top of page
Visa Anh Quốc _ Thị thực vợ chồng sau ly hôn.png

Thị thực vợ chồng sau ly hôn

Visa Vợ chồng bị cắt giảm hiệu lực sau khi ly thân hoặc ly hôn

Nếu bạn muốn ở lại UK sau khi ly hôn, luật sư của chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ.

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được giúp đỡ và hỗ trợ ngay lập tức với trường hợp của bạn. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Visa vợ chồng giảm hiệu lực sau khi ly hôn

Nếu bạn sắp ly hôn khi đang sống ở UK với Visa Vợ chồng hoặc Visa Đối tác Dân sự, bạn có thể lo lắng về việc duy trì quyền cư trú hợp pháp sau khi bị Visa Vợ chồng bị dừng hiệu lực. Điều quan trọng là phải đánh giá các lựa chọn của bạn để ở lại UK sau khi ly hôn. Bạn cũng nên tìm kiếm sự trợ giúp của luật sư, người có thể giúp bạn tìm được Visa phù hợp để ở lại UK.

 

Vậy điều gì sẽ xảy ra với Visa Vợ chồng của bạn sau khi ly hôn? Theo luật của UK, bên phụ thuộc sẽ không còn đủ điều kiện để sống ở UK vì việc định cư của họ phụ thuộc vào mối quan hệ với người bảo lãnh ở đây. Tuy nhiên, có một số lựa chọn cho bạn để bạn ở lại.

Điều gì sẽ xảy ra với Visa của tôi nếu ly thân với Vợ/chồng hoặc Đối tác?

Nếu bạn đang ở UK bằng Visa Vợ chồng và bạn ly thân với vợ / chồng hoặc bạn đời của mình hoặc mối quan hệ của bạn bị tan vỡ, bạn sẽ bị cắt giảm hiệu lực Visa Vợ chồng, tức Visa của bạn sẽ bị cắt ngắn.

 

Điều này là do Visa Vợ chồng của bạn chỉ có giá trị ở UK khi mối quan hệ của bạn là chân chính. Nếu mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn chấm dứt, bạn sẽ không còn đủ điều kiện để ở lại UK theo Visa này của mình, và bạn sẽ phải tìm kiếm các thỏa thuận khác.

 

Bộ Nội vụ thường sẽ cho phép bạn 60 ngày để thu xếp việc bạn chọn rời khỏi hoặc ở lại UK. Bạn phải thông báo cho Bộ Nội vụ biết càng sớm càng tốt rằng cuộc hôn nhân của bạn đã kết thúc.

 

Việc ở lại quá hạn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về sau này, bao gồm bị kết tội gian lận nhập cư, có thể bị trục xuất ngay lập tức và bị cấm nộp đơn trở lại UK.

Tôi Cần Cung cấp Thông tin gì cho Bộ Nội Vụ?

Khi mối quan hệ Visa Vợ chồng của bạn tan vỡ, bạn sẽ cần phải liên hệ với Bộ Nội vụ qua email (hoặc bằng thư, nếu bạn không có email).

 

Email của bạn phải chứa cả thông tin của bạn và đối tác cũ của bạn:

 • Tên

 • Ngày sinh

 • Địa chỉ nhà

 • Số hộ chiếu

 • Số tham chiếu của Bộ Nội vụ

Nếu bạn hoặc người yêu cũ của bạn có con ở UK, bạn cũng phải cung cấp:

 • Tên và ngày tháng năm sinh của bé

 • Tên của cha mẹ hoặc người giám hộ của bé cũng như những người họ sống cùng

 • Thời gian bạn và đối tác của bạn dành cho bé

 • Hai bạn chia sẻ cho nhau bao nhiêu tiền nuôi con hoặc giúp đỡ tài chính

 • Chi tiết về bất kỳ phiên tòa gia đình nào mà bạn tham gia

Bên cạnh điều này, bạn cũng nên đính kèm:

 • Một lời khai công khai nếu bạn không muốn viên chức Bộ Nội vụ cho đối tác cũ biết bất kỳ chi tiết nào từ email của bạn

 • Một mẫu đơn chấp thuận nếu bạn vui lòng cho viên chức Bộ Nội vụ cho biết thông tin chi tiết về đối tác cũ trong email của bạn

Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn in một trong những biểu mẫu này ra, ký tên và đính kèm bản sao scan của nó trong email của bạn.

