top of page
Untitled.png

 Visa Anh Quốc

Đội ngũ chuyên gia về luật nhập cư của chúng tôi đã tư vấn cho nhiều công ty cũng như các các cá nhân trong vấn đề nhập cư và quốc tịch suốt hơn 10 năm qua và được biết tới là một trong những văn phòng luật giành được nhiều sự tin tưởng trong cộng đồng người Việt tại UK.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Liệu tôi có cần Visa để tới UK không ?

Điều đó phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn, bạn có thể cần nộp đơn xin Visa để có thể tới thăm và vào được UK.

 

Mỗi loại Visa đều có các tiêu chí và điều kiện khác nhau. Trong một số trường hợp, người nộp đơn sẽ được yêu cầu phải có người bảo lãnh tại UK.

 

Để hỗ trợ trường hợp của bạn và chứng minh rằng bạn đủ điều kiện để được cấp Visa theo diện mong muốn, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các danh mục tài liệu được yêu cầu.

 

Để tìm hiểu thêm về các lựa chọn Visa cũng như cách gửi đơn xin Visa UK, hãy liên hệ với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm chuyên về nhập cư của chúng tôi qua số máy 0203 923 9188.

Đoàn tụ cùng gia đinh và tới UK

Nếu bạn mong muốn được sống và ở lại UK hơn 6 tháng cùng với thanh viên gia đình, bạn đời đã vào định cư vĩnh viễn hoặc là công dân Anh, bạn sẽ phải nộp đơn xin Visa gia đình hoặc Visa kết hôn.

Visa gia đình

Để có thể sống cùng với người thân tại UK, bạn có thể nộp theo một trong con diện Visa sau:

 • Bố mẹ của công dân hoặc người định cư tại UK – Bạn có thể nộp theo diện này nếu con của bạn đang dưới 18 tuổi và đang sống độc lập tại UK.

 • Con của công dân hoặc người định cư tại UK – Chỉ trẻ em dưới 18 tuổi mới có thể nộp theo diện này với tư cách người phụ thuộc.

 • Người lớn tuổi tới UK để được người thân chăm sóc – để hợp lệ, người chăm sóc của bạn phải là công dân hoặc người định cư vinh viễn tại UK. Thêm vào đó, người đó phải đủ khả năng hỗ trợ, chăm sóc, cung cấp nơi ở cho bạn mà không phụ thuộc vào công quỹ.

 • Visa tổ tiên UK -  những người nằm trong khối thịnh vượng chung, hoặc những người có ông hoặc bà là người UK, có thể xin Visa theo diện này.

 • Visa gia đình EEA – Visa này dành cho những người sống bên ngoài Khu vực kinh tế chung Châu Âu (EEA) và muốn cùng gia đình đến UK trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp đơn.

Visa kết hôn

Visa kết hôn danh cho những người đã đính hôn, kết hôn hoặc trong một mối quan hệ dân sự với một người có quốc tịch Anh hoặc người định cư. Tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của bạn và nếu bạn quyết định bổ sung thêm người phụ thuộc, nó sẽ đi kèm theo các tiêu chí về tài chính và các điều kiện bổ sung mà bạn sẽ cần phải đáp ứng.

 • Visa vợ chồng - Với Visa kết hôn này, bạn có thể cùng vợ/chồng của mình ở UK trong tối đa 30 tháng. Để đủ điều kiện, bạn phải chứng minh rằng mối quan hệ của bạn là thành thật, đồng thời đáp ứng các yêu cầu tài chính nhất định.

 • Visa hôn thê: Visa hôn thê được thiết kế cho những người có ý định kết hôn ở UK trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên, nếu ai đó không đáp ứng được yêu cầu thiết yếu này, họ sẽ phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi UK khi kết thúc thời gian cư trú hợp pháp ở UK.

 • Visa đối tác không kết hôn - Các cặp đồng tính có thể hình thành quan hệ đối tác dân sự một cách hợp pháp hoặc chuyển đổi mối quan hệ hiện tại của họ thành hôn nhân ở Anh hoặc xứ Wales. Để đủ điều kiện, bạn phải chưa kết hôn hoặc không có quan hệ họ hàng gần. Quan trọng nhất, hiện tại, các cặp đôi khác giới không thể hình thành  mối quan hệ dân sự ở Anh và xứ Wales. Các quy tắc khác nhau có thể áp dụng ở Scotland và ở Bắc Ireland.

Làm việc và học tập tại UK

Theo nguyên tắc chung, bạn cần một nhà tuyển dụng hoặc cơ sở giáo dục có trụ sở tại UK tài trợ cho đơn Visa của bạn để có thể làm việc hoặc học tập tại quốc gia này. Theo hệ thống Visa của UK, người nộp đơn sẽ cần phải vượt qua một bài kiểm tra đánh giá để chứng minh rằng họ có đủ điều kiện không.

