top of page
Visa Anh Quốc _ Life in UK test.png

Life In UK Test

‘Life in the UK’ - Bài kiểm tra cho Quốc tịch Anh & Định cư

 

Để đăng ký định cư tại UK hoặc nhập quốc tịch Anh, bạn phải vượt qua Bài thi ‘Life in the UK’ và thể hiện kiến thức của bạn về văn hóa, phong tục của Anh.

 

Bạn có thắc mắc về thông tin xung quanh bài thi ‘Life in the UK’ không? Luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp, chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Bài thi ‘Life in the UK’ là gì?

Bài kiểm tra ‘Life in the UK’, còn được gọi là bài kiểm tra quốc tịch Anh, là bài kiểm tra mà những người nộp đơn xin nhập tịch hoặc định cư Anh bắt buộc phải thực hiện và vượt qua.

 

Bài kiểm tra ‘Life in the UK’ mục đích là mong muốn bạn thể hiện cam kết giữ gìn phong tục, nét văn hóa của của Anh thông qua việc kiểm tra các kiến thức, bạn sẽ được hỏi một loạt câu hỏi về phong tục và truyền thống ở UK.

 

Bài thi Life in the UK là bài thi trắc nghiệm, và bạn sẽ có 45 phút để trả lời tổng số 24 câu hỏi.

 

Bạn cần đặt lịch thi trực tuyến và tất cả các mục đều dựa trên Sổ tay Quốc tịch Anh chính thức do UKVI phát hành.

Ai cần tham gia kỳ thi Life in the UK?

Những người nộp đơn xin nhập tịch hoặc định cư tại UK bắt buộc phải thực hiện bài kiểm tra Life in the UK.

 

Nếu bạn đang nộp xin vào định cư vĩnh viễn sau khi sống ở UK một thời gian dài, bạn sẽ cần phải làm bài kiểm tra ‘Life in the UK’, điều này bao gồm nếu bạn:

 • Ví dụ, đăng ký cư trú hợp pháp sau 5 năm ở UK với Visa lao động tay nghề cao

 • Đăng ký cư trú hợp pháp với tư cách là vợ/chồng hoặc bạn đời của công dân Anh hoặc người định cư

 • Đăng ký cư trú hợp pháp sau 10 năm ở UK

 

Những người nộp đơn xin nhập quốc tịch Anh cũng phải vượt qua Bài thi ‘Life in the UK’ và sẽ cần phải làm bài kiểm tra trước khi nộp đơn. Việc vượt qua bài kiểm tra được coi là một phần quan trọng của đơn xin nhập tịch, trong trường hợp họ chưa hoàn thành điều kiện này trước đó khi xin định cư.

Ai được miễn làm bài thi ‘Life in the UK’?

Có một số người sẽ không cần phải hoàn thành bài kiểm tra quốc tịch UK trong đơn đăng ký của họ. Nếu bạn đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào sau đây, bạn sẽ không phải hoàn thành bài kiểm tra tương tự như ở UK.

 • dưới 18 tuổi hoặc trên 65 tuổi

 • đã vượt qua bài thi này trước đây - ví dụ: nếu bạn đăng ký trở thành công dân và đã vượt qua nó như một phần của đơn xin định cư của bạn

 • gặp vấn đề nghiêm trọng về thể chất hoặc tinh thần lâu dài - bạn phải cung cấp mẫu đơn hoặc thư từ bác sĩ xác nhận tình trạng thể chất hoặc tinh thần của bạn

 • tình trạng thể chất hoặc tinh thần phải gây hạn chế nghiêm trọng khả năng học tiếng Anh, chuẩn bị cho bài kiểm tra hoặc ngăn cản bạn nói hoặc học tiếng Anh theo tiêu chuẩn bắt buộc. Việc miễn trừ này tùy theo từng trường hợp cụ thể.

 

Nếu bạn không chắc mình có đủ tiêu chuẩn để được miễn hay không, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn để tránh các vấn đề hoặc sự chậm trễ trong đơn đăng ký nhập quốc tịch Anh của bạn.

Bài thi diễn ra như thế nào?

Một trong những điều quan trọng nhất là bạn phải đến đúng giờ vào ngày thi của bạn, nếu không bạn sẽ không được phép tham dự kỳ thi.

