top of page
Visa Anh Quốc _ Visa du lịch kết hôn .png

Visa du lịch kết hôn

Nếu bạn muốn kết hôn hoặc tham gia vào quan hệ đối tác dân sự ở Vương quốc Anh, bạn có thể cần phải nộp đơn xin thị thực Du lịch kết hôn Vương quốc Anh.

Để biết thêm thông tin về thị thực Du lịch kết hôn, luật liên quan đến hôn nhân và quan hệ đối tác dân sự, hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác về việc đến Vương quốc Anh, hãy đặt lịch hẹn ngay với một trong những cố vấn pháp lý của chúng tôi theo 0203 923 9188.

Liên hệ ngay với chúng tôi

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Tổng quan về visa du lịch kết hôn

Thị thực Du lịch kết hôn của Vương quốc Anh cho phép công dân nước ngoài Vương quốc Anh kết hôn, tham gia vào hệ thống đối tác dân sự.

 

Visa du lịch kết hôn thường có thời hạn đến 6 tháng. Bạn không thể ở lại hoặc định cư tại Vương quốc Anh sau khi thị thực của bạn hết hạn.

 

Bạn sẽ không cần thị thực Du lịch kết hôn để kết hôn hoặc tham gia vào quan hệ đối tác dân sự ở Vương quốc Anh nếu bất kỳ điều nào sau đây áp dụng cho bạn:

 • Bạn đã được định cư hoặc săp vào định cư của Liên minh Châu Âu

 • Bạn đã đăng ký Chương trình định cư Liên minh Châu Âu và đang chờ quyết định

 • Bạn là một công dân Ailen

Ngoài ra, bạn sẽ không đủ điều kiện để được cấp visa Du lịch kết hôn nếu bạn đủ điều kiện nhập quốc tịch Anh

Tôi  có thể làm gì với visa du lịch kết hôn taị UK?

Với Visa du lịch kết hôn, bạn có thể:

 • Kết hôn hoặc tham gia vào hệ thống đối tác dân sự ở Vương quốc Anh trong vòng 6 tháng sau khi bạn đến

 • Bạn phải thực hiện công việc này tại một địa điểm được cấp phép

 • Phải qua UK khi qúa cảnh đến một quốc gia khác

 

Nhưng lưu ý rằng bạn sẽ không được phép:

 • Tiếp cận các trợ cấp

 • Mang theo các thành viên trong gia đình hoặc những người phụ thuộc với visa Du lịch kết hôn của bạn

 • Nếu bạn muốn đưa các thành viên trong gia đình đến Vương quốc Anh, họ phải xin thị thực riêng

 • Sống ở Vương quốc Anh trong thời gian dài thông qua các chuyến thăm thường xuyên

 • Gia hạn thị thực của bạn hoặc chuyển sang thị thực khác

 • Công việc - ngoại trừ các hoạt động được phép liên quan đến công việc hoặc công việc kinh doanh của bạn ở nước ngoài, chẳng hạn như tham dự các cuộc họp

 • Nghiên cứu

Tiêu chí đủ điều kiện cho visa thăm thân kết hôn tại Vương quốc Anh là gì?

Để đủ điều kiện cho visa Du lịch kết hôn, bạn phải đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

 • Bạn đã 18 hoặc hơn

 • Bạn có thể tự do thông báo về việc kết hôn, kết hôn hoặc tham gia vào quan hệ đối tác dân sự ở Vương quốc Anh trong vòng 6 tháng sau khi kể từ ngày bạn đến

 • Bạn đang ở trong một mối quan hệ thực sự

 • Bạn sẽ đến Vương quốc Anh trong vòng ít hơn 6 tháng

 • Bạn sẽ rời Vương quốc Anh khi kết thúc chuyến thăm của mình

 • Bạn sẽ không sống ở Vương quốc Anh trong thời gian dài thông qua các chuyến thăm thường xuyên hoặc liên tiếp hoặc biến Vương quốc Anh trở thành quê hương chính của bạn

 • Bạn có đủ khả năng tài chính trong suốt chuyến  đi.

 

Lưu ý rằng bạn cũng phải thông báo trước ít nhất 28 ngày về ý định kết hôn hoặc tham gia quan hệ đối tác dân sự tại một văn phòng đăng ký được chỉ định.

