top of page
Visa Anh Quốc _ Thị thực vợ chồng sau ly hôn.png

Thị thực vợ chồng sau ly hôn

Visa Vợ chồng bị cắt giảm hiệu lực sau khi ly thân hoặc ly hôn

Nếu bạn muốn ở lại UK sau khi ly hôn, luật sư của chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ.

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức với trường hợp của bạn. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Visa vợ chồng giảm hiệu lực sau khi ly hôn

Nếu bạn sắp ly hôn khi đang sống ở UK với Visa Vợ chồng hoặc Visa Đối tác Dân sự, bạn có thể lo lắng về việc duy trì quyền cư trú hợp pháp sau khi bị Visa Vợ chồng bị dừng hiệu lực. Điều quan trọng là phải đánh giá các lựa chọn của bạn để ở lại UK sau khi ly hôn. Bạn cũng nên tìm kiếm sự trợ giúp của luật sư, người có thể giúp bạn tìm được Visa phù hợp để ở lại UK.

 

Vậy điều gì sẽ xảy ra với Visa Vợ chồng của bạn sau khi ly hôn? Theo luật của UK, bên phụ thuộc sẽ không còn đủ điều kiện để sống ở UK vì việc định cư của họ phụ thuộc vào mối quan hệ với người bảo lãnh ở đây. Tuy nhiên, có một số lựa chọn cho bạn để bạn ở lại.

Điều gì sẽ xảy ra với Visa của tôi nếu ly thân với Vợ/chồng hoặc Đối tác?

Nếu bạn đang ở UK bằng Visa Vợ chồng và bạn ly thân với vợ / chồng hoặc bạn đời của mình hoặc mối quan hệ của bạn bị tan vỡ, bạn sẽ bị cắt giảm hiệu lực Visa Vợ chồng, tức Visa của bạn sẽ bị cắt ngắn.

 

Điều này là do Visa Vợ chồng của bạn chỉ có giá trị ở UK khi mối quan hệ của bạn là chân chính. Nếu mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn chấm dứt, bạn sẽ không còn đủ điều kiện để ở lại UK theo Visa này của mình, và bạn sẽ phải tìm kiếm các thỏa thuận khác.

 

Bộ Nội vụ thường sẽ cho phép bạn 60 ngày để thu xếp việc bạn chọn rời khỏi hoặc ở lại UK. Bạn phải thông báo cho Bộ Nội vụ biết càng sớm càng tốt rằng cuộc hôn nhân của bạn đã kết thúc.

 

Việc ở lại quá hạn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về sau này, bao gồm bị kết tội gian lận nhập cư, có thể bị trục xuất ngay lập tức và bị cấm nộp đơn trở lại UK.

Tôi Cần Cung cấp Thông tin gì cho Bộ Nội Vụ?

Khi mối quan hệ Visa Vợ chồng của bạn tan vỡ, bạn sẽ cần phải liên hệ với Bộ Nội vụ qua email (hoặc bằng thư, nếu bạn không có email).

 

Email của bạn phải chứa cả thông tin của bạn và đối tác cũ của bạn:

 • Tên

 • Ngày sinh

 • Địa chỉ nhà

 • Số hộ chiếu

 • Số tham chiếu của Bộ Nội vụ

Nếu bạn hoặc người yêu cũ của bạn có con ở UK, bạn cũng phải cung cấp:

 • Tên và ngày tháng năm sinh của bé

 • Tên của cha mẹ hoặc người giám hộ của bé cũng như những người họ sống cùng

 • Thời gian bạn và đối tác của bạn dành cho bé

 • Hai bạn chia sẻ cho nhau bao nhiêu tiền nuôi con hoặc giúp đỡ tài chính

 • Chi tiết về bất kỳ phiên tòa gia đình nào mà bạn tham gia

Bên cạnh điều này, bạn cũng nên đính kèm:

 • Một lời khai công khai nếu bạn không muốn viên chức Bộ Nội vụ cho đối tác cũ biết bất kỳ chi tiết nào từ email của bạn

 • Một mẫu đơn chấp thuận nếu bạn vui lòng cho viên chức Bộ Nội vụ cho biết thông tin chi tiết về đối tác cũ trong email của bạn

Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn in một trong những biểu mẫu này ra, ký tên và đính kèm bản sao scan của nó trong email của bạn.

