top of page
Visa Anh Quốc _ Life in UK test.png

Life In UK Test

‘Life in the UK’ - Bài kiểm tra cho Quốc tịch Anh & Định cư

 

Để đăng ký định cư tại UK hoặc nhập quốc tịch Anh, bạn phải vượt qua Bài thi ‘Life in the UK’ và thể hiện kiến thức của bạn về văn hóa, phong tục của Anh.

 

Bạn có thắc mắc về thông tin xung quanh bài thi ‘Life in the UK’ không? Luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp, chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Bài thi ‘Life in the UK’ là gì?

Bài kiểm tra ‘Life in the UK’, còn được gọi là bài kiểm tra quốc tịch Anh, là bài kiểm tra mà những người nộp đơn xin nhập tịch hoặc định cư Anh bắt buộc phải thực hiện và vượt qua.

 

Bài kiểm tra ‘Life in the UK’ mục đích là mong muốn bạn thể hiện cam kết giữ gìn phong tục, nét văn hóa của của Anh thông qua việc kiểm tra các kiến thức, bạn sẽ được hỏi một loạt câu hỏi về phong tục và truyền thống ở UK.

 

Bài thi Life in the UK là bài thi trắc nghiệm, và bạn sẽ có 45 phút để trả lời tổng số 24 câu hỏi.

 

Bạn cần đặt lịch thi trực tuyến và tất cả các mục đều dựa trên Sổ tay Quốc tịch Anh chính thức do UKVI phát hành.

Ai cần tham gia kỳ thi Life in the UK?

Những người nộp đơn xin nhập tịch hoặc định cư tại UK bắt buộc phải thực hiện bài kiểm tra Life in the UK.

 

Nếu bạn đang nộp xin vào định cư vĩnh viễn sau khi sống ở UK một thời gian dài, bạn sẽ cần phải làm bài kiểm tra ‘Life in the UK’, điều này bao gồm nếu bạn:

  • Ví dụ, đăng ký cư trú hợp pháp sau 5 năm ở UK với Visa lao động tay nghề cao

  • Đăng ký cư trú hợp pháp với tư cách là vợ/chồng hoặc bạn đời của công dân Anh hoặc người định cư

  • Đăng ký cư trú hợp pháp sau 10 năm ở UK

 

Những người nộp đơn xin nhập quốc tịch Anh cũng phải vượt qua Bài thi ‘Life in the UK’ và sẽ cần phải làm bài kiểm tra trước khi nộp đơn. Việc vượt qua bài kiểm tra được coi là một phần quan trọng của đơn xin nhập tịch, trong trường hợp họ chưa hoàn thành điều kiện này trước đó khi xin định cư.

Ai được miễn làm bài thi ‘Life in the UK’?

Có một số người sẽ không cần phải hoàn thành bài kiểm tra quốc tịch UK trong đơn đăng ký của họ. Nếu bạn đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào sau đây, bạn sẽ không phải hoàn thành bài kiểm tra tương tự như ở UK.

  • dưới 18 tuổi hoặc trên 65 tuổi

  • đã vượt qua bài thi này trước đây - ví dụ: nếu bạn đăng ký trở thành công dân và đã vượt qua nó như một phần của đơn xin định cư của bạn

  • gặp vấn đề nghiêm trọng về thể chất hoặc tinh thần lâu dài - bạn phải cung cấp mẫu đơn hoặc thư từ bác sĩ xác nhận tình trạng thể chất hoặc tinh thần của bạn

  • tình trạng thể chất hoặc tinh thần phải gây hạn chế nghiêm trọng khả năng học tiếng Anh, chuẩn bị cho bài kiểm tra hoặc ngăn cản bạn nói hoặc học tiếng Anh theo tiêu chuẩn bắt buộc. Việc miễn trừ này tùy theo từng trường hợp cụ thể.

 

Nếu bạn không chắc mình có đủ tiêu chuẩn để được miễn hay không, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn để tránh các vấn đề hoặc sự chậm trễ trong đơn đăng ký nhập quốc tịch Anh của bạn.

Bài thi diễn ra như thế nào?

Một trong những điều quan trọng nhất là bạn phải đến đúng giờ vào ngày thi của bạn, nếu không bạn sẽ không được phép tham dự kỳ thi.

 

Đừng quên mang theo một trong những giấy tờ tùy thân (chẳng hạn như hộ chiếu hoặc BRP) và giấy tờ chứng minh địa chỉ bạn đang sống. Giấy tờ này đồng thời phải hiển thị tên cũng như mã bưu điện (postcode) của bạn, đồng thời phải là trong vòng ba tháng trước ngày kiểm tra.

 

Nếu bạn không xuất trình được những giấy tờ này, bạn sẽ không thể làm bài kiểm tra.

 

Bạn không nên mang theo người phụ thuộc hoặc con đi cùng với bạn.

