top of page
Visa Anh Quốc _ Luân chuyển doanh nghiệp quốc tế.png

Scale-up Visa

Nếu bạn là một công dân nước ngoài có tay nghề cao muốn làm việc cho một doanh nghiệp đang phát triển ở UK, bạn có thể đủ điều kiện cho lộ trình Scale-up để nhập cư.

 

Để biết thêm thông tin về Visa Scale-Up, những gì bạn cần để đủ điều kiện cho nó, hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến việc đến sinh sống và làm việc tại UK, hãy nói chuyện với một trong những cố vấn nhập cư của chúng tôi theo số 0203 923 9188 hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Tổng quan về Visa Scale-up

Visa Scale-up UK là một trong những Visa được giới thiệu là một phần kế hoạch nhập cư hậu Brexit của chính phủ UK, cùng với các Visa như Visa Lao động lành nghề hoặc Chuyên gia và Visa Cá nhân tiềm năng.

 

Nó chủ yếu dành cho những người lao động nước ngoài có kỹ năng và có khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp Scale-up ở UK, đặc biệt là những doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh chóng trong các lĩnh vực của họ. Các doanh nghiệp này cũng sẽ đóng vai trò là nhà tài trợ để cho phép các công nhân lành nghề nước ngoài đến UK.

 

Visa bao gồm lộ trình 5 năm có thể tiến tới định cư vĩnh viễn tại UK. Visa cũng cho phép người nộp đơn xin Visa mang theo các thành viên gia đình như vợ/chồng và con cái phụ thuộc của họ đến UK.

 

Để đủ điều kiện cho Visa Scale-Up, người nộp phải có lời mời làm việc có tay nghề cao từ một doanh nghiệp Scale-Up đủ điều kiện cũng như đáp ứng các yêu cầu về mức lương tối thiểu.

Visa mở rộng hoạt động như thế nào?

Visa Scale-Up bao gồm hai giai đoạn riêng biệt.

 

Giai đoạn đầu tiên kéo dài hai năm và yêu cầu bạn phải có một lời mời làm việc từ một nhà tài trợ Scale-up đủ điều kiện của UK. Lời mời làm việc này phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về tài trợ, trình độ kỹ năng và mức lương, trong khi người nộp phải đáp ứng thêm các yêu cầu tối thiểu về tài chính và ngôn ngữ để đủ điều kiện.

 

Trong sáu tháng đầu tiên của giai đoạn hai năm đầu tiên này, người lao động Scale-Up sẽ có thể tự do chuyển đổi giữa các vị trí việc làm khác nhau trong các công ty khác nhau. Sau khi hết sáu tháng, nhân viên Scale-Up có thể thực hiện bất kỳ công việc nào (bao gồm cả công việc tự kinh doanh hoặc công việc tình nguyện) mà họ thích, ngoại trừ làm vận động viên thể thao chuyên nghiệp hoặc huấn luyện viên.

 

Giai đoạn thứ hai của Visa có thời hạn ba năm và cho phép những người lao động Scale-up ở lại và làm việc tại UK mà không cần sự tài trợ của người sử dụng lao động.

 

Tuy nhiên, người có Visa phải chứng minh rằng họ đã kiếm được tổng mức lương cơ bản như mức lương (PAYE) tương đương với ít nhất 33.000 bảng Anh mỗi năm trong hai năm đầu tiên được cấp Visa.

 

Sau khi giai đoạn năm năm này kết thúc, người lao động Scale-Up sau đó có thể đủ điều kiện nộp đơn xin định cư tại UK nếu họ đáp ứng tất cả các tiêu chí điều kiện.

Ai Có thể Xin Visa Scale-up?

