top of page
Visa Anh Quốc _ Nhập tịch anh quốc.png

Nhập tịch anh quốc

Visa học sinh nhỏ tuổi (từ 4 đến 17 tuổi)

Lộ trình cho Học sinh cho phép những trẻ em, thiếu niên ở nước ngoài đủ điều kiện đến UK với mục đích học tập tại một cơ sở giáo dục đây.

 

Hãy liên hệ với luật sư của Visa Anh Quốc để được hỗ trợ trong việc nộp đơn xin Visa cho bạn. Chúng tôi có thể trợ giúp bạn xử lý mọi vấn đề về đơn xin Visa cho bạn

 

Gọi ngay 0203 923 9188 để được hỗ trợ và tư vấn.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Đăng ký nhập tịch Anh

Nếu bạn sống ở UK với tư cách là một người đã định cư vĩnh viễn, bạn có thể nộp đơn xin Nhập tịch Anh. Bạn có thể thuê luật sư của chúng tôi để hỗ trợ nộp đơn đăng ký của bạn.

 

Gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức với trường hợp của bạn. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

Nhập tịch Anh là gì?

Nhập tịch là một quá trình pháp lý mà qua đó một người nào đó thay đổi quốc tịch của họ. Những người nộp đơn xin nhập quốc tịch Anh thành công sẽ chính thức dược coi là công dân Anh quốc tế và có tất cả các quyền như bất kỳ ai sinh ra ở UK.

 

Trong một thời gian dài trước đây, những người sống ở UK theo quốc tịch nước ngoài không thể nộp đơn để trở thành một công dân Anh chinh thức thông qua việc nhập tịch. Ví dụ, trước năm 1844, việc nhập quốc tịch UK chỉ có thể được cấp bởi quyết định chính thức từ quốc hội. Kể từ năm 1844, chi phí nhập tịch đã giảm xuống và do Bộ Nội vụ trực tiếp quyết định.

 

Gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được tư vấn về trường hợp của bạn ngay.

Nhập tịch Anh chính xác là gì?

Ở cấp độ cơ bản nhất, nhập tịch Anh là con đường phổ biến nhất được sử dụng để những người có quốc tịch nước ngoài đăng ký trở thành công dân Anh. Nếu bạn thành công và nhập quốc tịch với tư cách là một công dân Anh đầy đủ, bạn sẽ có được các quyền như bất kỳ ai sinh ra Anh. Bạn sẽ có thể sống và làm việc ở UK một cách tự do mà không bị quản lý bởi luật nhập cư. Đối với nhiều người đến UK với mong muốn định cư ở đây và trở thành một công dân Anh, nhập tịch Anh là đích đến quan trọng trong lộ trình nhập cư của họ.

 

Để đủ điều kiện đăng ký nhập quốc tịch Anh, bạn sẽ phải đáp ứng các tiêu chí nhất định. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chứng minh một số đặc điểm nhất định chứng tỏ bạn là cá nhân thích hợp để trở thành công dân Anh, bao gồm:

 

Vượt qua bài thi ‘Life in the UK’ - một bài kiểm tra chính thức của chính phủ do Bộ Nội vụ đặt ra, trong đó bạn sẽ phải chứng minh sự hiểu biết về văn hóa, phong tục và truyền thống của Anh.

Chứng minh rằng bạn đã nói và viết thành thạo một ngôn ngữ Anh - Điều này có bao gồm việc bạn phải làm bài kiểm tra Ngôn ngữ IELTS để chứng minh trình độ của bạn. Cần lưu ý rằng không nhất thiết phải là tiếng Anh - bạn cũng đủ điều kiện nếu bạn có thể nói, đọc và viết tiếng Wales hoặc Scotland Gaelic.

Chứng minh rằng bạn có ‘nhân cách tốt’ - Cách rõ ràng nhất để nhận biết điều này thường là tiền án. Nếu bạn từng có tiền án tiền sự hay dính án, bạn có thể có nguy cơ được coi là không phù hợp trong đơn xin nhập tịch UK của bạn.

Bạn có đáp ứng đủ điều kiện nhập quốc tịch Anh không?

Nhập tịch với tư cách là công dân Anh hoàn toàn có nghĩa là bạn không còn phải lo lắng về việc nộp đơn xin Visa hoặc tuân thủ các yêu cầu và tiêu chí định cư nữa. Là một công dân không thuộc EEA mong muốn đến từ một quốc gia không thuộc Châu Âu để định cư tại UK, khả năng là bạn sẽ phải nộp đơn xin nhập tịch trên cơ sở đã dành 5 năm hợp pháp ở UK hoặc 12 tháng để định cư trừ khi bạn yêu cầu nhập quốc tịch Anh dựa trên tổ tiên của bạn. Tuy nhiên, có những yêu cầu khác nhau về điều kiện mà bạn cần lưu ý.

 

Các yêu cầu điều kiện để nộp đơn xin nhập quốc tịch Anh thành công là khá nghiêm ngặt. Điều này là do đây là bước cuối cùng trong hành trình của một công dân nước ngoài với mong muốn được hưởng tất cả các quyền như những người sinh ra ở UK. Điều quan trọng, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có thể xin hộ chiếu chính thức của Anh và có tất cả các quyền đi lại quốc tế như bất kỳ công dân UK nào.

 

Luật quốc tịch Anh và kiểm soát nhập cư nói chung rất nghiêm ngặt, vì vậy chúng tôi luôn khuyên bạn nên tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp khi đánh giá trường hợp của mình. Luật sư của Visa Anh Quốc có thể cung cấp lời khuyên và trợ giúp toàn diện về nhập cư, giúp đánh giá điều kiện cũng như hỗ trợ đơn đăng ký để củng cố cơ hội thành công của bạn.

 

Một người trưởng thành, người nộp đơn không thuộc EEA muốn trở thành công dân Anh sẽ phải dành đủ thời gian cần thiết ở UK trước khi nộp đơn. Yêu cầu về thời gian dựa trên tình trạng nhập cư hiện tại và trước đây của bạn - đối với hầu hết các trường hợp, bạn phải sống hợp pháp tại UK trong 5 năm, tuy nhiên vợ/chồng của công dân Anh có thể hoàn thành quy trình tương tự sau ba năm sống ở UK.

Những yêu cầu nhập tịch là gì?

Các yêu cầu bắt buộc đầy đủ về điều kiện nhập tịch của Anh, đã được nêu trong Đạo luật Quốc tịch Anh năm 1981, cụ thể như sau:

 • Bạn từ 18 tuổi trở lên.

 • Bạn làm chủ được năng lực hành vi cũng như đầy đủ khả năng dân sự.

 • Bạn đã sống ở UK ít nhất năm năm trước đây - đây là lý do tại sao quá trình nhập tịch thường được gọi là ‘lộ trình 5 năm’.

 • Bạn đã không ở bên ngoài UK quá 450 ngày trong 5 năm cư trú hợp pháp tại nước này. Điều này cũng bao gồm việc bạn đã dành không quá 90 ngày bên ngoài UK trong 12 tháng trước khi nộp đơn đăng ký của bạn.

 • Bạn đã sống ở UK ít nhất ba năm trước đây nếu bạn kết hôn với một công dân Anh và không ở ngoài UK quá 270 ngày trong thời gian cư trú hợp pháp của bạn tại UK.

 • Bạn đã có quyền Định cư vĩnh viễn (ILR) trong ít nhất 1 năm trước khi bắt đầu quy trình nộp đơn xin nhập tịch. Điều quan trọng là tại thời điểm nộp đơn, bạn phải hoàn toàn không bị hạn chế về nhập cư ở UK và bạn phải chứng minh được rằng bạn đã định cư ở UK ít nhất một năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch. Điều này thường đạt được thông qua quyền định cư vĩnh viễn, nhưng tùy thuộc vào quốc tịch của bạn, nó cũng có thể thông qua thẻ thường trú của UK hoặc Visa định cư của EU.