Làm cách nào để liên hệ với Bộ Nội Vụ?

Gửi thông tin của bạn tới Bộ Nội Vụ qua:

RelationshipBreakdown@homeoffice.gov.uk

 

Đảm bảo bao gồm các từ 'MARRIAGE BREAKDOWN' trong dòng tiêu đề email.

 

Nếu bạn không thể gửi email, thay vào đó, bạn có thể gửi thư đến địa chỉ sau:

 

UK Visas and Immigration

MARRIAGE BREAKDOWN

Status Review Unit

7th Floor

The Capital

New Hall Place

Liverpool

L3 9PP

Đảm bảo rằng dù gửi bằng cách nào, bạn cần cung cấp tất cả thông tin cần thiết trong mail hoặc thư của mình.

Tôi có những lựa chọn nào sau khi bị Cắt giảm hiệu lực Visa Vợ chồng?

Sau khi bạn thông báo cho Bộ Nội vụ về sự rạn nứt trong mối quan hệ của mình, bạn sẽ cần kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để tiếp tục ở lại UK hay không.

 

Thông thường, bạn sẽ có 60 ngày để thực hiện một trong những việc sau:

 • Đăng ký ở lại UK theo một Visa hoặc một lộ trinh định cư khác

 • Bắt đầu chuẩn bị để rời khỏi UK

Lưu ý rằng nếu Visa Vợ chồng của bạn đã có giá trị dưới 60 ngày khi bạn thông báo cho Bộ Nội vụ về sự rạn nứt mối quan hệ của mình, thì ngày hết hạn của thị thực sẽ vẫn như cũ.

 

Ngoài ra, Bộ Nội vụ có thể quyết định dừng hiệu lực Visa ngay lập tức mà không có thời gian gia hạn 60 ngày, hoặc cho phép một thời gian gia hạn dài hơn.

 

Thời gian gia hạn dài hơn thường chỉ được đưa ra trong những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như nếu người được cấp Visa từng là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Làm thế nào để tôi có thể ở lại UK sau khi Visa vợ chồng bị cắt giảm hiệu lực?

Để ở lại UK sau khi visa Vợ chồng bị cắt, bạn sẽ phải nộp đơn xin tình trạng nhập cư mới. Một số tùy chọn cho bạn bao gồm:

 • Visa lao động, chẳng hạn như Visa lao động lành nghề

 • Nộp đơn xin Visa Gia đình khác:

 • Là cha mẹ của một đứa trẻ là công dân Anh, định cư ở Vương quốc Anh, hoặc đã sống ở Vương quốc Anh ít nhất 7 năm

 • Trên cơ sở cuộc sống riêng tư của bạn, chẳng hạn như nếu bạn từ 18 đến 24 và bạn đã sống liên tục ở UK hơn nửa cuộc đời, hoặc nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, đã dành ít hơn 20 năm ở UK cũng sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng khi sống ở quốc gia cũ.

 • Chương trình định cư của Liên minh Châu Âu, nếu bạn vẫn giữ quyền cư trú

 • Định cư vĩnh viễn, nếu bạn đã dành 5 năm cư trú đủ điều kiện ở UK

 

Nếu bạn không thể tìm thấy con đường nhập cư phù hợp mà bạn đủ điều kiện, có khả năng là bạn sẽ phải rời UK sau khi hết thời hạn gia hạn 60 ngày.

Visa Anh Quốc có thể giúp gì bạn

Luật sư của chúng tôi có thể giúp bạn nếu bạn đang gặp phải trường hợp bị cắt giảm hiệu lực Visa Vợ chồng hoặc Đối tác dân sự. Có một khung thời gian ngắn mà bạn phải đưa ra quyết định nếu bạn muốn ở lại UK sau khi ly hôn.

 

Luật sư của chúng tôi có thể gặp bạn ngay lập tức để thảo luận về các lựa chọn khác nhau của bạn. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để đánh giá các lựa chọn Visa tốt nhất cho bạn, một cách nhanh chóng và toàn diện.

 

Liên hệ với Visa Anh Quốc qua số 0203 923 9188 hoặc đặt câu hỏi yêu cầu trực tuyến của chúng tôi để thảo luận về các lựa chọn của bạn để ở lại UK sau khi ly hôn.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page