 

Đừng quên mang theo một trong những giấy tờ tùy thân (chẳng hạn như hộ chiếu hoặc BRP) và giấy tờ chứng minh địa chỉ bạn đang sống. Giấy tờ này đồng thời phải hiển thị tên cũng như mã bưu điện (postcode) của bạn, đồng thời phải là trong vòng ba tháng trước ngày kiểm tra.

 

Nếu bạn không xuất trình được những giấy tờ này, bạn sẽ không thể làm bài kiểm tra.

 

Bạn không nên mang theo người phụ thuộc hoặc con đi cùng với bạn.

 

Bài kiểm tra được thực hiện trên máy tính và bạn sẽ có 45 phút để hoàn thành. Trong quá trình kiểm tra, bạn sẽ được hỏi 24 câu hỏi bao gồm các chủ đề khác nhau như lịch sử của UK, phong tục và truyền thống cũng như luật pháp và hệ thống chính trị của UK. Tất cả các câu hỏi được chọn và sắp xếp ngẫu nhiên bởi máy tính.

Sau khi tôi vượt qua bài thi ‘Life in the UK’?

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn phải ở lại địa điểm thi cho đến khi có kết quả.

 

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ được cung cấp Số tham chiếu (URN) của bạn tại trung tâm kiểm tra. Bạn sẽ cần URN của mình khi nộp đơn xin Quốc tịch Anh hoặc định cư và Bộ Nội vụ sẽ sử dụng URN để kiểm tra xem bạn đã đáp ứng yêu cầu của Bài kiểm tra Life in the UK hay chưa.

 

Xin lưu ý rằng nếu bạn rời khỏi trung tâm trước khi bạn nhận được kết quả của mình, bài thi của bạn sẽ bị vô hiệu.

 

Nếu bạn đã vượt qua bài kiểm tra của mình trước ngày 17 tháng 12 thì bạn sẽ không có URN, thay vào đó bạn sẽ có thư thông báo đã vượt qua bài kiểm tra với ID tham chiếu cho bài kiểm tra.

 

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn có thể tiếp tục với đơn đăng ký xin vào định cư vĩnh viễn hoặc xin Quốc tịch Anh tùy theo trường hợp của cá nhân bạn.

Điều gì xảy ra nếu tôi trượt bài kiểm tra này?

Nếu bạn không vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ không thể tiếp tục với đơn xin định cư của mình. Bạn có thể làm lại bài kiểm tra sau bảy ngày và bạn có thể đặt lại lịch thi nhiều lần nếu cần.

 

Nếu bạn quyết định làm lại bài kiểm tra một lần nữa, thì bạn sẽ cần đặt thi mới theo quy trình tương tự cũng như bạn sẽ phải trả khoản phí £50 cho mỗi lần đặt lịch thi lại tiếp theo. Đó là quy trình bắt buộc mỗi khi bạn làm bài kiểm tra.

 

Bạn chỉ có thể tiếp tục đơn xin định cư hoặc quốc tịch của mình sau khi bạn đã vượt qua bài kiểm tra, vì vậy bạn sẽ cần phải tiếp tục kiểm tra cho đến khi bạn hoàn thành bài thi này nếu bạn mong muốn tiếp tục với đơn đăng ký của mình.

Chi phí bài thi ‘Life in the UK’ là bao nhiêu?

Bạn phải trả £50 để đăng ký thi. Nếu bạn trượt kỳ thi, nếu bạn đến trung tâm kiểm tra trễ, hoặc nếu bạn không tham dự kỳ thi của mình, khoản phí này sẽ không được hoàn trả.

 

Bạn chỉ được hoàn lại tiền nếu bạn hủy bài thi trước ngày thi ít nhất 3 ngày hoặc nếu trung tâm khảo thí hủy bài thi.

 

Để hủy bài kiểm tra của mình, bạn phải đăng nhập vào tài khoản kiểm tra Life in the UK, Nhấp vào ‘Confirmed tests’ và chọn tùy chọn ‘cancel test’. Sau đó, bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại vào tài khoản mà bạn đã thanh toán, bạn không cần liên hệ với trung tâm ‘UK Visas and Immigration’ để nhận khoản tiền này.

 

Nếu trung tâm khảo thí hủy bài thi của bạn thì bạn phải yêu cầu hoàn lại tiền trong vòng 3 tháng kể từ ngày thi bị hủy.

