồng ở Vương quốc Anh của bạn thành công, Bộ Nội vụ sẽ xem xét lại quyết định của họ và trong hầu hết các trường hợp, cấp Visa vợ chồng cho bạn. Nếu kháng cáo không thành công, bạn có thể đưa một vụ kiện lên Tòa án Thượng thẩm.

Tôi có thể nộp đơn mới nếu đơn xin Visa vợ chồng trước của tôi bị từ chối không?

Hoàn toàn có thể. Nếu bạn không muốn kháng cáo hoặc kháng cáo của bạn bị từ chối, bạn có thể nộp một đơn mới. Trước khi bạn làm điều đó, hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu còn thiếu dẫn đến việc từ chối trước đó. Dưới đây là các mẹo khác.

 

Làm thế nào để không bị từ chối cấp visa Vợ chồng ở UK

Dưới đây là chi tiết lý do tại sao đơn xin Visa Vợ chồng của bạn có thể bị từ chối. Trong hầu hết các trường hợp, đó là do không đủ điều kiện để được cấp Visa, sai sót trong hồ sơ hoặc không cung cấp đủ tài liệu/bằng chứng để chứng minh bạn đáp ứng các yêu cầu.

 

Để tránh bị từ chối trong hồ sơ xin lại visa Vợ chồng ở UK, hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được kiểm tra cẩn thận tỉ mỉ, kỹ lưỡng để tránh bất kỳ sai sót nào cũng như nộp đủ bằng chứng để chứng minh bạn đáp ứng các yêu cầu về Visa Vợ chồng.

 

Các tài liệu cung cấp phải chứng minh bạn đang có mối quan hệ thực sự với đối tác người Anh hoặc người định cư tại UK; những tài liệu đó có thể bao gồm quan hệ đối tác dân sự hoặc giấy đăng ký kết hôn, hợp đồng thuê nhà và các bức ảnh chụp chung. Ngoài ra, bạn nên nộp các tài liệu chứng minh bạn đáp ứng các yêu cầu tài chính và mọi yêu cầu khác đối với Visa này.

 

Bất kể lựa chọn bạn đang hướng tới là gì (kháng cáo hoặc đăng ký lại), chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với luật sư để tìm ra con đường nào sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn khi xin Visa. Bạn có thể gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0203 923 9188 để thảo luận hoặc liên hệ trực tiếp.

Visa Anh Quốc có thể giúp gì?

Nếu bạn đã bị từ chối Visa vợ chồng, các luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Tại đây, chúng tôi là chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực luật nhập cư của UK, bao gồm cả quy trình kháng cáo. Nếu bạn chọn thuê luật sư của chúng tôi để hỗ trợ bạn trong việc xin Visa vợ chồng, họ sẽ đảm bảo rằng bạn có cơ hội thành công cao nhất. Luật sư đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình nộp đơn, đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu cần thiết để chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu cho Visa này.

 

Nếu bạn đã bị từ chối Visa Vợ chồng, luật sư của chúng tôi vẫn có thể giúp bạn kháng cáo quyết định. Quy trình kháng cáo vô cùng phức tạp và có thể rất mất thời gian, đôi khi mất đến 12 tháng. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong suốt quá trình kháng cáo bằng cách chuẩn bị và giúp bạn thu thập tất cả các tài liệu, giấy tờ cần thiết trong quá trình kháng cáo cũng như sẽ đại diện cho bạn trước hội đồng xét xử hoặc tòa án.

 

Để được tư vấn về đơn xin Visa vợ chồng của bạn, hãy nói chuyện với luật sư của chúng tôi ngay hôm nay bằng cách gọi 0203 923 9188.