Để đủ điều kiện xin Visa Scale-up, bạn phải đáp ứng các tiêu chí điều kiện sau:

 • Bạn từ 18 tuổi trở lên

 • Bạn có giấy chứng nhận tài trợ hợp lệ được cấp bởi một doanh nghiệp Scale-up đủ điều kiện của UK đối với công việc bạn đang dự định làm

 • Công việc bạn đang định làm là chân chính

 • Công việc bạn dự định làm ở cấp độ kỹ năng thích hợp (cấp độ 6 trở lên trên Khung trình độ đã đăng ký, hoặc RQF)

 • Lương của bạn sẽ bằng hoặc cao hơn tất cả những yếu tố sau:

 • £33.000 mỗi năm

 • £10,58 mỗi giờ

 • “Mức lương hiện tại” cho công việc đó

 • Bạn đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu (ít nhất CEFR Trình độ B1 trở lên, tương đương với IELTS 4.0)

 • Bạn có đủ tiền để nuôi sống bản thân mà không cần xin hỗ trợ từ quỹ công

 • Bạn đã cung cấp giấy chứng nhận bệnh lao hợp lệ, nếu bạn đến từ một trong những quốc gia bắt buộc

Yêu cầu của Visa Scale-up là gì?

Một yêu cầu quan trọng của Visa Scale-Up là giấy chứng nhận tài trợ được cấp bởi một doanh nghiệp đủ điều kiện có thể cho phép lao động Scale-Up đến UK và bắt đầu công việc theo diện Visa này.

 

Chỉ các doanh nghiệp được xếp hạng A trên danh sách các nhà tài trợ được cấp phép của Bộ Nội vụ mới có khả năng cấp giấy chứng nhận tài trợ cho Visa Scale-up.

 

Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ cần phải chứng minh rằng họ đã có mức tăng trưởng doanh thu hoặc nhân sự hàng năm ít nhất 20% trong giai đoạn 3 năm trước đó . Họ cũng phải có tối thiểu 10 nhân viên khi bắt đầu giai đoạn 3 năm.

 

Khi một doanh nghiệp có giấy phép tài trợ hạng A, doanh nghiệp có thể tài trợ cho người có Visa trong tối đa 6 tháng đối với một công việc cấp 6 trở lên trên Khung trình độ đã đăng ký (RQF). Vị trí công việc này cũng phải đáp ứng các yêu cầu về mức lương tối thiểu là ít nhất £33.000 và £10,58 một giờ, cũng như cao hơn “mức lương hiện tại” cho công việc.

 

Giấy chứng nhận tài trợ phải được cấp không quá 3 tháng trước ngày nộp đơn xin Visa Scale-up.

 

Ngoài điều này, bạn được yêu cầu phải cung cấp các giấy tờ:

 • Thông tin chi tiết về tên, công việc và mức lương của bạn

 • Xác nhận rằng bạn dự kiến ​​sẽ làm việc cho doanh nghiệp tài trợ cho bạn trong ít nhất 6 tháng

 • Xác nhận rằng ngày bắt đầu cho vị trí công việc đó không quá 3 tháng sau nộp đơn

 • Xác nhận rằng giấy chứng nhận tài trợ chưa được sử dụng trong đơn đăng ký trước đó đã được cấp hoặc bị từ chối và chưa bị nhà tài trợ rút lại hoặc bị Bộ Nội vụ hủy bỏ

Các Yêu cầu Công việc cho Visa Scale-up là gì?

Các vị trí công việc được cung cấp bởi các nhà tài trợ kinh doanh phải đáp ứng một số yêu cầu cho chương trình Visa Scale-up:

 

Thứ nhất, công việc được mời phải là chân chính. Nếu Bộ Nội vụ phát hiện ra rằng công việc bạn được mời là không phải thật, là lừa đảo hoặc được tạo ra với mục đích duy nhất là giúp bạn có được Visa Scale-up, thì đơn đăng ký của bạn có thể bị từ chối.

 

Bộ Nội vụ cũng phải chắc chắn rằng bạn sẽ không tham gia vào một hợp đồng, thỏa thuận mà bạn sẽ đảm nhiệm một vị trí, công việc cho một bên thứ ba mà không phải là nhà tài trợ được nêu trên giấy chứng nhận tài trợ.

 

Ngoài yêu cầu này, công việc bạn đang làm phải đáp ứng trình độ kỹ năng tối thiểu cho Visa Scale-Up (ít nhất RQF cấp 6 trở lên).