Visa kinh doanh

Visa kinh doanh chủ yếu nhắm đến những người có giá trị, chẳng hạn như doanh nhân hoặc nhà đầu tư quốc tế muốn đầu tư hoặc thành lập doanh nghiệp tại UK. Các loại Visa kinh doanh như sau:

 • Visa tài năng toàn cầu - Visa này dành cho những người làm việc trong một lĩnh vực cụ thể (chẳng hạn như khoa học, y học, kỹ thuật hoặc nghệ thuật) và được quốc tế công nhận là những nhà đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

 • Visa nhà đầu tư đổi mới - Visa này dành cho các doanh nhân có kinh nghiệm mong muốn bắt đầu kinh doanh tại UK, nó yêu cầu đầu tư vốn 50.000 bảng Anh.

 • Visa nhà đầu tư - Để đủ điều kiện cho loại Visa này, bạn phải cần có ít nhất 2.000.000 bảng Anh để đầu tư vào UK.

 • Visa khởi nghiệp - Visa này dành cho những cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp đầu tiên của họ UK. Mặc dù không yêu cầu mức đầu tư tối thiểu, nhưng người nộp phải chứng minh được tiềm năng của mình.

Visa lao động lành nghề UK:

Loại Visa này phù hợp với những cá nhân đã được các công ty, tổ chức tại UK cung cấp một công việc có tay nghề cao (chẳng hạn như kế toán, CNTT hoặc chăm sóc sức khỏe). Người sử dụng lao động phải giữ hoặc yêu cầu giấy phép tài trợ. Visa lao động lành nghề là Visa chính dành cho lao động có tay nghề cao, nhưng cũng có một số loại thị thực khác nhau dành cho người lao động có tay nghề cao.

Sau đây là bốn loại thị thực khác nhau theo lộ trình lao động lành nghề:

 • Visa lao động lành nghề - Visa này dành cho những người lao động quốc tế đã nhận được lời mời làm việc cho một công việc nằm trong Danh sách Nghề nghiệp Thiếu hụt hoặc không có đủ lao động có kỹ năng trong thị trường lao động Anh.

 • Visa lao động thâm niên hoặc chuyên gia - Visa này chỉ dành cho những nhân viên hiện tại đang làm việc ở nước ngoài nhưng cần được chuyển đến một chi nhánh tại UK của công ty của họ. Giấy phép này có sẵn cho cả nhân viên lâu năm và cho các thực tập sinh mới ra trường.

 • Visa vận động viên thể thao - Các vận động viên quốc tế được thành lập và huấn luyện viên đủ điều kiện chỉ có thể thể đăng ký theo danh mục này nếu vai trò của họ được xác nhận bởi các cơ quan quản lý thể thao.

 • Visa tôn giáo – Visa này nhắm tới các nhà truyền giáo, những người cần thực hiện công việc trong một cộng đồng tín ngưỡng có trụ sở tại UK.

Học tập tại UK: Visa học sinh

Visa học sinh cho phép sinh viên quốc tế nhập cảnh vào UK với tư cách là sinh viên quốc tế tại một trường học, cao đẳng hoặc đại học. Để đủ điều kiện, người nộp phải có thư mời nhập học (CAS) tại một cơ sở giáo dục tại UK.

 • Visa học sinh - Sinh viên từ 18 tuổi trở lên đã được mời học tại một cơ sở giáo dục của UK với có thể gửi đơn xin Visa của mình.

 • Visa học sinh dưới 18 tuổi - Giấy phép này có thể sử dụng cho các sinh viên không thuộc UK, dưới 18 tuổi. Cá nhân trên 16 tuổi có thể được phép làm việc tối đa 10 giờ mỗi tuần.

 • Visa du học ngắn hạn - Bạn có thể xin giấy phép này nếu bạn muốn đến thăm UK trong thời gian ngắn và bạn đã được mời tham gia một khóa học ngắn hạn, chẳng hạn như khóa đào tạo hoặc khóa học tiếng Anh. Visa này chỉ có thời hạn từ 6 đến 11 tháng.

Visa lao động tạm thời

 

Visa lao động tạm thời phù hợp với những người muốn nhập cảnh vào UK trong một khoảng thời gian giới hạn và không có ý định định cư tại nước này.

 

 • Nhân viên từ thiện – Loại Visa này dành cho những người lao động có lời mời làm việc tự nguyện hoặc không được trả lương.

 • Cá nhân sang tạo và vận động viên thể thao - Chỉ những người lao động có tư duy đổi mới hoặc những vận động viên thể thao đã được mời làm việc tại UK mới có thể nộp đơn xin thị thực này.