 • Bạn chưa vi phạm bất kỳ quy tắc nhập cư nào của UK trước đây.

 • Bạn có 'nhân cách tốt'.

 • Bạn có ý định nghiêm túc, trung thực và có thể chứng minh được là sẽ sống lâu dài tại UK khi nhận quốc tịch Anh. Bạn cũng có thể đủ điều kiện nếu bạn có ý định sống và làm việc ở nước ngoài cho chính phủ UK hoặc một doanh nghiệp của Anh.

 • Bạn đáp ứng các yêu cầu cần thiết về tiếng Anh. Thông thường, điều này có nghĩa là phải cung cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 CEFR. Tuy nhiên, có một số trường hợp được miễn điều kiện này. Bạn cũng có thể đủ điều kiện nếu bạn thành thạo ngôn ngữ Gaelic của xứ Wales hoặc Scotland.

 

Bạn đã vượt qua bài thi ‘Life in the UK’, chứng tỏ rằng bạn có kiến ​​thức đầy đủ và phù hợp về văn hóa, truyền thống và phong tục của Anh.

Các yêu cầu về tiếng Anh để nhập tịch là gì?

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch Anh với tư cách là người trưởng thanh không thuộc EEA, bạn cần phải chứng minh được rằng bạn có đủ kiến ​​thức về một trong các ngôn ngữ Anh, bao gồm tiếng Anh, tiếng Wales hay tiếng Gaelic Scotland.

 

Chỉ những chứng chỉ tiếng Anh được chấp thuận chính thức từ các trung tâm được phê duyệt mới được UKVI (Visa và nhập cư UK) công nhận và chấp thuận. Điều này có nghĩa là bạn phải thi IELTS và đạt ít nhất chứng chỉ trình độ B1 do ESOL chứng nhận. Bạn sẽ phải chứng minh trình độ ngôn ngữ của mình thông qua 2 kĩ năng là nghe và nói.

 

Điều này cũng có nghĩa là hầu hết các bằng cấp tiếng Anh khác, chẳng hạn như NVQ và GCSE, không hợp lệ. Một số chứng chỉ cũng chỉ có hiệu lực trong khoảng 2 năm và cần được gia hạn hoặc thi lại. Các chứng chỉ hết hạn sẽ không được Bộ Nội vụ chấp nhận trừ khi trước đó nó đã được chấp nhận cho một đơn xin nhập cư khác, chẳng hạn như giấy phép định cư vĩnh viễn hoặc Visa thăm thân.

 

Miễn trừ điều kiện tiếng Anh khi nhập tịch

Có một số trường hợp mà bạn không cần phải chứng minh trình độ tiếng Anh khi nộp đơn xin nhập tịch. Nếu bạn:

 

 • Có thể chứng minh khả năng Anh bằng cách cung cấp bằng cử nhân trở lên và được giảng dạy bằng tiếng Anh.

 • Từ 65 tuổi trở lên.

 • Có vấn đề thể chất hoặc tinh thần nghiêm trọng lâu dài.

Nếu bạn đã học và đạt được bằng cử nhân ở nước ngoài và hy vọng sử dụng bằng này để được miễn trừ điều kiện tiếng Anh cho đơn xin nhập quốc tịch của mình, bạn có thể cần phải cung cấp Chứng nhận Trình độ Trình độ Học vấn (AQUALS) để chứng minh bằng của bạn tương đương với văn bằng của UK cũng như là đã được dạy hoan toàn bằng tiếng Anh.

Bài thi ‘Life in the UK’ là gì?

Bạn sẽ phải trả lời 24 câu hỏi được chọn ngẫu nhiên bao gồm đa dạng các chủ đề khác nhau, bao gồm lịch sử, cuộc sống hàng ngày, các giá trị và truyền thống văn hóa của Anh.

 

Bạn phải chi trả £50 cho mỗi lần đăng ký thi ‘Life in the UK’. Bạn có thể làm bài kiểm tra nhiều lần nếu cần thiết. Bạn sẽ phải trả một khoản phí như nhau mỗi khi bạn đăng ký thi.