 

Thông thường, bạn sẽ tự động đáp ứng cấp độ kỹ năng tối thiểu cho Visa Scale-up nếu vị trí của bạn nằm trong danh sách công việc đủ điều kiện cho lộ trình Scale-up trên trang web của chính phủ UK. Danh sách này cũng bao gồm các thông tin như mã nghề nghiệp, loại công việc và chức danh công việc liên quan.

 

Lưu ý rằng chủ lao động của bạn phải chọn mã nghề nghiệp thích hợp cho vị trí công việc của bạn. Bộ Nội vụ có thể từ chối đơn xin Visa của bạn nếu họ tin rằng chủ lao động của bạn đã chọn một mã nghề nghiệp không chính xác hoặc không phù hợp.

 

Khi đánh giá đơn xin Visa của bạn, Bộ Nội vụ sẽ kiểm tra những thứ như liệu doanh nghiệp có nhu cầu thực sự đối với công việc được mô tả hay không, nếu bạn có các kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm thích hợp cần thiết hoặc nếu doanh nghiệp đã từng có bất kỳ trường hợp nào không tuân thủ nhập cư trước đây.

Yêu cầu về ngôn ngữ đối với Visa Scale-up UK là gì?

Một phần điều kiện cho Visa Scale-Up là người nộp phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về ngôn ngữ.

 

Để đủ điều kiện cho Visa, bạn phải chứng minh rằng khả năng tiếng Anh của bạn tương đương hoặc cao hơn trình độ B1 trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Điều này tương đương với IELTS 4.0.

 

Bạn cũng phải chứng minh rằng bạn đáp ứng được trình độ này trong cả 4 kĩ năng chính: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

 

Tuy nhiên, bạn có thể không phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình trong các trường hợp:

 • Bạn là công dân của một quốc gia nói tiếng Anh

 • Bạn đã vượt qua Bài kiểm tra tiếng Anh (SELT)

 • Bạn đã được cấp bằng sau trung học được dạy bằng tiếng Anh

 • Bạn đã đạt được GCSE, A Level hoặc Scottish Higher khi đi học ở UK

 • Bạn đã chứng minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ này khi nộp xin diện Visa trước đó

Làm cách nào để xin Visa Scale-up UK?

Người nộp đơn xin Visa Scale-up phải nộp đơn xin Visa trực tuyến. Bạn có thể nộp đơn từ bên ngoài hoặc bên trong UK.

 

Là một phần của quy trình xin Visa Scale-up, bạn phải cung cấp các tài liệu để chứng minh danh tính của mình cũng như chứng nhận rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ, tài chính, công việc và tài trợ tối thiểu.

 

Bạn cũng có thể được yêu cầu tham dự một cuộc hẹn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ Visa tại địa phương để cung cấp thông tin sinh trắc học của bạn dưới dạng dấu vân tay và ảnh.

 

Nếu bạn đang đăng ký chuyển sang lộ trình Scale-up từ một lộ trình nhập cư khác từ bên trong UK, bạn phải không thuộc những diện như là khách du lịch, sinh viên ngắn hạn, cha mẹ của người có Visa học sinh nhỏ tuổi, người lao động thời vụ, một người giúp việc gia đình, hoặc người nằm ngoài các quy tắc nhập cư.

Chi phí Visa Scale-up là bao nhiêu?

Visa Scale-up có chi phí £715, cho phép bạn cũng như bất kỳ người phụ thuộc nào có thể cùng bạn đến UK.

 

Bạn cũng sẽ cần phải trả phụ phí chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh hàng năm, là £624 cho mỗi năm bạn ở UK.

 

Lưu ý rằng bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu tài chính tối thiểu để đủ điều kiện cho Visa Scale-Up. Số tiền tối thiểu bạn phải có để đủ điều kiện cho Visa Scale-up là £1,270.

 

Bạn cần phải có số tiền này trong ít nhất 28 ngày liên tục trong vòng 31 ngày trước ngày bạn nộp đơn xin Visa Scale-up.