Làm thế nào để nộp visa du lịch kết hôn?

Bạn phải nộp đơn xin thị thực Du lịch Kết hôn trực tuyến thông qua trang web Gov.uk trước khi đến Vương quốc Anh.

 

Bạn cũng phải nộp đơn xin thị thực của mình không quá 3 tháng trước khi bạn dự định đi du lịch đến Vương quốc Anh.

 

Là một phần của quy trình nộp đơn, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực địa phương để chứng minh danh tính và cung cung cấp dấu sinh trắc học.

 

Lưu ý rằng trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực gần nhất của bạn có thể được đặt tại một quốc gia khác, vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có thời gian và địa điểm chính xác cuộc hẹn của mình.

 

Đối tác của bạn cũng phải nộp đơn xin visa Du lịch Kết hôn của riêng họ và trả lệ phí nếu cả hai bạn cần. Nếu bạn có con và chúng cũng sẽ đi du lịch đến Vương quốc Anh cùng với bạn, mỗi đứa trẻ sẽ phải nộp đơn như một khách du lịch bình thường.

 

Bạn có thể thay mặt cho đối tác và con của mình nếu họ không thể đến và nộp đơn. Tuy nhiên, họ phải tham dự lịch hẹn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ

Bạn sẽ cần cung cấp nhiều loại giấy tờ khi nộp đơn xin visa Du lịch kết hôn tại Vương quốc Anh, bao gồm những giấy tờ sau:

 •  Hộ chiếu hợp lệ hoặc giấy thông hành

 • Bằng chứng rằng bạn dự định kết hôn ở Vương quốc Anh, chẳng hạn như xác nhận đặt phòng hoặc email giữa bạn và địa điểm

 • Chi tiết về cuộc hôn nhân hoặc quan hệ đối tác dân sự và các bằng chứng liên quan

 • Thông tin chi tiết về nơi bạn dự định ở lại Vương quốc Anh

 • Bằng chứng về các kế hoạch trong tương lai cho mối quan hệ, chẳng hạn như nơi bạn định cư trú lâu dài

 • Bằng chứng rằng bạn có thể tự hỗ trợ tài chính trong suốt chuyến thăm của mình

 • Bằng chứng rằng bạn có thể kết hôn hoặc hình thành quan hệ đối tác dân sự nếu bạn đã kết hôn hoặc có quan hệ đối tác dân sự trước đây  

 

Lưu ý rằng tuỳ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của mình, bạn có thể phải bổ sung những giấy tờ  không  trong danh sách trên. Tất cả những giấy tờ liên quan đều phải dịch thuật ra tiếng Anh hoặc tiếng Wales.

Những chi phí và thời gian xử lý đối với visa du lịch kết hôn là gì?

Chi phí £ 100 để có được thị thực Du lịch Kết hôn. Bạn chỉ có thểđược hoàn lại tiền nếu đơn đăng kí của bạn chưa được xử lý.

 

Khi bạn nộp đơn trực tuyến, chứng minh danh tính và cung cấp tài liệu của mình, bạn thường sẽ nhận được quyết định về hồ sơ của mình trong vòng 3 tuần. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể lâu hơn tùy thuộc vào mức độ bận rộn của bộ nội vụ khi xửlý những đơn đăng kí.

 

Bạn có thể kiểm tra bằng cách tham khảo trang của Vương Quốc Anh về thời gian chừo đợi quyết định cấp thị thực.

Điều gì xảy ra khi tôi nộp đơn xin thị thực kết hôn của Vương Quốc Anh?

Sau khi đơn xin thị thực Du lịch Kết hôn của bạn được xử lý, bạn sẽ nhận được một email hoặc một lá thư cho biết đơn xin của bạn đã được chấp thuận hay bị từ chối.

 

Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một giấy gián visa trong hộ chiếu về thông tin tình trạng nhập cư của bạn. Những thông tin này sẽ hiển thị cho bạn loại thị thực bạn đã được cấp, ngày bắt đầu và ngày kết thúc, cũng như các điều kiện của thị thực của bạn.

 

Nếu như hồ sơ của bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được thư hoặc email để giải thích lý do. Lá thư này cũng giải thích nếu như bạn có quyền được xem xét pháp lý hoặc kháng cáo thư từ chối.