Làm cách nào để liên hệ với Bộ Nội Vụ?

Gửi thông tin của bạn tới Bộ Nội Vụ qua:

RelationshipBreakdown@homeoffice.gov.uk

 

Đảm bảo bao gồm các từ 'MARRIAGE BREAKDOWN' trong dòng tiêu đề email.

 

Nếu bạn không thể gửi email, thay vào đó, bạn có thể gửi thư đến địa chỉ sau:

 

UK Visas and Immigration

MARRIAGE BREAKDOWN

Status Review Unit

7th Floor

The Capital

New Hall Place

Liverpool

L3 9PP

Đảm bảo rằng dù gửi bằng cách nào, bạn cần cung cấp tất cả thông tin cần thiết trong mail hoặc thư của mình.

Tôi có những lựa chọn nào sau khi bị Cắt giảm hiệu lực Visa Vợ chồng?

Sau khi bạn thông báo cho Bộ Nội vụ về sự rạn nứt trong mối quan hệ của mình, bạn sẽ cần kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để tiếp tục ở lại UK hay không.

 

Thông thường, bạn sẽ có 60 ngày để thực hiện một trong những việc sau:

 • Đăng ký ở lại UK theo một Visa hoặc một lộ trinh định cư khác

 • Bắt đầu chuẩn bị để rời khỏi UK

Lưu ý rằng nếu Visa Vợ chồng của bạn đã có giá trị dưới 60 ngày khi bạn thông báo cho Bộ Nội vụ về sự rạn nứt mối quan hệ của mình, thì ngày hết hạn của thị thực sẽ vẫn như cũ.

 

Ngoài ra, Bộ Nội vụ có thể quyết định dừng hiệu lực Visa ngay lập tức mà không có thời gian gia hạn 60 ngày, hoặc cho phép một thời gian gia hạn dài hơn.

 

Thời gian gia hạn dài hơn thường chỉ được đưa ra trong những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như nếu người được cấp Visa từng là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Làm thế nào để tôi có thể ở lại UK sau khi Visa vợ chồng bị cắt giảm hiệu lực?

Để ở lại UK sau khi visa Vợ chồng bị cắt, bạn sẽ phải nộp đơn xin tình trạng nhập cư mới. Một số tùy chọn cho bạn bao gồm:

 • Visa lao động, chẳng hạn như Visa lao động lành nghề

 • Nộp đơn xin Visa Gia đình khác:

 • Là cha mẹ của một đứa trẻ là công dân Anh, định cư ở Vương quốc Anh, hoặc đã sống ở Vương quốc Anh ít nhất 7 năm

 • Trên cơ sở cuộc sống riêng tư của bạn, chẳng hạn như nếu bạn từ 18 đến 24 và bạn đã sống liên tục ở UK hơn nửa cuộc đời, hoặc nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, đã dành ít hơn 20 năm ở UK cũng sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng khi sống ở quốc gia cũ.

 • Chương trình định cư của Liên minh Châu Âu, nếu bạn vẫn giữ quyền cư trú

 • Định cư vĩnh viễn, nếu bạn đã dành 5 năm cư trú đủ điều kiện ở UK

 

Nếu bạn không thể tìm thấy con đường nhập cư phù hợp mà bạn đủ điều kiện, có khả năng là bạn sẽ phải rời UK sau khi hết thời hạn gia hạn 60 ngày.

Visa Anh Quốc có thể giúp gì bạn

Luật sư của chúng tôi có thể giúp bạn nếu bạn đang gặp phải trường hợp bị cắt giảm hiệu lực Visa Vợ chồng hoặc Đối tác dân sự. Có một khung thời gian ngắn mà bạn phải đưa ra quyết định nếu bạn muốn ở lại UK sau khi ly hôn.

