top of page
Visa Anh Quốc _ Luân chuyển doanh nghiệp quốc tế.png

Luân chuyển doanh nghiệp quốc tế

Visa lao động lâu năm và chuyên gia

Nếu bạn cần đến Vương quốc Anh để làm việc trong chi nhánh Vương quốc Anh của chủ lao động hiện tại của mình, bạn có thể có visa lao động Lâu năm hoặc Chuyên gia. Chúng tôi có thể giúp chuẩn bị hồ sơ để vào diện visa này.

 

 Liện hệ theo đường dây nóng: 0203 923 9188 để được hỗ trợ trực tuyến

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Visa cho lao động lâu năm và chuyên gia là gì?

VisaLao động Lâu năm hoặc Chuyên gia cho phép công dân nước ngoài đến Vương quốc Anh để làm việc với vai trò đủ điều kiện tại một chi nhánh Vương quốc Anh của chủ lao động ở nước ngoài của họ.

 

Visalao động này nằm trong danh mục di chuyển kinh doanh toàn cầu. Nó thay thế visachuyển nhượng nội bộ công ty hoặc visaNhân viên dài hạn Bậc 2 (Chuyển giao nội bộ công ty).

 

VisaCông nhân Lâu năm hoặc Chuyên gia của Vương quốc Anh dành cho những nhân viên được trả lương cao trong một số nghề và vai trò nhất định, chẳng hạn như quản lý cấp cao và công nhân chuyên môn.

 

Ngoài ra, chính phủ Vương quốc Anh đã thiết kế visanày là visakhông định cư, vì vậy người có visadự kiến chỉ ở Vương quốc Anh để thực hiện nhiệm vụ công việc tạm thời liên quan đến chủ lao động của họ ở nước ngoài. Do đó, người có visalao động chuyên nghiệp không thể xin visađịnh cư Vương quốc Anh hoặc Định cư Vô thời hạn trên visanày. Tuy nhiên, họ có thể chuyển sang một loại visakhác có thể dẫn đến việc giải quyết.

Công dân Châu Âu có cần visa cho lao động lâu năm và chuyên gia không?

Nếu bạn đến từ EU, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland hoặc Liechtenstein, bạn có thể ở lại Vương quốc Anh mà không cần xin visanày. Các điều khoản đã được đưa ra như một phần của Brexit để bao gồm các công dân EU đã sống và làm việc tại Vương quốc Anh, bao gồm cả những người làm việc cho chi nhánh của một nhà tuyển dụng có trụ sở chính ở nơi khác.

 

Nếu bạn hoặc các thành viên gia đình của bạn đã sống ở Vương quốc Anh vào hoặc trước ngày 31 tháng 12 năm 2020, bạn có thể đăng ký Chương trình Hòa giải của Liên minh Châu Âu.

 

Tuy nhiên, thời hạn nộp hồ sơ đã quá lâu (ngày 30 tháng 6 năm 2021). Nếu bạn không nộp đơn sau đó, bạn vẫn có thể trong một số trường hợp. Nếu sau đó bạn không nộp đơn và không đủ điều kiện để đăng ký ngay bây giờ, bạn có thể cần phải có visaCông nhân Lâu năm hoặc Chuyên gia giống như bất kỳ công dân nước ngoài nào khác đến Vương quốc Anh không được miễn visađể làm việc tại Vương quốc Anh.

Ai phù hợp cho diện visa cho lao động lâu năm và chuyên gia này?

Để đủ điều kiện cho visadi chuyển kinh doanh toàn cầu này, bạn phải:

 

 •  Là nhân viên của nhà tài trợ được Home Office phê duyệt

 • Đã được chủ lao động cấp Giấy chứng nhận tài trợ hợp lệ với thông tin về công việc bạn sẽ làm ở Vương quốc Anh

 • Làm một công việc trong danh sách các nghề đủ điều kiện

 • Nếu bạn đã ở Vương quốc Anh từ trước ngày 6 tháng 4 năm 2011 theo visaBậc -2 (Chuyển giao nội bộ công ty), bạn chỉ cần được trả mức phù hợp cho công việc của mình, ngay cả khi nó thấp hơn £ 42.400

 

Đã làm việc cho chủ của bạn trong thời gian tối thiểu bên ngoài Vương quốc Anh:

 • Nếu bạn kiếm được ít hơn £ 73,900 mỗi năm, bạn phải đã làm việc cho chủ nhân của mình ít nhất 12 tháng bên ngoài Vương quốc Anh.