 

Cuốn sổ tay kì thi ‘Life in the UK’ được cung cấp bởi Bộ Nội vụ có rất nhiều thông tin về kì thi. Hầu hết các câu hỏi trong bài kiểm tra dựa trên thông tin có sẵn trong cuốn sổ tay này. Ngoài ra, còn có ứng dụng chính thống trên điện thoại cung cấp nội dung của cuốn sổ tay này để bạn có thể truy cập trực tuyến

 

Điểm tối thiểu để hoàn thành bài kiểm tra là 75% và đây là điều kiện bắt buộc đối với những người trưởng thành không thuộc EEA để có thể nhập quốc tịch Anh. Bạn có thể làm bài kiểm tra nhiều lần cho đến khi đỗ.

 

Nếu bạn đã vượt qua Bài thi ‘Life in the UK’ khi nộp xin vào định cư vĩnh viễn, bạn sẽ được miễn khi tiếp tục xin vào nhập tịch.

 

Nếu bạn dưới 18 tuổi hoặc trên 65 tuổi và muốn nhập quốc tịch Anh, bạn cũng sẽ được miễn thi ‘Life in the UK’. Điều tương tự cũng áp dụng cho bất kỳ ai bị bệnh hoặc gặp vấn đề về tâm thần hoặc thể chất lâu dài.

 

Bạn có thể đăng ký thi ‘Life in the UK’ trực tuyến, nhưng bạn phải đăng ký ít nhất ba ngày trước khi tham gia kỳ thi. Bạn cũng được yêu cầu chọn một trong năm trung tâm khảo thí được chấp thuận gần nhất để làm bài kiểm tra của mình.

 

Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh địa chỉ vào ngày làm bài kiểm tra. Nếu không, bạn sẽ không thể tham dự kỳ thi cũng như sẽ không được hoàn lại phí đăng ký thi của mình. Điều này là để ngăn chặn gian lận và để đảm bảo rằng người nộp đơn là người thi.

 

Sau khi vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được thư thông báo. Bạn sẽ phải gửi thư này cho UKVI cùng với các tài liệu khác như một phần của đơn xin nhập tịch của bạn. Bạn có thể cần phải gửi nó cùng với địa chỉ thường trú của bạn.

Các yêu cầu về 'Nhân cách tốt'

Một phần quan trọng nhưng đôi khi khó hiểu của quá trình xin nhập tịch là người nộp đơn cần phải chứng minh bản thân có một ‘nhân cách tốt’.

 

Về cơ bản, điều này chứng minh rằng bạn luôn thể hiện sự tôn trọng cũng như hoàn toàn tuân thủ luật pháp của UK khi cư trú tại đây, đồng thời cũng duy trì một lý lịch trong sạch cũng như tuân thủ luật pháp của các quốc gia khác.

 

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất khi xin nhập tịch Anh là chứng minh rằng trong những năm trước đây bạn đã sống ở UK, bạn đã làm điều đó một cách hợp pháp và có trách nhiệm.

 

Việc đơn xin nhập quốc tịch của bạn được chấp thuận có nghĩa là có được tất cả các quyền như bất kỳ công dân sinh ra tại UK. Điều quan trọng hơn nữa là, bạn có thể xin hộ chiếu Anh.

 

Vì những lý do này, Bộ Nội vụ sẽ xem xét kỹ lưỡng lý lịch của bạn, bao gồm mọi tình trạng nhập cư trước đây của bạn, lý lịch du lịch, lý lịch tài chính của bạn và mọi tiền án phạm tội.

 

Luật quốc tịch của Anh khá nghiêm ngặt, và những quy trình kiểm tra lý lịch này là một phần quan trọng để xác thực quyền hợp pháp của bạn để xin quốc tịch ở UK.

 

Do đó, những người có tiền án có thể bị coi là không có 'nhân cách tốt' và không đủ điều kiện nhập quốc tịch UK.