 

Luật sư của chúng tôi có thể gặp bạn ngay lập tức để thảo luận về các lựa chọn khác nhau của bạn. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để đánh giá các lựa chọn Visa tốt nhất cho bạn, một cách nhanh chóng và toàn diện.

 

Liên hệ với Visa Anh Quốc qua số 0203 923 9188 hoặc đặt câu hỏi yêu cầu trực tuyến của chúng tôi để thảo luận về các lựa chọn của bạn để ở lại UK sau khi ly hôn.

 • Tôi có cần phải xin Visa khi đến UK không?
  Không phải tất cả những người đến UK đều bắt buộc phải xin Visa. Những trường hợp ngoại lệ sau sẽ không cần nộp đơn lên UKVI: Quốc tịch Châu Âu Công dân khu vực kinh tế Châu Âu Công dân khối thịnh vượng chung Những người đã đinh cư tại Vương Quốc Anh Những cư dân được ở lại UK Những công dân của các quốc gia không được liệt kê trong danh sách công dân được cấp thị thực Nếu bạn không chắc mình có cần thị thực để đến UK hay không, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một trong những luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi.
 • Vì sao cần phải nộp đúng diện Visa đang xin?
  Đây là điều tối thiểu cần thiết để nộp đơn cho những diện visa cần. Ví dụ: Nếu như bạn có con nhỏ, bạn cần phải bao gồm đơn của chúng cùng với đơn xin của bạn. Nếu như bạn bị trượt diện visa mà bạn đang xin, hoặc nếu bạn không đáp ứng đủ những yêu cầu, đơn xin của bạn sẽ bị từ chối. Điều này không những khiến bạn mất thời gian mà tốn cả tiền bạc. Lưu ý: Nếu như trường hợp của bạn bị từ chối, phí nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Nộp nhầm mẫu đơn cũng có thể khiến bạn bị chậm trễ đối với trường hợp của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của bạn, đặc biệt nếu như bạn đang cố gia hạn diện visa của mình hoặc cố đổi sang một diện khác khi mà bạn đang ở tại UK.
 • Làm thế nào để nộp đơn xin Visa UK?
  Visa nhập cư UK (UKVI) đã triển khai một hệ thống ứng dụng được biết đến là hệ thống nhập cảnh (EC). Trong hệ thống này, những nguời không phải quốc tịch Anh nhưng muốn đến du lịch hoặc ở tại UK với những mục đích khác nhau có thể nộp đơn xin cho các diện thích hợp. Qúa trình này thông thường sẽ bao gồm phỏng vấn và yêu cầu người nộp đơn lấy thông tin sinh trắc học (lăn tay và chụp hình) và được thực hiện trước khi họ đến UK.
 • Tôi có thể nộp đơn xin visa cho người phụ thuộc không?
  Nếu một trong những thành viên gia đình bạn mang quốc tịch Anh, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn cho diện visa gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ đủ điều kiện để vào UK theo diện ngừơi phụ thuộc. Với các mục đích nhập cư khác nhau, bạn có thể bao gồm những mục sau vào đơn xin là người phụ thuộc như sau: · Những người có quan hệ gia đình với những người đang sở hữu visa đủ điều kiện · Người cộng tác (có thể là vợ chồng, hôn thê hoặc đối tác dân sự) của một người được định cư tại UK sau khi sở hữu visa phụ thuộc để đủ điều kiện trong một thời gian dài. · Trẻ được sinh ra bởi người được định cư vĩnh viễn tại UK hoặc người mang quốc tịch UK nhưng lần đầu đến UK với Visa phụ thuộc. Những cá nhân sẽ được visa thành công để ở lại UK cùng với ngày hết hạn của tình trạng của visa phụ thuộc. Nếu người thân của bạn được phép lưu trú vô thời hạn, bạn sẽ được ở lại UK trongkhoanrg thời gian ban đầu là 3 năm. Visa phụ thuộc cho phép người phụ thuộc làm việc tại UK. Nếu họ mong muốn được học tập tại đây, đầu tiên họ phải nộp đơn để lấy chứng chỉ phê duyệt học thuật.