 • Hiệp định quốc tế - Visa này dành cho những người lao động có lời mời làm việc theo quy định của luật pháp quốc tế, chẳng hạn như nhân viên ngoại giao hoặc đại sứ quán.

 • Visa Chương trình lưu động cho người trẻ - Visa này cho phép người lao động quốc tế từ 18 đến 30 tuổi và là công dân của một trong những quốc gia được liệt kê trong Chương trình, có thể sống và làm việc tại UK trong tối đa 2 năm.

Du lịch UK 


Khách du lịch UK và visa du lịch ngắn hạn  cho những người không phải là công dân khối liên minh Châu Âu để đến UK với thời gian ngắn ( Trong vòng 6 tháng ) để chữa bệnh, du lịch, hoạt động nghệ thuật hoặc những hoạt động kinh doanh hạn chế

Visa thăm thân UK

Để đến UK du lịch, giải trí hoặc để được điều trị y tế, bạn có thể xin Visa du lịch.

 

 • Visa du lịch tiêu chuẩn - Visa này có thể được sử dụng để đến thăm UK cho các cuộc hẹn kinh doanh không được trả lương hoặc công việc nghệ thuật, nhận điều trị y tế tư nhân tại UK và cho các mục đích giải trí khác.

 • Visa quá cảnh UK - Một số du khách có thể cần gửi đơn xin Visa liên quan để đi qua UK trên đường đến một quốc gia khác.

 • Visa mời thăm được trả phí - Loại Visa này dành cho những người đã được mời đến UK với tư cách là các chuyên gia ưu việt trong nghề nghiệp hoặc lĩnh vực của họ. Điều này bao gồm những người diễn giả, học giả, đài truyền hình và nhà nghiên cứu.

Visa lưu trú ngắn hạn UK

Bạn có thể nộp đơn xin Visa lưu trú ngắn hạn nếu bạn muốn đến thăm để du lịch hoặc công tác trong tối đa 6 tháng.

 

 • Visa du học ngắn hạn - Bạn đủ điều kiện cho Visa này nếu bạn muốn vào UK để học một khóa học ngắn hạn, hoặc nghiên cứu một thời gian ngắn như một phần của khóa học cấp bằng quốc tế của bạn.

 • Visa thăm thân dành cho cha mẹ của con cái - Giấy phép này dành cho những người nộp đơn có con cái theo học tại một trường ở UK.

 • Visa du lịch cho các nhóm du lịch Trung Quốc - Loại này dành cho các nhóm du lịch Trung Quốc tối thiểu là 5 người được tổ chức bởi một nhà điều hành tour du lịch Trung Quốc được cấp phép của ADS.

Định cư tại UK

Phụ thuộc vào trường hợp hiện tại, bạn có thể đủ điều kiện để xin vào định cư vĩnh viễn tại UK sau khoảng thời gian sinh sống hợp phải tại đây. Sở hữu Quốc tịch Anh là bước cuối cùng trong hành trình nhập cư của bạn tại UK.

Thẻ cư trú (BRP)

Bạn sẽ tự động nhận được thẻ cư trú (BRP) nếu bạn:

 • Được cấp phép ở lại UK hơn 6 tháng

 • Xin gia hạn Visa hiện tại của bạn thêm ít nhất 6 tháng nữa

 • Đăng ký định cư tại quốc gia này với tư cách là công dân UK.

 • Yêu cầu chuyển Visa của bạn sang diện mới.

Quyền cư trú

Những người mang hai quốc tịch có quyền đóng dấu Quyền cư trú trong hộ chiếu nước còn lại của họ để có thể vào Vương quốc Anh một cách tự do. Bạn cũng có thể đăng ký nếu bạn là:

 

 • Một công dân thuộc Khối thịnh vượng chung có cha mẹ được sinh ra là công dân Anh

 • Một phụ nữ thuộc Khối thịnh vượng chung kết hôn với một công dân Anh vào hoặc trước ngày 1 tháng 1 năm 1983.

Định cư vĩnh viễn tại UK (Infinite Leave to Remain: ILR)

Theo nguyên tắc chung, bạn phải dành ít nhất năm năm ở Vương quốc Anh trước khi bạn có thể nộp đơn xin vào định cư vĩnh viễn để ở lại. Tuy nhiên, những người nộp đơn ở UK theo các diện Visa khác nhau có thể đc vào vinh viễn trước hoặc thậm chí sau khung thời gian này. Ví dụ, những người có Visa Vợ/chồng sẽ đủ điều kiện nhận ILR chỉ sau hai năm.