 

Theo nguyên tắc chung, UKVI và Bộ Nội vụ sẽ không coi những người nộp đơn đã bị kết án giam giữ từ bốn năm trở lên là có ‘nhân cách tốt’, và đơn xin nhập quốc tịch của họ sẽ tự động bị từ chối theo các điều khoản này.

 

Tương tự, bất kỳ ứng viên nào không tiết lộ chi tiết đầy đủ về tiền sử phạm tội của họ và bất kỳ hồ sơ liên quan nào với các cơ quan có thẩm quyền của UK khi nộp đơn đăng ký cũng sẽ tự động bị từ chối.

Những yêu cầu về cư trú để xin nhập tịch UK

Việc nhập quốc tịch Anh cho những người trưởng thành có quốc tịch nước ngoài không thuộc EEA thường được gọi là 'lộ trình nhập cư 5 năm'. Nhập tịch Anh là bước cuối cùng của con đường định cư tại Anh, sau nhiều năm sống hợp pháp cũng như đã xin vào định cư vĩnh viễn thành công. Để làm như vậy, bạn cần phải sống hợp pháp tại UK ít nhất năm năm trước khi đăng ký trở thành công dân Anh. Một ngoại lệ đối với quy tắc này là vợ / chồng có quốc tịch nước ngoài của công dân Anh xin nhập tịch, trong trường hợp này đôi khi có thể nộp đơn chỉ sau ba năm cư trú hợp pháp tại UK. Quá trình này thường được gọi là quốc tịch theo hôn nhân, mặc dù nó vẫn thuộc trường hợp xin quốc tịch Anh.

 

Một điều quan trọng khi yêu cầu nhập tịch Anh là bạn có thể chứng minh rằng bạn không chỉ cư trú hợp pháp ở UK từ 5 năm trở lên mà còn thực sự dành phần lớn thời ở trong UK. Kể từ khi đến UK, bạn không được dành 450 ngày hoặc lâu hơn ở nước ngoài trong khoảng thời gian 5 năm trước khi nộp đơn, hoặc 270 ngày đối nếu xin quốc tịch UK theo con đường nhập cư kết hôn,

 

Hơn nữa, trong khoảng thời gian 12 tháng/một năm trước khi nộp đơn, bạn phải ở ngoài UK không quá 90 ngày. Đây là 1 trong các  tiêu chí quan trọng đối với Bộ Nội, bởi vì bạn phải chứng minh rằng bạn hoàn toàn có ý định sống ở UK sau khi nhận quốc tịch Anh. Trong trường hợp nếu bạn đã dành một khoảng thời gian dài ở ngoài UK trong thời gian nơi cư trú hợp pháp ở đây, nó có thể khiến các cơ quan kiểm soát nhập cư nghi ngờ rằng bạn thực sự có ý định quay trở lại đất nước đó sau khi nhận quốc tịch Anh.

 

Nếu bạn thực sự cần phải dành một thời gian đáng kể ở ngoai UK, thì bạn vẫn có thể được Bộ Nội vụ đánh giá trường hợp của mình nếu có cơ sở, lý do hợp lý. Với Dịch vụ Tư vấn Nhập cư, chúng tôi luôn khuyến khích mọi người nên thu thập đầy đủ các giấy tờ, tài liệu hỗ trợ chi tiết để chứng minh lý do cho việc bạn rời khỏi UK. Bộ Nội vụ giữ quyền truy cập vào hồ sơ nhập cư chi tiết và có khả năng điều tra lượng thời gian bạn đã ở hoặc ra khỏi UK, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị để bảo vệ trường hợp của mình nếu cần.

Cách làm đơn xin nhập tịch Anh

Nếu bạn chọn tự gửi đơn đăng ký để trở thành công dân Anh, bạn sẽ cần phải tự mình hoàn thành mẫu đơn AN. Mẫu AN dài 30 trang và cũng có ghi chú hướng dẫn và tập tài liệu hướng dẫn hỗ trợ kèm theo để giúp bạn hoàn thành mẫu đơn xin.