 • Làm thế nào để gia hạn Visa UK ?
  Phần lớn thị thực UK sẽ hết hạn vào một thời gian nhất đinh, nó phụ thuộc vào visa bạn thuộc loại gì. Tình trạng nhập cư duy nhất khônhg cần gia hạnh chính là định cư vĩnh viễn và có quốc tịch Anh. Nếu như cần phải hiểu chính xác khi nào thị thực của bạn sẽ hết hạn và khi nào bạn cần phải nộp đơn xin gia hạn. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Đừng quên rằng, một khi bạn đã nộp đơn yêu cầu gia hạn, bạn sẽ phải đợi ít nhất 8 tuần để có quyết định từ Bộ Nội Vụ. Nếu như Visa của bạn gần hết hạn và bạn có mong muốn được nhận những lời khuyên chuyên nghiệp làm thế nào để gi hạn, luật sư di trú của chúng tôi rất hân hạnh được trợ giúp bạn.
 • Khi nào tôi nên bắt đầu nộp Visa UK?
  Theo quy định, bạn cần phải nộp đơn xin ít nhất 90 ngày trước khi bạn đến UK. Hạn cuối cùng bạn nộp hồ sơ tối đa 15 ngày làm việc trước khi bạn muốn đến thăm Vương Quốc Anh.
 • Thời gian để xử lý hồ sơ ?
  Thời gian chờ để nhận được quyết định của Bộ Nội Vụ phụ thuôc vào diện visa hoặc tình trạng mà bạn đang nộp đơn. Dù sao đi nữa, bạn có thể nhận được quyết định từ UKVI chỉ trong 5 ngày làm việc nếu chọn dịch vụ nhanh. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản là £500 cho việc sử dụ dịch vụ này. Ngoài ra, với khoản phụ phí £800 bạn có thể sử dụng dịch vụ siêu nhanh, quyết định sẽ được đưa ra vào cuối ngày làm việc hôm sau ( hoặc 2 ngày kể từ sau lịch hẹn với UKVCAS). Nếu như đơn cuả bạn đang cần gấp và cần phải đẩy nhanh tiến độ, hãy liên lạc với đội ngũ của chúng tôi để có thể được trợ giúp nộp đơn trước hạn bạn cần.
 • Phụ phí bảo hiểm nhập cư là gì và có cần phải trả chi phí này không?
  Tuỳ thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn là gì, bạn có thể bị yêu cầu thanh toán phí bảo hiểm, Có thể hiểu là phí bảo hiểm nhập cư. Bạn bắt buộc phải chi trả phí này ngay khi bạn nộp đơn online. Nếu như bạn nộp bằng đường bưu điện, bạn cần phải bao gồm số tham chiếu bảo hiểm trên đơn của bạn. Ngay sau khi bạn hoàn thành thanh toán phụ phí bảo hiểm cho đơn của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ y tế quốc gia (NHS)
 • Có cần phải đủ điều kiện tiếng anh để nhập cảnh vào UK không?
  Mỗi đơn nộp đều có một yêu cầu nhất định, các tiêu chí khác nhau, đặc biệt là kiến thức cụ thể về viết và nói bằng tiếng anh. Ví dụ, điều kiện này là bắt buộc đối với những người nộp đơn xin thị thực vợ chồng hoặc những người muốn định cư vĩnh viễn tại UK. Bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh bằng cách: · Cung cấp bằng học thuật hợp lệ. UKVI sẽ chỉ chấp nhận bằng hoặc chứng chỉ được dậy bằng tiếng Anh và được công nhận bởi UK NARIC. · Làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ thấp nhất là A1. Một số loại thị thực yêu cầu kiến thức cao hơn về ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn muốn định cư tại UK · Những người dưới 18 hoặc trên 65, hoặc có tiểu sử bệnh lý về tâm thần, sẽ được miễn thi tiếng anh.
 • Hồ sơ của bị từ chối. Làm thế nào để kháng cáo?
