top of page
Visa Anh Quốc _ Visa lao động và chăm sóc sức khoẻ.png

Visa lao động và chăm sóc sức khoẻ

Nếu bạn là một chuyên gia y tế muốn làm việc tại Vương quốc Anh thì bạn có thể đủ điều kiện để được cấp Visa Công nhân Chăm sóc và Y tế, hãy tìm hiểu thêm về các yêu cầu visa và quy trình đăng ký.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoai 0203 923 9188 để được trợ giúp tức thì với trường hợp của bạn.

"Tất cả khách hàng đều mong muốn một công ty luật nhập cư UK có thể đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Một đội ngũ tận tâm và hết mình."

24/7 Nail Supply 2022

Visa lao động chăm sóc sức khoẻ là gì?

 

Visa Y tế và Chăm sóc là một loại visa tương đối mới được tạo ra cho các chuyên gia y tế ở nước ngoài dự định đến Vương quốc Anh để làm việc cho NHS, một nhà cung cấp NHS hoặc trong lĩnh vực chăm sóc xã hội dành cho người lớn. Loại visa này được tạo ra để giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đến làm việc tại Vương quốc Anh rẻ hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn.

 

Visa Y tế và Chăm sóc tương tự như Visa Công nhân lành nghề, cả hai loại visa này đều cho phép bạn sinh sống và làm việc tại Vương quốc Anh, tuy nhiên, có một số điểm khác biệt. Visa Lao động Chăm sóc Sức khỏe và Chăm sóc chỉ dành cho một số chuyên gia y tế và những người trong các vai trò chăm sóc và sức khỏe đủ điều kiện. Người có visa Y tế và Chăm sóc phải trả lệ phí visa được giảm và cũng không phải trả Phụ phí Y tế Di trú.

 

Visa chăm sóc sức khỏe có thời hạn tối đa 5 năm, sau thời gian này bạn có thể xin gia hạn visa nếu muốn tiếp tục làm việc tại Vương quốc Anh. Miễn là bạn tiếp tục đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện thì bạn có thể gia hạn visa Chăm sóc và Sức khỏe của mình bao nhiêu lần tùy thích. Nếu bạn muốn Vương quốc Anh trở thành quê hương lâu dài của mình thì bạn cũng có thể đủ điều kiện để nộp đơn Xin nghỉ phép ở lại vô thời hạn sau khi cư trú tại quốc gia này ít nhất 5 năm theo diện visa này.

Ai đủ điều kiện cho diện visa lao động và chăm sóc sức khoẻ?

Visa Y tế và Chăm sóc chỉ dành cho các bác sĩ, y tá và các chuyên gia y tế đồng minh có trình độ sẽ làm việc với các vai trò đủ điều kiện trong lĩnh vực y tế của Vương quốc Anh. Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu công việc, bạn cũng phải đáp ứng một số tiêu chí khác để đủ điều kiện được cấp visa.

 

Bạn có thể được cấp Visa Y tế và Chăm sóc nếu bạn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện sau:

 • Bạn là một bác sĩ, y tá, chuyên gia y tế hoặc chuyên gia chăm sóc xã hội người lớn có trình độ

 • Bạn sẽ làm việc trong một trong những ngành nghề đủ điều kiện trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hoặc xã hội

 • Bạn có một lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng ở Vương quốc Anh đã được Bộ Nội vụ chấp thuận

 • Bạn có Giấy chứng nhận tài trợ từ công ty sử dụng lao động ở Vương quốc Anh cung cấp thông tin về vai trò mà bạn đã được giao

 • Bạn đáp ứng các yêu cầu về mức lương - điều này thay đổi tùy thuộc vào loại vai trò bạn sẽ làm

 • Bạn có thể đọc, viết, nói và hiểu tiếng Anh ít nhất là trình độ B1 trên thang điểm Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), bạn không cần phải đáp ứng yêu cầu này nếu bạn đến từ một quốc gia nói tiếng Anh đa số hoặc bạn có bằng cấp học thuật đủ điều kiện được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Yêu cầu về lương

Thông thường, bạn phải được trả ít nhất 25.600 bảng Anh mỗi năm hoặc 10,10 bảng Anh mỗi giờ để đáp ứng các yêu cầu về mức lương tối thiểu cho những lao động Chăm sóc và Sức khỏe. Mức lương tối thiểu của bạn sẽ cao hơn mức này nếu tỷ lệ tiếp tục cho vai trò của bạn cao hơn.