 

Tuy nhiên, bạn sẽ được miễn yêu cầu này nếu doanh nghiệp tài trợ cho bạn cũng sẵn sàng cung cấp chi phí duy trì cho đến cuối tháng làm việc đầu tiên của bạn. Khoản tiền này có thể lên đến ít nhất là £ 1,270 cũng như cần được phải xác nhận trên Giấy chứng nhận tài trợ của bạn.

 

Ngoài ra, bạn sẽ không cần xuất trình bằng chứng về số tiền nếu bạn đang nộp đơn xin ở lại UK và bạn đã ở UK từ 12 tháng trở lên vào ngày nộp đơn.

Tôi có thể đưa các thành viên gia đình đến UK theo diện Visa Scale-up không?

Có, bạn có thể đưa vợ / chồng hoặc bạn đời cũng như con cái của bạn đến UK bằng Visa Scale-up.

 

Bất kỳ thành viên nào trong gia đình đến UK cùng bạn phải đáp ứng các yêu cầu về mối quan hệ, tuổi tác, sự chăm sóc và tài chính để đủ điều kiện đi cùng bạn.

 

Về chi phí tài chính, yêu cầu là £285 cho một đối tác phụ thuộc, £ 315 cho một đứa trẻ phụ thuộc đầu tiên và £200 cho mỗi đứa trẻ bổ sung.

 

Lưu ý rằng nhà tài trợ của bạn sẽ chỉ có thể chứng nhận yêu cầu tài chính cho người phụ thuộc của bạn nếu ngày nộp đơn ít nhất một tháng trước khi kết thúc sáu tháng tối thiểu mà bạn phải làm việc cho nhà tài trợ.

 

Các đối tác hoặc vợ/chồng phụ thuộc cũng sẽ có thể nộp đơn xin định cư cùng với bạn nếu họ cũng đã hoàn thành 5 năm liên tục, hợp pháp ở UK với sự cho phép với tư cách là đối tác của một lao động Scale-Up (hoặc cựu lao động Scale-Up, nếu có). Trẻ em phụ thuộc sẽ có thể nộp đơn xin định cư nếu cả cha và mẹ đều đã hoặc đang được cấp định cư.

Visa Scale-up có thể dẫn tới định cư vĩnh viễn không?

Có, Visa Scale-up có thể dẫn tới định cư vĩnh viễn nếu bạn đáp ứng các tiêu chí điều kiện.

 

Để đủ điều kiện định cư, bạn phải làm việc tại UK với mức lương PAYE ít nhất là £33.000 mỗi năm. Bạn cũng phải có thu nhập PAYE tương đương với tối thiểu £33.000 mỗi năm cho ít nhất 24 tháng trong 3 năm ngay trước ngày nộp đơn xin định cư.

 

Bạn cũng phải đáp ứng các kiến thức cơ bản về cuộc sống theo yêu cầu của UK, cũng như đáp ứng các tiêu chí khác cần thiết để đủ điều kiện được xin vào định cư vĩnh viễn.

Visa Anh Quốc có thể giúp gì bạn?

Lộ trình Visa Scale-Up là một cơ hội mới cho các lao động nước ngoài có tay nghề cao đến sinh sống và làm việc tại UK để giúp hỗ trợ các doanh nghiệp UK đang phát triển.

 

Nếu bạn đang cân nhắc xin Visa Scale-up hoặc bất kỳ lộ trình nhập cư tiềm năng nào khác dành cho bạn với tư cách là một lao động nước ngoài có tay nghề cao, Visa có thể tư vấn giúp bạn.

 

Chúng tôi là chuyên gia cố vấn chuyên về luật di trú của UK. Chúng tôi có thể giúp bạn qua từng bước của quy trình xin Visa, bao gồm đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu xin Visa không, kiểm tra xem chủ lao động của bạn có đáp ứng các yêu cầu tài trợ và đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu, đáp ứng các yêu cầu tài chính hay không.

 

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ chúng tôi cung cấp và những gì chúng tôi có thể giúp cho bạn, hãy liên hệ với luật sư của chúng tôi theo số 0203 923 9188 hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page