  Cùng với thư từ chối, bạn sẽ nhận được hướng dẫn của Bộ Nội Vụ về việc kháng cáo. Nếu bạn không đủ điều kiện để kháng cáo, bạn sẽ được cung cấp cơ hội xem xét hành chính. Bạn chỉ có duy nhất 28 ngày để gửi quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, điều cần thiết là phải hiểu lý do từ chối để đảm bảo tránh những sai lầm tiếp theo. Thủ tục kháng cáo hoặc tái thẩm vụ hành chính luôn phức tạp. Vì lý do này, bạn nên tìm những chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp để lấy lời khuyên.
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ở quá hạn visa?
  Việc ở quá hạn visa là vi phạm hình sự theo mục 24 của đạo luật nhập cư 1971. Nói cách khác, khi visa của bạn hết hạn,bạn buộc phải rời khỏi UK trong vòng 30 ngày trừ khi cólys do hợp lý để ở lại. Nếu như bạn ở quá thời hạ, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả lâu dài. Ví dụ, nếu bạn rời khỏi UK sau thời thời hạn 30 ngày, bạn có thể bị cấm nhập cảnh trở lại đất nước này từ một năm đến mười năm. Bạn có thể tránh cấm lệnh bằng cách rời khỏi quốc gia với chi phí của riêng bạn . Việc ở quá hạn visa sẽ đem đến nhiều bất lợi cho những đơn nộp trong tương lai của bạn nếu muốn ở lại UK. Bên cạnh đó, bạn sẽ không được xem xét như một người có đạo đức tốt và do đó bạn sẽ không bao giờ có thể được cấp quốc tịch ANh.
 • Tôi có thể được hoàn phí visa không?
  Trong những trường hợp cụ thể, bạn sẽ được hoàn tiền cho đơn nộp nếu như bạn huỷ đơn trước đó trước khi sinh trắc học của bạn được thu nhập. Nếu bạn nộp đơn ngoài UK, Bạn cần liên lạc với UKVI. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hoàn tiền chỉ khi nào đơn của bạn chưa được xét duyệt. Những đơn được nộp trong UK có thể rút lại phí bằng cách gửi đơn trực tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ không nhận được khoản phí hoàn nào cho các đơn được nộp tại UK
 • Ai có thể nộp đơn theo diện vợ chồng?
  Để đủ điều kiện cho diện visa kết hôn hoặc visa Partner (đối tác), bạn cần phải thoả mãn những điều kiện sau đây: · Ít nhất đủ 18 tuổi · Hợp pháp để kết hôn với partner (đối tác), người phải có quốc tịch Anh hoặc người được định cư · Có ý định chung sống vĩnh viễn với vợ/chồng của bạn · Chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính,và có đủ khả năng để hỗ trợ bản thân và người phụ thuộc mà không cần sự trợ giúp từ chính phủ.Thu nhập tối thiểu là £18.600, hoặc có theer cao hơn nếu bao gồm con bạn · Có chỗ ở phù hợp,đáp ứng đủ tiêu chuẩn sống tại UK. · Đủ điều kiện tiếng anh Để nhận được hướng dẫn về cách chuẩn bị đơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi
 • Danh sách nghề nghiệp thiếu hụt tại UK?
  Nếu bạn đươc một công việc có tay nghề cao từ một nhà tuyển dụng tại UK, trường hợp của bạn chỉ có thể hợp lệ nếu vị trí đó được liệt kê trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt. Những ngành nghề đó bao gồm: IT, nhà khoa học,y tá, bác sĩ chuyên gia công nghê thông tin. Theo như luật của UK, các công việc có kĩ năng phải được đưa ra trong vòng 28 ngày trước khi họ có đưa ra lời đề nghị cho lao động nước ngoài. Nếu như lời mời làm việc của bạn có giá trị pháp lý, bạn có thể đưa những thành viên gia đình mình vào đơn đăng kí.
 • Visa sinh viên có được đi làm tại UK không?
  Luât Uk cho phép sinh viên được đi làm ít nhất 15 tiếng 1 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ phép.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page