 

Một khi bạn định cư tại Vương quốc Anh, bạn sẽ không còn phải chịu bất kỳ hạn chế nào liên quan đến nhập cư. Bạn sẽ được tự do tham quan, làm việc và học tập tại UK, du lịch nước ngoài và tái nhập cảnh vào Vương quốc Anh mà không cần phải xin visa nữa.

 

Tuy nhiên, nếu bạn ở bên ngoai UK quá 2 năm liên tiếp, bạn sẽ mất ILR của mình.

 

Giữ quyền định cư vinh viễn là một yêu cầu sơ bộ bắt buộc trước khi bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Anh.

Quốc tịch và nhập tịch Anh

Bạn có thể nhập quốc tịch Anh sau năm năm cư trú hợp pháp tại UK, hoặc sau ba năm nếu bạn kết hôn với công dân Anh.

 

Khi bạn được phép lưu trú vô thời hạn tại UK, bạn sẽ đủ điều kiện để nhập quốc tịch Anh sau khoảng thời gian 12 tháng tiếp theo. Trước khi bạn gửi yêu cầu nhập tịch với tư cách là công dân Anh, bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể, chẳng hạn như:

 

 • Chứng minh kiến thức đầy đủ của bạn về ngôn ngữ tiếng Anh

 • Vượt qua thi ‘Life in the UK’ để chứng minh kiến thức của bản thân về văn hóa Anh.

 • Có đời tư trong sạch, nghĩa là bạn không có bất kỳ tiền án tiền sự nghiêm trọng nào cũng như không vi phạm bất kỳ quy tắc nhập cư nào trong suốt thời gian sống ở đây.

 • Không ở bên ngoài UK quá 450 ngày trong thời gian đủ điều kiện của bạn.

 

Vì nhập tịch Anh là một quá trình phức tạp đòi hỏi ai đó phải gửi hộ sơ, tài liệu và các bằng chứng mạnh mẽ đến UKVI, bạn nên tìm kiếm hướng dẫn từ một luật sư nhập cư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Kháng cáo Visa UK

Chúng tôi hiểu sự thất vọng khi bị từ chối Visa UK. Tuy nhiên, một lời từ chối không có nghĩa là bạn sẽ mãi mãi không thể tới Anh.

 

Có các quy trình kháng cáo Visa của UK, điều đó đồng nghĩa là hoàn tòan có cơ hội cho những cá nhân muốn phản đối quyết định của Bộ Nội Vụ khi từ chối Visa của mình.

 

Trước đây, có nhiều quyền kháng cáo hơn đối với các quyết định về nhập cư hoặc thị Visa, nhưng điều này đã thay đổi chủ yếu thành quyền xem xét, rà soát hành chính (administrative review) đối với các quyết định.

 

Quyền khiếu nại quyết định Visa của UK chủ yếu bị giới hạn trong các căn cứ về quyền con người. Có rất nhiều sự phức tạp trong luật nhập cư, vì vậy bạn nên làm việc với luật sư có chuyên môn về nhập cư nếu bạn muốn kháng cáo quyết định về Visa của minhv.

 

Các lý do khác tại sao có thể tiến hành kháng cáo lên Phòng Nhập cư và Tị nạn bao gồm:

 • Quyết định không tương thích với các quy tắc nhập cư

 • Quyết định này vi phạm Đạo luật về chủng tộc và tôn giáo, Mục 19B

 • Quyết định vi phạm các quyền của người nộp đơn theo Điều ước cộng đồng vì mối quan hệ của họ với một thành viên gia đình thuộc EEA

 • Quyết định vi phạm một số luật khác, ngoài luật nhập cư

 • Rằng quyết định đưa ra không phù hợp với cách thức của một người phán quyết pháp lý.

 • Quyết định đó sẽ vi phạm quyền con người của người nộp đơn theo Công ước về người tị nạn và Đạo luật về quyền con người nếu cá nhân đó bị trục xuất khỏi UK.

Làm thế nào để kháng cáo khi Visa bị từ chối

 

Quan trọng là phải hanh động kịp thời nếu bạn không hài lòng với kết quả vừa nhận của mình. Thời hạn để gửi đơn kháng cáo trong vòng 14 ngày sau khi nhận được kết quả đối với những cá nhân nộp đơn trong UK hoặc 28 ngày nếu họ nộp đơn bên ngoài UK.

 

Tuy nhiên, trước khi kháng cáo quyết định Visa của mình, điều cần thiết là phải gửi một quy trình trước khi hành động để xem xét tư pháp nhằm giúp cả hai bên đi đến một kết quả cùng hài lòng mà không cần phải kiện tụng.

 

Do bản chất của bối cảnh pháp lý về nhập cư của UK, làm việc với một cố vấn pháp lý có kinh nghiệm có thể mang lại cho bạn cơ hội thành công cao hơn và khiến mọi việc đơn giản hơn.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page