 

Bài kiểm tra được thực hiện trên máy tính và bạn sẽ có 45 phút để hoàn thành. Trong quá trình kiểm tra, bạn sẽ được hỏi 24 câu hỏi bao gồm các chủ đề khác nhau như lịch sử của UK, phong tục và truyền thống cũng như luật pháp và hệ thống chính trị của UK. Tất cả các câu hỏi được chọn và sắp xếp ngẫu nhiên bởi máy tính.

Sau khi tôi vượt qua bài thi ‘Life in the UK’?

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn phải ở lại địa điểm thi cho đến khi có kết quả.

 

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ được cung cấp Số tham chiếu (URN) của bạn tại trung tâm kiểm tra. Bạn sẽ cần URN của mình khi nộp đơn xin Quốc tịch Anh hoặc định cư và Bộ Nội vụ sẽ sử dụng URN để kiểm tra xem bạn đã đáp ứng yêu cầu của Bài kiểm tra Life in the UK hay chưa.

 

Xin lưu ý rằng nếu bạn rời khỏi trung tâm trước khi bạn nhận được kết quả của mình, bài thi của bạn sẽ bị vô hiệu.

 

Nếu bạn đã vượt qua bài kiểm tra của mình trước ngày 17 tháng 12 thì bạn sẽ không có URN, thay vào đó bạn sẽ có thư thông báo đã vượt qua bài kiểm tra với ID tham chiếu cho bài kiểm tra.

 

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn có thể tiếp tục với đơn đăng ký xin vào định cư vĩnh viễn hoặc xin Quốc tịch Anh tùy theo trường hợp của cá nhân bạn.

Điều gì xảy ra nếu tôi trượt bài kiểm tra này?

Nếu bạn không vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ không thể tiếp tục với đơn xin định cư của mình. Bạn có thể làm lại bài kiểm tra sau bảy ngày và bạn có thể đặt lại lịch thi nhiều lần nếu cần.

 

Nếu bạn quyết định làm lại bài kiểm tra một lần nữa, thì bạn sẽ cần đặt thi mới theo quy trình tương tự cũng như bạn sẽ phải trả khoản phí £50 cho mỗi lần đặt lịch thi lại tiếp theo. Đó là quy trình bắt buộc mỗi khi bạn làm bài kiểm tra.

 

Bạn chỉ có thể tiếp tục đơn xin định cư hoặc quốc tịch của mình sau khi bạn đã vượt qua bài kiểm tra, vì vậy bạn sẽ cần phải tiếp tục kiểm tra cho đến khi bạn hoàn thành bài thi này nếu bạn mong muốn tiếp tục với đơn đăng ký của mình.

Chi phí bài thi ‘Life in the UK’ là bao nhiêu?

Bạn phải trả £50 để đăng ký thi. Nếu bạn trượt kỳ thi, nếu bạn đến trung tâm kiểm tra trễ, hoặc nếu bạn không tham dự kỳ thi của mình, khoản phí này sẽ không được hoàn trả.

 

Bạn chỉ được hoàn lại tiền nếu bạn hủy bài thi trước ngày thi ít nhất 3 ngày hoặc nếu trung tâm khảo thí hủy bài thi.

 

Để hủy bài kiểm tra của mình, bạn phải đăng nhập vào tài khoản kiểm tra Life in the UK, Nhấp vào ‘Confirmed tests’ và chọn tùy chọn ‘cancel test’. Sau đó, bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại vào tài khoản mà bạn đã thanh toán, bạn không cần liên hệ với trung tâm ‘UK Visas and Immigration’ để nhận khoản tiền này.

 

Nếu trung tâm khảo thí hủy bài thi của bạn thì bạn phải yêu cầu hoàn lại tiền trong vòng 3 tháng kể từ ngày thi bị hủy.

Chứng chỉ ‘Life in the UK’ có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ này không có thời hạn sử dụng, vì vậy một khi bạn đã vượt qua bài kiểm tra, chứng chỉ này sẽ có giá trị suốt đời.

 

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng chứng chỉ này của mình cho nhiều đơn xin nhập cư, chẳng hạn như ban đầu bạn có thể sử dụng khi xin vào định cư vĩnh viễn và sau đó nếu bạn quyết định nộp đơn trở thành công dân Anh thì bạn sẽ không cần phải làm bài kiểm tra một lần nữa và thay vào đó có thể sử dụng cùng một kết quả cho đơn đăng ký quốc tịch của bạn.

Visa Anh Quốc có thể giúp gì bạn?

Luật sư của chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn bạn về bài thi ‘Life in the UK’.

Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị thông qua việc cung cấp hướng dẫn và cung cấp tài liệu ôn tập, nếu cần.

Visa Anh Quốc cũng có thể cung cấp hỗ trợ trong việc đặt lịch thi giúp bạn nếu cần.

 

Hãy liên hệ và đặt buổi tư vấn với luật sư của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page