 • Nếu mức lương của bạn là £ 73,900 trở lên mỗi năm, thì không có thời gian bắt buộc tối thiểu.

Bằng chứng nhận bảo lãnh(COS)

Giấy chứng nhận tài trợ là một hồ sơ điện tử chứa thông tin về công việc bạn sẽ làm ở Vương quốc Anh. Người nộp đơn xin visalàm việc cho Vương quốc Anh thường được yêu cầu cung cấp tài liệu này từ chủ lao động của họ, còn được gọi là người bảo lãnh.

 

Giấy chứng nhận tài trợ sẽ có một số tham chiếu mà bạn phải thêm vào đơn xin visaCông nhân Lâu năm hoặc Chuyên gia về dịch vụ kinh doanh toàn cầu của mình.

 

Để “nhà tài trợ” cung cấp giấy chứng nhận tài trợ hợp lệ, họ phải có Giấy phép tài trợ cho phép họ tài trợ cho mọi người làm việc tại Vương quốc Anh.

 

Nếu giấy chứng nhận tài trợ của bạn được cung cấp trong khoảng thời gian từ ngày 11 tháng 2 năm 2022 đến ngày 11 tháng 4 năm 2022, đối với visaChuyển giao nội bộ công ty, bạn vẫn có thể sử dụng nó để nộp đơn xin visanày trừ khi mức lương đã nêu của bạn dưới 42.400 bảng Anh mỗi năm. Nếu lương của bạn thấp hơn số tiền đó, chủ lao động phải tăng lương cho bạn để có thể đến Vương quốc Anh theo con đường này.

Những công việc đủ điều kiện cho visa lao động lâu năm và chuyên gia

Bạn có thể kiểm tra danh sách đầy đủ các nghề nghiệp đủ điều kiện để xem mã nghề nghiệp của công việc của bạn có ở đó không. Mã nghề nghiệp của bạn phải có trên giấy chứng nhận tài trợ của bạn. Nếu bạn chưa được cấp, hãy liên hệ với chủ doanh nghiệp của bạn để biết mã nghề nghiệp của bạn:

 • Nghệ sĩ (3411)

 • Tác giả, nhà văn và dịch giả (3412)

 • Diễn viên, nghệ sĩ giải trí và người thuyết trình (3413)

 • Vũ công và biên đạo múa (3414)

 • Sản phẩm, quần áo và các nhà thiết kế liên quan (3422)

 

Nếu bạn đã ở Vương quốc Anh làm việc trong bất kỳ quy tắc nghề nghiệp nào ở trên trên các tuyến đường kinh doanh di chuyển toàn cầu khác, đặc biệt là visachuyển giao Nội bộ, bạn có thể gia hạn visahiện tại của mình trước khi visahết hạn và tiếp tục làm việc với công việc tương tự.

Những yêu cầu về tài chính cho diện visa cho lao động nước ngoài và chuyên gia

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về mức lương, chính phủ Vương quốc Anh mong muốn bạn có đủ tiền để nuôi sống bản thân tại Vương quốc Anh. Số tiền yêu cầu tối thiểu là £ 1,270. Số tiền này phải có trong tài khoản ngân hàng của bạn ít nhất 28 ngày liên tục và thời gian kết thúc khoảng thời gian đó phải trong vòng 31 ngày kể từ ngày bạn đăng ký.

 

Nếu không có tiền, bạn vẫn có thể đáp ứng yêu cầu tài chính nếu chủ lao động chi trả chi phí của bạn trong tháng đầu tiên ở Vương quốc Anh, lên đến 1.270 bảng Anh. Ngoài ra, bạn phải ở Vương quốc Anh bằng một visahợp lệ khác trong ít nhất 12 tháng.