 • Tôi có cần phải xin Visa khi đến UK không?
  Không phải tất cả những người đến UK đều bắt buộc phải xin Visa. Những trường hợp ngoại lệ sau sẽ không cần nộp đơn lên UKVI: Quốc tịch Châu Âu Công dân khu vực kinh tế Châu Âu Công dân khối thịnh vượng chung Những người đã đinh cư tại Vương Quốc Anh Những cư dân được ở lại UK Những công dân của các quốc gia không được liệt kê trong danh sách công dân được cấp thị thực Nếu bạn không chắc mình có cần thị thực để đến UK hay không, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một trong những luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi.
 • Vì sao cần phải nộp đúng diện Visa đang xin?
  Đây là điều tối thiểu cần thiết để nộp đơn cho những diện visa cần. Ví dụ: Nếu như bạn có con nhỏ, bạn cần phải bao gồm đơn của chúng cùng với đơn xin của bạn. Nếu như bạn bị trượt diện visa mà bạn đang xin, hoặc nếu bạn không đáp ứng đủ những yêu cầu, đơn xin của bạn sẽ bị từ chối. Điều này không những khiến bạn mất thời gian mà tốn cả tiền bạc. Lưu ý: Nếu như trường hợp của bạn bị từ chối, phí nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Nộp nhầm mẫu đơn cũng có thể khiến bạn bị chậm trễ đối với trường hợp của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của bạn, đặc biệt nếu như bạn đang cố gia hạn diện visa của mình hoặc cố đổi sang một diện khác khi mà bạn đang ở tại UK.
 • Làm thế nào để nộp đơn xin Visa UK?
  Visa nhập cư UK (UKVI) đã triển khai một hệ thống ứng dụng được biết đến là hệ thống nhập cảnh (EC). Trong hệ thống này, những nguời không phải quốc tịch Anh nhưng muốn đến du lịch hoặc ở tại UK với những mục đích khác nhau có thể nộp đơn xin cho các diện thích hợp. Qúa trình này thông thường sẽ bao gồm phỏng vấn và yêu cầu người nộp đơn lấy thông tin sinh trắc học (lăn tay và chụp hình) và được thực hiện trước khi họ đến UK.
 • Tôi có thể nộp đơn xin visa cho người phụ thuộc không?
  Nếu một trong những thành viên gia đình bạn mang quốc tịch Anh, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn cho diện visa gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ đủ điều kiện để vào UK theo diện ngừơi phụ thuộc. Với các mục đích nhập cư khác nhau, bạn có thể bao gồm những mục sau vào đơn xin là người phụ thuộc như sau: · Những người có quan hệ gia đình với những người đang sở hữu visa đủ điều kiện · Người cộng tác (có thể là vợ chồng, hôn thê hoặc đối tác dân sự) của một người được định cư tại UK sau khi sở hữu visa phụ thuộc để đủ điều kiện trong một thời gian dài. · Trẻ được sinh ra bởi người được định cư vĩnh viễn tại UK hoặc người mang quốc tịch UK nhưng lần đầu đến UK với Visa phụ thuộc. Những cá nhân sẽ được visa thành công để ở lại UK cùng với ngày hết hạn của tình trạng của visa phụ thuộc. Nếu người thân của bạn được phép lưu trú vô thời hạn, bạn sẽ được ở lại UK trongkhoanrg thời gian ban đầu là 3 năm. Visa phụ thuộc cho phép người phụ thuộc làm việc tại UK. Nếu họ mong muốn được học tập tại đây, đầu tiên họ phải nộp đơn để lấy chứng chỉ phê duyệt học thuật.
 • Làm thế nào để gia hạn Visa UK ?
  Phần lớn thị thực UK sẽ hết hạn vào một thời gian nhất đinh, nó phụ thuộc vào visa bạn thuộc loại gì. Tình trạng nhập cư duy nhất khônhg cần gia hạnh chính là định cư vĩnh viễn và có quốc tịch Anh. Nếu như cần phải hiểu chính xác khi nào thị thực của bạn sẽ hết hạn và khi nào bạn cần phải nộp đơn xin gia hạn. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Đừng quên rằng, một khi bạn đã nộp đơn yêu cầu gia hạn, bạn sẽ phải đợi ít nhất 8 tuần để có quyết định từ Bộ Nội Vụ. Nếu như Visa của bạn gần hết hạn và bạn có mong muốn được nhận những lời khuyên chuyên nghiệp làm thế nào để gi hạn, luật sư di trú của chúng tôi rất hân hạnh được trợ giúp bạn.
 • Khi nào tôi nên bắt đầu nộp Visa UK?
  Theo quy định, bạn cần phải nộp đơn xin ít nhất 90 ngày trước khi bạn đến UK. Hạn cuối cùng bạn nộp hồ sơ tối đa 15 ngày làm việc trước khi bạn muốn đến thăm Vương Quốc Anh.
 • Thời gian để xử lý hồ sơ ?
  Thời gian chờ để nhận được quyết định của Bộ Nội Vụ phụ thuôc vào diện visa hoặc tình trạng mà bạn đang nộp đơn. Dù sao đi nữa, bạn có thể nhận được quyết định từ UKVI chỉ trong 5 ngày làm việc nếu chọn dịch vụ nhanh. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản là £500 cho việc sử dụ dịch vụ này. Ngoài ra, với khoản phụ phí £800 bạn có thể sử dụng dịch vụ siêu nhanh, quyết định sẽ được đưa ra vào cuối ngày làm việc hôm sau ( hoặc 2 ngày kể từ sau lịch hẹn với UKVCAS). Nếu như đơn cuả bạn đang cần gấp và cần phải đẩy nhanh tiến độ, hãy liên lạc với đội ngũ của chúng tôi để có thể được trợ giúp nộp đơn trước hạn bạn cần.
 • Phụ phí bảo hiểm nhập cư là gì và có cần phải trả chi phí này không?
