top of page
Visa Anh Quốc _ Đơn xin Visa hôn thê.png

Visa đối tác chưa kết hôn

Nếu như bạn có mong muốn nộp hồ sơ cho diện visa bạn đời nhưng chưa kết hôn, các luật sư di trú của chúng tôi có thể trợ giúp bạn và người yêu bạn định cư tại UK

 

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số 0203 923 9188 để được hỗ trợ về trường hợp của bạn.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Visa cho bạn đời chưa kết hôn​

Ngoài ra, thường được gọi là visa de factor của Vương quốc Anh, Visa cho bạn đời chưa kết hôn cũng giống như các yêu cầu và lợi ích tương tự cho các cặp vợ chồng trong mối quan hệ khác giới và đồng tính - miễn là bạn có thể chứng minh bằng bằng chứng rằng bạn đã có một mối quan hệ cam kết và nghiêm túc trong hai năm hoặc lâu hơn.

Visa dành cho người bạn đời cchưa kết hôn của bạn tại Vương quốc Anh thuộc loại visa gia đình, áp dụng cho các cặp vợ chồng chưa kết hôn nhưng có con cái, cha mẹ và vợ / chồng hoặc đối tác dân sự. Theo Điều 8 của Công ước Châu Âu về Quyền con người, công dân không thuộc khối kinh tế Châu aU và không phải công dân Thụy Sĩ có quyền tìm cách đến Vương quốc Anh một cách hợp pháp với ý định ở lại và sống chung với những người bạn đời của mình.

Visa dành cho bạn đời chưa kết hôn của bạn là gì?

Visa cho bạn đời chưa kết hôn cho phép công dân nước ngoài không thuộc khối kinh tế Châu Âu nhập cảnh hoặc ở lại Vương quốc Anh để chung sống với bạn đời người Anh của họ. Điều này được cho phép trên cơ sở họ đang có mối quan hệ chân thành, cam kết và lâu dài có thể chứng minh được với một công dân Anh - hoặc một người hiện đang hiện diện và định cư tại Vương quốc Anh, có thể là định cư tại UK. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là người bạn đời của bạn đang ở tại đây đang sống và ở lại Vương quốc Anh mà không bị hạn chế về nhập cư. Điều này có thể bao gồm:

 

 • Là công dân Anh

 • Là người được định cư hoặc ở lại vĩnh viễn tại đây

 • Người được ở lại  Anh dứoi sự bảo vệ nhân quyền hoặc tị nạn

 

Visa dành cho người bạn đời chưa kết hôn của bạn có một số yêu cầi đi kèm và bạn cần phải đáp  ứng được để được chấp thuận. Hai người phải 18 tuổi trở lên, có quan hệ yêu đương thực sự, cả haucufng chưa kết hôn và phải chứng minh được sẽ ở lại vương quốc anh.

 

Thời hạn dành cho diện visa này kéo dài trong 30 tháng nếu như bạn đời của bạn hiện đang ở UK và 33 tháng nếu như bạn đang ở ngoài UK.

Các yêu cầu về diện visa dành cho người bạn đời chưa  kết hôn

Để được coi là ứng cử viên đủ điều kiện và thích hợp cho loại visa dành cho người bạn đời  chưa kết hôn của visa gia đình, bạn sẽ không chỉ đáp ứng mà còn phải chứng minh rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu đặt ra bởi Bộ Nội vụ và UKVI (visa Vương quốc Anh và nhập cư). Các yêu cầu về tính đủ điều kiện này bao gồm việc đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Chứng minh được đã kết thúc các mối quan hệ trước đó

 • Cả bạn và người bảo lãnh đều phải trên 18 tuổi

 • Người bảo lãnh cần phải chứng minh được họ là quốc tịch anh, có visa  định cư vĩnh viễn hoặc đang được bảo vệ nhân quyền hoặc đang theo visa tị nạn.

 • Ca hai cùng sống chung ítnhất là  2  năm vào ngày nộp đơn

 • Hai người mong muốn sẽ sống cùng nhau tại UK

 • Có nơi ở phù hợp

 • Chứng minh có khả năng nói và hiểu tiếng anh với trình độ bắt  buộc

 • Có thể tự chủ tài chính mà không cần nhận bất kì trợ cấp nào.

Yêu cầu tài chính nào cần thiết đối với diện visa này?

 • £18,600  - Đây là mức tối thiểu nếu bạn muốn xin vào diện visa này

 • £3,800 – Chi phí thêm cho mỗi đứa trẻ lệ thuộc vào bạn và sẽ định cưtaij UK với bạn

 • £2,400 – chi  phí cần thiết cho mỗi đứa trẻ tiếp theo

Làm thế nào để đáp ứng như cầu tài chính?

Bạn có thể đáp ứng như cầu tài chính thông qua tiền lương hoặc các khoản tiền khác. Bạn có thể chứng minh thu nhập từ các nguồn khác nhau:

 • Tiền tiết kiệm

 • Tiền cho thuê nhà

 • Tiền đi làm hoặc làm chủ

 • Các khoản trợ cấp 

 • Các trợ cấp ốm, thai sản

 • Tiền lương hưu

Visa cho bạn đời chưa kết hôn có thời hạn là bao lâu?