Chứng chỉ ‘Life in the UK’ có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ này không có thời hạn sử dụng, vì vậy một khi bạn đã vượt qua bài kiểm tra, chứng chỉ này sẽ có giá trị suốt đời.

 

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng chứng chỉ này của mình cho nhiều đơn xin nhập cư, chẳng hạn như ban đầu bạn có thể sử dụng khi xin vào định cư vĩnh viễn và sau đó nếu bạn quyết định nộp đơn trở thành công dân Anh thì bạn sẽ không cần phải làm bài kiểm tra một lần nữa và thay vào đó có thể sử dụng cùng một kết quả cho đơn đăng ký quốc tịch của bạn.

Visa Anh Quốc có thể giúp gì bạn?

Luật sư của chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn bạn về bài thi ‘Life in the UK’.

Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị thông qua việc cung cấp hướng dẫn và cung cấp tài liệu ôn tập, nếu cần.

Visa Anh Quốc cũng có thể cung cấp hỗ trợ trong việc đặt lịch thi giúp bạn nếu cần.

 

Hãy liên hệ và đặt buổi tư vấn với luật sư của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

 • Tôi có cần phải xin Visa khi đến UK không?
  Không phải tất cả những người đến UK đều bắt buộc phải xin Visa. Những trường hợp ngoại lệ sau sẽ không cần nộp đơn lên UKVI: Quốc tịch Châu Âu Công dân khu vực kinh tế Châu Âu Công dân khối thịnh vượng chung Những người đã đinh cư tại Vương Quốc Anh Những cư dân được ở lại UK Những công dân của các quốc gia không được liệt kê trong danh sách công dân được cấp thị thực Nếu bạn không chắc mình có cần thị thực để đến UK hay không, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một trong những luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi.
 • Vì sao cần phải nộp đúng diện Visa đang xin?
  Đây là điều tối thiểu cần thiết để nộp đơn cho những diện visa cần. Ví dụ: Nếu như bạn có con nhỏ, bạn cần phải bao gồm đơn của chúng cùng với đơn xin của bạn. Nếu như bạn bị trượt diện visa mà bạn đang xin, hoặc nếu bạn không đáp ứng đủ những yêu cầu, đơn xin của bạn sẽ bị từ chối. Điều này không những khiến bạn mất thời gian mà tốn cả tiền bạc. Lưu ý: Nếu như trường hợp của bạn bị từ chối, phí nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Nộp nhầm mẫu đơn cũng có thể khiến bạn bị chậm trễ đối với trường hợp của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của bạn, đặc biệt nếu như bạn đang cố gia hạn diện visa của mình hoặc cố đổi sang một diện khác khi mà bạn đang ở tại UK.
 • Làm thế nào để nộp đơn xin Visa UK?
  Visa nhập cư UK (UKVI) đã triển khai một hệ thống ứng dụng được biết đến là hệ thống nhập cảnh (EC). Trong hệ thống này, những nguời không phải quốc tịch Anh nhưng muốn đến du lịch hoặc ở tại UK với những mục đích khác nhau có thể nộp đơn xin cho các diện thích hợp. Qúa trình này thông thường sẽ bao gồm phỏng vấn và yêu cầu người nộp đơn lấy thông tin sinh trắc học (lăn tay và chụp hình) và được thực hiện trước khi họ đến UK.
 • Tôi có thể nộp đơn xin visa cho người phụ thuộc không?
  Nếu một trong những thành viên gia đình bạn mang quốc tịch Anh, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn cho diện visa gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ đủ điều kiện để vào UK theo diện ngừơi phụ thuộc. Với các mục đích nhập cư khác nhau, bạn có thể bao gồm những mục sau vào đơn xin là người phụ thuộc như sau: · Những người có quan hệ gia đình với những người đang sở hữu visa đủ điều kiện · Người cộng tác (có thể là vợ chồng, hôn thê hoặc đối tác dân sự) của một người được định cư tại UK sau khi sở hữu visa phụ thuộc để đủ điều kiện trong một thời gian dài. · Trẻ được sinh ra bởi người được định cư vĩnh viễn tại UK hoặc người mang quốc tịch UK nhưng lần đầu đến UK với Visa phụ thuộc. Những cá nhân sẽ được visa thành công để ở lại UK cùng với ngày hết hạn của tình trạng của visa phụ thuộc. Nếu người thân của bạn được phép lưu trú vô thời hạn, bạn sẽ được ở lại UK trongkhoanrg thời gian ban đầu là 3 năm. Visa phụ thuộc cho phép người phụ thuộc làm việc tại UK. Nếu họ mong muốn được học tập tại đây, đầu tiên họ phải nộp đơn để lấy chứng chỉ phê duyệt học thuật.
 • Làm thế nào để gia hạn Visa UK ?
  Phần lớn thị thực UK sẽ hết hạn vào một thời gian nhất đinh, nó phụ thuộc vào visa bạn thuộc loại gì. Tình trạng nhập cư duy nhất khônhg cần gia hạnh chính là định cư vĩnh viễn và có quốc tịch Anh. Nếu như cần phải hiểu chính xác khi nào thị thực của bạn sẽ hết hạn và khi nào bạn cần phải nộp đơn xin gia hạn. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Đừng quên rằng, một khi bạn đã nộp đơn yêu cầu gia hạn, bạn sẽ phải đợi ít nhất 8 tuần để có quyết định từ Bộ Nội Vụ. Nếu như Visa của bạn gần hết hạn và bạn có mong muốn được nhận những lời khuyên chuyên nghiệp làm thế nào để gi hạn, luật sư di trú của chúng tôi rất hân hạnh được trợ giúp bạn.
 • Khi nào tôi nên bắt đầu nộp Visa UK?
  Theo quy định, bạn cần phải nộp đơn xin ít nhất 90 ngày trước khi bạn đến UK. Hạn cuối cùng bạn nộp hồ sơ tối đa 15 ngày làm việc trước khi bạn muốn đến thăm Vương Quốc Anh.
 • Thời gian để xử lý hồ sơ ?
  Thời gian chờ để nhận được quyết định của Bộ Nội Vụ phụ thuôc vào diện visa hoặc tình trạng mà bạn đang nộp đơn. Dù sao đi nữa, bạn có thể nhận được quyết định từ UKVI chỉ trong 5 ngày làm việc nếu chọn dịch vụ nhanh. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản là £500 cho việc sử dụ dịch vụ này. Ngoài ra, với khoản phụ phí £800 bạn có thể sử dụng dịch vụ siêu nhanh, quyết định sẽ được đưa ra vào cuối ngày làm việc hôm sau ( hoặc 2 ngày kể từ sau lịch hẹn với UKVCAS). Nếu như đơn cuả bạn đang cần gấp và cần phải đẩy nhanh tiến độ, hãy liên lạc với đội ngũ của chúng tôi để có thể được trợ giúp nộp đơn trước hạn bạn cần.
 • Phụ phí bảo hiểm nhập cư là gì và có cần phải trả chi phí này không?
  Tuỳ thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn là gì, bạn có thể bị yêu cầu thanh toán phí bảo hiểm, Có thể hiểu là phí bảo hiểm nhập cư. Bạn bắt buộc phải chi trả phí này ngay khi bạn nộp đơn online. Nếu như bạn nộp bằng đường bưu điện, bạn cần phải bao gồm số tham chiếu bảo hiểm trên đơn của bạn. Ngay sau khi bạn hoàn thành thanh toán phụ phí bảo hiểm cho đơn của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ y tế quốc gia (NHS)
 • Có cần phải đủ điều kiện tiếng anh để nhập cảnh vào UK không?
  Mỗi đơn nộp đều có một yêu cầu nhất định, các tiêu chí khác nhau, đặc biệt là kiến thức cụ thể về viết và nói bằng tiếng anh. Ví dụ, điều kiện này là bắt buộc đối với những người nộp đơn xin thị thực vợ chồng hoặc những người muốn định cư vĩnh viễn tại UK. Bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh bằng cách: · Cung cấp bằng học thuật hợp lệ. UKVI sẽ chỉ chấp nhận bằng hoặc chứng chỉ được dậy bằng tiếng Anh và được công nhận bởi UK NARIC. · Làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ thấp nhất là A1. Một số loại thị thực yêu cầu kiến thức cao hơn về ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn muốn định cư tại UK · Những người dưới 18 hoặc trên 65, hoặc có tiểu sử bệnh lý về tâm thần, sẽ được miễn thi tiếng anh.