 

Mỗi mã nghề nghiệp có tỷ lệ đi riêng, bạn phải kiếm được ít nhất tỷ lệ đi cho vai trò của mình. Ví dụ: nếu mức lương của bạn là 28.000 bảng mỗi năm nhưng mức lương cho nghề nghiệp của bạn là 30.000 bảng thì bạn phải kiếm được ít nhất 30.000 bảng để đáp ứng yêu cầu về mức lương tối thiểu.

 

Trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể đủ điều kiện để được cấp visa này nếu mức lương của bạn dưới 25.600 bảng Anh mỗi năm. Bạn có thể kiếm được ít hơn mức này nếu áp dụng bất kỳ điều nào sau đây:

 

 • Công việc của bạn là một vai trò trong Danh sách Nghề nghiệp Thiếu hụt

 • Bạn dưới 26 tuổi, là sinh viên hoặc mới tốt nghiệp hoặc đang được đào tạo chuyên nghiệp

 • Bạn có bằng cấp Tiến sĩ STEM phù hợp với công việc của bạn

 • Bạn có một vị trí sau tiến sĩ trong một vai trò khoa học

Nếu bất kỳ điều nào ở trên áp dụng thì bạn có thể được trả từ 70-90% tỷ lệ đi làm cho công việc của bạn với điều kiện mức lương của bạn ít nhất là 20.480 t £ mỗi năm. Nếu bạn có bằng cấp Tiến sĩ phù hợp thì mức lương của bạn có thể là 23.040 bảng Anh mỗi năm.

Những yêu cầu về chứng nhận bảo lãnh

Để có được Visa Lao động Chăm sóc Sức khỏe của bạn, bạn phải có Giấy chứng nhận Bảo trợ (CoS) hợp lệ do một chủ lao động được chính phủ chấp thuận ở Vương quốc Anh cấp. Giấy chứng nhận tài trợ không phải là một tài liệu vật lý, nó là một hồ sơ điện tử.

 

Các yêu cầu của Giấy chứng nhận tài trợ đối với Nhân viên Y tế và Chăm sóc hơi khác so với đối với những người nộp đơn xin Visa Lao động Có tay nghề cao. Nếu nộp đơn xin visa theo con đường Y tế và Chăm sóc thì chủ lao động của bạn cũng phải kèm theo lời giải thích ngắn gọn trong Giấy chứng nhận Bảo trợ của bạn, cung cấp thông tin chi tiết về cách bạn đáp ứng các yêu cầu của Nhân viên Chăm sóc và Y tế.

 

Nếu chủ lao động của bạn là một tổ chức cung cấp dịch vụ y tế cho NHS thì họ cũng có thể cần phải nộp bằng chứng về hợp đồng của họ với NHS.

Làm thế nào để nộp đơn?

Bạn phải nộp đơn xin Visa Lao động Chăm sóc Sức khỏe và Chăm sóc trực tuyến, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng mẫu đơn có sẵn trên trang web gov.uk.

 

Bạn nộp đơn xin visa này bằng cách sử dụng con đường Công nhân lành nghề, khi nộp đơn, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có đang nộp đơn xin Visa Công nhân Chăm sóc và Sức khỏe như một phần của đơn đăng ký hay không, hãy đảm bảo rằng bạn đánh dấu có vào câu hỏi này.

 

Là một phần của đơn đăng ký, bạn sẽ cần chứng minh danh tính của mình, bạn có thể thực hiện việc này bằng một trong hai cách. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Kiểm tra ID: Nhập cư Vương quốc Anh để quét tài liệu nhận dạng của mình hoặc bạn có thể tham dự một cuộc hẹn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa gần bạn để được lấy thông tin sinh trắc học, đây là ảnh và dấu vân tay của bạn.

 

Để hoàn thành đơn đăng ký của bạn, bạn phải gửi đơn đăng ký, chứng minh danh tính của bạn, gửi các tài liệu hỗ trợ của bạn và trả phí đăng ký.

