top of page
Untitled.png
Insights Post
Visa Anh Quốc _ Canary Wharf Office_edited.jpg

Người xin tị nạn Anh Quốc bị đưa đến Đại Tây Dương?

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Priti Patel (Home Secretary) đã đề xuất Chính phủ xem xét khả năng đưa người nộp đơn xin tị nạn lên các đảo thuộc vùng lãnh thổ của Anh Quốc trên Đại Tây Dương.

Cụ thể, Priti Patel đề xuất ý tưởng đưa người nộp đơn xin tị nạn đến các đảo núi lửa toạ lạc tại phía nam Đại Tây Dương, cụ thể là Đảo Ascension và St Helena cùng thuộc quần đảo ‘Saint Helena, Ascension và Tristan da Cunha’.

Đề xuất này được Bộ trưởng Bộ Nội vụ đưa ra sau khi tham khảo cách làm của Úc khi nước này tiến hành giữ người xin tị nạn ngoài khơi trong quá trình xử lý hồ sơ xin tị nạn.

Về nơi được đề xuất giữ người xin tị nạn, đảo Ascension có dân số ít hơn 1000 người, nơi đóng quân của một trạm Không quân Hoàng gia Anh. Còn với đảo St Helena, đây được xem là một trong những đảo cô lập nhất thế giới khi nằm cách bờ tới 1,200 dặm tính từ bờ biển phía tây Châu Phi.

Đề xuất của Priti Patel vấp phải nhiều phản đối từ một số quan chức vì bị cho rằng phản nhân quyền, hoàn toàn không thực tế và tốn kém chi phí. Mặc dù vậy, Priti Patel dự định sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận tại cuộc họp Đảng bảo thủ vào Chủ nhận tuần này.


Liên hệ tư vấn: 020 3923 9188- Luật sư Lani Nguyễn


Nguồn: The Guardian ngày 06/10/2020


7 views0 comments

Comments


canary-wharf-and-river-thames-2022-03-08-00-23-53-utc.jpeg

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page