Thời hạn mà visa dành cho bạn đời chưa kết hôn của bạn của Vương quốc Anh có hiệu lực phụ thuộc vào nơi bạn đăng ký. Ví dụ, nếu nộp đơn từ nước ngoài, visa sẽ được cấp trong thời hạn 33 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn đang nộp đơn từ chính Vương quốc Anh, thì thay vào đó, visa sẽ được cấp trong thời hạn 30 tháng.

 

Đối với nhiều người đến Vương quốc Anh với ý định ở lại và sống với người bạn đời lâu dài mang quốc tịch Anh của họ, visa này là bước đầu tiên trong lộ trình nhập cư thường dẫn đến việc người nước ngoài không thuộc EEA xin định cư vĩnh viễn. còn lại. Tuy nhiên, để đăng ký thành công ILR (định cư vĩnh viễn) yêu cầu công dân không phải là người Châu Âu phải ở trong Vương quốc Anh với tư cách là bạn đời chưa kết hôn của công dân Vương quốc Anh ít nhất 5 năm. Thời hạn 30 hoặc 33 tháng của visa ban đầu không bao gồm điều này. Tuy nhiên, việc gia hạn visa thêm 30 tháng trước khi đến ngày hết hạn visa có thể đưa bạn đến mốc 5 năm.

Diện visa cho bạn đời chưa kết hôn có thể gia hạn được không?

Thông thường diện visa này sẽ có thể gia hạn nhưng nếu bạn mong muốn được ở lại UK với người bạn đời của mình. Có thể xin gia hạn thêm 30 tháng khi ở Vương quốc Anh, ngoài 30 hoặc 33 tháng ban đầu của thời hạn hiệu lực của visa.

 

Trước khi hạn ở lại của bạn hết hạn, bạn cần nộp hồ sơ cho UKVI để gia hạn visa của bạn. Bạn cần phải đáp ứng đủ yêu cầu cơ bản và yêu cầu tài chính trước và bạn vẫn đang ở với ngừoi bạn đời đang định cư tại đây.

làm thế nào để tôi có thể nộp hồ sơ cho diện visa người bạn đời chưa kết hôn này?

Khi bạn đang tổng hợp đơn xin visa đối với người bạn đời kết hôn, bạn sẽ cần điền vào một biểu mẫu trực tuyến thông qua trang web đăng ký Home Office. Tại đây, bạn cũng có thể gửi các tài liệu hỗ trợ khác nhau của mình cùng một lúc.

 

Để hoàn thành đơn, bạn cần các địa điểm để lấy dấu vân tay và chụp hình. Nếu như bạn đang không  thuộc các quốc gia thuộc nền kinh tế Châu Âu và nộp hồ sơ ngoài UK, bạn có thể có  quyết định trong vòng 12 tuần – có thể giảm xuống 8 tuần nếu hồ sơ của bạn nộp trong UK.

 

Nếu như hồ sơ của bạn được chấp thuận, bạn sẽ có visa để ở lại uk 2,5 năm. Bạn có thể nộp đơn giạn thời gian này và chuyển sang một diện visa khác. Sau khi ngừoi bạn đời của bạn đã dành năm năm hoặc lâu hơn ở Vương quốc Anh, họ sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin định cư vĩnh viễn (ILR). Điều này cũng có thể sẽ yêu cầu vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh và bài kiểm tra về sự hiểu biết của họ về truyền thống, phong tục, văn hóa và luật pháp của Vương quốc Anh.

Thời gian để xét duyệt visa là bao lâu?

Thông thường 95% thời gian xét duyêt là 12 tuần nhưng nếu bạn đang cần xét duyệt nhanh hơn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ ưu tiên của bộ nội vụ. Hầu hết các trung tâm xét duyệt visa đều cung cấp  dịch vụ này.

Chi phí cho diện visa này là bao nhiêu?

Bộ nội vụ đã đưa ra phí để nộp diện visa này là:

 • £1,523 nếu bạn nộp đơn ngoài UK

 • £1,033 nếu như bạn nộp trong UK

 

Chi phí sẽ được thêm vào cho hồ sơ của bạn nếu như bạn nộp ngoài UK và mang ngừoi phụ thuộc bạn đi cùng, chi phí sẽ là £1,523

Visa cho người bạn đời chưa kết bị từ chối và cách kháng cáo

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn kháng cáo khi visa bị từ chối:

 

 1. Xác định thời hạn để gửi yêu cầu kháng cáo hoặc xem xét của bạn (14 ngày nếu bạn nộp đơn ở Vương quốc Anh hoặc 28 ngày nếu bạn nộp đơn bên ngoài Vương quốc Anh)

 2. Nộp đơn kháng cáo lên Tòa án cấp một trong thời hạn cụ thể

 3. Làm việc với luật sư di trú để chuẩn bị hồ sơ của bạn, mọi tài liệu hỗ trợ có liên quan và (các) lý do tại sao đơn của bạn nên được chấp nhận

 4. Tham dự phiên điều trần

 5. Chờ đợi quyết định

 6. Nếu bạn nhận được một quyết định không thành công vào thời điểm này, bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn lên Tòa án Thượng thẩm (trong vòng 14 ngày)

 

Hãy tăng tỉ lệ nộp đơn thành công bằng cách làm việc với một công ty luật sư nhập cư giàu kinh nghiệm.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page