 

Bạn có thể nộp đơn xin visa của mình tối đa 3 tháng trước ngày bạn dự định bắt đầu làm việc tại Vương quốc Anh. Bạn thường sẽ nhận được quyết định về đơn đăng ký của mình trong vòng 3 tuần.

Những giấy tờ cần thiết

Khi nộp đơn xin Visa Lao động Chăm sóc Sức khỏe, bạn sẽ cần phải nộp một số tài liệu và thông tin nhất định để chứng minh rằng bạn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện. Bạn sẽ cần cung cấp:

 

 • Số tham chiếu Giấy chứng nhận tài trợ của bạn

 • Bằng chứng về kiến thức tiếng Anh của bạn - đây có thể là kết quả Bài kiểm tra Anh ngữ An toàn (SELT) của bạn hoặc bằng chứng về chứng chỉ học tập đủ điều kiện được giảng dạy bằng tiếng Anh.

 • Hộ chiếu hợp lệ hoặc giấy tờ tùy thân quốc gia khác

 • Mã nghề nghiệp cho công việc của bạn

 • Chức danh công việc và mức lương hàng năm của bạn

 • Chủ lao động của bạn là ai và số giấy phép tài trợ của họ - điều này sẽ có trên CoS của bạn

 • Kết quả xét nghiệm bệnh lao của bạn nếu bạn đến từ một quốc gia bắt buộc phải xét nghiệm

 • Bằng chứng rằng bạn có đủ tiền tiết kiệm cá nhân để hỗ trợ bản thân ở Vương quốc Anh

 

Đối với một số vai trò công việc nhất định, bạn cũng có thể phải nộp giấy chứng nhận lý lịch tư pháp. Nếu bạn dự định đưa các thành viên gia đình đủ điều kiện đến Vương quốc Anh cùng với bạn thì bạn sẽ cần cung cấp các tài liệu chứng minh mối quan hệ của bạn với họ.

 

Tất cả các tài liệu của bạn phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Wales, nếu tài liệu của bạn bằng ngôn ngữ khác thì bạn sẽ cần dịch thuật trước khi nộp.

Chi phí cho diện visa này là bao nhiêu?

Chi phí xin Visa Y tế và Chăm sóc thay đổi tùy thuộc vào thời gian bạn ở Vương quốc Anh. Nếu bạn dự định ở lại đến 3 năm thì phí đăng ký là £ 232. Nếu bạn dự định ở lại hơn 3 năm thì phí đăng ký là £ 464.

 

Công dân của một số quốc gia đủ điều kiện để được giảm £ 55 phí đăng ký, điều này áp dụng cho bạn nếu bạn đến từ một trong các quốc gia sau:

 

 • Áo, Bỉ, Croatia, Cộng hòa Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Latvia, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Bắc Macedonia, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Cũng như phí đăng ký, bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn có ít nhất £ 1,270 trong tài khoản ngân hàng để hỗ trợ bản thân tại Vương quốc Anh.

Tôi có thể làm gì với visa lao động và chăm sóc sức khoẻ?

Khi sống ở Anh theo Visa Y tế và Chăm sóc, có một số quy tắc nhập cư nhất định mà bạn phải tuân thủ. Visa này cho phép bạn làm những việc sau:

 

 • Làm việc trong một công việc đủ điều kiện

 • Làm công việc tình nguyện

 • Đảm nhận công việc bổ sung (chỉ trong một số trường hợp)

 • Nghiên cứu

 • Đưa bạn đời và con cái phụ thuộc của bạn tham gia cùng bạn

 • Du lịch trong và ngoài Vương quốc Anh

 • Đăng ký ILR sau 5 năm

Mặc dù visa này cho phép bạn làm nhiều việc ở Vương quốc Anh nhưng có một số hạn chế, bạn không thể truy cập vào hầu hết các quỹ công cộng hoặc lương hưu của tiểu bang và bạn không thể thay đổi chủ nhân trừ khi bạn cập nhật visa của mình.

Liên hệ để được hỗ trợ

+44 (0) 20 3923 9188

bottom of page