 

Để chứng minh bạn có tiền, bạn có thể cung cấp bảng sao kê tài khoản của ngân hàng hoặc tài khoản của đối tác (nếu tiền nằm trong tài khoản của họ) hoặc giấy chứng nhận tài trợ cho thấy nhà tài trợ sẽ chi trả chi phí của bạn.

Những giấy tờ cần thiết cho diện visa lao động lâu năm và chuyên gia.

Khi nộp đơn xin visaLao động Lâu năm hoặc Chuyên gia, bạn có thể được yêu cầu cung cấp những điều sau:

 • Hộ chiếu hợp lệ hoặc giấy thông hành khác thể hiện danh tính và quốc tịch của bạn

 • Bằng chứng về chức danh công việc, mã nghề nghiệp công việc và mức lương hàng năm của bạn

 • Bản sao giấy chứng nhận tài trợ của bạn có ghi tên chủ lao động của bạn và số giấy phép tài trợ của họ

 • Chứng minh bạn đáp ứng các yêu cầu tài chính

 • Kết quả xét nghiệm bệnh lao, nếu được yêu cầu

 • Bằng chứng bạn đã làm việc cho chủ bên ngoài Vương quốc Anh nếu bạn kiếm được ít hơn £ 73,900 một năm

 • Chứng chỉ ATAS nếu công việc của bạn liên quan đến việc nghiên cứu một chủ đề nhạy cảm ở cấp độ Tiến sĩ trở lên

Làm thế nào để nộp đơn xin visa?

Nếu bạn đã quyết định nộp đơn xin visaLao động Lâu năm hoặc Chuyên gia, hãy đảm bảo hoàn thành đơn đăng ký của bạn trong vòng ba tháng kể từ khi nhận được giấy chứng nhận tài trợ. Bạn có thể gửi đơn xin visaCông nhân Lâu năm hoặc Chuyên gia của mình cho Bộ Nội vụ thông qua trang Gov.uk.

 

Là một phần của quy trình đăng ký, bạn phải gửi các tài liệu hỗ trợ và có thể được yêu cầu cung cấp sinh trắc học của bạn (dấu vân tay và ảnh). Bạn có thể làm như vậy tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ visahoặc sử dụng ứng dụng 'Nhập cư Vương quốc Anh: Kiểm tra ID'.

Chi phí cho visa lao động lâu năm và chuyên gia

Phí nộp đơn xin visaCông nhân Lâu năm hoặc Chuyên gia phụ thuộc vào thời gian bạn muốn visacủa mình có hiệu lực. Những điều sau được áp dụng:

 • Từ 1 đến 3 năm - £ 625 mỗi người

 • hơn 3 năm - 1.235 bảng mỗi người

 

Bạn cũng sẽ phải trả phụ phí y tế nhập cư, khoảng £ 624 mỗi năm.

Thời gian xét duyệt

Thường mất khoảng ba tuần để nhận được quyết định về đơn xin visaCông nhân Lâu năm hoặc Chuyên gia của bạn.

 

Thời gian xử lý của bạn có thể lâu hơn nếu bạn không gửi tất cả các tài liệu hỗ trợ hoặc chứng minh danh tính của mình đúng hạn. Cũng có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn cần tham gia một cuộc phỏng vấn, bạn đã có tiền án trong quá khứ hoặc tài liệu của bạn cần được xác minh.

Làm thế nào để chuyển đổi sang diện visa lao động lâu năm và chuyên gia?

Nếu bạn đã ở Vương quốc Anh và cần visaCông nhân Cấp cao hoặc Chuyên gia, bạn không cần phải rời khỏi quốc gia này trước khi nộp đơn. Bạn có thể chuyển từ visaVương quốc Anh hiện tại của mình sang visaCông nhân Lâu năm hoặc Chuyên gia.