 • Hồ sơ của bị từ chối. Làm thế nào để kháng cáo?
  Cùng với thư từ chối, bạn sẽ nhận được hướng dẫn của Bộ Nội Vụ về việc kháng cáo. Nếu bạn không đủ điều kiện để kháng cáo, bạn sẽ được cung cấp cơ hội xem xét hành chính. Bạn chỉ có duy nhất 28 ngày để gửi quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, điều cần thiết là phải hiểu lý do từ chối để đảm bảo tránh những sai lầm tiếp theo. Thủ tục kháng cáo hoặc tái thẩm vụ hành chính luôn phức tạp. Vì lý do này, bạn nên tìm những chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp để lấy lời khuyên.
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ở quá hạn visa?
  Việc ở quá hạn visa là vi phạm hình sự theo mục 24 của đạo luật nhập cư 1971. Nói cách khác, khi visa của bạn hết hạn,bạn buộc phải rời khỏi UK trong vòng 30 ngày trừ khi cólys do hợp lý để ở lại. Nếu như bạn ở quá thời hạ, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả lâu dài. Ví dụ, nếu bạn rời khỏi UK sau thời thời hạn 30 ngày, bạn có thể bị cấm nhập cảnh trở lại đất nước này từ một năm đến mười năm. Bạn có thể tránh cấm lệnh bằng cách rời khỏi quốc gia với chi phí của riêng bạn . Việc ở quá hạn visa sẽ đem đến nhiều bất lợi cho những đơn nộp trong tương lai của bạn nếu muốn ở lại UK. Bên cạnh đó, bạn sẽ không được xem xét như một người có đạo đức tốt và do đó bạn sẽ không bao giờ có thể được cấp quốc tịch ANh.
 • Tôi có thể được hoàn phí visa không?
  Trong những trường hợp cụ thể, bạn sẽ được hoàn tiền cho đơn nộp nếu như bạn huỷ đơn trước đó trước khi sinh trắc học của bạn được thu nhập. Nếu bạn nộp đơn ngoài UK, Bạn cần liên lạc với UKVI. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hoàn tiền chỉ khi nào đơn của bạn chưa được xét duyệt. Những đơn được nộp trong UK có thể rút lại phí bằng cách gửi đơn trực tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ không nhận được khoản phí hoàn nào cho các đơn được nộp tại UK
 • Ai có thể nộp đơn theo diện vợ chồng?
  Để đủ điều kiện cho diện visa kết hôn hoặc visa Partner (đối tác), bạn cần phải thoả mãn những điều kiện sau đây: · Ít nhất đủ 18 tuổi · Hợp pháp để kết hôn với partner (đối tác), người phải có quốc tịch Anh hoặc người được định cư · Có ý định chung sống vĩnh viễn với vợ/chồng của bạn · Chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính,và có đủ khả năng để hỗ trợ bản thân và người phụ thuộc mà không cần sự trợ giúp từ chính phủ.Thu nhập tối thiểu là £18.600, hoặc có theer cao hơn nếu bao gồm con bạn · Có chỗ ở phù hợp,đáp ứng đủ tiêu chuẩn sống tại UK. · Đủ điều kiện tiếng anh Để nhận được hướng dẫn về cách chuẩn bị đơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi
 • Danh sách nghề nghiệp thiếu hụt tại UK?
  Nếu bạn đươc một công việc có tay nghề cao từ một nhà tuyển dụng tại UK, trường hợp của bạn chỉ có thể hợp lệ nếu vị trí đó được liệt kê trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt. Những ngành nghề đó bao gồm: IT, nhà khoa học,y tá, bác sĩ chuyên gia công nghê thông tin. Theo như luật của UK, các công việc có kĩ năng phải được đưa ra trong vòng 28 ngày trước khi họ có đưa ra lời đề nghị cho lao động nước ngoài. Nếu như lời mời làm việc của bạn có giá trị pháp lý, bạn có thể đưa những thành viên gia đình mình vào đơn đăng kí.
 • Visa sinh viên có được đi làm tại UK không?
  Luât Uk cho phép sinh viên được đi làm ít nhất 15 tiếng 1 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ phép.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page