top of page
Untitled.png
Insights Post
Visa Anh Quốc _ Canary Wharf Office_edited.jpg

Kế hoạch đưa những người tị nạn ra nước ngoài sẽ được triển khai chi tiết vào tuần sau

Thông tin cập nhật mới nhất cho thấy rằng Chính phủ Anh có thể sẽ sử dụng Gibraltar hoặc Isle of Man hoặc sao chép mô hình của Úc và trả tiền cho các nước thứ ba sẽ được áp dụng cho những người xin tị nạn tại UK bắt đầu từ tuần sau. Visa Anh Quốc đã tổng hợp được những thông tin gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các thông tin này nhé!

5 ý chính về kế hoạch đưa người tị nạn ra nước ngoài mà Visa Anh Quốc đã tóm gọn lại bao gồm:

  1. Bộ Nội Vụ đang cân nhắc các kế hoạch đưa những người xin tị nạn tại UK từ nước ngoài áp dụng mô hình của Úc, loại mô hình này đang gây tranh cãi.

  2. Priti Patel, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ sẽ công bố các kế hoạch và chính sách chi tiết có liên quan đến những người đến UK bất hợp pháp vào tuần sau.

  3. Một trong những điều quan trọng trong kế hoạch mới này là những ‘thuyền nhân’ đến UK từ các thuyền nhỏ sẽ được đưa tới các nước thứ 3, bao gồm các đảo ngoài UK, có thể kể đến Đảo Ascension cách UK 4000 dặm.

  4. Sau sự kiện Brexit diễn ra cuối năm 2020, Chính phủ UK không còn quyền ‘tự động’ chuyển những người tị nạn đến Châu Âu.

  5. Bộ Nội Vụ đang cân nhắc thiết lập các cơ quan xử lý Di trú liên quan đến các vấn đề liên quan đến tị nạn ở các nước thứ 3.

Trong các nguồn tin mới, Chính phủ UK cũng đã khẳng định rằng việc đưa người di cư đến các nước thứ ba để xử lý sẽ tuân thủ Công ước Châu Âu về Nhân Quyền (ECHR).


Các điều luật mới sẽ bao gồm các hình phạt mang tính ‘kiên quyết và dứt khoát’ cho những người phạm pháp liên quan đến các vấn đề tị nạn, có thể kể đến như án chung thân đối với những tổ chức buôn người trải phép.


Nếu thật sự các kế hoạch sắp tới được thông qua và áp dụng. Thì những người đang xin tị nạn tại Vương Quốc Anh sẽ không còn nhiều cơ hội để lưu trú tại Anh quốc như họ mong muốn. Con đường định cư và lập nghiệp tại UK đối với những người xin tị nạn đã không còn nhiều cơ hội như trước.


Để được nhận được sự trợ giúp và tư vấn các vấn đề liên quan đến tị nạn tại UK, cũng như để cập nhật được các thông tin mới nhất từ chính phủ UK, hãy liên lạc với chúng tôi để có thể nhận được sự trợ giúp nhanh chóng và hiệu quả nhất từ đội luật sư UK đầy kinh nghiệm và tâm huyết với cộng đồng.


Visa Anh Quốc | Luật Di Trú Vương Quốc Anh

Email: Info@visaanhquoc.com | Info@alstern.co.uk

​Điện thoại: +44 020 3923 9188

Facebook: https://www.facebook.com/visas2uk


Nguồn:

תגובות


canary-wharf-and-river-thames-2022-03-08-00-23-53-utc.jpeg

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page