Visa Anh Quốc sẽ giúp được gì cho bạn?

Thị thực visa kết hôn là một diện visa rất hữu ích cho những ai muốn du lịch đến Vương Quốc Anh để hết hôn. Dù sao đi nữa khi xin thị thực này hay bấtkì thị thực nào khác đều không phải là một quá trình dễ dàng. Có rất nhiều người nộp hồ sơ đi UK và bị từ chối trong các năm qua.

 

Nếu bạn quan tâm đến việc nộp đơn xin thị thực Hôn nhân, Visa Anh Quốc có thể trợ giúp bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với tỉ lệ thành công cao.

 

Đội ngũ chúng tôi với những luật sư giàu kinh nghiệm về luật di trú có thể đưa ra những lời khuyên giúp bạn nộp hồ sơ theo diện kết hôn tại đây. Chúng tôi có thể giúp xem xét khả năng thành công của hồ sơ đồng thời hướng dẫn bạn trong quá trình du lịch đến Vương Quốc Anh và tiến hành buổi lễ của bạn.

 

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ chúng tôi cung cấp và những gì chúng tôi có thể làm cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số 02039239188 hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến.

 • Tôi có cần phải xin Visa khi đến UK không?
  Không phải tất cả những người đến UK đều bắt buộc phải xin Visa. Những trường hợp ngoại lệ sau sẽ không cần nộp đơn lên UKVI: Quốc tịch Châu Âu Công dân khu vực kinh tế Châu Âu Công dân khối thịnh vượng chung Những người đã đinh cư tại Vương Quốc Anh Những cư dân được ở lại UK Những công dân của các quốc gia không được liệt kê trong danh sách công dân được cấp thị thực Nếu bạn không chắc mình có cần thị thực để đến UK hay không, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một trong những luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi.
 • Vì sao cần phải nộp đúng diện Visa đang xin?
  Đây là điều tối thiểu cần thiết để nộp đơn cho những diện visa cần. Ví dụ: Nếu như bạn có con nhỏ, bạn cần phải bao gồm đơn của chúng cùng với đơn xin của bạn. Nếu như bạn bị trượt diện visa mà bạn đang xin, hoặc nếu bạn không đáp ứng đủ những yêu cầu, đơn xin của bạn sẽ bị từ chối. Điều này không những khiến bạn mất thời gian mà tốn cả tiền bạc. Lưu ý: Nếu như trường hợp của bạn bị từ chối, phí nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Nộp nhầm mẫu đơn cũng có thể khiến bạn bị chậm trễ đối với trường hợp của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của bạn, đặc biệt nếu như bạn đang cố gia hạn diện visa của mình hoặc cố đổi sang một diện khác khi mà bạn đang ở tại UK.
 • Làm thế nào để nộp đơn xin Visa UK?
  Visa nhập cư UK (UKVI) đã triển khai một hệ thống ứng dụng được biết đến là hệ thống nhập cảnh (EC). Trong hệ thống này, những nguời không phải quốc tịch Anh nhưng muốn đến du lịch hoặc ở tại UK với những mục đích khác nhau có thể nộp đơn xin cho các diện thích hợp. Qúa trình này thông thường sẽ bao gồm phỏng vấn và yêu cầu người nộp đơn lấy thông tin sinh trắc học (lăn tay và chụp hình) và được thực hiện trước khi họ đến UK.
 • Tôi có thể nộp đơn xin visa cho người phụ thuộc không?
  Nếu một trong những thành viên gia đình bạn mang quốc tịch Anh, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn cho diện visa gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ đủ điều kiện để vào UK theo diện ngừơi phụ thuộc. Với các mục đích nhập cư khác nhau, bạn có thể bao gồm những mục sau vào đơn xin là người phụ thuộc như sau: · Những người có quan hệ gia đình với những người đang sở hữu visa đủ điều kiện · Người cộng tác (có thể là vợ chồng, hôn thê hoặc đối tác dân sự) của một người được định cư tại UK sau khi sở hữu visa