 • Visa thăm thân

 • Visa du học ngắn hạn

 • Visadành cho sinh viên là cha mẹ của con cái

 • Visalao động thời vụ

 • Người giúp việc gia đình trong visahộ gia đình tư nhân

 • Bảo lãnh nhập cư

 • Được phép ở ngoài các quy tắc nhập cư vì bất kỳ lý do gì, chẳng hạn như vì lý do nhân đạo.

 

Phí chuyển  đổi:

 • Từ 1 đến 3 năm: £719 một người

 • Trên 3 năm: £1423 một người

 

Thời gian xét duyệt vào sẽ mất khoảng 8 tuần để đưa ra quyết định chuyển đổi hồ sơ cho bạn. Trong thời gian chờ xét duyệt, bạn không được ra khỏi UK hoặc Ireland.

Thời hạn của visa

 

Thời gian bạn có thể nhận được visaLao động Lâu năm hoặc Chuyên gia Vương quốc Anh có thể là năm năm hoặc thời gian ghi trên giấy chứng nhận tài trợ của bạn + 14 ngày, tùy theo thời gian nào ngắn hơn.

Bạn có thể trả tiền cho visacó giá trị lên đến ba năm hoặc hơn khi nộp đơn xin visacủa mình. Sau khi ở lại Vương quốc Anh trong thời gian được chấp thuận, bạn có thể đủ điều kiện để gia hạn thời gian lưu trú tại Vương quốc Anh bao nhiêu lần tùy ý miễn là trong thời gian tối đa cho phép sau:

 • Năm năm trong sáu năm, nếu mức lương hàng năm của bạn ít hơn £ 73,900

 • Chín năm trong mười năm, nếu mức lương hàng năm của bạn là 73.900 bảng Anh trở lên

 

Nếu bạn đã ở Vương quốc Anh bằng một visakhác và cần chuyển sang visanày, thời gian bạn dành cho những visađó sẽ được tính vào tổng thời gian lưu trú tối đa của bạn. Những visađó bao gồm:

 • Visa thực tập sinh sau đại học nội bộ công ty

 • Visa chuyển nhượng nội bộ công ty

 • Visa thực tập sinh sau đại học

 • Visacông nhân biệt phái

 • Visanhà cung cấp dịch vụ

 • Visalao động mở rộng Vương quốc Anh

 

Ngoài ra, nếu bạn đã dành thời gian ở Vương quốc Anh với visaCông nhân Lâu năm hoặc Chuyên gia và rời đi vì bất kỳ lý do gì nhưng quay trở lại trong khoảng thời gian sáu hoặc mười năm (dựa trên thu nhập), thời gian trước đó của bạn ở Vương quốc Anh sẽ vẫn được tính trừ khi bạn vượt quá mức tối đa thời gian trước đó và sau đó đã dành ít nhất sáu tháng bên ngoài Vương quốc Anh sau thời gian đó.

Làm thế nào để gia hạn visa cho lao động lâu năm và chuyên gia?

Bạn có thể đăng ký để gia hạn visanếu bạn đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện sau đây:

 

 • Bạn có cùng một công việc (và cùng một mã nghề nghiệp) như khi bạn nhận được giấy phép hiện tại để nhập cảnh vào Vương quốc Anh

 • Bạn vẫn đang làm việc cho chủ lao động đã cung cấp cho bạn COS mà bạn đã nhận được visahiện tại của mình.

 • Bạn không ở lại thời gian tối đa cho phép trên visanày.

 

Hãy thận trọng nếu bạn đã được cấp visaChuyển giao nội bộ công ty hoặc visaNhân viên dài hạn Cấp 2 (Chuyển giao nội bộ công ty) và bạn đang muốn gia hạn nó ngay bây giờ, bạn vẫn có thể nếu bạn là nghệ sĩ, tác giả, diễn viên, vũ công hoặc nhà thiết kế mặc dù những công việc đó hiện không đủ điều kiện. Tuy nhiên, bạn sẽ không được phép thay đổi công việc khác cùng mã ngành hoặc một mã nghề nghiệp khác không đủ điều kiện.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page