 

Mẫu đơn An yêu cầu thông tin chi tiết về bản thân bạn. Mẫu đơn được chia thành các phần khác nhau và bạn sẽ cần cung cấp càng chi tiết càng tốt để chứng rằng bạn đáp ứng đủ điều kiện. Bạn sẽ cần cung cấp dữ liệu, thông tin nhận dạng, thông tin chi tiết về tình trạng việc làm của bạn ở UK, bất kỳ người phụ thuộc nào nộp đơn cùng bạn và bằng chứng về việc cư trú tại UK. Nếu bạn đang nộp đơn xin nhập tịch với tư cách là vợ/chồng của công dân Anh, bạn sẽ cần cung cấp nhiều bằng chứng về mối quan hệ của mình. Bạn cũng sẽ cần cung cấp thông tin chi tiết về hai trọng tài được chỉ định. Các trọng tài của bạn sẽ cần phải ký và phê duyệt mẫu đơn AN của bạn để chứng minh rằng thông tin được đưa vào là đúng sự thật và chính xác.

 

Một số thông tin bạn sẽ cần cung cấp trong mẫu đơn AN bao gồm:

 • Thông tin cá nhân - Thông tin này bao gồm thông tin về bản thân bạn, chẳng hạn như thông tin liên hệ và thông tin chi tiết về cha mẹ và đối tác của bạn, bất kỳ thông tin chi tiết về việc làm cũng như kiến ​​thức của bạn về cuộc sống ở UK.

 • Yêu cầu về cư trú - Điều này sẽ bao gồm thông tin về nơi cư trú hiện tại của bạn tại UK, cũng như thông tiết chi tiết về bất kỳ lần rời khỏi UK trong khoảng thời gian 5 năm trước khi bạn nộp đơn. Đối với công dân Thụy Sĩ và EEA, họ sẽ cần phải cung cấp thông tin chi tiết về hộ khẩu thường trú

 • Yêu cầu về yếu tố ‘Nhân cách tốt’ - Bạn sẽ cần cung cấp bất kỳ thông tin nào về tiền án hoặc lý lịch phạm tội. Điều này cũng bao gồm bất kỳ cảnh cáo nào mà bạn từng nhận được. Bạn sẽ phải cung cấp thông tin về các hoạt động phi pháp có liên quan tới bạn ở UK, cũng như bất kỳ án nào bạn đã phải chịu ở nước ngoài.

 • Các trọng tài - Bạn sẽ phải có hai trọng tài được chỉ định chính thức cũng như cung cấp đầy đủ chi tiết liên hệ của cả hai người đó trong mẫu đơn AN.

 • Thông tin Sinh trắc học - Thông tin này bao gồm một bức ảnh và bản quét dấu vân tay được lấy từ điểm dịch vụ UKVCAS địa phương.

 • Mẫu khai báo – Mẫu khai báo chứng minh rằng bạn đủ điều kiện cùng như hoàn toàn phù hợp để trở thành công dân Anh thông qua nhập tịch.

Tôi cần cung cấp những tài liệu nào trong đơn của mình?

Đơn xin Quốc tịch Anh có thể rất dài và phức tạp, với một khoản phí không thể hoàn lại. Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng bạn có thời gian để xem xét đầy đủ đơn của mình trước khi đăng ký. Một Hồ sơ cá nhân mạnh và đơn xin chi tiết sẽ tối đa hóa cơ hội thành công của bạn cũng như giúp Bộ Nội Vụ mau đánh giá trường hợp của bạn và đẩy nhanh quá trình. Một số tài liệu bạn sẽ cần cung cấp bao gồm:

 

 • ‘Life in the UK’ và chứng chỉ IELTS.

 • BMP của bạn (giấy phép cư trú sinh trắc học).

 • Thẻ cư trú và bất kỳ bằng chứng nào cho thấy bạn giữ giữ quyền định cư vĩnh viễn (ILR).

 • Tất cả các giấy tờ du lịch bạn có trong 5 năm qua chứng minh việc cư trú liên tục tại UK.

 • Hộ chiếu gốc ghi chi tiết quốc tịch hiện có của bạn.