phụ thuộc để đủ điều kiện trong một thời gian dài. · Trẻ được sinh ra bởi người được định cư vĩnh viễn tại UK hoặc người mang quốc tịch UK nhưng lần đầu đến UK với Visa phụ thuộc. Những cá nhân sẽ được visa thành công để ở lại UK cùng với ngày hết hạn của tình trạng của visa phụ thuộc. Nếu người thân của bạn được phép lưu trú vô thời hạn, bạn sẽ được ở lại UK trongkhoanrg thời gian ban đầu là 3 năm. Visa phụ thuộc cho phép người phụ thuộc làm việc tại UK. Nếu họ mong muốn được học tập tại đây, đầu tiên họ phải nộp đơn để lấy chứng chỉ phê duyệt học thuật.
 • Làm thế nào để gia hạn Visa UK ?
  Phần lớn thị thực UK sẽ hết hạn vào một thời gian nhất đinh, nó phụ thuộc vào visa bạn thuộc loại gì. Tình trạng nhập cư duy nhất khônhg cần gia hạnh chính là định cư vĩnh viễn và có quốc tịch Anh. Nếu như cần phải hiểu chính xác khi nào thị thực của bạn sẽ hết hạn và khi nào bạn cần phải nộp đơn xin gia hạn. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Đừng quên rằng, một khi bạn đã nộp đơn yêu cầu gia hạn, bạn sẽ phải đợi ít nhất 8 tuần để có quyết định từ Bộ Nội Vụ. Nếu như Visa của bạn gần hết hạn và bạn có mong muốn được nhận những lời khuyên chuyên nghiệp làm thế nào để gi hạn, luật sư di trú của chúng tôi rất hân hạnh được trợ giúp bạn.
 • Khi nào tôi nên bắt đầu nộp Visa UK?
  Theo quy định, bạn cần phải nộp đơn xin ít nhất 90 ngày trước khi bạn đến UK. Hạn cuối cùng bạn nộp hồ sơ tối đa 15 ngày làm việc trước khi bạn muốn đến thăm Vương Quốc Anh.
 • Thời gian để xử lý hồ sơ ?
  Thời gian chờ để nhận được quyết định của Bộ Nội Vụ phụ thuôc vào diện visa hoặc tình trạng mà bạn đang nộp đơn. Dù sao đi nữa, bạn có thể nhận được quyết định từ UKVI chỉ trong 5 ngày làm việc nếu chọn dịch vụ nhanh. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản là £500 cho việc sử dụ dịch vụ này. Ngoài ra, với khoản phụ phí £800 bạn có thể sử dụng dịch vụ siêu nhanh, quyết định sẽ được đưa ra vào cuối ngày làm việc hôm sau ( hoặc 2 ngày kể từ sau lịch hẹn với UKVCAS). Nếu như đơn cuả bạn đang cần gấp và cần phải đẩy nhanh tiến độ, hãy liên lạc với đội ngũ của chúng tôi để có thể được trợ giúp nộp đơn trước hạn bạn cần.
 • Phụ phí bảo hiểm nhập cư là gì và có cần phải trả chi phí này không?
  Tuỳ thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn là gì, bạn có thể bị yêu cầu thanh toán phí bảo hiểm, Có thể hiểu là phí bảo hiểm nhập cư. Bạn bắt buộc phải chi trả phí này ngay khi bạn nộp đơn online. Nếu như bạn nộp bằng đường bưu điện, bạn cần phải bao gồm số tham chiếu bảo hiểm trên đơn của bạn. Ngay sau khi bạn hoàn thành thanh toán phụ phí bảo hiểm cho đơn của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ y tế quốc gia (NHS)
 • Có cần phải đủ điều kiện tiếng anh để nhập cảnh vào UK không?
  Mỗi đơn nộp đều có một yêu cầu nhất định, các tiêu chí khác nhau, đặc biệt là kiến thức cụ thể về viết và nói bằng tiếng anh. Ví dụ, điều kiện này là bắt buộc đối với những người nộp đơn xin thị thực vợ chồng hoặc những người muốn định cư vĩnh viễn tại UK. Bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh bằng cách: · Cung cấp bằng học thuật hợp lệ. UKVI sẽ chỉ chấp nhận bằng hoặc chứng chỉ được dậy bằng tiếng Anh và được công nhận bởi UK NARIC. · Làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ thấp nhất là A1. Một số loại thị thực yêu cầu kiến thức cao hơn về ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn muốn định cư tại UK · Những người dưới 18 hoặc trên 65, hoặc có tiểu sử bệnh lý về tâm thần, sẽ được miễn thi tiếng anh.