  Tuỳ thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn là gì, bạn có thể bị yêu cầu thanh toán phí bảo hiểm, Có thể hiểu là phí bảo hiểm nhập cư. Bạn bắt buộc phải chi trả phí này ngay khi bạn nộp đơn online. Nếu như bạn nộp bằng đường bưu điện, bạn cần phải bao gồm số tham chiếu bảo hiểm trên đơn của bạn. Ngay sau khi bạn hoàn thành thanh toán phụ phí bảo hiểm cho đơn của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ y tế quốc gia (NHS)
 • Có cần phải đủ điều kiện tiếng anh để nhập cảnh vào UK không?
  Mỗi đơn nộp đều có một yêu cầu nhất định, các tiêu chí khác nhau, đặc biệt là kiến thức cụ thể về viết và nói bằng tiếng anh. Ví dụ, điều kiện này là bắt buộc đối với những người nộp đơn xin thị thực vợ chồng hoặc những người muốn định cư vĩnh viễn tại UK. Bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh bằng cách: · Cung cấp bằng học thuật hợp lệ. UKVI sẽ chỉ chấp nhận bằng hoặc chứng chỉ được dậy bằng tiếng Anh và được công nhận bởi UK NARIC. · Làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ thấp nhất là A1. Một số loại thị thực yêu cầu kiến thức cao hơn về ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn muốn định cư tại UK · Những người dưới 18 hoặc trên 65, hoặc có tiểu sử bệnh lý về tâm thần, sẽ được miễn thi tiếng anh.
 • Hồ sơ của bị từ chối. Làm thế nào để kháng cáo?
  Cùng với thư từ chối, bạn sẽ nhận được hướng dẫn của Bộ Nội Vụ về việc kháng cáo. Nếu bạn không đủ điều kiện để kháng cáo, bạn sẽ được cung cấp cơ hội xem xét hành chính. Bạn chỉ có duy nhất 28 ngày để gửi quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, điều cần thiết là phải hiểu lý do từ chối để đảm bảo tránh những sai lầm tiếp theo. Thủ tục kháng cáo hoặc tái thẩm vụ hành chính luôn phức tạp. Vì lý do này, bạn nên tìm những chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp để lấy lời khuyên.
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ở quá hạn visa?
  Việc ở quá hạn visa là vi phạm hình sự theo mục 24 của đạo luật nhập cư 1971. Nói cách khác, khi visa của bạn hết hạn,bạn buộc phải rời khỏi UK trong vòng 30 ngày trừ khi cólys do hợp lý để ở lại. Nếu như bạn ở quá thời hạ, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả lâu dài. Ví dụ, nếu bạn rời khỏi UK sau thời thời hạn 30 ngày, bạn có thể bị cấm nhập cảnh trở lại đất nước này từ một năm đến mười năm. Bạn có thể tránh cấm lệnh bằng cách rời khỏi quốc gia với chi phí của riêng bạn . Việc ở quá hạn visa sẽ đem đến nhiều bất lợi cho những đơn nộp trong tương lai của bạn nếu muốn ở lại UK. Bên cạnh đó, bạn sẽ không được xem xét như một người có đạo đức tốt và do đó bạn sẽ không bao giờ có thể được cấp quốc tịch ANh.
 • Tôi có thể được hoàn phí visa không?
  Trong những trường hợp cụ thể, bạn sẽ được hoàn tiền cho đơn nộp nếu như bạn huỷ đơn trước đó trước khi sinh trắc học của bạn được thu nhập. Nếu bạn nộp đơn ngoài UK, Bạn cần liên lạc với UKVI. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hoàn tiền chỉ khi nào đơn của bạn chưa được xét duyệt. Những đơn được nộp trong UK có thể rút lại phí bằng cách gửi đơn trực tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ không nhận được khoản phí hoàn nào cho các đơn được nộp tại UK
 • Ai có thể nộp đơn theo diện vợ chồng?
  Để đủ điều kiện cho diện visa kết hôn hoặc visa Partner (đối tác), bạn cần phải thoả mãn những điều kiện sau đây: · Ít nhất đủ 18 tuổi · Hợp pháp để kết hôn với partner (đối tác), người phải có quốc tịch Anh hoặc người được định cư · Có ý định chung sống vĩnh viễn với vợ/chồng của bạn · Chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính,và có đủ khả năng để hỗ trợ bản thân và người phụ thuộc mà không cần sự trợ giúp từ chính phủ.Thu nhập tối thiểu là £18.600, hoặc có theer cao hơn nếu bao gồm con bạn · Có chỗ ở phù hợp,đáp ứng đủ tiêu chuẩn sống tại UK. · Đủ điều kiện tiếng anh Để nhận được hướng dẫn về cách chuẩn bị đơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi
 • Danh sách nghề nghiệp thiếu hụt tại UK?
  Nếu bạn đươc một công việc có tay nghề cao từ một nhà tuyển dụng tại UK, trường hợp của bạn chỉ có thể hợp lệ nếu vị trí đó được liệt kê trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt. Những ngành nghề đó bao gồm: IT, nhà khoa học,y tá, bác sĩ chuyên gia công nghê thông tin. Theo như luật của UK, các công việc có kĩ năng phải được đưa ra trong vòng 28 ngày trước khi họ có đưa ra lời đề nghị cho lao động nước ngoài. Nếu như lời mời làm việc của bạn có giá trị pháp lý, bạn có thể đưa những thành viên gia đình mình vào đơn đăng kí.
 • Visa sinh viên có được đi làm tại UK không?
  Luât Uk cho phép sinh viên được đi làm ít nhất 15 tiếng 1 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ phép.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page