 • Giấy tờ cung cấp thông tin về bất kì Visa nào trước đây.

 • Bằng chứng rằng bạn hiện không bị hạn chế về nhập cư tại UK.

 

Quá trinh này có thể vô cùng phức tạp và tốn nhiều thời gian khi xin nhập tịch Anh. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý từ chuyên gia trong quá trình này. Luật sư chúng tôi với kinh nghiệm trợ giúp nhiều công dân nhập tịch thành công, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quy trình nộp đơn. Gói dịch vụ nộp đơn của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các giai đoạn của đơn đăng ký.

Làm thế nào để hoàn thành đơn xin nhập tịch Anh?

Nếu bạn đã đánh giá kỹ lưỡng điều kiện của mình và bạn cảm thấy sẵn sàng và tự tin để bắt đầu quy trình đăng ký nhập quốc tịch UK, thì đây chính là lúc. Để đăng ký quốc tịch Anh, bạn cần hoàn thành biểu mẫu của Bộ Nội Vụ. Quá trình này có thể mất tổng cộng từ 3 đến 6 tháng để hoàn thành và sau khi được chấp thuận, những người được chấp thuận sẽ được mời tham dự một buổi lễ nhập tịch, tại đó họ sẽ được trao chứng nhận nhập tịch.

 

Để chính thức gửi yêu cầu nhập quốc tịch Anh của mình, bạn cần hoàn thành mẫu đơn AN do UKVI (Visa và nhập cư UK) cung cấp và gửi cùng với tất cả các tài liệu hỗ trợ cần thiết. Bạn cũng sẽ cần thu xếp để lấy thông tin sinh trắc học của mình tại trung tâm UKVCAS địa phương (dịch vụ xin Visa và quốc tịch UK). Điều này sẽ bao gồm một bức ảnh và quét dấu vân tay, và là một phần bắt buộc khi đăng ký nhập quốc tịch Anh. Bạn không cần phải gửi các tài liệu này qua đường bưu điện ở bất kỳ đâu, thay vào đó bạn có thể quét chúng tại điểm dịch vụ UKVCAS mà bạn đến hoặc chỉ cần tải các bản sao lên dịch vụ trực tuyến.

 

Có hai cách chính để xin nhập quốc tịch Anh. Bạn có thể:

 • Tự mình làm đơn đăng ký.

 • Tìm một đại lý đại diện hỗ trợ minh

Đơn xin nhập tịch bị từ chối

Có một số lý do khiến đơn xin nhập tịch Anh có thể bị từ chối, và phần lớn các lý do liên quan đến việc phạm tội trước đây. Một số lý do phổ biến nhất bao gồm:

 

 • Nhập tịch bị từ chối do CCJ hiện có

 • Nhập tịch bị từ chối vì lý do thuế

 • Nhập tịch bị từ chối do lý lịch làm việc

 • Từ chối trên cơ sở yếu tố đánh giá ‘nhân cách’

 

Việc nhập quốc tịch của bạn có thể bị từ chối dựa trên kết án trước đó, bạn cần chú ý đến loại án mà bạn nhận được (giam giữ hoặc không giam giữ), thời gian thụ án và tính chất của vi phạm, xảy ra một lần hay nhiều lần.

 

Thật không may, nếu đơn xin nhập tịch của bạn bị từ chối, thì hiện tại không có căn cứ nào để bạn kháng cáo quyết định này.

 

Tuy nhiên, bạn có thể gửi đơn Yêu cầu xem xét lại với chi phí £372 nếu bạn tin rằng trường hợp của mình đủ mạnh để thay đổi quyết định ban đầu.

 

Ngoài ra, bạn có thể gửi đơn đăng ký mới, nhưng bạn sẽ phải trả phí đăng ký một lần nữa (lệ phí hiện tại là £1.330).

 

Nếu bạn nghĩ rằng đơn đăng ký của bạn có thể bị từ chối, lựa chọn tốt nhất là nói chuyện với một luật sư có trình độ về các lựa chọn của bạn và cách tiếp cận tốt nhất để giải quyết.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page