 • Hồ sơ của bị từ chối. Làm thế nào để kháng cáo?
  Cùng với thư từ chối, bạn sẽ nhận được hướng dẫn của Bộ Nội Vụ về việc kháng cáo. Nếu bạn không đủ điều kiện để kháng cáo, bạn sẽ được cung cấp cơ hội xem xét hành chính. Bạn chỉ có duy nhất 28 ngày để gửi quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, điều cần thiết là phải hiểu lý do từ chối để đảm bảo tránh những sai lầm tiếp theo. Thủ tục kháng cáo hoặc tái thẩm vụ hành chính luôn phức tạp. Vì lý do này, bạn nên tìm những chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp để lấy lời khuyên.
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ở quá hạn visa?
  Việc ở quá hạn visa là vi phạm hình sự theo mục 24 của đạo luật nhập cư 1971. Nói cách khác, khi visa của bạn hết hạn,bạn buộc phải rời khỏi UK trong vòng 30 ngày trừ khi cólys do hợp lý để ở lại. Nếu như bạn ở quá thời hạ, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả lâu dài. Ví dụ, nếu bạn rời khỏi UK sau thời thời hạn 30 ngày, bạn có thể bị cấm nhập cảnh trở lại đất nước này từ một năm đến mười năm. Bạn có thể tránh cấm lệnh bằng cách rời khỏi quốc gia với chi phí của riêng bạn . Việc ở quá hạn visa sẽ đem đến nhiều bất lợi cho những đơn nộp trong tương lai của bạn nếu muốn ở lại UK. Bên cạnh đó, bạn sẽ không được xem xét như một người có đạo đức tốt và do đó bạn sẽ không bao giờ có thể được cấp quốc tịch ANh.
 • Tôi có thể được hoàn phí visa không?
  Trong những trường hợp cụ thể, bạn sẽ được hoàn tiền cho đơn nộp nếu như bạn huỷ đơn trước đó trước khi sinh trắc học của bạn được thu nhập. Nếu bạn nộp đơn ngoài UK, Bạn cần liên lạc với UKVI. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hoàn tiền chỉ khi nào đơn của bạn chưa được xét duyệt. Những đơn được nộp trong UK có thể rút lại phí bằng cách gửi đơn trực tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ không nhận được khoản phí hoàn nào cho các đơn được nộp tại UK
 • Ai có thể nộp đơn theo diện vợ chồng?
  Để đủ điều kiện cho diện visa kết hôn hoặc visa Partner (đối tác), bạn cần phải thoả mãn những điều kiện sau đây: · Ít nhất đủ 18 tuổi · Hợp pháp để kết hôn với partner (đối tác), người phải có quốc tịch Anh hoặc người được định cư · Có ý định chung sống vĩnh viễn với vợ/chồng của bạn · Chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính,và có đủ khả năng để hỗ trợ bản thân và người phụ thuộc mà không cần sự trợ giúp từ chính phủ.Thu nhập tối thiểu là £18.600, hoặc có theer cao hơn nếu bao gồm con bạn · Có chỗ ở phù hợp,đáp ứng đủ tiêu chuẩn sống tại UK. · Đủ điều kiện tiếng anh Để nhận được hướng dẫn về cách chuẩn bị đơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi
 • Danh sách nghề nghiệp thiếu hụt tại UK?
  Nếu bạn đươc một công việc có tay nghề cao từ một nhà tuyển dụng tại UK, trường hợp của bạn chỉ có thể hợp lệ nếu vị trí đó được liệt kê trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt. Những ngành nghề đó bao gồm: IT, nhà khoa học,y tá, bác sĩ chuyên gia công nghê thông tin. Theo như luật của UK, các công việc có kĩ năng phải được đưa ra trong vòng 28 ngày trước khi họ có đưa ra lời đề nghị cho lao động nước ngoài. Nếu như lời mời làm việc của bạn có giá trị pháp lý, bạn có thể đưa những thành viên gia đình mình vào đơn đăng kí.
 • Visa sinh viên có được đi làm tại UK không?
  Luât Uk cho phép sinh viên được đi làm ít nhất 15 tiếng 1 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ phép.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page